Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 16/10/2021

“Sống và Chết” – Bồi Linh Tráng Niên Tỉnh Hậu Giang 2021

HTTLVN.ORG – Trong hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh, dù có những hạn chế nhưng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Hậu Giang đã hiệp cùng các tôi tớ Chúa tổ chức chương trình bồi linh dành cho Tráng niên trong các Hội Thánh, và mở rộng cho toàn thể quý con dân Chúa để đáp ứng lòng khao khát học Lời Chúa và thông công với nhau.

Chương trình được thực hiện chính tại nhà thờ Tin Lành Đông Phú do ban Trang niên HT Đông phú đăng cai tổ chức và liên kết với toàn thể quý tôi tớ Chúa qua ứng dụng Zoom. Diễn giả của chương trình là Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN.

Đắk Lắk: Hội Thảo Trực Tuyến “Ứng Phó Với Dịch Covid-19”

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, lây lan trong cộng đồng, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống xã hội và sinh hoạt của Hội Thánh, để giúp tôi con Chúa cũng như cộng đồng những hiểu biết cơ bản, cần thiết trong việc phòng và điều trị bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra, sáng ngày 15/10/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Hội thảo ứng phó với dịch COVID-19 bằng hình thức trực tuyến. Diễn giả của chương trình là bác sĩ Lê Hoàng Sơn đến từ Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội.

Tham dự Hội thảo có Mục sư Huỳnh Cường – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk; Mục sư Lemous Philemon – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk và gần 50 quý giáo phẩm là nhân sự đại diện thuộc 15 huyện-thị trong tỉnh.

Cà Mau: Mục sư Phó Hội Trưởng I Giảng Bồi Linh (trực tuyến) Cho Giới Trẻ Nhân Ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, có nhiều Thanh Thiếu niên trong các Hội Thánh không được đến nhà thờ để thờ phượng Chúa và sinh hoạt ban ngành của mình, nhất là các em ở vùng sâu xa của tỉnh, cho nên ít nhiều đời sống tâm linh cũng bị ảnh hưởng. Các em rất cần được Lời Chúa nâng đỡ và khích lệ trong lúc này.

Nhận thấy nhu cầu đó, nhân ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành (Chúa Nhật, 10/10/2021), Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau đã quan tâm, khích lệ và hướng dẫn để đặc trách và Ban Điều hành Giới trẻ tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình Bồi linh & Thông công trực tuyến qua Zoom và Youtube với chủ đề: THẾ HỆ NỐI TIẾP. Đối tượng tham dự là các bạn trẻ và phụ huynh của các Hội Thánh trong tỉnh và một vài Hội Thánh khách mời tại tỉnh Sóc Trăng & Kiên Giang.

Y tá kiện bệnh viện sau khi bị sa thải vì từ chối tháo vòng cổ thánh giá

christianheadlines.com - Một y tá người Anh, người đã bị bệnh viện sa thải vì từ chối cởi hoặc che giấu chiếc vòng thánh giá của mình, gần đây đã có hành động pháp lý chống lại nơi làm việc cũ của cô.

Mary Onuoha, người đã làm việc tại Bệnh viện Đại học Croydon ở Thornton Heath, Anh, từ năm 2002, phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc loại bỏ chiếc vòng cổ thánh giá của mình khỏi ban quản lý bệnh viện trong những năm gần đây. Onuoha nói, theo International Christian Concern: “Đây luôn là một cuộc tấn công vào đức tin của tôi. “Thập tự giá của tôi đã ở với tôi trong 40 năm. Nó là một phần của tôi và đức tin của tôi, và nó chưa bao giờ gây tổn hại cho bất kỳ ai. Tôi tự hào khi đeo nó vì tôi biết Chúa yêu tôi rất nhiều và đã trải qua nỗi đau này cho tôi."

Tuy nhiên, vào năm 2015, mọi thứ đã thay đổi và ban quản lý bệnh viện yêu cầu Onuoha gỡ bỏ hoặc che dấu cây thánh giá của cô ấy, với lý do lo ngại về an toàn. Đến lượt mình, Onuaha từ chối và chỉ ra rằng các y tá của các tín ngưỡng tôn giáo khác không bao giờ được yêu cầu tháo vòng cổ, vòng tay hoặc quần áo rộng. “Tại bệnh viện này, có các nhân viên đến nhà thờ Hồi giáo bốn lần một ngày, và không ai nói gì với họ,” cô lưu ý. “Những người theo đạo Hindu đeo vòng tay màu đỏ trên cổ tay của họ, và những người theo đạo Hồi nữ đeo khăn trùm đầu trong nhà hát. Tuy nhiên, cây thánh giá nhỏ quanh cổ của tôi bị cho là nguy hiểm đến mức tôi không còn được phép làm công việc của mình nữa”.

Nhưng áp lực từ ban giám đốc bệnh viện tiếp tục lớn. Vào giữa cuộc phẫu thuật vào năm 2018, mà Onuaha đang giám sát, một người quản lý bệnh viện đã nói với y tá Christian giấu cây thánh giá của cô ấy hoặc cởi nó ra, nhưng cô ấy từ chối làm. Onuoha nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi các nhân viên cấp cao đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân để đe dọa tôi loại bỏ nó.

Cuối năm đó, Onuoha bị giáng cấp từ vị trí y tá xuống lễ tân, với lời cảnh báo của ban giám đốc bệnh viện rằng sẽ có một cuộc điều tra nội bộ nếu cô ấy không giấu hoặc tháo sợi dây chuyền thánh giá của mình. Vào tháng 6 năm 2020, Onuaha buộc phải nghỉ “xả stress” sau áp lực ngày càng tăng từ ban lãnh đạo. Tuần trước, Onuaha đã xuất hiện trước Tòa án Việc làm Croydon khi cô đưa ra một vụ kiện chống lại bệnh viện vào ngày 5 tháng 10. Cô đang được đại diện bởi nhóm tự do tôn giáo của Vương quốc Anh, Christian Concern.

Mục sư ở Uganda bị giết vì chia sẻ về Chúa Giê-xu cho người Hồi giáo

christianheadlines.com - NAIROBI, Kenya, ngày 15 tháng 10 năm 2021 (Morning Star News) - Hai người đàn ông ở miền đông Uganda đã bị buộc tội giết người trong vụ giết một nhà truyền giáo ngày 12 tháng 9 mà các nghi phạm đã quấy rối và đe dọa vì vai trò của ông trong việc đưa người Hồi giáo đến với đức tin vào Chúa Giê-xu, nguồn tin cho biết.

Mục sư Barnabas Musana’s Church of Christ ở làng Namakoko B, Hạt Nangonde đã cử ông đến lãnh đạo một nhà thờ ở làng Namwenda gần đó, và những người theo đạo Hồi ở cả hai làng đều tỏ ra khó chịu vì những hoạt động truyền bá Phúc âm của ông.

Mục sư Simon Okot thuộc Mục vụ Đời sống của Chúa ở làng Namwenda cho biết Mục sư Musana đã lôi kéo sự phẫn nộ của người Hồi giáo trong khu vực khi tổ chức các sự kiện truyền giáo và các cuộc tranh luận công khai về Cơ đốc giáo và Hồi giáo. Kể từ đó, ông bắt đầu nhận được những tin nhắn đe dọa rằng ông nên rời khỏi khu vực này”.

Từ bỏ các sự kiện và cuộc tranh luận về truyền giảng, thay vào đó, Mục sư Musana đã huấn luyện các nhà truyền giáo đến thăm nhà, và trong vòng sáu tháng, 15 người Hồi giáo đã đặt niềm tin vào Đấng Christ. Điều này khiến người Hồi giáo tức giận nhất, và ông ấy đã được cảnh báo lần thứ hai để rời khỏi khu vực. MS Musana cũng được ban cho một chức vụ chữa bệnh. Mỗi buổi tối, ông ấy thường cầu nguyện cho các vấn đề của mọi người và nhiều người đã được chữa lành theo cách kỳ diệu. Một số người Hồi giáo bí mật đến thăm ông ấy để cầu nguyện, trong khi những người khác chuyển sang Cơ đốc giáo và bí mật tham dự nhà thờ.

Theo kết quả của các cuộc cải đạo, vào tháng 6, người Hồi giáo cũng bắt đầu quấy rối nhà thờ của Mục sư Okot ở làng Namwenda, ông nói. Để hạn chế rủi ro, các nhà lãnh đạo nhà thờ khuyên Mục sư Musana giảm bớt nỗ lực truyền đạo và bắt đầu kinh doanh đánh bắt cá nhỏ, Mục sư Okot nói. Ông sắp xếp để bán cá của Mục sư Musana thông qua một nữ doanh nhân trong khu vực.

Vào luc 4 giờ chiều ngày 12 tháng 9 . Một thành viên nhà thờ đã báo cáo với Mục sư Okot rằng anh ta đã nhìn thấy hai người Hồi giáo tấn công Mục sư Musana tại con song. Mục sư Okot cho biết ông và chủ tịch khu vực của Giáo hội Uganda, cùng với các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo khác, đã đến địa điểm này và tìm thấy thi thể của Mục sư Musana, bị siết cổ và có nhiều vết thương và sẹo sâu, bị mắc kẹt trong các nhà máy nước ở mép sông.

Họ đã gọi cảnh sát, và các sĩ quan từ đồn cảnh sát Ivukula đã bắt giữ Gaju và Mugooda, các nguồn tin cho biết. Họ cho biết, văn phòng luật sư của bang thường trú đã thụ lý vụ việc và buộc tội các nghi phạm giết người; họ đang ở trong một nhà tù của chính phủ đang bị tạm giam để chờ đợi một phiên tòa.

Vụ giết người là vụ mới nhất trong số nhiều trường hợp bắt bớ người theo đạo Cơ đốc ở Uganda mà Morning Star News đã ghi lại. Hiến pháp của Uganda và các luật khác quy định quyền tự do tôn giáo, bao gồm quyền truyền bá đức tin của một người và chuyển đổi từ đức tin này sang đức tin khác. Người Hồi giáo chiếm không quá 12% dân số Uganda, tập trung cao ở các khu vực phía đông của đất nước.

Hầu hết người Mỹ cảm thấy an toàn khi trở lại nhà thờ, báo cáo của Pew

Christiantoday - Sau một năm rưỡi trải qua đại dịch coronavirus, hầu hết những người đi nhà thờ đều nghĩ rằng cuối cùng đã an toàn để trở lại băng ghế.

Và mặc dù có những xung đột nổi bật về các hạn chế COVID-19 và miễn trừ vắc-xin, những người tham dự thường xuyên phần lớn đồng ý với kế hoạch mở cửa trở lại của hội thánh và tin tưởng lời khuyên của lãnh đạo nhà thờ về việc có nên tiêm hay không, theo một cuộc khảo sát được công bố hôm nay bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew. Cuộc khảo sát cho thấy những người đi nhà thờ ít nhất một lần một tháng có khả năng tin tưởng vào sự hướng dẫn của nhà thờ vì họ là nhân viên y tế công cộng. Nhóm duy nhất mà họ cho là đáng tin cậy hơn là bác sĩ riêng của họ.

Các nhà nghiên cứu viết: “Nhìn chung, nhiều người Mỹ tham dự các buổi lễ tôn giáo ít nhất hàng tháng bày tỏ sự tin tưởng vào các giáo sĩ và các nhà lãnh đạo tôn giáo của họ để cung cấp hướng dẫn về vắc-xin hơn là nói điều tương tự về các quan chức được bầu ở bang của họ, các quan chức được bầu ở địa phương của họ hoặc các phương tiện truyền thông tin tức”.

Theo truyền thống, những người đi nhà thờ ở Hoa Kỳ có xu hướng nói rằng các mục sư của họ khuyến khích (39%) hơn là không khuyến khích vắc-xin (5%). Nhưng đa số cho biết các mục sư của họ cũng không nói gì nhiều. Những người theo đạo Tin lành da đen rất có thể đã nghe những thông điệp ủng hộ vắc-xin từ các nhà lãnh đạo nhà thờ; khoảng 2/3 nói rằng nhà thờ của họ khuyến khích tiêm chủng. Chủ đề được đưa ra ít nhất trong số những người theo đạo Tin lành, với khoảng 3/4 nói rằng các mục sư của họ không thực sự cân nhắc về việc tiêm phòng.

Một báo cáo trước đây của Pew cho thấy 83 phần trăm hội thánh Hoa Kỳ đã nghe mục sư của họ thảo luận về đại dịch trong quá trình rao giảng của họ vào năm ngoái. Nghiên cứu trước đây cho thấy quan điểm và tỷ lệ tiêm chủng của những người theo đạo Tin lành da đen đã thay đổi đáng kể hơn so với những người theo đạo Tin lành da trắng kể từ khi vắc xin được phổ biến rộng rãi vào đầu năm nay. “Đã có lúc chúng tôi chỉ nói về sự do dự của vắc-xin trong các cộng đồng theo đạo Tin lành da đen,” Curtis Chang, đồng sáng lập của Cơ đốc giáo và vắc-xin, nói với USA Today vào tháng 8. "Bây giờ, nó thực sự là một vấn đề truyền giáo của người da trắng."

Ban đầu, một số mục sư Tin lành đã băn khoăn không biết nên thảo luận về việc tiêm chủng như thế nào - một số quyết định y tế được tin tưởng là tùy thuộc vào bệnh nhân và bác sĩ của họ, những người khác vui mừng ca ngợi Đức Chúa Trời vì đã phát triển một phương pháp điều trị có thể giúp cứu sống. Nhiều nhân vật truyền giáo, bao gồm cả lãnh đạo Robert Jeffress của phái Báp-tít miền Nam bảo thủ, đã tự mình đi tiêm vắc-xin và quảng bá việc tiêm chủng bằng cách tổ chức các phòng khám.

Sống Đạo Tổng Hợp 

354 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC