Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Làm Gì Cho Chúa?
Ngày 18/10/2021

Dr. Denison 


 

Đang ngủ thì Ruth Hamilton bị đánh thức bởi tiếng va chạm xuyên qua trần nhà và cô cảm giác có các mảnh vỡ rơi trên mặt. "Tôi vùng dậy và bật đèn, không thể hình dung được chuyện quái gì đã xảy ra", cô nói.

Cư dân British Columbia đã gọi 911. Cảnh sát đến. Sau khi cân nhắc và xem xét lỗ hổng trên trần nhà và một mảng đá đen trên gối của Ruth, họ đã kết luận rằng một thiên thạch đã rơi trúng mái nhà của cô.

Những người khác trong vùng đã nhìn thấy một luồng sáng trên bầu trời đã phát nổ và gây ra một số tiếng nổ. Tuy nhiên, Ruth đã kinh nghiệm những gì người khác chỉ có thể quan sát được. Ruth nói rằng trải nghiệm vừa qua đã cho cô một cái nhìn mới: "Cuộc sống rất quý giá và nó có thể ra đi bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn và chắc chắn trên giường của mình."

Có rất nhiều thiên thạch trong tin tức hôm nay, từ vụ bắn cung-tên ở Na Uy (Norway) hiện được coi như một vụ tấn công khủng bố rõ ràng, đến vụ cháy nhà cao tầng ở Đài Loan khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, cho đến báo cáo rằng số ca tử vong do sử dụng ma túy quá liều ở Mỹ đã đạt mức cao mới trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào tháng 3 năm 2021.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một bộ phim truyền hình mang tên Squid Game hiện đang ăn khách nhất của Netflix từ trước đến nay. Associated Press giải thích rằng nội dung của phim là "về những người lớn cạnh tranh cách tuyệt vọng trong các trò chơi chết người dành cho trẻ em để có cơ hội thoát khỏi món nợ nặng nề." Sự nổi tiếng rình rang của bộ phim rõ ràng là một dấu hiệu của thời đại.

Trên địa cầu nơi Sa-tan là "thần của thế gian này" (2 Cô-rinh-tô 4: 4), "kẻ thống trị thế gian này" (Giăng 12:31), và "kẻ lừa dối cả thế giới" (Khải Huyền 12: 9), chúng ta có thể phải đối mặt với hoạn nạn (Giăng 16:33), thử thách (1 Phi-e-rơ 4:12) và cám dỗ (1 Cô-rinh-tô 10:13). Hôm nay, chúng ta thảo luận về các chiến lược hiểm độc của Sa-tan và sự cấp bách của việc biến những cám dỗ và thử thách của chúng ta ngay lập tức thành những lời cầu nguyện cho sức mạnh và chiến thắng của Đức Chúa Trời.

Hôm nay, khi tập trung vào sự thật nghịch lý là chúng ta càng chủ động tấn công cổng địa ngục (Ma-thi-ơ 16:18), thì chúng ta càng trở nên mạnh mẽ hơn để chống lại kẻ thù.

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với áo giáp thuộc linh mà Phao-lô mô tả trong Ê-phê-sô 6: 10–18: "thắt lưng bằng chân lý", "mặc áo giáp công chính", "mang vào chân giày sẵn sàng của Phúc Âm bình an" bao gồm "phúc âm hòa bình", "đức tin làm thuẫn", "đội mão cứu rỗi", và "cầm gươm Thánh Linh là Lời Đức Chúa Trời." Hãy nhớ rằng "áo giáp" này che kín phía trước ngực của binh sĩ khi họ ra trận. Nếu họ đào tẩu khỏi cuộc xung đột thì không có sự bảo vệ nào cho họ ở phía sau.

Bạn và tôi sẽ kinh nghiệm quyền năng của Đức Chúa Trời ở mức độ khi chúng ta hoàn thành ý định của Ngài (Công-vụ 1: 8). Khi bảy mươi hai môn đệ của Chúa Giê-su đi rao truyền lời Chúa, họ thưa: “nhờ danh Chúa, chính các quỷ cũng khuất phục chúng con!" (Luca 10:17). Nhưng Ngài bảo: "Ta đã thấy Sa-tan từ trời sa xuống như chớp nhoáng.” (câu 18).

Ở đây chúng ta khám phá một lý do rõ ràng tại sao nhiều Cơ đốc nhân không được trao năng quyền nhiều hơn để mạnh dạn đứng về phía Đấng Christ trong một nền văn hóa chống nghịch Chúa. Nếu chúng ta đặt bước xuống sông, đức tin của chúng ta cho phép chúng ta trải nghiệm sự cung cấp kỳ diệu của Đức Chúa Trời (Giô-suê 3: 14–17). Nếu chúng ta đi vòng quanh thành Giê-ri-cô, Đức Chúa Trời sẽ phá sập các bức tường thành (Giô-suê 6). Nếu chúng ta mạnh dạn đứng về phía Chúa của mình, chúng ta sẽ được đầy dẫy Thánh Linh của Ngài (Công vụ 4: 8).

Ngày của chúng ta là ngày giảm sút cam kết truyền giáo, một phần được thúc đẩy bởi niềm tin ngày càng tăng rằng việc chia xẻ phúc âm là lỗi thời trong một nền văn hóa đề cao lòng khoan dung lên trên tất cả các giá trị khác. Nhưng bẩm sinh thụ động không muốn nhắc đến danh Chúa Giêsu trong cuộc trò chuyện hằng ngày là vẫn chưa đủ.

Chúng ta thường nghe lời khuyên, "Hãy giảng phúc âm trong mọi lúc - khi cần thiết, hãy sử dụng lời nói" của thánh Francis of Assisi. Trên thực tế, ông chưa bao giờ nói những lời này và thường làm ngược lại. Người viết tiểu sử đầu tiên về ông, chỉ ba năm sau khi ông qua đời, đã báo cáo rằng Francis of Assisi "đôi khi giảng tới năm ngôi làng một ngày, thường là ở ngoài trời. Ở trong nước, Francis of Assisi thường chia xẻ từ một kiện rơm hoặc trước một ngưỡng cửa kho thóc. Trong thị trấn, ông sẽ trèo lên một chiếc thùng hoặc lên các bậc thang trong một tòa nhà công cộng. Ông đã thuyết giảng cho ... bất cứ ai tụ tập để nghe nhà thuyết giáo nhỏ bé nhưng bốc lửa từ Assisi."

Một thiếu niên ở Florida đang ứng cử tại trường của mình "để đưa ra tiếng nói cho những người thấp cổ bé miệng." Một tác giả mười tám tuổi viết sách nấu ăn đang quyên góp tất cả số tiền nhuận lợi mà tác giả thu được cho cuộc chiến tuổi thơ chống đói; nếu ấn phẩm đầu tiên của mình bán hết, cô hy vọng sẽ cung cấp khoảng bảy trăm nghìn bữa ăn cho trẻ em.

Khi nào là lần cuối cùng bạn đã mạo hiểm để phục vụ Chúa của mình? Đây là cách thực hiện:

* Đồng ý làm bất cứ điều gì mà Cha bạn kêu gọi bạn làm (Luca 6:46).

* Hãy cầu xin Chúa về trách nhiệm vương quốc của bạn ngay hôm nay: những người bạn có ảnh hưởng và công việc bạn làm vì vinh quang của Chúa và lợi ích của chúng ta (Rô-ma 12: 2).

* Hãy phục tùng quyền năng của Thánh Linh Ngài (Ê-phê-sô 5:18).

* Hãy bước ra với đức tin thuận phục (Hê-bơ-rơ 11: 1).

* Phó thác kết quả cho quyền tể trị và mục đích vĩnh cửu của Đức Chúa Trời (Thi-thiên 37: 5; Phi-líp 1: 6).

Khi còn hầu việc Chúa tại Atlanta, Georgia, người tư vấn đã dạy tôi phương châm sống này: "Nỗ lực điều gì đó thật tuyệt vời cho Chúa, nó sẽ thất bại trừ khi có Chúa ở cùng."

Anh chị em sẽ cố gắng làm gì cho Chúa hôm nay?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

96 lượt xem
Các bài trước
Nhờ Sự Thay Đổi (11/10/2021)
Anh chị em đang rửa chén gì? (03/10/2021)
Có phải Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời? (19/09/2021)
Mang ách của Chúa (14/09/2021)
Tập trung vào Chúa Cứu Thế Giê-su (05/09/2021)
… một quốc gia đáng để chết thay (29/08/2021)
Đi, dâng hiến, hay sống trong tội lỗi (22/08/2021)
Chúa Dẫn Dắt, Con Bước Theo (25/07/2021)
Niềm Vui Trong Chúa (18/07/2021)
Những Mục Tiêu Nào…? (12/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 120
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM CHÚA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/11/2021
 
Dưỡng Linh  
6 Cô-rin-tô bài 6 chương 4:1-13
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 3)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Phi-e-rơ 3:14-18 CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA HỒI LAI
 
Thơ & Nhạc  
“HỒN TA HỠI, HÃY NGỢI CA THIÊN CHÚA”
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÔNG ĐIỆP CÁC VÌ SAO - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Nguyệt san Người CHĂN BẦY # 3
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Có Phải Bạn Đang Hẹn Hò Một Người Biết Theo Đuổi Bạn?
 
Trồng Cây Trồng Người  
NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ĐÁNG NHỚ KHÓ QUÊN - Radio TCTN Nov 27 2021
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN LỄ TẠ ƠN - ĐA NI ÊN 4
 
Kinh Thánh  
Kinh Thánh là gì?
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
VHope  
Tình Yêu Chúa Dành Cho Tôi
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
TẠ ƠN TRONG MỌI SỰ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tạ ơn bằng một đời sống biết ơn - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC