Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 23/10/2021

Thừa Thiên Huế Hiệp Nguyện Tháng 10/2021 Giữa Thời Tiết Bão Lũ

HTTLVN.ORG – Chiều Chúa nhật 17/10/2021, tại nhà thờ Tin Lành Quảng Điền, thị trấn Sịa đã diễn ra chương trình hiệp nguyện của tôi con Chúa trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời tiết khu vực đang trong mùa mưa bão, đường xá ngập lụt, tắc nghẽn giao thông, các Mục sư Chấp sự cùng tín hữu trong khu vực khao khát gặp nhau hiệp chung cầu nguyện tại nhà thờ. Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh – Nhân sự Đại diện chào mừng và khích lệ tôi con Chúa trong tỉnh tham dự giờ hiệp nguyện. Qua lời Chúa trong Tin Lành Giăng 6:66-69, Mục sư Trần Ngọc Ánh khích lệ tinh thần theo Chúa, vượt qua những khó khăn, thách thức, ngăn trở như gương Sứ đồ Phi-e-rơ: theo Chúa, biết Chúa và tận trung hầu việc Chúa cho đến cuối cùng.

Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh tổng kết công việc Chúa trong 5 tháng giãn cách, nhắc lại những hướng dẫn về giáo nghi, Thánh lễ Tiệc Thánh, dâng hiến trong thời gian dịch lệ theo như hướng dẫn của Tổng Liên Hội. Tạ ơn Chúa dù xa về địa lý nhưng các Mục sư trong tỉnh vẫn giữ thì giờ hiệp cùng các Mục sư tại Đà Nẵng hằng tuần qua hình thức trực tuyến. Tổng số tiền do Ban Hiệp nguyện nhận và hỗ trợ cho các gia đình tín hữu trong và ngoài Hội Thánh là gần 119.000.000 đồng.

Ban Hiệp nguyện được khích lệ qua hai lời làm chứng. Trường hợp đầu tiên là Chấp sự Võ Thùy Oanh bị trượt ngã rất nguy kịch nhưng được Chúa cứu khỏi và phục hồi nhanh chóng. Thứ hai là Bà Ms Nguyễn Hữu Kỳ Phú được Chúa cứu khỏi sự chết sau 8 tháng nằm trên giường bệnh dù trong thân thể bà không có hai quả thận. Hướng đến quý 4/2021, Mục sư NSĐD kêu gọi các Hội Thánh trong tỉnh dành thì giờ chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng sinh và các buổi truyền giảng Tin Lành sẽ được tổ chức (nếu Chúa cho dịch lệ được kiểm soát).

Cầu thủ NFL Austin Carr giải nghệ để đi theo tiếng gọi của Chúa

Breakingchristiannews - New Orleans Saints Austin Carr quyết định nghỉ hưu, nói rằng anh ấy cam kết tuân theo tiếng nói của Chúa. Trong một bài đăng được chia sẻ bởi vận động viên Christian trên Sports Spectrum, Austin Carr đã thông báo sự nghiệp NFL của anh ấy sẽ sang trang mới. Anh chia sẻ quyết tâm đi theo sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời vào thời điểm này của cuộc đời anh. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ giã sự nghiệp chơi bóng. 

Sau nhiều lần cầu nguyện và cân nhắc, tôi quyết định rằng đã đến lúc lật trang sự nghiệp của mình ở NFL. Cảm giác thật kỳ lạ khi bước tiếp từ quãng thời gian 20 năm buộc dây vào mỗi mùa thu này. Nhưng tôi cam kết đi theo tiếng nói của Chúa. Sau đó, chàng trai 27 tuổi đã tiết lộ rằng sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời đã trở nên rõ ràng như thế nào đối với anh vào thời điểm này của cuộc đời anh. Anh ấy nói, rõ ràng là ở phía trước, Ngài có một tương lai mới và thú vị được chuẩn bị cho gia đình tôi và tôi. 

Austin cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với một số người đã hỗ trợ anh ấy trong suốt sự nghiệp NFL của anh ấy. Anh gửi lời cảm ơn tới người đại diện, đồng đội, huấn luyện viên, nhân viên và đặc biệt là gia đình. Đối với gia đình tôi, không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được sự biết ơn của tôi đối với tình yêu, sự hy sinh của các bạn. Và sự ủng hộ từ các buổi tập bóng đá trẻ trên đường Springs Road đến Superdome vào Chủ nhật. Hơn nữa, anh đặc biệt đề cập đến vợ mình, Erica, vì tình yêu và sự quan tâm của cô ấy bằng cách đóng rất nhiều vai chỉ dành cho anh. Và trên hết, Austin ca ngợi Chúa đã che chở, hướng dẫn và yêu thương anh trong suốt cuộc hành trình.

Chúa vĩnh viễn xứng đáng với tất cả vinh quang, danh dự và lời khen ngợi từ đôi môi vô cùng quý giá này. Anh tuyên bố tôi có thể hát với người viết Thi thiên rằng: Hỡi Đức Giê-hô-va, nhân vì sự nhân từ và sự chân thật Ngài, Sự vinh hiển chớ về chúng tôi, chớ về chúng tôi, Bèn là đáng về danh Ngài (Thi-thiên 115: 1). "

Cuối cùng, Austin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin cậy vào Chúa Giê-xu Christ cho dù cuối cùng có thế nào đi nữa. Một nhà thông thái đã từng nói, 'Nếu bạn muốn đi trên mặt nước, bạn phải ra khỏi thuyền'. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng luôn đúng để chúng ta đặt trọn niềm tin vào Chúa Giê-xu Christ. Đây là mục đích tiếp theo của cuộc sống, đi trên mặt nước theo sự kêu gọi của Ngài.

Apple tuân theo chế độ cộng sản của Trung Quốc ứng dụng Kinh Quran và Kinh thánh bị xóa 

CBN New- Apple đang tuân thủ chế độ ở Trung Quốc để xóa các ứng dụng Kinh Qur'an và Kinh thánh khỏi App Store của mình ở đó - nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn hoạt động tôn giáo ở quốc gia cộng sản này. Cơ quan kiểm duyệt của Apple đã báo cáo trong một tweet rằng các ứng dụng, Quran Majeed và Ứng dụng Kinh thánh của Olive Tree, đã bị gỡ xuống. Các quan chức Trung Quốc cho rằng ứng dụng vi phạm luật cấm sử dụng văn bản hoặc tài liệu tôn giáo.

Người phát ngôn của Olive Tree nói với Washington Examiner Chúng tôi hiện đang xem xét các yêu cầu để xin giấy phép cần thiết với hy vọng rằng chúng tôi có thể khôi phục ứng dụng của mình vào App Store của Trung Quốc và tiếp tục phân phối Kinh thánh trên toàn thế giới. Phát triển của Quran Majeed, Dịch vụ Quản lý Dữ liệu Pakistan (PDMS), cho biết trong một tuyên bố, "Theo Apple, ứng dụng Quran Majeed của chúng tôi đã bị xóa khỏi Cửa hàng ứng dụng Trung Quốc vì nó bao gồm nội dung yêu cầu tài liệu bổ sung từ chính quyền Trung Quốc. Chúng tôi đang cố gắng liên hệ với Cục quản lý không gian mạng của Trung Quốc và các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để giải quyết vấn đề này. " 

Các Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo một Washington, DC dựa trên nhóm vận động người Hồi giáo, cáo buộc Apple cho phép diệt chủng và kêu gọi các công ty để đảo ngược quyết định của mình. Bằng cách tuân theo lệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc xóa các ứng dụng Kinh thánh và Kinh Qur'an khỏi nền tảng của họ ở Trung Quốc, Apple đang tạo điều kiện cho cuộc đàn áp tôn giáo của Trung Quốc, bao gồm cả cuộc diệt chủng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đang diễn ra. Quyết định này phải được đảo ngược. 

Nếu các tập đoàn Mỹ không phát triển cột sống và đứng lên chống lại Trung Quốc ngay bây giờ, họ có nguy cơ dành cả thế kỷ tới để phục tùng những ý tưởng bất chợt của một siêu cường phát xít. Như CBN News đã đưa tin trước đây, chính phủ Trung Quốc đã tăng gấp đôi các biện pháp cực đoan trong vài năm qua để trấn áp các nhóm tôn giáo ở nước này Chính quyền cộng sản đã đưa tài khoản WeChat của Christian vào ngoại tuyến vào tháng 5, nói với người dùng rằng nó vi phạm "Điều khoản quản lý dịch vụ thông tin tài khoản công cộng dành cho người dùng Internet" của Trung Quốc và tài khoản đã bị khóa và tạm ngưng. Các ứng dụng Kinh thánh khác đã bị loại khỏi App Store của Trung Quốc và các phiên bản bản cứng không còn có thể mua trực tuyến được nữa.

Kinh thánh có thể làm gì cho sức khỏe của bạn

Assistnewsservice - Một quảng cáo mà nhiều người trong chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi nghe trên TV là về một sản phẩm thần kỳ dành cho da mặt. Nó đảm bảo xóa nếp nhăn và thu nhỏ quầng mắt ngay trước mắt bạn. Sản phẩm tuyên bố có tác dụng trong vòng 10 phút để mang lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn. Nhưng có một cơ hội. Nó chỉ là tạm thời. Một người sử dụng sản phẩm là huấn luyện viên cá nhân có vóc dáng tuyệt vời. Cảm thấy đôi mắt của cô ấy khiến cô ấy trông già hơn so với cô ấy cảm thấy, cô ấy đã thử kem. Giờ đây, cô cho biết khuôn mặt phù hợp với vóc dáng săn chắc của mình, khiến cô trông trẻ hơn tuổi 61.

Không có gì sai khi chăm sóc cơ thể của chúng ta bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Chúng ta sẽ không sống mãi mãi - ít nhất là trong cơ thể vật chất của chúng ta - nhưng có điều gì đó chúng ta nên tập trung vào khi chúng ta tiến gần hơn đến ngôi nhà vĩnh cửu của mình. Đọc và nghiên cứu thánh thư tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta hơn là tập trung vào con người bên ngoài của chúng ta. Tất nhiên, đây là một ý tưởng tốt ở mọi lứa tuổi.

Nhìn vào gương và than thở về hình ảnh già nua không có tác dụng gì đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Cũng không phải lo sợ về những gì tương lai của chúng ta đang nắm giữ. Không giống như các sản phẩm chống lão hóa, Kinh thánh “hữu ích để dạy chúng ta điều gì là đúng, hữu ích để sửa chữa những sai lầm của chúng ta và làm cho cuộc sống của chúng ta trở lại toàn vẹn”, vĩnh viễn không tốn một xu, chỉ cần thời gian dành cho Lời Đức Chúa Trời.

Khi chúng ta kỷ niệm sinh nhật, nhiều người trong chúng ta có xu hướng suy ngẫm về quá khứ của mình. Những suy nghĩ có thể có, nên có và sẽ có thể dẫn đến không lành mạnh. Dành thời gian mỗi buổi sáng để đọc Kinh thánh là một thói quen thiêng liêng mà tôi đã áp dụng cách đây gần 20 năm. Cho dù tôi đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, thức dậy với tâm trạng tồi tệ hay lo lắng về tương lai, thì việc đọc thánh thư sẽ dẫn đến sự bình an trong tâm hồn. Tôi có được sức mạnh mới không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Với sự hỗn loạn trong thế giới của chúng ta ngày nay, thật khó để duy trì sự tích cực. Nhờ vào chu kỳ tin tức 24 giờ, chúng ta nhận được thông tin cập nhật và cảnh báo liên tục về các vụ xả súng, tai nạn máy bay, tội phạm, vi phạm nhân quyền và các tin tức tiêu cực không ngừng khác có thể cướp đi sức khỏe của chúng ta. Trong một bài báo trên Huffington Post về tác động của tin tức tiêu cực, nhà tâm lý học người Anh, Tiến sĩ Graham Davey, nói: “Tin tức tiêu cực có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của một cá nhân - đặc biệt nếu các chương trình phát sóng tin tức có xu hướng nhấn mạnh sự đau khổ và các thành phần cảm xúc của câu chuyện. Đặc biệt… những tin tức tiêu cực có thể ảnh hưởng đến những lo lắng cá nhân của chính bạn. ” Tác giả Christian kiêm diễn giả Lisa Terkeurst đưa ra lời khuyên này. "Khi thế giới đánh bại bạn, hãy mở Kinh thánh của bạn."

Nếu bạn lớn lên trong nhà thờ, bạn có thể đã ghi nhớ thánh thư khi còn nhỏ. Có thể cuộc sống đã xảy ra và bạn đã làm trôi đi niềm tin của bạn. Hoặc có thể bạn không thấy sự liên quan của thánh thư đối với cuộc sống của bạn ngày nay. Nếu cuộc sống đang đánh gục bạn, tôi khuyên bạn hãy chuyển sang cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại — Kinh thánh. Bạn sẽ tìm thấy sự thật, lời khuyên, sự khuyến khích và hướng dẫn để soi đường cho bạn. Tinh thần của bạn sẽ được sạc lại, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi trở ngại trên con đường của mình. Kinh thánh là giải pháp tốt nhất cho hạnh phúc ở mọi lứa tuổi. Nó có thể không xóa được nếp nhăn nhưng bạn sẽ nhìn thế giới và cuộc sống của mình qua đôi mắt của Chúa.

Chúng ta có nên ăn mừng Halloween - Chúng ta có thể đổi chủ đề không?

Christianheadlines - Việc tổ chức lễ Halloween tạo ra nhiều chia rẽ giữa những người theo đạo Thiên Chúa. Một số người tin rằng chúng ta nên tẩy chay hoàn toàn Halloween, trong khi những người khác coi đây là cơ hội tiếp cận, ngược lại những người khác lại muốn hóa trang và ra đường. Điều này đặt ra câu hỏi, "Chúng ta, với thiện ý, có thể cứu chuộc Halloween không?" “Redeem” có nghĩa là khôi phục quyền sở hữu một thứ gì đó.

Sự cứu chuộc và lễ kỷ niệm không phải là điều xa lạ đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Đức Chúa Trời “cứu chuộc” con người khỏi tình trạng tăm tối, và chúng ta “kỷ niệm” sự biến đổi này của trái tim. Halloween, sự pha trộn giữa mê tín dị đoan của người Celt và các truyền thống sơ khai, gắn liền với hoạt động của phù thủy và satan. Đây không phải là điều đáng được ca tụng, cũng như không thể được cứu chuộc vì nó có các chủ đề như kinh dị, chết chóc và sợ hãi. Chúng ta phải cẩn thận, đặc biệt là khi nói đến trang phục đại diện cho cái ác và tham gia vào những điều vô đức. Kinh Thánh nói: chớ dự vào công việc vô ích của sự tối tăm, thà quở trách chúng nó thì hơn (Ê-phê-sô 5:11)

Chúng tôi có con cái sử dụng cơ hội để xác định lại Halloween thành "ngày lành chiến thắng cái ác". chúng ta nhớ đến chiến thắng của Chúa Giê-xu trên thập tự giá và cách Ngài chiến thắng sự dữ. Nhiều nhà thờ tổ chức Lễ hội mùa thu và lễ kỷ niệm vì lý do này — để lấy lại chủ đề của Halloween  “ngày lành chiến thắng cái ác”

Việc cố định vào ma, phù thủy và cái chết không tôn vinh Đức Chúa Trời và nên tránh. Bóng tối không nên giải trí cho chúng ta, cũng không nên tầm thường hóa nó.  Dù bạn ở vị trí nào, câu hỏi cần đặt ra là, “Lập trường của tôi có dẫn đến tình yêu, niềm vui, hòa bình, mãn nguyện tử tế không? Hoặc, nó có dẫn đến cứng nhắc, kiêu ngạo, chủ nghĩa pháp lý, chia rẽ, chỉ trích và giận dữ đối với những điều không cần thiết? Hay, tôi đang thỏa hiệp bước đi của mình bằng bóng tối giải trí? ". Đức Chúa Trời không ham muốn sự hy sinh và tôn giáo hời hợt; Chúa khao khát một trái tim tan vỡ và đau khổ. Làm đẹp lòng Đức Chúa Trời là vấn đề quan trọng nhất của tấm lòng. Chúng ta có thể tránh tổ chức các ngày lễ, nhưng vẫn cứng nhắc, kiêu ngạo và hay phán xét. "Trái tim" là vấn đề thực sự. Xét rằng tự do có giới hạn của nó, nếu tất cả những gì chúng ta làm đều tôn vinh Đức Chúa Trời, thì Ngài hài lòng.

Halloween này, đừng ăn mừng bóng tối; thay vào đó, hãy ca tụng sức mạnh của thập tự giá. “Không có hòa bình nào cho đến khi chúng ta nhìn thấy công việc đã hoàn thành của Chúa Giê-su Christ — cho đến khi chúng ta có thể nhìn lại và thấy thập tự giá của Chúa Giê-su giữa tội lỗi của chúng ta” (DL Moody). Điều này mang lại hòa bình và hy vọng cho một thế giới đang chết. Thực sự là một nguyên nhân cho lễ kỷ niệm!

Sống Đạo Tổng Hợp

274 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC