Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Tập trung vào Chúa Cứu Thế Giê-su
Ngày 05/09/2021

  LEAH MARIEANN KLETT


 

Ý tưởng cho rằng những người thân yêu đã khuất của chúng ta đang từ trên trời nhìn xuống để trông nom, chăm sóc chúng ta là điều phổ biến trong văn hóa đại chúng - nhưng điều đó có đúng là Kinh thánh dạy không? Các mục sư Billy Graham, Greg Laurie, và John Piper phân tích.

Hai phần ba (67%) người Mỹ tin rằng thiên đường là một nơi có thật. Tuy nhiên, chỉ dưới một nửa số người Mỹ (45%) nói rằng có nhiều cách để lên thiên đàng - điều mà nghiên cứu cho thấy mâu thuẫn với quan điểm truyền thống về sự cứu rỗi được liên kết với đức tin vào Chúa Giê-su.

2. The idea that our deceased loved ones are looking down from Heaven to watch over us common in popular culture - but is it Biblical?

In Q&A published by the Billy Graham Evangelistic Association, evangelist Billy Graham contends that while the Bible doesn't answer all our questions about Heaven, it does indicate that those who have already entered Heaven may be aware of events on earth.

Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham xuất bản quyển sách có phần Hỏi & Đáp, nhà truyền giáo Billy Graham cho rằng mặc dù Kinh thánh không trả lời tất cả các câu hỏi của chúng ta về Thiên đường, nhưng nó chỉ ra rằng những người đã vào Thiên đường có thể nhận thức được các sự kiện trên trái đất.

"Chẳng hạn, Hê-bơ-rơ 12: 1 coi cuộc sống như một đấu trường vĩ đại, “vì chúng ta có cả một đám mây nhân chứng rất lớn bao quanh,” với những người đi trước cổ vũ chúng ta trong các cuộc đấu tranh tâm linh hằng ngày, mục sư nói. "Có hai người hầu chuyện với Ngài là Môi-se và Ê-li.  Họ hiện ra trong hào quang, bàn về việc Ngài ra đi là việc Ngài sắp hoàn thành tại Giê-ru-sa-lem.” (Lu-ca 9: 30-31).

Nhưng điều này có nghĩa là những người trên Thiên đường đau buồn khi thấy cái ác dường như đang chiến thắng trong ngày? Không, không hề, Graham nói. "Có một điều, họ (không giống như chúng ta) nhìn thấy toàn bộ bức tranh; họ biết rằng ngay cả giữa những đau khổ và thử thách của cuộc sống, Đức Chúa Trời vẫn đang làm việc ở phía sau hậu trường," mục sư giải thích. "Họ cũng biết rằng Sa-tan là kẻ thù đã bị đánh bại, và một ngày nào đó, mọi điều ác sẽ bị tiêu diệt, và Đấng Christ sẽ cai trị trong hòa bình và công lý toàn hảo."

Mục sư kết luận: "Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng nhất về Thiên đàng là: Bạn có chắc chắn sẽ đến đó khi qua đời này không? Bạn có thể, bằng cách hướng về Đấng Christ và phó thác cuộc đời mình cho Ngài."

Mục sư Greg Laurie của hội thánh Harvest trước đây đã chia xẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này và giải thích rằng những người trên Thiên đàng thực tế có sự hiểu biết về những gì đang xảy ra trên thế gian.

"Xin cho tôi giải thích thêm một chút nữa. Tôi nghĩ mọi người trên trời có sự hiểu biết nhiều hơn về trái đất so với những gì chúng ta có thể nhận ra", mục sư nói.

"Mọi người ở cõi đời đời đều biết những người thân yêu của mình khi họ chưa được cứu. Điều này dựa trên Luca 16 ... Ở thế giới bên kia, chúng ta là những người có ký ức thực sự về thế gian. Bạn sẽ có sự hiểu biết ở trên trời nhiều hơn là khi bạn ở thế gian. Không phải tất cả đều bị tiêu diệt tập thể khi chúng ta đi đến vinh quang."

Mục sư Laurie nói khi mọi người tin vào Chúa Giê-su thì đó là "sự hiểu biết công khai trên thiên đàng."

"Có sự vui mừng trên thiên đàng mỗi khi có một người ăn năn," ông nói. "Bất cứ khi nào có ai đó trên đất hướng về Chúa, họ sẽ vỡ òa trong tiếng vỗ tay trên trời."

"Mọi người nói rằng khi ở trên thiên đàng, bạn không nhận thức được thời gian. Chúng ta chỉ mãi mãi thờ phượng. Điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đối với một số người, nhưng rất đáng sợ đối với những người khác, bởi vì bạn biết điều đó nghe như thế nào không? Một buổi thờ phượng thực sự kéo quá dài," mục sư Laurie nói.

"Thiên đường sẽ không phải là một nơi thờ phượng kéo dài nhàm chán. Sẽ có sự thờ phượng và rất nhiều buổi lễ thờ phượng, nhưng Kinh thánh dạy rằng chúng ta cũng sẽ phục vụ Chúa. Chúng ta sẽ hầu việc Ngài. Vì vậy, nếu bạn có ADD đừng hoãng sợ, ông nói. Có rất nhiều việc để anh chị em làm. Chỉ cần bạn tin cậy Chúa về điểm này là đủ.”

Trước đó, nhà thần học John Piper đã cảnh báo rằng mặc dù ý tưởng rằng các vị thánh trên trời đang dõi theo những người thân yêu của họ bên dưới chắc chắn là điều đáng an ủi, nhưng có một số điều mà người ta nên ghi nhớ trước khi tin cậy hoàn toàn.

Đầu tiên, ông chỉ ra rằng chúng ta không biết dân sự Chúa có thể được phép nhìn thấy và biết tất cả ở mức độ nào những gì diễn ra trên đất.

Ông nói: “Có ít nhất một đoạn Kinh thánh mà một số người viết sẽ giải thích theo cách làm cho họ biết rõ ràng điều gì đang xảy ra. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không đặt cuộc sống của mình vào một vị trí về điều này, bởi vì tôi không biết chắc chắn."

Kinh thánh dạy rằng dân sự của Chúa đã được ? thánh hóa trên Thiên đàng (Hê-bơ-rơ 12:23), vì vậy nếu họ có thể nhìn thấy, họ sẽ không còn nhìn thế giới qua lăng kính cũ kỹ và bất toàn nữa.

"[Họ] sẽ nhìn và hiểu và đánh giá tất cả mọi thứ theo cách hoàn hảo tâm linh  để tránh mắc phải bất cứ sai lầm nào," mục sư giải thích. "Và vì vậy, họ sẽ không nghi ngờ sự tốt lành của Đức Chúa Trời qua những gì họ nhìn thấy hoặc sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời trong những gì họ nhìn thấy."

Điều quan trọng cần nhớ là có thể "rất nguy hiểm cho sức khỏe đức tin của chúng ta" nếu chúng ta suy nghĩ quá nhiều về các vị thánh ở trên cao, mục sư Piper nói.

“Điều đó đã khiến nhiều người, hàng triệu người, tôi e, hướng đến các thánh và bà Mari trong sự khao khát được giúp đỡ, thay vì tập trung vào Đấng Christ và ngôi ân sủng mà Ngài đã mở ra cho chúng ta,” ông nói. "Chúa Giê-su Christ là Đấng trung bảo duy nhất ở giữa Đức Chúa Trời và con người. Và Tân Ước không khuyến khích chúng ta biến các thánh hoặc bà Mari thành người trung gian khi chúng ta tìm cầu sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời."

Cuối cùng, mục sư Piper nói rằng điều quan trọng cần nhớ là "nếu các vị thánh nhìn thấy bạn, họ đang cổ vũ anh chị em chịu đựng mọi thử thách bằng cách khuyến khích bạn tập trung vào Chúa Cứu Thế Giê-su."

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

188 lượt xem
Các bài trước
… một quốc gia đáng để chết thay (29/08/2021)
Đi, dâng hiến, hay sống trong tội lỗi (22/08/2021)
Chúa Dẫn Dắt, Con Bước Theo (25/07/2021)
Niềm Vui Trong Chúa (18/07/2021)
Những Mục Tiêu Nào…? (12/07/2021)
Nguyện xin ánh sáng của Chúa chiếu sáng qua con (05/07/2021)
Chết vì Chúa Giê-xu và sống cho Ngài (28/06/2021)
Tính Hạnh Trọn Vẹn (20/06/2021)
Người Nào Cứ Ở Trong Ta… (13/06/2021)
Lời Chứng Của Anh Chị Em … (30/05/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NÀNG DÂU CỦA ĐẤNG CHRIST (Ê-PHÊ-SÔ 5:22-33)
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN AN VUI - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC