Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 29/08/2021

Viện Thánh Kinh Thần Học Sau Một Tháng Ứng Phó Với Dịch Bệnh Covid-19

HTTLVN.ORG – Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đã tác động lớn đến đời sống của con dân Chúa. Đã qua 30 ngày kể từ ngày 20/07/2021, khi mà Hội Thánh chung tại Việt Nam đón nhận tin tức khiến nhiều tôi con Chúa bàng hoàng, bối rối khi 285/306 sinh viên, nhân viên tại Viện Thánh Kinh Thần Học (Viện TKTH) dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cũng trong chính hoàn cảnh khó khăn này, tình yêu thương lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt giữa vòng con dân Chúa. Bằng nhiều hình thức, vô số sự sẻ chia ý nghĩa đã được thực hiện cho các sinh viên tại Viện TKTH cũng như giữa vòng tín hữu trong các Hội Thánh và trong cộng đồng xã hội.

Tại Viện Thánh Kinh Thần Học (TP Thủ Đức): Ngay khi phát hiện có ca nhiễm SARS-CoV-2, UB. YT-XH TLH đã nhanh chóng tìm kiếm các nguồn nhu yếu phẩm, thuốc men, thiết bị y tế hỗ trợ công tác điều trị cho các sinh viên trong Viện TKTH. Bên cạnh đó, do tất cả thành viên trong ban ẩm thực của Viện TKTH đều bị nhiễm bệnh, không thể lo việc ăn uống cho sinh viên, vì vậy từ ngày 21/07/2021, UB. YT-XH TLH đã đảm trách việc cung cấp gần 1.100 phần ăn mỗi ngày cho các sinh viên, nhân viên của Viện và nhân viên công vụ của Chính quyền, đến hôm nay đã có hơn 33.000 suất ăn được cung cấp vào Viện TKTH và sẽ tiếp tục trong những ngày sắp tới cho đến khi mọi sinh hoạt của Viện TKTH trở lại bình thường.

Rất nhiều những phần quà khác nhau từ hiện kim cho tới hiện vật, gói ghém tình cảm, sự quan tâm của tôi con Chúa khắp mọi nơi gửi đến. Thật đây là sự nâng đỡ và nguồn yên ủi lớn cho các sinh viên đang phải chiến đấu với dịch bệnh cũng như phần nào đó làm vơi đi những đau buồn, mất mát khi họ phải tạm chia tay những bạn đồng môn đã ra đi (Thầy Phạm Quốc Đạt, quê ở Đăk Lăk, qua đời ngày 26/07/2021 và cô Drong Ái Luyn, quê ở Lâm Đồng, qua đời ngày 09/08/2021)

Không dừng lại ở đó, có những con cái Chúa đã chấp nhận tạm rời xa gia đình, tình nguyện vào Viện TKTH giúp đỡ, chữa trị cho các sinh viên. Nhóm tình nguyện viên gồm 7 người, trong đó có 2 bác sĩ và 5 bạn thanh niên Cơ Đốc đã vào phục vụ trực tiếp tại Viện TKTH từ ngày 28/07/2021 cho đến hôm nay, đảm nhận hầu hết công tác an sinh trong Viện TKTH, từ khử trùng đến phân phối thức ăn, cung cấp nước uống, chuyển đồ dùng cho từng người… Họ chắc chắn không phải là những người được miễn nhiễm với loại virus này, nguy cơ vẫn luôn tiềm ẩn, nhưng tình yêu thương anh em là động lực để họ bước qua bên kia “sợi dây đỏ-trắng”.

Trước mắt, dịch bệnh vẫn lan tràn rất phức tạp, xin tôi con Chúa thiết tha cầu nguyện xin Chúa xót thương nhân loại, dân tộc Việt Nam và Hội Thánh Chúa theo như lời Ngài hứa “Song vì cớ những kẻ Ngài đã chọn, nên Ngài đã giảm bớt các ngày ấy” (Mác 13:20b). Chắc chắn Hội Thánh sẽ đối diện với thời kỳ khó khăn, thiếu thốn sắp tới vì nhiều tín đồ đã thất nghiệp kéo dài, hoa màu không tiêu thụ được. Nguyện xin Đức Chúa Trời Toàn Năng che chở và bảo vệ toàn thể quý tôi con Chúa trong cánh bóng Ngài.

Trường TKTH: Thông Báo Tuyển Sinh Môn Phương Pháp Học Cựu Ước

tinlanhmienbac.org - Bạn yêu thích Cựu Ước nhưng không biết chắc phải giải nghĩa như thế nào? Hoặc bạn biết Cựu Ước là lời của Chúa nhưng không biết phải bắt đầu tìm hiểu ra sao? Nếu vậy, đây chính là môn học dành cho bạn.

Trong 16 tuần học, bạn sẽ nghiên cứu những sách như: Giô-na, Ru-tơ và Sô-phô-ni. Tìm hiểu một số phân đoạn trong Xuất Ê-díp-tô Ký, Dân Số Ký, Thi Thiên và Châm Ngôn. Qua những sách đó bạn sẽ học cách giải nghĩa những thể loại văn chương trong Cựu Ước.

Đăng ký môn học: PHƯƠNG PHÁP HỌC CỰU ƯỚC
Giảng dạy bởi: Mục sư Tiến sĩ DANIEL C.OWENS – Giáo sư của Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội.
Thời gian học: Từ 19g00 – 21g00, Thứ 2 hàng tuần.
Khai giảng: Ngày 23/08/2021; Môn học dự kiến kết thúc vào: 14/12/2021
Hình thức học: TRỰC TUYẾN (Bạn sẽ nhận thông tin chi tiết sau khi đăng ký).

Đăng ký học qua văn phòng Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội trước ngày 22/08/2021.
Liên hệ: Anh Nguyễn Đức Cường – Số điện thoại: 0398905818 | Email: nguyenduccuong@hbc.edu.vn

Hội Samaritan's Purse giúp những người theo đạo Cơ đốc chạy trốn khỏi Afghanistan

christianpost.com - Glenn Beck, Samaritan's Purse giúp những người theo đạo Cơ đốc 'bị đánh dấu là chết' chạy trốn khỏi Afghanistan

Trong một cuộc phỏng vấn với Carlson, Beck nói rõ về những tiến bộ mà tổ chức của anh đã đạt được trong việc sơ tán công dân Mỹ và những người Afghanistan dễ bị tổn thương khỏi đất nước: “Chúng tôi đã kéo 5.100 người, Cơ đốc nhân, phụ nữ, trẻ em và đưa họ lên máy bay.” Trong một cuộc phỏng vấn với Carlson, Beck nói rõ về những tiến bộ mà tổ chức của anh đã đạt được trong việc sơ tán công dân Mỹ và những người Afghanistan dễ bị tổn thương khỏi đất nước: “Chúng tôi đã kéo 5.100 người, Cơ đốc nhân, phụ nữ, trẻ em và đưa họ lên máy bay.”

Beck giải thích rằng Quỹ Nazarene đưa người tị nạn Afghanistan đến ba quốc gia gần đó yêu cầu giấu tên vì sợ bị trả thù và tấn công khủng bố. Theo Beck, “Bộ Ngoại giao đã chặn chúng tôi mọi bước trên đường đi. … Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng là vấn đề lớn nhất. ”

“Một đại sứ đã được gọi đến Macedonia vào đêm qua và [được] yêu cầu không nhận bất kỳ ai trong số những người này vì chúng tôi đang cố gắng đưa họ ra khỏi đường băng ở đây để giữ cho sân bay hoạt động và đưa những người theo đạo Cơ đốc này ra ngoài,” ông nói thêm. 

Beck đã chia sẻ trên chương trình radio của mình vào đầu tuần này và với Carlson tối thứ Năm rằng “Bộ Ngoại giao đã cho tôi mượn máy bay phản lực của họ. … Chúng tôi sẽ đến một nơi nào đó khác để mở ra hai quốc gia và tôi thậm chí không muốn nói họ là ai vì tôi sợ Bộ Ngoại giao của chúng tôi sẽ gọi họ và đe dọa họ. ”

Beck cảnh báo về những mối nguy hiểm mà các tín đồ Cơ đốc phải đối mặt ở Afghanistan với sự kiểm soát của Taliban, lưu ý rằng họ “không chỉ bị đánh dấu để chết mà còn bị thiêu sống vì họ là những Cơ đốc nhân đã cải đạo”. Ông mô tả các hành động của chính phủ liên bang liên quan đến người tị nạn Afghanistan là "xấu xa và ngay từ đầu."

Các nhà lãnh đạo Giám lý Thống nhất kêu gọi các nhà thờ chấm dứt các tổ chức của Nam Hướng đạo sinh ngay bây giờ

christianheadlines.com - (RNS) - Trước phán quyết phá sản gần đây của Tòa án về Nam Hướng đạo Hoa Kỳ và việc lạm dụng tình dục, các nhà lãnh đạo của United Methodist đang thúc giục các nhà thờ của họ không gia hạn các thỏa thuận hiện tại để tài trợ hoặc gia nhập địa phương sau cuối năm nay.
 

Các nhà thờ United Methodist có quan hệ chính thức, được gọi là điều lệ, với khoảng 3.000 troops, United Methodist News Service đưa tin vào mùa thu năm ngoái. Những điều lệ đó có thể khiến các nhà thờ phải chịu trách nhiệm về những tuyên bố lạm dụng, bất chấp sự dàn xếp gần đây của Hội Nam Hướng đạo Hoa Kỳ.


Vào ngày 19 tháng 8, một thẩm phán về phá sản của Hoa Kỳ đã phê duyệt một thỏa thuận trị giá 850 triệu đô la để giải quyết khoảng 82.000 khiếu nại lạm dụng tình dục, Reuters đưa tin. Nhưng các quan chức của United Methodist nói rằng không rõ các tổ chức được điều hành, bao gồm hàng nghìn hội thánh của họ đã tài trợ cho các chương trình Hướng Đạo, sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi thỏa thuận dàn xếp. Một ủy ban đặc biệt đại diện cho lợi ích của United Methodists vẫn tham gia vào các cuộc đàm phán về thủ tục phá sản.

Giáo phái ước tính rằng có tới 5.000 hội thánh của họ vẫn tiếp tục phải đối mặt với các vụ kiện tụng tiềm tàng. Giám mục Cynthia Fierro Harvey, chủ tịch Hội đồng Giám mục của Nhà thờ Giám lý Thống nhất, đã yêu cầu cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình.

Sự thờ phượng của người Haiti tại các nhà thờ bị hư hại khi các băng đảng cung cấp viện trợ động đất

christianitytoday.com - LES CAYES, Haiti - Một thủ lĩnh băng đảng đang đưa ra một hiệp định đình chiến cũng như giúp đỡ các cộng đồng ở tây nam Haiti đã bị tàn hại bởi một trận động đất, làm dấy lên tia hy vọng cho các hoạt động cứu trợ đã bị gián đoạn do việc cướp phá xe tải viện trợ và các rối loạn khác.

Vẫn còn phải xem liệu có gì đến từ lời đề nghị vào Chủ nhật của Jimmy Cherizier, bí danh “Thịt nướng” hay không. Mặc dù là một tên trùm tội phạm quyền lực, Cherizier không phải là thủ lĩnh băng đảng duy nhất ở Haiti và các báo cáo trên mạng xã hội lan truyền rộng rãi về một cuộc đình chiến băng đảng được cho là trước đó đã không ngăn chặn được các cuộc tấn công nhằm vào nỗ lực cứu trợ đang mở rộng.

Lời đề nghị này được đưa ra khi nhiều người Haiti quay trở lại các buổi thờ phượng trong hoặc ngoài các nhà thờ bị hư hại, đôi khi là lần đầu tiên kể từ trận động đất mạnh 7,2 độ Richter xảy ra vào ngày 14 tháng 8. Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Haiti cũng nâng danh sách xác nhận đã thiệt mạng lên 2.207 người. 

Kể từ khi thảm họa xảy ra, các băng nhóm đã chặn đường, cướp xe tải viện trợ và đánh cắp vật tư, buộc các nhân viên cứu trợ phải vận chuyển vật tư bằng máy bay trực thăng. Ở nhiều nơi, những đám đông tuyệt vọng đã tranh giành nhau những bao thức ăn.

Sự gia tăng số người chết là lần đầu tiên kể từ cuối ngày thứ Tư, khi chính phủ báo cáo 2.189 trường hợp tử vong. Chính phủ cho biết hôm Chủ nhật rằng 344 người vẫn mất tích, 12.268 người bị thương và gần 53.000 ngôi nhà đã bị phá hủy do trận động đất. Trong khi nhà thờ của Pierre Verdieu Badette ở Les Cayes vẫn đứng vững, hầu hết các giáo đoàn của ông đã mất gần như tất cả.

Badette nói với CT: “Thật là đau đớn như một người chăn cừu khi chứng kiến đàn chiên của mình mất gần hết mọi thứ và không thể làm gì được”, Badette nói với CT. Tôi có thể thấy trong con mắt và tâm trí của mọi người còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp mà tôi, mục sư, được kỳ vọng sẽ mang đến một số câu trả lời.

Ở Les Cayes, nhiều người đã đến nhà thờ vào ngày Chủ nhật để thương tiếc những người đã mất và tạ ơn vì sự sống sót của chính họ. Tại một nhà thờ Tin Lành trong khu phố Bergeaud, các giáo dân hát thánh ca dưới những tia nắng chiếu xuyên qua các lỗ trên mái nhà và tường.


“Xin hãy cầu nguyện cho sức mạnh của nhân chứng của nhà thờ Haiti. Magda Victor, tổng thư ký của Hiệp hội Kinh thánh Haiti, nói.


Sống Đạo Tổng Hợp

286 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NÀNG DÂU CỦA ĐẤNG CHRIST (Ê-PHÊ-SÔ 5:22-33)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN AN VUI - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC