Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 21/08/2021

Kiên Giang: Bếp Ăn Tình Thương Của Hội Thánh Minh Lương Giữa Mùa Dịch

HTTLVN.ORG – Dịch bệnh tái bùng phát và kéo dài trong suốt thời gian qua đã khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, trong đó có những gia đình con cái Chúa lẫn đồng bào thân hữu. Với tinh thần yêu thương, sẻ chia, Ban Tương trợ của Hội Thánh Minh Lương đã cậy ơn Chúa tiếp tục duy trì chương trình Bếp Ăn Tình Thương đã được Hội Thánh thành lập từ tháng 11/2017 và duy trì trong suốt hơn 4 năm qua.

Trước đó, Bếp Ăn Tình Thương tổ chức phát thức ăn vào mỗi thứ năm hằng tuần. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, Hội Thánh quyết định cấp phát thức ăn mỗi ngày cho người dân nghèo trong khu vực. Được sự chung tay, cộng tác của nhiều con dân Chúa, trong đó có cả người ngoại, Hội Thánh đã cấp phát mỗi ngày 150 ổ bánh mì mỗi sáng và 200 khẩu phần cơm vào mỗi thứ năm. Đến nay đã là ngày thứ 75 Hội Thánh thực hiện công tác này trong mùa dịch.

Công tác yêu thương của Hội Thánh đã tạo được thiện cảm giữa cộng đồng, được chính quyền địa phương đánh giá cao và tạo điều kiện để Hội Thánh thực hiện việc phân phát thức ăn trong lúc giãn cách xã hội, đem lại niềm vui, sự an ủi cho những hoàn cảnh khó khăn. Kính mong quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện để Chúa tiếp trợ và cho chương trình Bếp Ăn Tình Thương được duy trì và đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.


'Cái giá phải trả cho sự dối trá của bạn': Nhà thờ do Mục sư gây tranh cãi Greg Locke lãnh đạo bị phá hoại


Theo WSMV - Vào cuối tuần qua, một nhà thờ có trụ sở tại Tennessee do Mục sư gây tranh cãi Greg Locke quản lý đã bị phá hoại với một số thông điệp bằng sơn phun bởi một cá nhân không rõ danh tính. Sáng sớm Chủ nhật, Locke, người đứng đầu Global Vision tại Mt. Juliet, đã đăng lên Facebook
 chi tiết những gì đã xảy ra.

Nhà thờ của chúng tôi đã bị phá hoại một lần nữa vào đêm qua. An ninh đã đuổi anh ta đi khoảng 2:30 sáng và tất cả đều được ghi lại trên camera giám sát của chúng tôi. Gây ra khá nhiều thiệt hại trước khi bị phát hiện. Rất vui khi một số người trong số chúng tôi bắt đầu dọn dẹp lúc 3 giờ sáng nay.


Đi kèm với bài đăng của Locke là hai bức ảnh về vụ phá hoại. Trên bục giảng, hung thủ phun sơn thông điệp "FU." Trên một bức tường "Lời nói dối của bạn phải trả giá bằng mạng sống". Trong tất cả những việc họ làm, việc sơn bục giảng của tôi không chỉ khiến tôi đau buồn nhất mà còn khiến tôi muốn chiến đấu nhiều hơn nữa.


Vào tháng trước, như WSMV đã đưa tin, 
Locke đã gây chú ý khi nói rằng những người tham dự sẽ bị đuổi khỏi nhà thờ nếu họ chọn đeo khẩu trang để bảo vệ mình khỏi COVID-19. Ông nói: “Chúng tôi là nơi của đức tin, không phải là nơi của sự sợ hãi. Tôi đang cố gắng và tôi sẽ không thay đổi ý định."

Trong một dòng tweet vào ngày 7 tháng 8, Locke đã tweet 
một bức ảnh chụp biểu ngữ đặt bên ngoài nhà thờ với thông điệp sau: "Đây là khuôn viên nhà thờ MIỄN KHẨU TRANG. Vui lòng gỡ bỏ chúng hoặc ở trong xe của bạn. Chúng tôi vui mừng NIỀM TIN vượt SỢ HÃI. Vâng, đây là những gì bạn sẽ thấy khi đến thăm nhà thờ của chúng tôi. Tôi không chơi trò chơi của đảng Dân chủ".

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch năm ngoái, Locke khẳng định rằng ông sẽ không bao giờ áp đặt nhiệm vụ đeo khẩu trang tại nhà thờ của mình khi ông bác bỏ tác dụng của chúng và coi họ là "thần tượng" đã chia rẽ các nhà thờ. Chúng tôi gọi đó là các biện pháp phòng ngừa an toàn. Không, đây là gì, đây là những trò đùa, thưa quý vị", ông nói trong một đoạn video đăng lên Facebook. 


Những thứ này đã trở thành thần tượng. Chúng không làm được gì cả. Họ đã được khoa học chứng minh là làm ra.  Nhưng tôi sẽ nói với bạn, về mặt tôn giáo những gì họ đã làm, họ phân rẽ thân thể của Chúa Jesus Christ.


Nhà thờ Chính thống Canada bị đốt cháy trong làn sóng đốt phá gây quỹ 700 nghìn đô la để xây dựng lại: 'Phước lành khổng lồ'

Thechristianpost - Nhà thờ Chính thống St. George Coptic của Surrey, British Columbia, nằm cách Vancouver 24 km, đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công đốt phá vào ngày 19 tháng 7. Steven Faltas, người phát ngôn của nhà thờ, nói với tờ The Christian Post: “Tôi thức dậy vì một vài cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại của mình vào sáng ngày 19 tháng 7, tất cả đều liên quan đến vụ cháy nhà thờ.


Tôi chạy đến hiện trường thì thấy nhà thờ vẫn còn chìm trong biển lửa, với những người lính cứu hỏa vẫn đang cố gắng dập lửa ở những khu vực cuối cùng còn sót lại. Họ đã đóng cửa đường phố với bốn đến năm xe cứu hỏa, tất cả đều tưới nước vào ngọn lửa, nhưng rõ ràng là thiệt hại đã được thực hiện. Kể từ đó, giáo đoàn đã thờ phượng tại Nhà thờ Chính thống giáo Surrey của Thánh Joseph The Damascene Antiochian gần đó trong khi vẫn đang tìm kiếm một cơ sở đủ để học ngày Chúa nhật cho khoảng 200 trẻ em của nhà thờ.


Tòa nhà gần 70 năm tuổi này không chỉ là một tòa nhà. Giáo hội của chúng tôi đã tập hợp một giáo đoàn đa dạng gồm các tín đồ Chính thống giáo Coptic, Eritrean, Ethiopia, Iraq và Lebanon. Trong khi chúng tôi biết ơn tất cả những người đã tiếp cận và cung cấp nhà thờ của họ như một địa điểm tạm thời để các dịch vụ của chúng tôi có thể tiếp tục được tổ chức, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Chúa Giê-su Christ của chúng tôi sẽ 'khôi phục lại những tàn tích của nó và sẽ xây dựng lại nó như nó từng là.' (A-mốt 9:11).


Faltas nói rằng giáo đoàn đã quyên góp được hơn 700.000 đô la cho nỗ lực xây dựng lại trong những tuần kể từ khi hỏa hoạn. Trong khi mô tả số tiền này là một "phước lành lớn", Faltas cảnh báo rằng vẫn còn rất ngắn so với hàng triệu chúng tôi sẽ cần nếu chúng tôi muốn xây dựng lại những gì chúng tôi đã có. Tòa nhà rất cũ nhưng khá lớn và cung cấp không gian cho hơn 400 gia đình tham dự nhiều dịch vụ thường xuyên được cung cấp gần như mọi đêm. Chúng tôi có bảo hiểm, nhưng với tuổi và giá trị của tòa nhà, số tiền sẽ được bảo hiểm sẽ ít hơn nhiều so với chi phí mà chúng tôi phải bỏ ra để xây dựng lại. Vì vậy, chúng tôi đang kêu gọi bất kỳ ai và tất cả những ai có thể đóng góp vào nỗ lực xây dựng lại của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá rất cao nó.


Vào tháng 5 và tháng 6, hai ngôi mộ tập thể đã được phát hiện tại các trường dân cư cũ ở Canada được tạo ra để hòa nhập dân bản địa và do chính phủ và Giáo hội cùng điều hành. Ngay sau khi tin tức về các khám phá được tung ra, một làn sóng đốt phá nhà thờ đã xảy ra, chủ yếu tập trung vào các nhà thờ nằm ở các tỉnh miền Tây và lãnh thổ bản địa. Faltas lưu ý rằng St. George's không bao giờ tham gia vào chương trình trường học nội trú, đó sẽ là một thảm kịch to lớn nếu nhà thờ được xác nhận là đã bị thiêu rụi như một quả báo cho tội ác đã xảy ra tại các trường dân cư đó nhiều năm trước.


Theo người phát ngôn, nhà thờ đã trải qua một vụ cố gắng đốt phá bởi một nhóm không rõ năm ngày trước đó. Vụ tấn công vào nhà thờ của anh ta xác nhận rằng không có nơi thờ phượng nào hiện đang an toàn ở Canada. Các địa điểm thờ tự hiện đang bị tấn công trên toàn quốc và sẽ tiếp tục ở đó cho đến khi có một giải pháp chính trị cho câu chuyện. Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Canada đầu tư tiền bạc và nỗ lực cần thiết để đảm bảo các địa điểm thờ phượng và các giáo đoàn của họ an toàn và hỗ trợ quá trình xây dựng lại.


Nghị sĩ Cơ đốc giáo kêu gọi Boris Johnson giải cứu hơn 200 người truyền giáo khỏi Afghanistan


CBN New-.Một thành viên của Quốc hội Anh đã cầu xin Thủ tướng Boris Johnson giải cứu 228 nhà truyền giáo Cơ đốc cần sơ tán khỏi Afghanistan.


Khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan, hơn 10.000 công dân Mỹ và người Afghanistan lo sợ Taliban cũng đang cố gắng chạy trốn khỏi đất nước này một cách tuyệt vọng. Ian Paisley, một thành viên của Đảng Liên minh Dân chủ ở Bắc Ireland, đã phát biểu trước Hạ viện hôm thứ Tư, nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa các nhà truyền giáo đến nơi an toàn trước sự tiếp quản của Taliban. Paisley cho biết: “Ông ấy biết rằng có 228 nhà truyền giáo ở Afghanistan hiện đang bị kết án tử hình, những nhà truyền giáo đó cần phải được đưa ra khỏi Afghanistan, theo báo cáo của Belfast Telegraph. 


Liệu thủ tướng có đảm bảo mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để đưa trở lại nơi trú ẩn an toàn, những người có cuộc sống đang bị đe dọa do hậu quả của thảm họa và chính sách đối ngoại đã diễn ra ở quốc gia đó không? Về phần mình, Johnson trả lời rằng chính phủ sẽ làm mọi thứ chúng tôi có thể để sơ tán thành công người dân khỏi Afghanistan, cam kết tái định cư cho ít nhất 5.000 người Afghanistan, có thể lên tới 20.000 người. Hôm thứ tư máy bay Anh đã mang 1.000 người ra khỏi Afghanistan.


Cầu nguyện cho các Cơ Đốc nhân ở Afghanistan


Christianheadlines - Một tổ chức dựa trên đức tin nổi tiếng đang kêu gọi các tín đồ Cơ đốc cầu nguyện cho các tín đồ Afghanistan, những người đang đối mặt với tương lai không chắc chắn và có thể bị đàn áp khi Taliban tiếp quản đất nước.  Taliban - một chế độ Hồi giáo đàn áp - đã chiếm thủ đô Kabul của Afghanistan hôm Chủ nhật khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút quân khỏi Afghanistan. Tổng thống Biden đã ra lệnh rút toàn bộ quân đội khỏi đất nước trước tháng 9.


Không biết có bao nhiêu Cơ đốc nhân sống ở Afghanistan, mặc dù một số ước tính đưa ra con số từ 10.000 đến 12.000, theo International Christian Concern, tổ chức theo dõi các cuộc đàn áp trên khắp thế giới. Hầu hết trong số họ là những người cải đạo từ Hồi giáo - một thực tế khiến họ trở thành mục tiêu cho sự đàn áp của Taliban. Theo hệ tư tưởng của Taliban, hình phạt đối với việc cải đạo sang Cơ đốc giáo là cái chết.


ICC cho biết chúng tôi khuyến khích bạn cầu nguyện để những người theo đạo Cơ đốc không bị khuất phục bởi nỗi sợ hãi. Tạp chí thế giới Mindy Belz đưa tin rằng các nhà lãnh đạo mạng lưới nhà thờ tư gia ở Afghanistan đã nhận được thư từ Taliban cảnh báo họ rằng họ biết họ đang ở đâu và đang làm gì.


Tương tự như vậy, ICC đã nói chuyện với một Cơ Đốc nhân người này nói rằng anh ta biết về một người bạn theo đạo Cơ đốc, người đã nhận được thư từ Taliban nói rằng họ sẽ chiếm nhà của anh ta. Các tín đồ hiểu những nguy hiểm khi bảo vệ đức tin của họ. Mỗi tín đồ gốc Hồi giáo như tôi chuyển đổi sang Cơ đốc giáo, anh ta biết hậu quả của việc cải đạo của họ. Hồi giáo rất rõ ràng, Kinh Qur'an rất rõ ràng, Hadith rất rõ ràng cho sự bội đạo, Christian nói với ICC họ cho ba ngày sau đó nếu họ không hối cải ... không có lòng thương xót đối với những người đó.


Các tín đồ Cơ đốc giáo thường phải chạy trốn khỏi Afghanistan hoặc có nguy cơ bị giết. Ngay cả trước khi Hoa Kỳ tuyên bố rút quân, Afghanistan là một nơi nguy hiểm đối với các tín đồ Cơ đốc giáo, với Open Doors xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Danh sách Theo dõi Thế giới về các quốc gia các tín đồ phải đối mặt với sự đàn áp nhiều nhất. Khi danh sách được công bố, Taliban chỉ kiểm soát một số khu vực nhất định của đất nước. Tuy nhiên, giờ đây, Taliban kiểm soát toàn bộ quốc gia.


Xin hãy cầu nguyện cho các Cơ đốc nhân ở Afghanistan, những người đã theo Chúa Giêsu, vì tình yêu đối với những người bị mất tích ở Afghanistan,  Bryant Wright, chủ tịch SEND Relief of the Southern Baptist Convention đã tweet: Có vẻ như chính phủ của chúng ta đã không nhớ đến họ. Ít nhất chúng ta hãy cầu nguyện cho sức mạnh và lòng can đảm của họ khi họ hiến mạng sống của mình cho Chúa Giêsu!


Sống Đạo Tổng Hợp

271 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Chúa Giê-xu xác nhận…
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC