Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 11/09/2021

Quảng Ngãi: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm, Chấp Sự Tháng 09/2021

HTTLVN.ORG –Để gìn giữ sự thông công, cùng nhau thờ phượng Chúa, thông tin những công việc trong các Hội Thánh và cầu nguyện cho nhau trong thời gian giãn cách, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi hiệp nguyện trực tuyến vào sáng ngày 06/09/2021.

Chương trình thờ phượng Chúa được bắt đầu qua sự hướng dẫn của Mục sư Nguyễn Thế Vinh – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Thành phố Quảng Ngãi và lời cầu nguyện khai lễ của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuần – Trưởng Ban Đại diện tỉnh.

Sau bài giảng của Mục sư Nhiệm chức Đinh Văn Suê với đề tài “Nâng Đỡ Nhau Trong Chức Vụ, các đầy tớ Chúa lần lượt nêu những thông tin cảm tạ Chúa và nhu cầu cần cầu thay để ban hiệp nguyện cùng nhau cầu nguyện:

• Công tác gây dựng và chăm sóc của các Hội Thánh trong đại dịch Covid-19, việc sử dụng các phương tiện trực tuyến qua kênh Youtube, Facebook, Zoom để chăm sóc, hướng dẫn và giúp đỡ các con cái Chúa;

• Công tác tương trợ cho các con cái Chúa đang gặp khó khăn trong mùa dịch;

• Một số Hội Thánh gặp khó khăn về tài chính trong công tác điều hành Hội Thánh, các tín hữu gặp khó khăn vì không có việc làm do bị giãn cách xã hội kéo dài;

• Chi Hội Sơn Hạ, Chi Hội Di Lăng và Chi Hội Minh Long sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ đất;

• Hội Thánh Sơn Hạ cầu nguyện để sớm hoàn tất hồ sơ đất để sớm được xây dựng nhà thờ; cũng cầu nguyện cho anh Đinh Tấn Tin (Nhân sự Hội Thánh Sơn Hạ, lúc còn khỏe là đặc trách 2 điểm nhóm) hiện đang bị ung thư liên quan đến gan;

• Hội Thánh Lệ Thủy đang chờ hoàn tất hồ sơ để nhận đất và xin cấp phép xây dựng;

• Hội Thánh Di Lăng về việc xây dựng nhà thờ và một số em cũng đang nhiễm bệnh Covid-19 tại Bình Dương;

• Hội Thánh Bình Sơn cần xây dựng cơ sở Cơ Đốc Giáo dục và Tư thất.          

Ban Đại diện cũng khích lệ các Quản nhiệm gây dựng đức tin cho con dân Chúa, truyền giảng Tin Lành và mở mang các Hội Thánh mới. Buổi hiệp nguyện kết thúc sau lời cầu nguyện của Mục sư Đinh Văn Thông.

Tưởng nhớ ngày 11/9 từ Thế giới quan của Cơ đốc nhân 

christianheadlines.com – Hôm nay, khi chúng ta đánh dấu kỷ niệm 20 năm biến cố 911, có lẽ là ngày tàn khốc nhất trong lịch sử nước Mỹ, chúng ta cũng nên nhớ cách các Cơ đốc nhân đối đầu với cái ác. 

Trong những ngày sau ngày 9-11 2001, Chuck Colson (luật sư và cố vấn chính trị, đặc biệt cho Tổng thống Richard Nixon, cũng là một diễn giả trước công chúng và là tác giả của hơn 30 cuốn sách) đã tặng cho con dân Chúa một món quà đáng kinh ngạc: Khung thế giới quan của Cơ đốc nhân để hiểu những gì đã xảy ra và lộ trình để các Cơ đốc nhân nói sự thật và yêu thương những người xung quanh. Colson cảnh báo chống lại sự tức giận mất kiểm soát và chống lại việc tìm kiếm sự trả thù thay vì công lý, trong cả phản ứng cá nhân và quốc gia của chúng ta.

Bài bình luận là một mô hình áp dụng lẽ thật của Cơ đốc giáo vào một thời điểm hỗn loạn. Và ngày nay nó cũng phù hợp và hữu ích như 20 năm trước. Đây là những gì Chuck Colson đã nói:

Sher Singh sinh ra ở Ấn Độ và đã sống ở Hoa Kỳ được hai năm. Vào thứ Tư, khi chuyến tàu của anh ta từ Boston đến Washington, D.C., dừng lại ở Providence, RI, anh ta bị bắt, bị tình nghi liên quan đến vụ khủng bố làm rung chuyển đất nước hôm thứ Ba. Được cảnh báo bởi các bản tin trên truyền hình, một đám đông đã tụ tập bên ngoài ga tàu khi cảnh sát dẫn ông Singh ra khỏi nhà ga. Đám đông xôn xao và chế nhạo. "Giết nó!" một người hét lên. "Anh đã giết anh trai tôi!" người khác thét lên. Ông Singh, người hoàn toàn không liên quan đến khủng bố, là người theo đạo Sikh và đội khăn xếp, để râu dài và đeo một con dao găm nghi lễ trên vai.

Đáng buồn thay, đây không phải là một sự cố cá biệt. Tại Chicago, một đám đông đã diễu hành trên một nhà thờ Hồi giáo địa phương và hét lên, “Hoa Kỳ! HOA KỲ!" Ai đó đã ném bom lửa vào một trung tâm cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập ở Texas. Người Mỹ gốc Ả Rập đã bị hành hung và quấy rối trên khắp đất nước. Một thanh niên 19 tuổi đến từ Chicago nhận xét: “Tôi tự hào là người Mỹ và tôi ghét người Ả Rập và tôi luôn như vậy”. Cái ác trong thế giới này sinh ra nhiều cái ác hơn. Nó tự diễn ra và chúng ta đã thấy điều đó trong cơn thịnh nộ chống lại ông Singh và những người như ông.

Ngược lại, Phao-lô viết cho người Rô-ma rằng: “Hãy lấy điều thiện mà chiến thắng điều ác”. Một trong những lý do tôi tin rằng Phúc âm Cơ đốc không thể là một tôn giáo giả tạo, như một số người nghĩ, là nó bảo chúng ta làm những điều trái với bản chất con người của chúng ta khi điều ác gây ra cho chúng ta. Bản năng của con người là đáp trả lại cái ác. Kết quả là cái ác chiến thắng. Trong trường hợp này, nếu chúng ta đáp trả các cuộc tấn công khủng bố bằng cái ác, những kẻ khủng bố sẽ chiến thắng. Nhưng Tin Mừng bảo chúng ta phải hành động hoàn toàn trái ngược với bản chất của chính mình: lấy điều thiện đáp lại điều ác. Ví dụ mạnh mẽ nhất về nguyên tắc này mà tôi biết là Cha Popieluszko, một linh mục Công giáo ở Ba Lan.

Vào đầu những năm 1980, vị linh mục xanh xao, gầy gò có một thông điệp gồm hai mặt: bảo vệ sự thật và chiến thắng cái ác bằng cái thiện. Mọi người hưởng ứng và tràn vào nhà thờ của ông. Cảnh sát mật đã theo dõi ông khắp nơi. Ông bắt đầu nhận được những lời đe dọa. Và cuối cùng, một đêm sau khi cử hành thánh lễ và giảng lễ, Đức Cha biến mất. Khoảng 10 ngày sau, khi 50.000 người đến tham dự đông đảo để nghe đoạn băng về bài giảng cuối cùng của ông, họ nghe nói rằng thi thể của ông đã được tìm thấy ở sông Vistula, bị cắt xẻo nặng nề do bị tra tấn.

Cảnh sát mật chuẩn bị cho một cuộc nổi dậy. Nhưng vào ngày tang lễ của Linh mục, một đám đông lớn đi ngang qua trụ sở chính của họ đã mang theo một biểu ngữ và hét lên những gì có nội dung: "Chúng tôi tha thứ, chúng tôi tha thứ!"

Chỉ những Cơ đốc nhân, đàn ông và đàn bà, những người cảm động và hiểu được thực tại hiện tại của Thập tự giá, mới có thể chiến thắng điều ác bằng điều thiện. Và nếu chúng ta không làm vậy, cơn thịnh nộ và giận dữ sẽ đến và những kẻ khủng bố sẽ chiến thắng.

Điều này không ngăn cản việc chính phủ sử dụng lực lượng quân sự để phản ứng nhanh chóng và tương xứng với các cuộc tấn công khủng bố. Chúng ta phải làm điều đó. Nhưng khi sự giận dữ của cả nước tăng lên, có một thử thách lớn đối với những người theo Chúa ở Mỹ. Chúng ta có thể sống theo Phúc Âm không? Liệu chúng ta có yêu những người hàng xóm của mình, ngay cả những người có vẻ ngoài hay âm thanh hoặc có vẻ giống như những người đã tấn công chúng ta một cách tàn nhẫn?

YouVersion hợp tác với các nhóm dịch thuật trong chiến dịch dịch Kinh thánh trên toàn cầu vào năm 2033

christianpost.com - Ứng dụng Kinh thánh nổi tiếng trên điện thoại di động YouVersion đã hợp tác với liên minh 10 tổ chức dịch Kinh thánh hàng đầu để giúp đạt được mục tiêu cung cấp Phúc âm cho 95% dân số thế giới vào năm 2033. Kế hoạch cộng tác, mà một số người ban đầu cho là không thể thực hiện được trong suốt cuộc đời này, cũng sẽ nhằm mục đích giúp Tân Ước có sẵn trong 99,96% các ngôn ngữ đã có.

Ý tưởng cho quan hệ đối tác của illumiNations đã được xây dựng từ năm 2010 tại một cuộc họp ra mắt có tổ chức. Hiệp hội được thành lập vì 3.732 ngôn ngữ trong số hơn 7.000 ngôn ngữ trên thế giới có ít hoặc không có Kinh thánh được dịch. Người sáng lập YouVersion, Bobby Gruenewald, nói với The Christian Post trong một cuộc phỏng vấn: “Kinh thánh biến đổi cuộc sống và chúng tôi muốn trả lại và mang lại nhận thức. “Điều quan trọng là mọi người biết rằng Đức Chúa Trời cũng nói ngôn ngữ của họ”.

Gruenewald đã tạo ra YouVersion, thường được gọi là ứng dụng Kinh thánh, vào năm 2008 khi anh đang đấu tranh để thiết lập một khuôn mẫu nhất quán trong thời gian đọc Kinh thánh. Kể từ khi thành lập, chỉ riêng ứng dụng đã được cài đặt trên hơn 400 triệu thiết bị duy nhất và được tải xuống ở mọi quốc gia trên trái đất. Gruenewald nói rằng trong khi ứng dụng đã chứng kiến hàng triệu người "đến gần hơn với Kinh thánh", Mục vụ nhận ra rằng họ cần mở rộng sang các ngôn ngữ khác, bao gồm cả "những ngôn ngữ nhỏ hơn chưa bao giờ nghe thấy lời của Chúa Giê-su." Ông nói: “Với tư cách là một mục vụ, chúng tôi cam kết cung cấp Kinh Thánh trong những nỗi đau khổ trong lòng của mọi người.

Missio Nexus - hiệp hội các nhà thờ và tổ chức truyền giáo lớn nhất ở Bắc Mỹ - đã báo cáo vào năm 2016 rằng khoảng 1/6 dân số thế giới (1,3 tỷ người) không có bản dịch Kinh thánh hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ mà họ nói tốt nhất.

Mặc dù Gruenewald nói rằng nhân viên của YouVersion không phải là dịch giả, nhưng vai trò của họ trong quan hệ đối tác sẽ đòi hỏi sự vận động để nâng cao công việc mà các dịch giả với các tổ chức đối tác của IllumiNations sẽ làm trong hàng chục năm tới.

Rất nhiều Cơ đốc nhân Hoa Kỳ trưởng thành không tin Chúa Thánh Linh là có thật: Nghiên cứu

christianpost.com - Trong số khoảng 176 triệu người Mỹ trưởng thành xác định là Cơ đốc nhân, chỉ 6% hoặc 15 triệu người trong số họ thực sự nắm giữ thế giới quan trong Kinh thánh, một nghiên cứu mới từ Đại học Cơ đốc giáo Arizona cho thấy.

Phát hiện được Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa của Đại học Cơ đốc giáo Arizona công bố trong Bản kiểm kê Thế giới quan của Mỹ mới phát hành gần đây, một cuộc khảo sát hàng năm đánh giá thế giới quan của dân số trưởng thành Hoa Kỳ. Được tiến hành vào tháng 2, cuộc khảo sát bao gồm một mẫu đại diện trên toàn quốc gồm 2.000 người trưởng thành.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng trong khi phần lớn những người tự nhận mình là Cơ đốc nhân ở Mỹ, bao gồm cả nhiều người tự nhận là theo đạo Tin lành, tin rằng Đức Chúa Trời là Đấng toàn năng, biết tất cả và là Đấng tạo ra vũ trụ, thì hơn một nửa bác bỏ một số lời dạy và nguyên tắc trong Kinh thánh, bao gồm cả sự tồn tại của Chúa Thánh Linh.

Phần lớn những người mạnh mẽ cũng tin tưởng một cách sai lầm rằng tất cả các đức tin tôn giáo đều có giá trị như nhau, con người về cơ bản là tốt và con người có thể sử dụng hành động tốt để tìm đường vào Thiên đàng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đa số không tin vào những điều tuyệt đối về đạo đức; coi cảm xúc, kinh nghiệm hoặc ý kiến đóng góp của bạn bè và gia đình là nguồn hướng dẫn đạo đức đáng tin cậy nhất của họ; và nói rằng có đức tin quan trọng hơn là loại đức tin nào bạn đang theo đuổi (có đức tin là tốt rồi, không cần biết đó là đức tin nào).

George Barna, trưởng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa, giải thích trong một tuyên bố. "'Cơ đốc giáo' phần nào đã trở thành một thuật ngữ chung chung hơn là một cái tên phản ánh cam kết sâu sắc để theo đuổi nhiệt tình và giống như Chúa Giê-xu Christ."

Xin cầu nguyện cho những Cơ đốc nhân Hoa Kỳ trong niềm tin yếu kém và sai lệch nầy.

Sống Đạo tổng hợp 

267 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 125 &126 - MS Lữ Thành Kiến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀN THU ÁO TÍM - VĨNH PHÚC
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST LÀM CHO SỐNG (Rô-ma 8:11)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (2)
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC