Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Chúng Tôi Biết Con Mình Sẽ Về Đâu
Ngày 24/10/2021

 Dr. Denison


 

Rachel Levine đã được tuyên thệ theo nghi lễ nhậm chức đô đốc bốn sao vào ngày 19, thứ Ba, khiến bà trở thành sĩ quan cấp cao nhất trong quân đoàn và lãnh đạo sáu nghìn sĩ quan về Dịch vụ Y tế Công cộng. Chuyện này đang gây xôn xao dư luận vì bà hiện là tướng bốn sao chuyển giới tính công khai đầu tiên trong các đơn vị mặc quân phục. Tháng 3 năm ngoái, bà trở thành sĩ quan chuyển giới công khai được xếp hạng cao nhất của quốc gia sau khi được Tổng thống Biden đề cử vào vị trí phụ tá Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ.

Để trả lời phóng viên nhà báo tuần này, bà nói, "Mong rằng cuộc bổ nhiệm đầu tiên này sẽ là cuộc bổ nhiệm bao gồm nhiều người như thế vì chúng ta tạo ra một tương lai toàn diện hơn." Hy vọng của bà là trọng tâm bài viết của tôi hôm nay.

Cuộc cách mạng tình dục tiếp tục gia tăng trong nền văn hóa của chúng ta. Ví dụ, Ngũ Giác Đài đã chi 15 triệu USD trong 5 năm qua để điều trị cho 1 triệu 892 ngàn quân nhân chuyển giới, bao gồm 11,5 triệu USD cho phương pháp tâm lý và 3,1 triệu USD cho các ca phẫu thuật bao gồm cả thủ tục "chuyển đổi giới tính".

Tạp chí People có bài phỏng vấn Jamie Lee Curtis và con gái chuyển giới của bà. Jamie Lee nói, "Nếu một ai đó đọc bài này, nhìn thấy bức ảnh của Ruby và tôi và nói, 'Tôi có thể nói một cách thoải mái đây là con người của tôi', thì điều đó thật xứng đáng."

Bảo tàng viện Lịch sử Tự nhiên của Vienna đã tìm ra cách để trưng bày tác phẩm nghệ thuật chứa ảnh khoả thân đã bị cấm trên các mạng truyền thông xã hội. Theo Washington Post, họ sẽ giới thiệu nó trên một trang mạng dựa trên "có liên quan mật thiết nhất với hoạt động mại dâm."

Diễn viên Gwyneth Paltrow đã chia xẻ với tạp chí People lời khuyên về giới tính của bà dành cho những đứa con tuổi thiếu niên của mình: "Tôi sẽ luôn khuyến khích các con tôi thực sự lắng nghe bản thân, lắng nghe bản năng của chúng, lắng nghe nếu điều gì đó, bạn biết đấy, cảm thấy đúng thì hành động từ nơi đó."

Vợ chồng tôi xem truyền hình vào giờ cao điểm vào một đêm khi các quảng cáo xuất hiện cho các sản phẩm dành cho trẻ em có nội dung ủng hộ đồng tính, chuyển giới tính. Từ búp bê đến đồ chơi, phim hoạt hình và phim ảnh, việc thúc đẩy bình thường hóa những hành vi này cho những thành viên trẻ nhất trong xã hội vẫn tiếp tục diễn ra.

Nền văn hóa của chúng ta đã hoàn toàn chấp nhận sắc lệnh của Friedrich Nietzsche, "Không có sự thật nào là vĩnh cửu cũng như không có chân lý nào là tuyệt đối." Lưu ý rằng ông đã tuyên bố điều này như một chân lý tuyệt đối.

Mục đích của tôi hôm nay không phải là giải tỏa đạo đức LGBTQ hay chủ nghĩa tương đối hậu hiện đại trong thời đại của chúng ta, là những vấn đề tôi đã đề cập thường xuyên trong quá khứ. Thay vào đó, chúng ta phải đặt câu hỏi: Làm thế nào tín nhân Đấng Christ có thể sống và nuôi dạy, giáo huấn gia đình mình trong một nền văn hóa đang áp đặt các chuẩn mực của họ lên chúng ta theo những cách chưa từng có?

Từ chương trình giảng dạy trong trường học đến văn hóa đại chúng đến vận động chính trị, đạo đức phi Kinh thánh được tán thành và thực thi hơn bao giờ hết trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta có thể rút lui khỏi cộng đồng để vào những nơi an toàn hơn, nhưng điều này dường như giữ muối của chúng ta trong bình và ánh sáng của chúng ta dưới một cái thùng (Ma-thi-ơ 5: 13–16). Nó cũng vi phạm đại mạng lệnh của Chúa Giê-su là hãy đi làm cho muôn dân thành môn đệ Ta, (Ma-thi-ơ 28:19a) bằng cách làm nhân chứng cho Chúa “tại Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, công khai tại nơi chúng ta sống và trên khắp thế giới (Công vụ 1: 8).

Chúng ta không được phép thỏa hiệp với lẽ thật trong Kinh thánh chỉ vì được sự đồng thuận của xã hội. Những hệ phái và hội thánh đã từ bỏ các giá trị Kinh thánh để tìm kiếm sự chấp nhận của cộng đồng đang bị sa sút ở mức đáng báo động.

Chúa dạy dân sự Ngài là tiếp tục cam kết với chân lý Kinh thánh và lòng yêu thương bằng cách "nói lên sự thật trong tình yêu thương" (Ê-phê-sô 4:15) bất cứ nơi nào và bất cứ cách nào chúng ta có thể.

Số lượng người Mỹ mắc hội chứng "tấm lòng tan vỡ" đã tăng đều đặn trong 15 năm qua. Tình trạng này được gọi là bệnh cơ tim do căng thẳng, phản ánh sự suy yếu tạm thời của cơ tim do sự gia tăng hô-môn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây tử vong.

Một đáp ứng đối với những thách thức trong thời đại của chúng ta là sự ra đời của "phòng thịnh nộ" (rage room), nơi mọi người có thể giải tỏa căng thẳng bằng cách đập phá mọi thứ trong phòng. Chủ sở hữu của công ty có tên Smashit cho biết công việc kinh doanh đã thành công trong thời kỳ đại dịch, được thúc đẩy bởi các nhân viên tuyến đầu, những người đang đối phó với chứng trầm cảm theo mùa và bệnh nhân hợp tác với bác sĩ trị liệu của họ trong các buổi điều trị.

Phòng càng tối, ánh đèn càng rực sáng. Hãy coi những thách thức trong xã hội của chúng ta như những cơ hội để Cơ đốc nhân bày tỏ cho những người chỉ trích mình thấy sự khác biệt mà Chúa Giê-su tạo ra trong cuộc sống của chúng ta. Khi biết về việc làm tổn thương người khác, chúng ta hãy cầu nguyện cho họ và sau đó tìm cách giúp họ. Khi các nhà lãnh đạo đưa ra các chính sách không phù hợp Kinh thánh, hãy cầu nguyện cho họ và sau đó tìm cách chia xẻ lẽ thật với họ và rộng lớn hơn với nền văn hóa trong tinh thần khiêm tốn và yêu thương. Khi thấy mình bị buộc tội vì không thỏa hiệp, chúng ta hãy cầu nguyện cho những người chỉ trích mình và sau đó thể hiện lòng yêu thương, tha thứ, và phục vụ.

Tôi không gợi ý một cách ngây thơ. Dĩ nhiên, chúng ta cần phải bảo vệ con cháu và tâm trí của chúng ta khỏi sự tấn công dữ dội của cái gọi là đạo đức con người. Chúng ta cần cộng đồng cùng một đức tin để khuyến khích và củng cố ý chí quyết tâm theo Chúa Giê-su. 

Nhưng chúng ta cũng có thể vượt qua những thử thách mà chúng ta phải đối mặt với lòng can đảm tin cậy cuộc sống trần thế và cuộc sống vĩnh cửu trong Chúa chúng ta. Bất cứ điều gì xảy ra với chúng ta, hãy nhớ điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Tôi đã kinh nghiệm điều này vào đầu tuần qua một cách sâu sắc. Một bạn đồng lao đã ghé qua văn phòng để thăm tôi. Một trong những người con trai lớn của ông đã phải đối mặt với căn bệnh ung thư não trong nhiều năm. Trên thực tế, người con đã không còn kỳ vọng gì về mặt y tế. Và cậu có một vợ, bảy con, và sống mỗi ngày có mục đích và ý nghĩa.

Tôi hỏi vị mục sư này làm sao ông có thể sống vui như vậy trong khi mang gánh nặng bệnh tật của con trai mình trong lòng mỗi ngày. Bạn cười với tôi và nói, "Chúng tôi biết con mình sẽ về đâu."

Tại sao anh chị em cần hy vọng của bạn tôi hôm nay?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

89 lượt xem
Các bài trước
Làm Gì Cho Chúa? (18/10/2021)
Nhờ Sự Thay Đổi (11/10/2021)
Anh chị em đang rửa chén gì? (03/10/2021)
Có phải Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời? (19/09/2021)
Mang ách của Chúa (14/09/2021)
Tập trung vào Chúa Cứu Thế Giê-su (05/09/2021)
… một quốc gia đáng để chết thay (29/08/2021)
Đi, dâng hiến, hay sống trong tội lỗi (22/08/2021)
Chúa Dẫn Dắt, Con Bước Theo (25/07/2021)
Niềm Vui Trong Chúa (18/07/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 120
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM CHÚA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/11/2021
 
Dưỡng Linh  
6 Cô-rin-tô bài 6 chương 4:1-13
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 3)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Phi-e-rơ 3:14-18 CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA HỒI LAI
 
Thơ & Nhạc  
“HỒN TA HỠI, HÃY NGỢI CA THIÊN CHÚA”
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÔNG ĐIỆP CÁC VÌ SAO - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Nguyệt san Người CHĂN BẦY # 3
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Có Phải Bạn Đang Hẹn Hò Một Người Biết Theo Đuổi Bạn?
 
Trồng Cây Trồng Người  
NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ĐÁNG NHỚ KHÓ QUÊN - Radio TCTN Nov 27 2021
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN LỄ TẠ ƠN - ĐA NI ÊN 4
 
Kinh Thánh  
Kinh Thánh là gì?
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
VHope  
Tình Yêu Chúa Dành Cho Tôi
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
TẠ ƠN TRONG MỌI SỰ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tạ ơn bằng một đời sống biết ơn - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC