Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 06/11/2021

Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Bình Dương

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Bình Dương đã cử hành Lễ cầu nguyện khởi công xây dựng nhà thờ vào lúc 9 giờ sáng ngày 02/11/2021 tại số 560 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nhà thờ cũ với gần 60 năm sử dụng đã xuống cấp, không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt khi Hội Thánh phát triển. Tạ ơn Chúa đã cho tình hình dịch bệnh tại Bình Dương được lắng xuống và Hội Thánh có được Giấy phép xây dựng nên đã tổ chức buổi lễ dù đơn sơ nhưng cũng đầy trang trọng.

Chương trình dưới sự chủ lễ của Mục sư Nguyễn Tờn – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Bình Dương. Tham dự chương trình còn có Mục sư Trần Văn Hiền, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương, các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng đại diện các Hội Thánh trong khu vực. Về phía chính quyền có ông Trần Đức Thịnh, Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh và các thành viên trong Ban Tôn giáo, lãnh đạo phường Phú Cường cũng đã đến tham dự và chúc mừng.

Nhà thờ mới với qui mô 01 trệt, 03 lầu và 01 lửng có sức chứa 650 chỗ ngồi. Thời gian thi công dự kiến là 1 năm 6 tháng. Kinh phí dự trù 22.500.000.000 đồng (hai mươi hai tỉ năm trăm triệu đồng). Ngân quỹ xây dựng nhà thờ hiện có 8 tỉ đồng, hứa dâng 2 tỉ. Giữa bối cảnh dịch bệnh, việc xây dựng chắc chắn sẽ gặp những thách thức lớn, nên Hội Thánh rất cần sự cầu thay và đồng công của quý con dân Chúa khắp nơi.

63 Phần trăm các Mục sư thường xuyên cảm thấy quá áp lực

Christianheadlines -Theo một cuộc khảo sát mới của Lifeway Research, tỷ lệ mục sư nói rằng họ thường xuyên bị choáng ngợp bởi vai trò của mình đã tăng lên trong sáu năm qua, mặc dù số mục sư rời khỏi bục giảng vẫn tương đối không thay đổi.  Cuộc thăm dò cho thấy 63 phần trăm mục sư tại các nhà thờ Tin lành truyền giáo và truyền thống đồng ý rằng vai trò của một mục sư thường áp đảo, với 21 phần trăm hoàn toàn đồng ý. 63% là mức tăng so với năm 2015, khi 54% đồng ý với tuyên bố.

Nhưng những cảm xúc như vậy không ảnh hưởng đến việc các mục sư rời chức vụ. Năm nay, tỷ lệ mục sư rời bục giảng là 1,5 phần trăm. Vào năm 2015, nó là 1,3%. Scott McConnell, giám đốc điều hành  Lifeway Research cho biết: COVID-19 không phải là một tác nhân gây căng thẳng nhỏ hay ngắn hạn cho các mục sư. Nhiều người đã suy đoán rằng kết quả là các mục sư đã chọn không tham gia mục vụ. Đó không phải là tình huống. Họ vẫn trung thành với lời kêu gọi ở các cấp độ tương tự như những gì đã thấy trước đại dịch.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng:

                   37 phần trăm mục sư đang ở cùng một nhà thờ mà họ đã chăn dắt 10 năm trước. Vào năm 2015, con số đó là 44 phần trăm.

                   18 phần trăm mục sư nói rằng mục sư trước đó đã rời đi do xung đột. Vào năm 2015, nó là 26%.

                   80% mục sư - con số tương tự như năm 2015 - đồng ý rằng họ sẽ “cần phải đối đầu với xung đột trong nhà thờ này trong tương lai.”

                   61 phần trăm mục sư đồng ý mạnh mẽ với tuyên bố, "Tôi luôn bảo vệ thời gian của mình với gia đình." Vào năm 2015, 68% trả lời như vậy.

Trong khi đó, 41% mục sư nói rằng họ “thường lo lắng về an ninh tài chính” của gia đình - giảm so với 53% vào năm 2015. McConnell cho biết sự sụt giảm số lượng mục sư bị căng thẳng về tài chính cá nhân của họ có thể là do sự hào phóng trong nhà thờ của họ hoặc các đợt kiểm tra kích thích tài chính từ chính phủ. McConnell nói việc một mục sư lo lắng về tài chính của họ vẫn còn phổ biến hơn là báo cáo về sự từ chối trong việc dâng hiến tại nhà thờ của họ

Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 1.576 mục sư từ các nhà thờ Tin lành da đen truyền đạo và truyền thống vào tháng 8 và tháng 9.  Bởi Nhà thờ Baptist đầu tiên của Houston và Richard Dockins, một bác sĩ y khoa.

NJ Megachurch gói 240.000 bữa ăn cho người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Giáng sinh này

Christianpost - Bạn nhận được gì khi tập hợp hơn 2.000 tình nguyện viên của nhà thờ để giúp những người kém may mắn ở New Jersey cảm nhận được tình yêu thương của Chúa trong lễ Giáng sinh? Tất nhiên, hơn 200.000 bữa ăn đóng gói. Liquid Church, một trong những nhà thờ phi giáo phái lớn nhất ở New Jersey, đã huy động một đội quân tình nguyện trên khắp 8 cơ sở của mình để đóng gói 240.000 suất ăn - vượt quá mục tiêu ban đầu là 200.000 - cho các gia đình không đủ nhu cầu trên khắp "The Garden State" vào đầu tháng 12. Đó là trung bình 120 bữa ăn được đóng gói cho mỗi tình nguyện viên. Các giáo dân và tình nguyện viên cũng gói đồ chơi và quà cho hơn 1.000 trẻ em và tặng hàng trăm áo khoác mùa đông.

Chúng tôi thực sự muốn giúp mọi người theo cách hữu hình và thể hiện lòng từ bi của Chúa Giê-su, và đó là nơi đi vào trái tim của họ chứ không chỉ là đầu của họ, Mục sư Tim Lucas của Liquid Church nói với The Christian Post hôm thứ Ba. Ngân hàng Thực phẩm Cộng đồng của New Jersey, với sứ mệnh chống lại nạn đói và nghèo ở bang, sẽ phân phát các bữa ăn cho các gia đình có nhu cầu. Loại nỗ lực này là trọng tâm của tất cả những gì Liquid Church hướng tới. Tiếp cận cộng đồng không phải là phụ tại nhà thờ của chúng tôi, đó là nhịp đập của trái tim - nó là trung tâm thần kinh - của những gì chúng tôi làm, Lucas nhấn mạnh với CP Đó là về việc đưa những gì chúng ta học được vào Chủ nhật vào ngày thứ Hai. Sứ đồ James nói, 'Đức tin không có việc làm là đức tin chết'. Anh cũng tự hào chia sẻ rằng nhà thờ chưa bao giờ phải tuyển dụng bằng câu nói “làm ơn, vui lòng đến phục vụ”, nhưng chỉ cần những thông báo đơn giản qua email đã mang lại một lượng lớn tình nguyện viên. 

Được mô tả là một trong những nhà thờ Cơ-đốc giáo phát triển nhanh nhất ở New Jersey, Liquid Church hiện có gần 4.000 thành viên. Nó được đặt tên là Nhà thờ sạch vì một lý do đơn giản, mục sư của họ giải thích, Chúa Giê-su Christ gọi mình là 'Nước Hằng Sống', và chúng tôi nghĩ rằng nhà thờ nên được làm mới. Vì vậy, chúng tôi thực sự có một cách tiếp cận mới mẻ, hy vọng, đối với những người bị vùi dập về tôn giáo khô khan hoặc nhàm chán, như họ đã cảm nhận. Chúng tôi cũng có niềm đam mê mang lại nước sạch - đó là sứ mệnh chính của chúng tôi - ở những nơi như Rwanda.

Gettys phát hành album thánh ca lấy cảm hứng từ Ireland

Baptistpress - Keith và Kristyn Getty, những nhạc sĩ được biết đến với việc tạo ra những bài thánh ca hiện đại để tổ chức Sing! Worship Conference, sẽ phát hành một album mới có tựa đề “Confessio: Irish American Roots” vào thứ Sáu ngày 29 tháng 10.

Keith Getty nói với Baptist Press rằng anh và Kristyn đã dành một khoảng thời gian dài ở quê hương Ireland với bốn cô con gái của họ vào mùa thu năm 2020, và album này thể hiện "nhật ký thánh ca" về thời gian họ ở trong nước. Việc ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19 đã tạo cơ hội rất cần thiết để làm chậm lại sau 20 năm sáng tác và mục vụ âm nhạc của cặp đôi. Getty nói chúng tôi chỉ nghĩ rằng đây là cơ hội để cuối cùng hít thở vì đó là một 20 năm cực kỳ tuyệt vời và rất nhiều điều đã xảy ra. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể không có cơ hội nào khác để các cô gái của chúng tôi biết về đất nước họ đến, ông bà, họ hàng của họ, và tất cả những thứ như vậy nên chúng tôi nghĩ rằng hãy cứ làm đi.

Keith cho biết album bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian của gia đình anh ở Ireland, nơi hai vợ chồng có cơ hội đi du lịch khắp nơi để dạy con cái về di sản gia đình, cũng như cách Cơ đốc giáo được truyền bá khắp thế giới từ đất nước này. Getty nói tôi thực sự choáng ngợp với việc quay trở lại Ireland và nhận ra rằng trong 17 thế kỷ của Cơ đốc giáo kể từ khi Thánh Patrick đến, Cơ đốc giáo đã đi khắp thế giới từ đất nước đó như thế nào. Cũng có một mong muốn rất xúc động là các con tôi sẽ biết một điều gì đó về di sản đức tin của chúng, và những bài thánh ca tuyệt vời trong đức tin của chúng ta.

Một ví dụ mà Keith cung cấp về di sản của Cơ đốc giáo trong gia đình họ, đó là cha mẹ của Kristyn đã hát bài thánh ca “Sự trung thành tuyệt vời của con,” được hát trong đám cưới của họ. Nhiều năm sau, cặp vợ chồng xem con gái hát thánh ca tại một buổi lễ nhà thờ trong khi họ ngồi với những đứa cháu biết tất cả các từ của bài hát. Vấn đề là nếu tôi dạy các con tôi 'Sự trung thành tuyệt vời của con', 'Thánh thiện, Thánh thiện, Thánh thiện' hoặc 'Ân điển tuyệt vời', thì tôi đang gieo vào chúng một điều gì đó mà chúng sẽ có trong suốt quãng đời còn lại như một nhân chứng có giá trị. cho Đấng Christ và Phúc âm đẹp đẽ của Ngài. Và họ có thể chuyển giao nó cho những đứa trẻ của họ. 

Khi ở Ireland, cặp đôi này đã liên tục tổ chức các buổi phát trực tiếp trên Facebook, nơi họ sẽ biểu diễn các bài thánh ca tại nhà của mình để động viên mọi người trong thời gian xảy ra đại dịch. Những bài hát này là những gì Getty nói đã truyền cảm hứng cho công việc của họ với cả những bài thánh ca cũ và mới trên “Confessio”. Tựa đề “Confessio” liên quan đến một tác phẩm được viết bởi Saint Patrick của Ireland và các bài hát trong album thể hiện sự kết hợp giữa các bài thánh ca cổ điển cũng như các bài hát gốc của bộ đôi. Album bao gồm các bài thánh ca cổ điển như "Amazing Grace" và "Be Thou My Vision", bao gồm các bản phối nguyên gốc từ Gettys, các bài hát gốc như cổ điển hiện đại "In Christ Alone" và đĩa đơn chủ đạo của album "Pass the Promise."

Bài thánh ca “Christ Alone”, ông viết với sự hợp tác với Stuart Townend, chỉ cần thông qua 20 ngày kỉ niệm, Keith nói làm album này đại diện cho một loại chuyển tiếp trong chức vụ âm nhạc của họ đi từ sáng tác ca khúc riêng. Chúng tôi đã chuyển đổi từ những người quyết tâm viết những bài thánh ca hiện đại cho nhà thờ ngày nay thành những bài thánh ca vĩ đại của đức tin Cơ đốc. Các gia đình và nhà thờ sẽ tràn ngập những bài thánh ca tồn tại cho các thế hệ mai sau, và mong muốn rằng mọi người sẽ biết đến những bài thánh ca đó.

Getty cho biết anh hy vọng những người nghe “Confessio” sẽ nghe thấy một bức tranh tuyệt vời về Chúa mà họ có thể truyền lại cho các thế hệ tương lai thông qua âm nhạc. Tôi muốn mọi người trung thực có được một bức tranh lớn và đẹp về Chúa Giê-su. Tôi muốn họ có được những bài thánh ca sẽ sống mãi với họ không chỉ hôm nay mà cả ngày mai. Những bài thánh ca mang lời hứa rằng sẽ truyền lại cho thế hệ sau. Trong thời đại chân thực như hiện nay, về nguồn gốc âm nhạc đã lôi kéo chúng ta trở lại với một đức tin âm nhạc đẹp đẽ nào đó.

Sống Đạo Tổng Hợp

382 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/08/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC