Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 19/09/2021

Ban Đại Diện Tin Lành Đồng Nai Thăm Viếng Và Tương Trợ Trong Mùa Dịch

HTTLVN.ORG – Ngày 14/09/2021 Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai là Mục sư Đặng Châu Ngọc và Mục sư Nguyễn Duy Hải đã phối hợp với Hội Thánh Định Quán có chuyến thăm viếng và hỗ trợ cho một số Hội Thánh trong huyện Định Quán như sau:

Tại Chi Hội Định Quán: Mục sư Nguyễn Phương Hưng, Quản nhiệm và Ban Trị sự Chi Hội Định Quán cho biết trong thời gian giãn cách của đợt dịch lần thứ 4, Hội Thánh đã dâng hiến và hỗ trợ cho Viện Thánh Kinh Thần Học, các Điểm Nhóm trong tỉnh, các Giáo phẩm gặp khó khăn, các tín hữu trong Hội Thánh, và tương trợ cho chính quyền địa phương với tổng số tiền: 172.642.000 đồng.

Tại Điểm Nhóm Thanh Sơn, trực thuộc Chi Hội Định Quán: Mục sư Nhiệm chức Bùi Kinh Thường cho biết giữa lúc khó khăn, Hội Thánh cố gắng duy trì sự thờ phượng Chúa qua chương trình trực tuyến của các Hội Thánh trong khu vực, vì Hội Thánh không có đủ điều kiện để thực hiện chương trình riêng. Những ngày tháng qua, các con cái Chúa cùng với sự hỗ trợ của những người dân tại địa phương đã đóng góp được 9 tấn trái cây, rau, quả để giúp cho các Hội Thánh tại TP. Hồ Chí Minh và trong tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Hội Thánh cũng tương trợ một số thực phẩm thiết yếu tương đương 15 triệu đồng cho các con cái Chúa gặp khó khăn.  

Tại Hội Thánh Thanh Sơn, trực thuộc Chi Hội Túc Trưng: Đoàn cũng ghé thăm Mục sư Thổ Huê, Hội Thánh Thanh Sơn. Được biết Chi Hội Túc Trưng đã quan tâm đến các Điểm Nhóm trực thuộc để có sự tương trợ kịp thời, để giúp đỡ cho các con cái Chúa.

Tại Hội Thánh Trung Hiếu: Đoàn ghé thăm Mục sư K’Loi và cầu nguyện cho công việc Chúa tại Trung Hiếu. Trong dịp này Mục sư Đặng Châu Ngọc thay cho Hội Thánh Tân Thành đến thăm gia đình anh K’Gáo đã sinh hoạt với Hội Thánh và về nước Chúa ngày 28/08/2021 do bị nhiễm Covid-19 và trao số tiền của Hội Thánh và con cái Chúa tại Hội Thánh Tân Thành hỗ trợ cho chị và các con.

Tại Điểm Nhóm Thanh Tùng, trực thuộc Chi Hội Trung Hiếu: Mục sư Nhiệm chức K’Giao đặc trách Điểm Nhóm. Nhà nguyện đang trong quá trình sửa chữa nhưng trong thời gian giãn cách, công trình cũng tạm ngưng thi công. Đồng thời, Hội Thánh cũng đang thiếu tài chánh. Trong dịp này, Hội Thánh Định Quán cũng hỗ trợ 50 phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương, đường… cho các con cái Chúa trong Điểm Nhóm Thanh Tùng.

Tại Chi Hội Túc Trưng: Mục sư Điểu Lăng cho biết Hội Thánh được ổn định trong thời gian giãn cách. Chương trình thờ phượng mỗi sáng Chúa nhật được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Với nhiều Hội Nhánh, Điểm Nhóm trực thuộc, Chi Hội Túc Trưng cũng đã quan tâm, hỗ trợ cho các con cái Chúa, các Hội Thánh và Giáo phẩm gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Đồng thời, Hội Thánh cũng hỗ trợ cho Chính quyền và người dân trong địa phương với tổng số tiền hỗ trợ là 187.832.000 đồng.

‘Vững Tin Nơi Chúa’ – Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Hậu Giang Tháng 09/2021

HTTLVN.ORG – Nhận biết nhu cầu thuộc linh của con dân Chúa, đặc biệt trong mùa dịch khi phải đối diện trước những khó khăn, cần được Lời Chúa khích lệ cũng như cần duy trì sự thông công trong Chúa, Ban Đại diện cùng Quản nhiệm các Chi Hội thống nhất tổ chức chương trình bồi linh cho toàn thể con dân Chúa trong tỉnh Hậu Giang vào ngày 16/9/2021. Diễn giả chương trình là Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN.

Trong điều kiện giãn cách xã hội, chương trình bồi linh được tiến hành trực tuyến q Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 19 giờ với sự có mặt của hết thảy tôi tớ Chúa trong tỉnh là các Quản nhiệm, các Mục sư hưu trí, Quả phụ Mục sư cùng nhiều tôi con Chúa trong tỉnh Hậu Giang và ở các nơi khác cùng chung dự qua Zoom và phát trên Youtube để con cái Chúa có thể tham dự.

Vì chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến nên cũng có nhiều hạn chế, đặc biệt là không có các ban hát của các Hội Thánh. Dầu vậy, sứ điệp đầy ơn Chúa của Mục sư Nguyễn Hữu Bình nương trên phần Kinh Thánh Ma-thi-ơ 14:24-33 với chủ đề “Vững Tin Nơi Chúa” đã khích lệ tôi con Chúa mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, vươn tầm nhìn vượt khỏi những giông tố của cuộc đời để nhìn thấy Chúa, là Đấng tể trị để tiếp tục mạnh mẽ, vững bước trên bước đường hầu việc Chúa. Trong bối cảnh dịch lệ lan tràn và nhiều người đang sống trong lo sợ, chết chóc, khủng hoảng, trong đó nhiều Cơ Đốc nhân cùng phải chịu chung sự hoạn nạn này, thì sứ điệp mang đến một sức sống mới, một niềm hy vọng cho toàn thể con dân Chúa. Với niềm tin cậy, khi Chúa bước vào con thuyền thì biển yên, gió lặng và con thuyền đi đúng hướng.

Cảm tạ Chúa cho chương trình bồi linh tỉnh Hậu Giang diễn ra một cách tốt đẹp, phước hạnh và thỏa lòng. Ai nấy được no nê về Lời Chúa và mong chờ một ngày được gặp nhau trong nhà Chúa. Theo số liệu cập nhật có hơn 120 tôi con Chúa hiệp chung trong phòng Zoom, và hơn 500 lượt tham dự trên Youtube và Facebook ngay trong thời điểm diễn ra chương trình.

Con gái của Billy Graham, đừng để bị đe dọa bởi văn hóa hủy bỏ (cancel culture)

christiantoday.com - Nhà truyền giáo Hoa Kỳ Anne Graham Lotz đã nêu ưu tiên của việc rao giảng Phúc âm cho Giáo hội hơn các hoạt động chính trị và xã hội tại một hội nghị do các Cơ đốc nhân Do Thái tổ chức ở New York nhân kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9. Con gái của nhà truyền giáo quá cố Billy Graham đã phát biểu qua video về sự kiện 11/9 và Hội nghị Trung Đông Mới tại Nhà thờ Trinity Baptist, do Bộ Nhân dân Chosen và Liên minh vì Hòa bình Jerusalem tổ chức vào tối thứ Sáu.

Lotz đã căn cứ vào những nhận xét của mình tại phần mở đầu chương đầu tiên trong bức thư của Sứ đồ Phao-lô gửi Giáo hội ở Rô-ma vào thế kỷ thứ nhất. Bà nói: “Thông điệp của chúng tôi là Phúc Âm của Chúa Giê-xu. Đó không phải là chính trị, không phải là thịnh vượng, không phải là công bằng và bình đẳng, bởi vì bạn có thể cho người đói ăn, bạn có thể mặc quần áo trần, bạn có thể nuôi người vô gia cư, bạn có thể loại bỏ phá thai theo yêu cầu, bạn có thể đảo ngược sự nóng lên toàn cầu, bạn có thể loại bỏ vũ khí hạt nhân, bạn có thể phân phối lại của cải để người giàu không quá giàu và người nghèo không quá nghèo nhưng mọi người vẫn sẽ xuống địa ngục. "

Lotz là em gái của Franklin Graham, chủ tịch Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham, người gần đây đã khởi kiện một số chính quyền địa phương ở Vương quốc Anh sau khi họ hủy bỏ các sự kiện truyền giáo tại địa điểm của họ vào năm 2020 vì quan điểm phản văn hóa của ông về đạo đức tình dục. BGEA gần đây đã giành được một khoản tiền từ hội đồng Blackpool cho một sự kiện bị hủy bỏ. Bà cũng nói với hội nghị rằng các chính trị gia và các nhà hoạt động vì hòa bình thế tục không có khả năng tạo ra một nền hòa bình lâu dài ở Jerusalem, Israel và rộng hơn là Trung Đông.

“Khi tôi cầu nguyện cho hòa bình của Jerusalem, tôi có thể thành thật không? "Tôi không tin sẽ có một nền hòa bình vĩnh viễn ở Jerusalem cho đến khi Hoàng tử Hòa bình trở lại và thiết lập nó, khi Chúa Giê-xu trị vì và cai trị thành phố đó và thiết lập công lý, hòa bình và sự công bình."

Bà nói 11/9 "là một ngày mà Mỹ trải qua những gì mà người Israel trải qua hầu như mỗi ngày. Bà nói: "Trong nhiều thập kỷ, các nhóm khủng bố đã nhắm mục tiêu vào Israel. Mục tiêu của chúng là tạo ra nỗi sợ hãi, làm suy yếu quyết tâm của quốc gia và cuối cùng là xóa sổ sự tồn tại của đất nước này".

Hội nghị có trích dẫn từ thông điệp của Billy Graham tại Nhà thờ Quốc gia Washington vào ngày 14 tháng 9 năm 2001 khi ông nói, “Bài học của sự kiện này không chỉ là về bí ẩn của tội ác và cái ác mà thứ hai, đó là bài học về sự cần thiết của chúng ta đối với nhau. Sự kiện này nhắc nhở chúng ta về sự ngắn ngủi và không chắc chắn của cuộc sống. Chúng ta không bao giờ biết khi nào chúng ta cũng sẽ được gọi vào cõi vĩnh hằng. Đó là lý do tại sao mỗi chúng ta phải đối mặt với nhu cầu thuộc linh của chính mình và cam kết với Đức Chúa Trời và ý muốn của Ngài.

Cơ quan truy tố Crown hủy bỏ án phạt cho nhà truyền đạo đường phố Cơ đốc

christiantoday.com - Một nhà truyền đạo đường phố Cơ đốc bị phạt theo quy định của Covid đang ăn mừng sau khi vụ việc của ông được Cơ quan truy tố Crown hủy bỏ.

Mike Overd, 56 tuổi, là nhà truyền đạo Cơ đốc giáo đầu tiên bị truy tố theo các quy định của Covid khi ông bị cảnh sát ở Taunton, Somerset yêu cầu về nhà vào ngày 2 tháng 4 năm 2020, khi đất nước đang trong đợt đóng cửa quốc gia đầu tiên. Khi ông từ chối ngừng rao giảng, các sĩ quan từ Cảnh sát Avon và Somerset đã thu dọn các cuốn Kinh thánh của ông và đưa ông ra khỏi khu vực. Sau đó ông đã nhận thông báo phạt cố định với giá 60 bảng. Ông Overd đã quyết định phản đối khoản tiền phạt và vụ việc của ông sẽ được xét xử vào tuần này tại Tòa án sơ thẩm Weston-super-Mare, nhưng CPS hiện đã xác nhận rằng "việc truy tố không còn tiếp tục nữa".

Trả lời về tin này, ông Overd cho biết việc bắt các nhà thuyết giáo ở nhà khi mọi người gặp khó khăn là sai lầm. Ông gọi kết quả là "một chiến thắng lớn cho Chúa Giê-xu và cho quyền tự do ngôn luận". "Đó là một chiến thắng mà bạn phải có thể ra ngoài và rao giảng Phúc âm, cho dù có một loại virus khủng khiếp ngoài đó hay không. Nếu các Cơ đốc nhân được kêu gọi hãy đi, thì chúng ta phải đi," ông nói.

"Một năm rưỡi trôi qua, với các biện pháp hà khắc vẫn được áp dụng và ngày càng nhiều nhà truyền đạo Cơ đốc bị bắt giữ hơn bao giờ hết, tôi biết mình đã đúng khi có lập trường và tôi rất vui vì đã được minh oan. Việc các mục vụ và nhà thờ Cơ đốc giáo phải đóng cửa vào thời điểm cần thiết như vậy luôn là sai lầm. Chưa bao giờ trong lịch sử của chúng ta lại có nhiều Cơ đốc nhân tìm cách hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng ta lại bị chính quyền đối xử tệ bạc như vậy."

Tiến sĩ thần học Cơ đốc Martin Parsons nói trong một bài đệ trình thay mặt cho ông Overd rằng rao giảng đường phố là một phần quan trọng của Cơ đốc giáo truyền giáo ngay cả trong thời đại đại dịch, và nhiều mục sư Cơ đốc đã chết trong trận đại dịch năm 1665 vì giúp đỡ những người sắp chết “làm hòa với Chúa" (cầu nguyện xưng tội, tiếp nhận Chúa).

Một hoạt động rao giảng đường phố và các hình thức truyền giảng ngoài trời khác ở Vương quốc Anh lâu dài và liên tục, được các Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành coi là một phần thiết yếu để thực hiện mệnh lệnh của Đấng Christ là rao giảng Phúc âm cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người không có khả năng bao giờ bước vào một nhà thờ.

"Trong thời kỳ dịch bệnh, điều này được coi là đặc biệt quan trọng vì giúp mọi người tìm thấy sự bình an với Chúa."

Andrea Williams, giám đốc điều hành của Trung tâm Pháp lý Cơ đốc giáo, hoan nghênh tin tức nhưng bày tỏ lo ngại về việc đối xử với những người thuyết giáo đường phố. Cô nói: "Các quy định của coronavirus yêu cầu xã hội phải sẵn sàng từ bỏ các quyền tự do cơ bản. Nhiều Cơ đốc nhân can đảm từ chối đóng cửa các mục vụ Cơ đốc và ngừng giúp đỡ mọi người. Vì vậy, nhiều người đã bị trừng phạt. Những người thuyết giáo trên đường phố Cơ đốc giáo hiện đang bị bắt hàng tháng ở Vương quốc Anh vì tội rao giảng Phúc âm. Đây là một hiện tượng trong lịch sử của chúng ta chỉ có duy nhất trong thế kỷ 21”.

 Sống Đạo Tổng Hợp

401 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC