Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 30/10/2021

HTTL Đà Nẵng: Lễ Cảm Tạ Và Khánh Thành Cơ Sở Nhà Chúa

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 23/10/2021, sau gần 13 tháng thi công trong sự khó khăn giữa đại dịch Covid-19, Hội Thánh Tin Lành Đà Nẵng vui mừng cử hành Lễ Cảm tạ Chúa và khánh thành cơ sở nhà Chúa gồm nhà Cơ Đốc Giáo Dục, Tư thất Mục sư, Phòng Tư liệu – Truyền thông, Phòng nhóm Thiếu nhi và một số công trình phụ khác.

Đến dự có Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Ủy viên Tổng Liên Hội; Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng; Ban Chấp sự Hội Thánh, con cái Chúa và khách mời với số lượng dưới 30 người, đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của chính quyền.

Năm 2001, nhà thờ Tin Lành Đà Nẵng được xây dựng và có lễ Khánh thành – Cung hiến, nhưng lúc bấy giờ chưa có cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục, phải sử dụng các không gian phụ, tầng hầm,…để làm lớp học Trường Chúa Nhật. Đến năm 2012, Hội Thánh bắt đầu cầu nguyện cho việc có một cơ sở đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của Hội Thánh. Mãi đến ngày 15/09/2020, Hội Thánh chính thức thực hiện các hạng mục công trình gồm xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo Dục, Tư thất Mục sư, tường rào, cổng ngõ, phòng bảo vệ, nhà vệ sinh và cải tạo, sửa chữa phòng nhóm Ban Thiếu nhi. Công trình xây dựng hoàn tất vào ngày 15/10 2021, đúng sau 13 tháng thi công với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng, toàn bộ đều do con cái Chúa trong Hội Thánh dâng hiến từ năm 2012 cho đến nay cũng như một số con cái Chúa ở các nơi dâng hiến.

Buổi Lễ Cảm tạ Chúa được kết thúc trong niềm vui mừng, phước hạnh sau lời tri ân của MS Nguyễn Thanh Hồng – Quản nhiệm Hội Thánh.

Các nhà thờ Ghana thúc đẩy Luật chống cổ vũ tình dục đồng giới

christianitytoday.com - Phần lớn các nhà thờ Thiên chúa giáo ở Ghana đang ủng hộ một đạo luật được đề xuất, nếu được thông qua, có thể đưa những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới vào tù 5 năm và những người bênh vực quyền của họ phải chịu án tù 10 năm.

Dự luật Thúc đẩy Quyền Tình dục Đúng đắn của Con người và Giá trị Gia đình gây tranh cãi được soạn thảo một phần bởi Edem Senanu, chủ tịch Ban Vận động cho Chúa Giêxu-Ghana. Anh ấy nói với CT rằng anh ấy tin rằng luật là cần thiết vì “sự thúc đẩy ngày càng tăng của cộng đồng LGBTQIA + ở Ghana.”

Hội đồng Cơ đốc giáo của Ghana, bao gồm Anh giáo, Giám lý và Trưởng lão, và Hội đồng Ngũ tuần và Đặc sủng Ghana (GPCC), một nhóm bao gồm 200 nhà thờ và bộ, đã ra một tuyên bố chung ủng hộ dự thảo luật. Họ kêu gọi quốc hội thông qua dự luật và Tổng thống Nana Akufo-Addo ký nó, nói rằng đồng tính luyến ái là "hành vi không thể chấp nhận được mà Chúa của chúng ta phải cau mày" và "xa lạ với văn hóa Ghana và hệ thống giá trị gia đình."

Ghana là một trong 32 quốc gia châu Phi nơi đồng tính luyến ái bị hình sự hóa. Đó là một quốc gia bảo thủ sâu sắc, đặc biệt là khi nói đến tình dục và vai trò giới. Khoảng 71 phần trăm xác định là Cơ đốc nhân. Dữ liệu được thu thập vào năm 2016 và 2018 bởi cơ quan nghiên cứu toàn châu Phi Afrobarometer cho thấy chỉ 7% người Ghana muốn có một neighor LGBT hoặc không quan tâm xem hàng xóm của họ có phải là người đồng tính hay không.

Luật được đề xuất đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ những người ủng hộ nhân quyền và những người nổi tiếng Da đen quốc tế, chẳng hạn như diễn viên Idris Elba và người mẫu Naomi Campbell. Các nhà phê bình trong và ngoài Ghana đã kêu gọi các chính trị gia Ghana bác bỏ đạo luật với hashtag trên mạng xã hội #KillTheBill.

Paul Frimpong-Manso, chủ tịch GPCC, đã thừa nhận dự luật không hoàn hảo nhưng kêu gọi ủng hộ luật bất chấp: “Chúng tôi không quên thực tế là vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện dự luật này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện với Chúa toàn năng về sức mạnh, sự khôn ngoan, lòng can đảm, sự táo bạo và cảm giác tin tưởng cho tất cả những người tham gia vào quá trình này để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này cho Chúa, đất nước và các thế hệ chưa được sinh ra.”

Mục sư người Mỹ bị bắt cóc ở Haiti được trả tự do

christianheadlines.com - Một mục sư người Mỹ gốc Haiti đã bị bắt cóc bởi những người đàn ông có vũ trang hóa trang thành cảnh sát hồi đầu tháng này đã được trả tự do. Tuy nhiên, 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada tiếp tục bị băng đảng 400 Mawozo khét tiếng bắt làm con tin.

Như Christian Headlines đã đưa tin trước đó, mục sư 79 tuổi Jean Pierre Ferrer Michel và hai giáo dân đã bị bắt cóc bởi những kẻ có vũ trang ngay trước nhà thờ của ông, Trung tâm Chúa Giêsu ở Delmas, vào ngày 29 tháng 10.

Vào thứ Ba, con gái của Michel đã đăng một video lên Facebook ở Creole thông báo việc cha cô được giải thoát khỏi băng đảng 400 Mawozo. Theo Miami Herald, mục sư và nam giáo dân đã được trả tự do sau khi khoản tiền chuộc 300.000 USD được trả đầy đủ.

Délex Etienne, một nhà tư vấn truyền thông Haiti, lưu ý rằng sàn giao dịch đã bao gồm thêm 250.000 đô la thanh toán, CBN News đưa tin. “250.000 USD đã được trả vào tối thứ Hai để trả tự do cho Mục sư Jean-Pierre Ferrer Michel và Norman Wiwner,” anh ấy đã tweet. "Một số tiền ngoài 300.000 USD đã được người thân của họ giao trước đó."

Trong khi đó, 17 nhà truyền giáo từ Bộ viện trợ Cơ đốc có trụ sở tại Ohio, bao gồm 5 trẻ em, vẫn mất tích sau khi 400 băng đảng Mawazoo bắt cóc họ vào ngày 16 tháng 10. Thủ lĩnh của băng đảng, Wilson Joseph, đang yêu cầu một khoản tiền chuộc 1 triệu đô la cho mỗi người truyền giáo, nếu không, anh ta nói rằng, anh ta sẽ giết họ.

Trong một bản cập nhật hôm thứ Tư, Mục vụ trợ giúp Cơ đốc giáo giải thích rằng vụ bắt cóc “được chính phủ Hoa Kỳ, Haiti và Canada hết sức quan tâm và họ đang nỗ lực giải phóng con tin một cách an toàn. Hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho các quan chức chính phủ và các đặc vụ đang làm việc trong vụ án này. Xin Chúa ban cho họ sự khôn ngoan khi họ đưa ra quyết định”.

Boo hay không Boo: Cơ đốc nhân nên làm gì với Halloween

christianheadlines.com – Chủ nhật Oct 31 2021 đánh dấu ngày lễ kỳ lạ mà nhiều người trong chúng ta không biết phải làm gì. Đây là lịch sử của Halloween và nó liên quan gì đến những người theo đạo Cơ đốc.

Mỗi năm vào khoảng thời gian này, nghi lễ lại bắt đầu. Thời tiết lạnh đi, lá cây đổi màu và những người con Chúa bắt đầu tranh cãi về Halloween.

Nhiều người yêu thích đêm này. Nó mang lại cho họ một cái cớ để tổ chức các bữa tiệc, mở đầu cho mùa chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ, và nó cung cấp kích thích kinh tế cho ngành nha khoa. Những người khác sử dụng nó như một cái cớ để tán tỉnh những thứ đen tối hơn nhiều so với những bộ xương nhựa và những chiếc đèn lồng sáng tạo. Nhưng Halloween thực sự là gì? Có điều gì đó thuộc linh đằng sau tất cả sự ma quái?

"Halloween là một ngày lễ của quỷ", một số người nói. Những người khác nhấn mạnh: “Đó là một lễ kỷ niệm cái chết. Khi tôi còn là một đứa trẻ, một loạt truyện tranh theo phong cách truyện tranh đã tuyên bố rằng Halloween là một ngày lễ của người ngoại giáo được gọi là Samhain, nơi những người Druid cổ đại thường tiến hành hiến tế con người dưới ánh trăng tròn. Ngay cả những người ngoại đạo hiện đại yêu thích Halloween cũng thừa nhận rằng câu chuyện này chủ yếu là bịa đặt.

Steven Wedgeworth, một mục sư viết tại Calvinist International, đưa ra một góc nhìn thứ ba. Trong một trong những cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử Halloween, ông kết luận rằng mặc dù chắc chắn có dư âm của tà giáo và Cơ đốc giáo tái hiện trong Halloween, nhưng ngày lễ ngày nay — đặc biệt là trang phục và trò lừa hoặc chữa bệnh — là một phát minh gần đây. Giống như lễ Giáng sinh thế tục được thương mại hóa, anh ấy viết, Halloween như chúng ta biết nó liên quan nhiều đến các cửa hàng bách hóa hơn là các loại thuốc mê.

Đây là ý kiến của tôi: Những gì Phao-lô viết trong Phi-líp 4 sẽ hướng dẫn tất cả các lễ kỷ niệm của chúng ta, bất kể đó là ngày nào. Tín đồ Đấng Christ nên suy nghĩ về “bất cứ điều gì là chân chính, đáng tôn vinh, chính đáng, trong sáng, đáng yêu và đáng khen ngợi.” Thật khó có thể tưởng tượng rằng bộ trang phục sát người bằng rìu và những bộ trang phục khiêu gợi lại vượt qua bài kiểm tra đó. Và chúng ta cũng nên xem xét lời dạy của ông về thịt cúng thần tượng trong 1 Cô-rinh-tô 9. Thờ thần tượng luôn luôn là sai trái, nhưng ăn thịt cúng thần tượng là vấn đề lương tâm.

Nếu bạn không có lương tâm tốt để tham gia Halloween, thì có rất nhiều thứ khác để kỷ niệm vào thời điểm này trong năm: Ngày Cải cách, Ngày Các Thánh vào ngày 1 tháng 11, vẻ đẹp của sự thay đổi màu sắc của mùa thu, và như mọi khi, sự tể trị của Đức Chúa Trời và sự chiến thắng của Đấng Christ trên mọi sự. Và nếu bạn và con bạn thích một chút gì đó ma quái, chỉ cần nhớ, như Mục sư Paul đã viết tại Christian Today, "quái vật nên hướng chúng ta đến Chúa. Chính cái tên “Halloween” có nghĩa là “buổi tối linh thiêng”

Một vài năm trở lại đây, Kirk Cameron đã kêu gọi các tín đồ Cơ đốc tận dụng tối đa nguồn gốc Cơ đốc của Halloween. Vào năm 2014, anh ấy nói với Christian Post rằng những người theo đạo Cơ đốc nên tổ chức “bữa tiệc Halloween lớn nhất cho khu nhà của bạn”. Ông cho rằng đó không chỉ là một cách tuyệt vời để chế giễu ma quỷ mà còn là cơ hội tuyệt vời để công bố chiến thắng của Chúa Giê-su đối với tội lỗi và sự chết cho những người lân cận của chúng ta.

Trên thực tế, trong cuốn sách Vì sự vinh hiển của Chúa, nhà sử học Rodney Stark lập luận rằng những người theo đạo Cơ đốc trong những thế kỷ đầu của nhà thờ thường phản ứng với những thực hành tà giáo như bói toán, giả kim và thậm chí là ma thuật, bằng cách coi thường chúng. Stark ghi lại cách Augustine, ví dụ, chiêm tinh học huyền thoại bằng cách chỉ ra cách các cặp song sinh sinh ra dưới cùng một dấu sao thường rất khác nhau về tính cách. Thánh Boniface đã dạy rằng “tin vào phù thủy ’là không theo đạo Thiên Chúa,” và Giáo hoàng Gregory Đại đế thậm chí còn khuyên một nhà truyền giáo đến Anh phá hủy các thần tượng nhưng tái mục đích các ngôi đền ngoại giáo để thờ phượng Thiên chúa giáo.

Và không có câu chuyện nào có nhiều nhân vật phản diện quái dị hoặc bóng tối đen tối hơn câu chuyện của Kinh thánh. Nói rõ nhất có thể, chúng ta có kẻ thù, kẻ thù của linh hồn chúng ta. Nhưng điều ác được mô tả trong Kinh thánh không chỉ ở “ngoài kia”, mà nó còn ở trong chính trái tim của chúng ta. Tuy nhiên, cái ác trên thế giới và trong trái tim chúng ta không có tiếng nói cuối cùng.

Và vì vậy, bất cứ nơi nào bạn đến vào Halloween, đừng sợ hãi. Bất kỳ điều ác thực sự nào ngoài kia đều là một kẻ thù bị đánh bại bởi Chúa Giêxu.

Sống Đạo Tổng Hợp

277 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC