Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 04/09/2021

Cần Thơ: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Trực Tuyến Tháng 08/2021

HTTLVN.ORG – Kể từ Chúa nhật 30/5/2021, các Hội Thánh tại TP. Cần Thơ phải tạm ngưng nhóm lại tại nhà thờ, các sinh hoạt của Hội Thánh theo lịch của Ban Đại diện cũng tạm ngưng vì tuân thủ quy định của chính quyền về việc “không tập trung đông người”. Trước nhu cầu cấp bách về việc trao đổi thông tin, khích lệ nhau trong chức vụ và cầu thay cho công việc Chúa chung nên Ban Đại diện đã tổ chức buổi hiệp nguyện bằng hình thức trực tuyến vào sáng thứ Ba 24/8/2021. Hiện diện có Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội (TLH), Mục vụ TP. Cần Thơ; Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm (HĐGP); Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ (BĐD) cùng quý giáo phẩm cả ông và bà.

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng BĐD chia sẻ Lời Chúa với đề tài Tâm Tình Hầu Việc Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh Công Vụ 20:17-35. Dù trong hoàn cảnh nào, các tôi tớ Chúa cũng phải: (1) Hết lòng, tận tâm trong chức vụ; (2) Vâng theo ý chỉ của Chúa; và (3) Ân cần quan tâm bầy chiên.

Trước khi để thời gian hiệp ý cầu nguyện, Quản nhiệm các Hội Thánh lược thuật tình hình các Hội Thánh trong gần 3 tháng qua. Cụ thể như sau: Một số Hội Thánh cố gắng thực hiện các chương trình thờ phượng Chúa bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, việc đi lại của các nhân sự từ nhà đến nhà thờ để thực hiện chương trình gặp rất nhiều khó khăn. Các Hội Thánh đã thực hiện công tác tương trợ những hoàn cảnh khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh. Ban Đại diện ghi nhận tổng số tiền các Hội Thánh trong TP. Cần Thơ thực hiện công tác tương trợ trong đợt dịch này là gần 700.000.000 đồng. Hội Thánh Bình Thủy và Đông Lợi có ca nhiễm Covid-19, nhưng hiện đã bình phục hoặc có tiến triển tốt. Công tác xây dựng cơ sở: Công trình xây dựng nhà thờ của Hội Thánh Ô Môn cần khoảng 3 tỷ đồng nữa để hoàn tất. Công trình xây dựng khối tư thất và CĐGD của Hội Thánh Phong Điền phải tạm ngưng thi công vì không thể triển khai “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ).

Dịch bệnh xảy ra khiến đời sống con cái Chúa lâm vào cảnh khó khăn, sinh hoạt của các Hội Thánh gặp nhiều hạn chế, việc chăm lo đời sống thuộc thể và thuộc linh cho tín hữu gặp nhiều thách thức. Quý tôi tớ Chúa đã hiệp với Mục sư Ủy viên TLH và Mục sư Thư ký HĐGP cầu thay cho đất nước và dân tộc Việt Nam trong bối cảnh phải đối diện với dịch bệnh, công việc Chúa trên đất nước Việt Nam hiện gặp rất nhiều khó khăn, tôi con Chúa tại TP.HCM và nhiều nơi đang nhiễm bệnh, người dân và tôi con Chúa đang gặp cảnh thiếu thốn

Buổi hiệp nguyện diễn ra trong tinh thần yêu thương và vui mừng giải tỏa phần nào sự khao khát gặp gỡ nhau của quý tôi tớ Chúa tại TP. Cần Thơ như lời bộc bạch của Mục sư Trưởng BĐD: “Hôm nay được gặp quý đầy tớ Chúa, tôi vui quá! Hai tiếng (đồng hồ) trôi qua sao mà mau thế?”

Chimeras - Một tương lai đáng sợ?

Answersgenesis - Trong khoa học ngày nay,
chimeras đề cập đến sự lai tạo giữa người và động vật. Nhiều nhà khoa học đang thực hiện nghiên cứu ngày nay, kết hợp nhân tạo tế bào người và động vật. Nhưng chúng có nên không?

Thượng viện Hoa Kỳ dường như nghĩ rằng họ nên như vậy. Theo một bài báo gần đây “Thượng viện đã không thông qua một sửa đổi… [vào tháng 5 năm 2021] sẽ cấm nghiên cứu chimera ở Mỹ, do đó cho phép các nhà khoa học của quốc gia cạnh tranh với sự đổi mới của Trung Quốc.

Một trong những Thượng nghị sĩ chịu trách nhiệm đưa ra luật thất bại (Thượng nghị sĩ Mike Braun của Indiana) đã đưa ra lý do tại sao ông cho rằng nghiên cứu như vậy không nên được thực hiện. Nhưng một Thượng nghị sĩ khác (Thượng nghị sĩ Patty Murray của Washington) lại lập luận rằng lệnh cấm như vậy làm suy yếu nghiên cứu có ý nghĩa khoa học thực sự có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị mới và cuối cùng dẫn đến việc cấy ghép nội tạng được cứu sống.

Bây giờ trong thế giới quan tiến hóa thịnh hành, lập luận của Thượng nghị sĩ Braun không có ý nghĩa gì - cuộc sống con người không phải là khác biệt hay thiêng liêng. Đúng hơn, đó chỉ là kết quả của các quá trình may rủi ngẫu nhiên trong hàng triệu năm đã dần dần biến chúng ta từ cặn bã trong ao thành người. Theo quan điểm này, chúng ta không được ban tặng cho bất cứ điều gì đặc biệt khiến chúng ta trở nên độc đáo và có giá trị: chúng ta chỉ là động vật. Chúng ta thử nghiệm với các loài động vật khác, vậy tại sao không phải là con người? Và từ quan điểm đó, khi bạn chết, bạn không còn tồn tại. Vì vậy, tại sao lại bận tâm, vì không có ý nghĩa hoặc mục đích cuối cùng cho cuộc sống?

Chimeras là một “tương lai đáng sợ” vì nghiên cứu hiện đang được tiến hành giết chết con người với danh nghĩa có thể cứu người khác, làm suy giảm con người và cố gắng làm mờ ranh giới giả tạo giữa các loại mà Chúa tạo ra. Là Cơ đốc nhân, chúng ta phải tiếp tục là những người bênh vực cho sự sống và phẩm giá con người trong một nền văn hóa ngày càng coi mạng sống con người là không thể thiếu.

Đại học Harvard bầu người vô thần làm tuyên úy trưởng mới

Christianheadlines – Trường đại học Cơ Đốc Harvard danh tiếng nước Mỹ, là giấc mơ nhiều bạn trẻ chuẩn bị các chức vụ truyền giáo và mục sư trong tương lai của các hội thánh và gia đình, có một vấn đề đáng kinh ngạc vừa xảy ra để chúng ta quan tâm. 

Greg Epstein, 44 tuổi, gần đây đã được bầu vào vị trí cao nhất tại trường đại học và sẽ bắt đầu làm việc trong tuần này, Yahoo News đưa tin. Epstein là tác giả của cuốn sách “Tốt mà không có Chúa”. Có một nhóm người ngày càng gia tăng, những người không còn tuân theo bất kỳ truyền thống tôn giáo nào nhưng vẫn cảm thấy nhu cầu thực sự được trò chuyện và hỗ trợ xung quanh ý nghĩa của việc trở thành một con người tốt và sống một cuộc sống có đạo đức.

Epstein là người Do Thái lớn lên và vào năm 2005, được phong làm giáo sĩ Do Thái nhân văn từ Viện Quốc tế về Đạo Do Thái Nhân văn Thế tục. Sau đó, ông làm tuyên úy nhân văn cho Harvard và sau đó tại Viện Công nghệ Massachusetts. Trong vai trò mới của mình, Epstein sẽ làm việc với sinh viên và giúp điều phối các sự kiện tôn giáo và tư vấn cho sinh viên.

Greg là sự lựa chọn đầu tiên của một ủy ban bao gồm một người Luther, một nhà khoa học Cơ đốc giáo, một người theo đạo Tin lành và một người Bahá'í. Tuyên úy Lutheran, Rev. Kathleen Reed, chủ tịch ủy ban đề cử, cho biết: chúng tôi đang trình bày với trường đại học một tầm nhìn về cách thế giới có thể hoạt động khi các truyền thống đa dạng tập trung vào cách trở thành người tốt.

Margit Hammerstrom, tuyên úy Khoa học Cơ đốc tại Harvard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Epstein được tôn trọng và nổi tiếng trong số các tuyên úy khác tại trường đại học. Có thể trong một môi trường đại học bảo thủ hơn có một câu hỏi như 'Họ đang làm cái gì ở Harvard, để một nhà nhân văn làm chủ tịch của các tuyên úy?' Cô nói nhưng trong môi trường này, nó hoạt động. Greg được biết đến là người muốn giữ các đường dây liên lạc cởi mở giữa các tín ngưỡng khác nhau.

Theo một cuộc thăm dò từ Harvard Crimson, tờ báo dành cho sinh viên của Harvard, hơn 40% sinh viên được xác định là vô thần hoặc theo thuyết bất khả tri vào năm 2020. Năm 2017, con số đó là 32%.

Tim Tebow giúp Samaritan's Purse giao máy bay cứu trợ cho người tị nạn Afghanistan

Samaritan's Purse - Một nhóm Samaritan's Purse bao gồm Edward Graham và Tim Tebow gần đây đã chuyển hàng cứu trợ trị giá hàng tấn đến khu vực Afghanistan để hỗ trợ những người tị nạn và những người di tản chạy trốn khỏi Taliban. Do nhà truyền giáo Franklin Graham lãnh đạo, đã triển khai máy bay phản lực chở hàng DC-8 của mình đến khu vực, chất đầy bộ dụng cụ y tế, bộ dụng cụ vệ sinh và các vật dụng khác.

Edward Graham, con trai của Franklin Graham và là trợ lý phó chủ tịch phụ trách các chương trình và quan hệ chính phủ của Mục vụ, cho biết ông đã được động viên bởi các tình nguyện viên và quân nhân, những người đã yêu thương những người Afghanistan chạy trốn khỏi tệ nạn của Taliban. Sau tất cả những lời can ngăn, hãy biết rằng nước Mỹ sẽ tập hợp lại và cùng nhau giúp đỡ những người đang đau khổ, tự hào về quân đội của chúng tôi và gia đình của họ.

Tebow, một nhà phân tích truyền hình và cựu vận động viên chuyên nghiệp, đã không đề cập đến chuyến đi trên các nền tảng mạng xã hội của mình, mặc dù các bức ảnh của Samaritan's Purse có cả ảnh của Tebow. Franklin Graham đã cảm ơn Tebow vì sự hỗ trợ của anh ấy trong một bài đăng trên Instagram: Trái Tim là nguồn động viên to lớn đối với tất cả mọi người trên mặt đất. Ông nói cần sự hỗ trợ của thế giới, các giao thức đã thay đổi, và những người di tản thậm chí không được phép mang theo vali khi rời đi.

Ken Isaacs, phó chủ tịch phụ trách các chương trình và quan hệ chính phủ tại Samaritan's Purse, cho biết những người tị nạn có thể sẽ phải sống trong các trại một thời gian. Chúng tôi muốn cho họ thấy tình yêu của Chúa Giê-su, bất kể họ tin vào điều gì.

Trước khi sân bay Kabul đóng cửa, Samaritan's Purse và các đối tác cũng đã giúp vận chuyển người dân ra khỏi đất nước. Ngoài ra, Mục vụ đã hỗ trợ việc di tản 80 gia đình truyền giáo qua các tuyến đường bộ. Isaac cho biết một số người có thể tự hỏi liệu anh có nhìn thấy Chúa đang làm việc giữa sự hỗn loạn của cuộc rút quân khỏi Afghanistan của người Mỹ hay không.

Hạt California, LA thanh toán 800K đô la dàn xếp với nhà thờ của John MacArthur theo lệnh khóa COVID

Thechristianpost - Bang California và Los Angeles đã đồng ý trả 800.000 đô la phí pháp lý để giải quyết vụ kiện của họ với nhà thờ John MacArthur về các quy tắc khóa COVID-19. MacArthur's Grace Community Church of Sun Valley đã tham gia vào nhiều tháng chiến tranh pháp lý với các quan chức tiểu bang và địa phương về việc ông từ chối tuân thủ các hạn chế cấm cửa đang diễn ra.

Jenna Ellis của Thomas More Society, người đã giúp đại diện cho nhà thờ đã đăng một tuyên bố trên Twitter, hôm thứ Ba để kỷ niệm việc giải quyết 800.000 đô la. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Mục sư MacArthur và các biện pháp bảo vệ Tu chính án Đầu tiên của Hội thánh Grace Community được minh oan hoàn toàn trong trường hợp này. Đó là một cuộc chiến cam go để bảo tồn tự do tôn giáo và chúng tôi hy vọng rằng kết quả này sẽ khuyến khích người dân California, và tất cả người Mỹ, tiếp tục giữ vững lập trường mà nhà thờ là điều cần thiết.

Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles đã đồng ý với thỏa thuận giải quyết số tiền của nó là 400.000 đô la một phần do các phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ gần đây đã đảo ngược các biện pháp y tế công cộng khác nhau để phản ứng với COVID-19 nhắm mục tiêu cụ thể vào các nhà thờ. Sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết rằng một số biện pháp an toàn sức khỏe cộng đồng không thể áp dụng cho các ngôi nhà thờ, việc giải quyết vụ kiện tụng này là việc có trách nhiệm và thích hợp phải làm.  Luật sư của quận cho biết (trích dẫn bởi Los Angeles Daily News).

Từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Quận Los Angeles đã cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cư dân. Chúng tôi biết ơn các tổ chức tín ngưỡng của quận vì họ đã tiếp tục hợp tác để giữ cho các giáo đoàn của họ và toàn bộ cộng đồng được an toàn và được bảo vệ khỏi COVID-19. Tháng 8 năm ngoái, MacArthur và nhà thờ của ông đã kiện California về lệnh cấm liên tục đối với các dịch vụ thờ phượng trong nhà để đối phó với virus coronavirus. Mặc dù ban đầu, Nhà thờ Cộng đồng Grace đã tuân thủ các quy tắc cấm cửa của tiểu bang, nhưng họ đã quay trở lại thờ phượng trực tiếp để bất chấp lệnh y tế công cộng hiện hành của tiểu bang. California không có quyền xác định xem các nhà thờ có phải là thiết yếu hay không, vì hiến pháp liên bang và tiểu bang đã làm như vậy.

Nhà thờ Cộng đồng Grace cung cấp một dịch vụ tinh thần cho cộng đồng Los Angeles mà giáo đoàn và các thành viên của họ tin tưởng một cách đúng đắn là điều cần thiết và Hiến pháp Bang California đặc biệt bảo vệ các quyền cơ bản của họ trong bối cảnh này.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Billy Hallowell, MacArthur nói: Tôi đã ở đây 50 năm; nhà thờ đã 63 tuổi, và nhà thờ này chưa bao giờ có bất kỳ hình thức ủy quyền nào từ chính phủ để đóng cửa. Vì vậy, khi họ đưa ra điều này. nhiệm vụ đó dường như là rất hiếm và bất thường đến mức chúng tôi đang lắng nghe. 

Khi nghe những dự đoán thảm khốc về số người chết, MacArthur nói rằng điều đó là "đủ để khiến bất kỳ ai có chung quan điểm" phải tạm dừng và thực hiện các bước để đảm bảo không ai bị nguy hiểm. Ban đầu, nhà thờ chuyển sang mô hình phát trực tuyến và đóng cửa các dịch vụ trực tiếp. Nhưng trong vòng vài tuần, MacArthur cho biết giáo dân bắt đầu xuất hiện trở lại.  Ngay cả khi đối mặt với mối đe dọa ngồi tù do ông từ chối tuân thủ các quy định về coronavirus, Mục sư MacArthur vẫn khẳng định rằng trách nhiệm trong Kinh thánh của nhà thờ là phải luôn cởi mở và tổ chức các buổi thờ phượng.

Sống Đạo Tổng Hợp

366 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NƠI NGỰ CÙA THÁNH LINH ĐỨC CHÚA TRỜI (Ê-phê-sô 2:21-22)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÚC XUÂN - Ca Khúc TKG
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC