Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 02/10/2021

Bồi Linh Trung Lão Niên Và Nữ Giới Tại HT Ngô Gia Tự

HTTLVN.ORG – Trong những ngày giãn cách xã hội, dù không thể nhóm lại như bình thường, theo thống kê của HT Ngô Gia Tự có 40 người bệnh Covid, 3 người về với Chúa. Chúa đã mở nhiều cách để con cái cái Chúa tiếp cận với Lời Ngài để nuôi dưỡng đời sống thuộc linh đồng thời an ủi khích lệ nhau trên đường theo Chúa. Tối ngày 24/09/2021, Ban Trung niên Hội Thánh Ngô Gia Tự đã tổ chức buổi Bồi linh dành cho Trung niên, Lão niên và Nữ giới trong Hội Thánh. Cùng tham dự có Trung niên Hội Thánh An Lạc Tây, tỉnh Sóc Trăng. Diễn giả chương trình là Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN.

Chương trình nhóm được tổ chức trên phòng họp Google Meet. Trước giờ nhóm, con cái Chúa từ hai Hội Thánh có cơ hội thăm hỏi nhau trong tình yêu của Chúa. Bắt đầu chương trình, Mục sư Nguyễn Hồng Khanh, Quản nhiệm HT Ngô Gia Tự cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa xin Ngài hướng dẫn.  Anh Trần Giám, Trưởng ban Trung niên Hội Thánh An Lạc Tây trình bày những ơn phước Chúa ban cho Trung niên tại An Lạc Tây nói riêng và Hội Thánh Chúa nói chung, để tất cả đều hòa lòng cảm tạ Chúa về ơn lành mà Chúa đã giữ gìn, ban phước con cái Chúa.

Với đề tài: Đa-ni-ên Thờ Phượng Chúa, Kinh Thánh nền tảng Đa-ni-ên 6:10, Mục sư Phan Vĩnh Cự nhắc nhở con dân Chúa cần noi theo gương Đa-ni-ên, dù trong khó khăn nhưng lòng vẫn hướng về Chúa. Đồng thời, Mục sư thay cho Uỷ ban Y tế – Xã hội Tổng Liên hội thông tin về tình hình ảnh hưởng dịch bệnh mà tôi con Chúa gặp phải để biết và dâng lên lời tạ ơn Chúa vì Ngài luôn đồng hành và dắt dẫn. Mục sư Nguyễn Cao Thắng, Quản nhiệm HT An Lạc Tây cầu nguyện cảm tạ Chúa và xin  Chúa thăm viếng tôi con Ngà. Chương trình kết thúc trong phước hạnh vui vẻ sau lời chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

Sinh Hoạt Của Các Hội Thánh Tại Cần Thơ Giữa Đại Dịch

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/9/2021, các Giáo phẩm tại thành phố Cần Thơ có buổi hiệp nguyện trực tuyến lần thứ hai kể từ khi thành phố áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg vào cuối tháng 5. Tham dự buổi hiệp nguyện có Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. Cần Thơ; Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm; Ban Đại Diện Tin Lành TP. Cần Thơ cùng quý Giáo phẩm đương chức và hưu trí.

Trong buổi hiệp nguyện, các đầy tớ Chúa có dịp lắng nghe Mục sư Lê Hoàng Long tâm tình chia sẻ kinh nghiệm chức vụ về “Hiểm Họa của Người Hầu Việc Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 12:15-17. Từ lời dạy của Kinh Thánh, với kinh nghiệm hơn 50 năm chức vụ, Mục sư diễn giả đã cảnh báo ba hiểm họa có thể phá hỏng chức vụ của các đầy tớ Chúa – sự cay đắng, sự gian dâm, và sự tham lợi. Để tránh những hiểm họa trong chức vụ, các đầy tớ Chúa phải xác định mục đích, khép mình vào kỷ luật để chu toàn chức vụ và gây dựng bầy chiên (I Cô-rinh-tô 9:26-27).

Trong suốt hơn ba tháng giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở yên đó” nên sinh hoạt của các Hội Thánh gặp rất nhiều khó khăn. Các Hội Thánh hầu như chỉ thực hiện được chương trình thờ phượng Chúa qua phương tiện trực tuyến trong điều kiện rất hạn chế. Sinh hoạt ban trong các Hội Thánh chủ yếu được thực hiện qua phần mềm và ứng dụng gọi video nhóm như Zoom, Google Meet…

Kể từ ngày 18/9/2021, có 4 huyện trong TP. Cần Thơ đã xuống chỉ thị 15/CT-TTg trong khi 5 quận còn lại vẫn áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg. Theo đó, các Hội Thánh thuộc các huyện sẽ bắt đầu tái lập thêm một số sinh hoạt thuộc linh phù hợp với tình hình mới. Có thể nói, các Hội Thánh tại TP. Cần Thơ đã trải qua những ngày tháng đầy khó khăn. Mọi sinh hoạt phải bị tạm dừng. Các chương trình chung của Ban Đại Diện chưa thể thực hiện được. Việc thăm viếng, gặp gỡ tín hữu trong các Hội Thánh bị gián đoạn. Hoàn cảnh sống của tín hữu càng lúc càng khó khăn hơn.

Theo thống kê từ các Hội Thánh: có 20 tín hữu là F0, trên 20 tín hữu là F1, 1 tín hữu qua đời vì nhiễm Covid-19 và nhiều trường hợp ở trong các khu bị phong tỏa. Tuy nhiên, giữa những khó khăn về nhiều mặt, các Hội Thánh trong TP. Cần Thơ cũng đã dốc sức để quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trong Hội Thánh, chung tay với chính quyền địa phương trong công tác xã hội, hỗ trợ Viện TKTH và dự phần với Ủy ban Y tế Xã hội bằng các phần hiện vật và hiện kim với tổng số tiền gần 750 triệu đồng.

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là kết thúc năm 2021 trong khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu công việc Chúa rất lớn, sinh hoạt của các Hội Thánh hiện vẫn còn đối diện với rất nhiều khó khăn. Các tôi tớ Chúa đã có cơ hội quý báu để gặp gỡ, trao đổi, khích lệ nhau và nhất là cùng nhau cầu nguyện cho đất nước, dân tộc và công việc Chúa trong thời gian sắp đến.

Hội nghị Ablaze để kỷ niệm phong trào dân Chúa Giê-su và sự hồi sinh 

Christiantelegraph - Năm mươi năm trước, sự phục hưng của Cơ đốc giáo đã bùng lên trong Phong trào Người của Chúa Giê-su. Với mục tiêu tiếp thêm ngọn lửa phục hưng cùng loại, Đại học Biola sẽ tổ chức một hội nghị Kinh thánh hàng năm mới - Hội nghị Ablaze - vào ngày 7-9 tháng 10 năm 2021. Trung tâm Nghiên cứu Công việc và Mục vụ Chúa Thánh Linh của Biola Ngày nay tại hợp tác với Trung tâm Billy Graham của Trường Cao đẳng Wheaton, sẽ tổ chức Ablaze với các diễn giả toàn thể, hội thảo, thờ phượng và một buổi hòa nhạc hội ngộ đặc biệt từ các nghệ sĩ âm nhạc từ Phong trào Người của Chúa Giê-su.

Liệu Chúa Thánh Linh có thể làm điều này một lần nữa không? ĐÚNG! Một số người có thể nghi ngờ câu trả lời này, nhưng tôi đề nghị bạn nên cân nhắc nhìn về quá khứ để tìm nguồn cảm hứng và khát vọng hướng tới tương lai. Oscar Merlo, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công việc và Mục vụ Chúa Thánh Linh Ngày nay cho biết Đấng Cứu Rỗi của chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa, bất kể chủng tộc hay xuất thân của chúng ta, trong bối cảnh của các trường đại học, trong sinh viên, trong nhà thờ và trong cuộc sống của chúng ta và buộc chúng ta phải theo đuổi sự tuôn đổ mới mẻ của Chúa Thánh Linh.

Trong Phong trào Dân Chúa những năm 1960, Chúa Thánh Linh đã hoạt động thức tỉnh tâm linh trên khắp miền Nam California. Bắt nguồn từ phong trào phản văn hóa vào cuối những năm 1960, một sự trỗi dậy của Cơ đốc giáo Tin lành được gọi là Phong trào Người của Chúa Giê-su, hay chỉ là Phong trào Chúa Giê-su, đã ảnh hưởng lớn đến các nhà thờ và ngành công nghiệp âm nhạc Cơ đốc. Trong cuốn sách Gia đình Mãi mãi của Chúa, tác giả Larry Eskridge lập luận rằng “Phong trào Người của Chúa Giê-su là một trong những hiện tượng tôn giáo quan trọng nhất của Mỹ thời hậu chiến”. Hội nghị Ablaze (https://www.biola.edu/ablaze-conference) hy vọng sẽ thúc đẩy phong trào phục hưng tương tự đã xảy ra sáu thập kỷ trước.

Đã tìm thấy Sodom chưa?

Christianheadlines - Các nhà khoa học ở Jordan ngày nay đã phát hiện ra bằng chứng về việc một thiên thạch khổng lồ nổ tung trong bầu khí quyển cách đây gần 4.000 năm có thể là nguyên nhân cho câu chuyện trong kinh thánh về Sodom và Gomorrah

Các nhà khoa học đã báo các phát hiện của họ trên tạp chí Nature nói rằng một sự kiện thảm khốc vô cùng bất thường xảy ra cách đây 3.600 năm ở trên cao Tell el-Hammam, Jordan, để lại một lớp tàn phá giàu than trong lòng đất. Các nhà khoa học ước tính có ít nhất 50.000 người sống trong đó và khu vực xung quanh vào thời điểm đó.

Sự kiện này có thể dẫn đến hỏa hoạn từ trên trời rơi xuống, giết chết cư dân của thành phố và khiến khu vực này không thể sinh sống được trong nhiều thế kỷ do lượng muối dư thừa. Hơn nữa, sự kiện này thậm chí còn mạnh hơn vụ nổ năm 1908 ở Tunguska, Nga, phát nổ với sức công phá gấp 1.000 lần quả bom nguyên tử ở Hiroshima. Nghiên cứu cho biết nó sẽ phá bỏ và nghiền thành những bức tường bằng gạch bùn trên khắp thành phố, san bằng thành phố và gây ra tỷ lệ tử vong trên diện rộng cho con người.

Sáng thế ký 19 nói rằng Đức Chúa Trời đã phá hủy Sô-đôm và Gô-mô-rơ bằng cách mưa xuống. Ngày hôm sau, Áp-ra-ham xem xét vùng đó và “thấy khói dày đặc bốc lên từ đất, giống như khói từ lò lửa”, Kinh thánh cho biết. “Vì vậy, ông đã lật đổ các thành phố đó và toàn bộ đồng bằng, tiêu diệt tất cả những người sống trong các thành phố - và cả cây cối trong đất,” Sáng thế ký 19:25. Vợ của Lót nhìn lại và “trở thành tượng muối”, theo Sáng thế ký 19:26 

Một lỗ hổng trong lý thuyết có thể là ngày diễn ra sự kiện. Các nhà khoa học ước tính vụ nổ xảy ra vào năm 1650 trước Công nguyên Nhiều học giả kinh thánh tin rằng Abraham sống trước đó vài thế kỷ. Câu trả lời của Cơ Đốc Giáo Answers Genesis trước đây bày tỏ sự hoài nghi về việc Tell el-Hammam có thể là một trang web khả thi.

Các nhà khoa học cho biết bài báo của họ không liên quan đến tuổi hoặc vị trí của Sodom, mặc dù họ lưu ý rằng các điểm tương đồng rất ấn tượng. Họ nói rằng thành phố sẽ bị đốt cháy và tan chảy. Mô tả trong Sáng thế ký về sự tàn phá của một trung tâm đô thị ở khu vực Biển Chết phù hợp với lời kể của nhân chứng về một vụ nổ không khí vũ trụ, ví dụ, những viên đá rơi từ trên trời xuống; lửa từ trên trời rơi xuống; khói dày bốc lên từ lò sưởi; một thành phố lớn bị tàn phá; cư dân thành phố bị giết; và diện tích cây trồng đã bị phá hủy.

Dan McLaughlin trên National Review lưu ý rằng sẽ không phải là điều đầu tiên trong Sáng thế ký phù hợp với bằng chứng lịch sử nếu không được chứng minh bằng những bằng chứng đó. Việc kết nối cả hai chắc chắn cần có một niềm tin nhất định. Nhưng chắc chắn, nếu Chúa muốn phá hủy một thành phố chỉ bằng một cú giáng, một vụ nổ thiên thạch trong khí quyển kiểu Tunguska sẽ là cách hiệu quả nhất để làm điều đó trong phạm vi các thông số khoa học hiện đại có thể giải thích được. Thực tế là bất cứ ai nhìn lại và quay lại trang web sẽ thấy nó không thể ở được trong nhiều thế kỷ do lượng muối dư thừa dường như là một chi tiết đặc biệt thích hợp.

Từ Cuba đến Hoa Kỳ: Chủ tịch WMU Florida suy ngẫm về bài học cuộc sống giữa biến động

Baptistpress - Irma Moss nhớ rất rõ năm hoặc sáu chiến sĩ Cộng sản đã xâm nhập vào ngôi nhà của gia đình cô ở Cuba và tống cổ cha cô vào tù sau cuộc Cách mạng Cuba. Đó là hơn sáu mươi năm trước một trải nghiệm đau thương, thay đổi cuộc đời đối với cô bé tám tuổi và gia đình cô bé đang sợ hãi. Hành trình cuộc đời của Moss cuối cùng đã dẫn đến vai trò lãnh đạo hiện tại của cô với tư cách là chủ tịch Liên đoàn Truyền giáo Phụ nữ của bang cho những Người Baptists Florida.


Không thể tin được, một ngày sau khi cha cô bị bắt, ông được thả ra khỏi nơi giam giữ. Anh nói với vợ và hai cô con gái nhỏ rằng họ chỉ còn chưa đầy 12 giờ để rời khỏi nhà, bỏ hầu hết tài sản và tìm nơi trú ẩn. Cha cô, một doanh nhân thành đạt ở Cuba, người bị quan chức Cộng sản phong tỏa tài sản ngay lập tức, đã thu xếp để di cư sang Hoa Kỳ và tìm việc làm một người bán hàng rong.


Moss, mẹ cô và em gái cô nương náu trong căn hộ một phòng của dì cô ở Havana. Gia đình cô cuối cùng đã đoàn tụ ở Florida vài tháng sau đó. Đến Mỹ đang trên bờ vực bị tạm dừng và chiếc máy bay mà họ hy vọng sẽ lên đã được 13 hành khách đặt trước.


“Đó là khởi đầu của cuộc hành trình mà mẹ tôi đã dạy tôi rằng lời cầu nguyện sẽ thay đổi mọi thứ,” Cô cho biết mẹ cô bắt đầu cầu nguyện rằng họ sẽ có thể lên chuyến bay, và 13 người đã không xuất hiện. Cô nói Chúa đã để dành ba chiếc ghế cuối cùng cho mẹ tôi, chị gái tôi và tôi.


Cô khẳng định rằng Chúa kiểm sóat, Mẹ và bố cô luôn tìm cách làm theo ý Chúa. Cánh cửa đóng lại đối với gia đình cô ở Cuba, nhưng cánh cửa mở ra ở Mỹ và cô thấy máu đỏ, trắng và xanh. Cô nói tôi đã sống giấc mơ Mỹ. Sau khi học tiếng Anh và hoàn thành trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Orlando, Moss tiếp tục vào đại học, nơi cô cảm nhận Chúa kêu gọi cô đi phụng sự Chúa toàn thời gian. Cô lấy bằng thạc sĩ tại Chủng viện Thần học Baptist Tây Nam và đã tham gia vào giáo dục mục vụ thanh thiếu niên trong vài năm.


Trên hành trình này cô kết hôn với người chồng Tony của mình, cùng nuôi dạy một con trai Jonathan. Moss cho biết cuối cùng Chúa đã dẫn cô đến những gì cô mô tả là lĩnh vực truyền giáo về giáo dục, nơi cô từng là giáo viên, hiệu trưởng và giám đốc phụ trách song ngữ, Anh ngữ là Ngôn ngữ thứ hai cho các Trường Công lập Quận Cam. Trong hệ thống trường học, Đức Chúa Trời đã cho cô cơ hội để chia sẻ Chúa Giê-xu Christ bằng nhân chứng và cuộc sống của cô.


Kết nối niềm tin đó với sự tham gia của WMU (Hiệp Hội Truyền Giáo Phụ Nữ), cô nói, “Đó là lý do tại sao tôi yêu WMU rất nhiều, bởi vì WMU về sự cầu nguyện. Mẹ tôi đã dạy tôi cầu nguyện cho mọi thứ và Chúa sẽ đáp lại lời cầu nguyện của bạn. Tuy nhiên điều khác mà tôi yêu thích ở WMU là chúng tôi đang dạy mọi người về câu trả lời tốt nhất trong cuộc sống và đó là Chúa Giê-xu Christ — Ngài là con đường, con đường duy nhất.


Mô tả WMU là sứ vụ tuyệt vời hợp nhất giáo hội trong bối cảnh thế giới hỗn loạn ngày nay, Moss nói, các nhiệm vụ sẽ không bao giờ cũ bởi vì các nhiệm vụ là kể câu chuyện về Chúa Giê-xu, nói với thế giới rằng Đức Chúa Trời yêu thương và Ngài đã chết vì họ —  hy vọng duy nhất chỉ có trong Chúa Giê-xu. Cô nói thêm đây là điều mà Chúa kêu gọi tôi làm, tôi cần phải làm điều đó một cách nhiệt tình,  làm hết khả năng của mình để tôn vinh Ngài.


Cindy Bradley, giám đốc điều hành của Florida WMU, thừa nhận rằng rất khó để tổng kết tác động của sự lãnh đạo và tình bạn của Irma Moss trong vài năm qua. Những từ mà Cindy nghĩ đến khi nghĩ về Moss bao gồm lòng trung thành, nhiệt tình, cầu nguyện, khiêm tốn và sáng suốt.


Cindy Bradley khẳng định sự cam kết của Moss đối với Đức Chúa Trời của chúng ta và Vương quốc của Ngài là không thay đổi. Cô ấy là một học sinh trung thành của Đức Chúa Trời và là một chiến binh cầu nguyện. Khi bạn yêu cầu Irma Moss cầu nguyện về điều gì đó, bạn biết cô ấy thực sự sẽ làm được.


Đó là bài học cuộc sống quý giá mà Moss đã học được từ mẹ của cô từ rất lâu tại một sân bay ở Cuba. Đó là bài học mà cô ấy vẫn đang luyện tập hơn sáu thập kỷ sau.


Sống Đạo tổng hợp

308 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NÀNG DÂU CỦA ĐẤNG CHRIST (Ê-PHÊ-SÔ 5:22-33)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN AN VUI - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC