Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 13/11/2021

Ninh Thuận: Ban Đại Diện Tương Trợ Các Tín Hữu Và Người Dân Trong Bối Cảnh Dịch Bệnh Bùng Phát Nghiêm Trọng

HTTLVN.ORG – Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ninh Thuận đang diễn biến rất phức tạp. Nhiều tín hữu đã bị nhiễm bệnh, các Hội Thánh chịu ảnh hưởng nặng nề. Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Ninh Thuận đã kêu gọi sự hỗ trợ của một số ân nhân, kết hợp với các Hội Thánh để kịp thời thực hiện công tác tương trợ với những tôi con Chúa đang trong tình cảnh khó khăn.

Trong hai tuần qua, dịch Covid-19 đã bùng phát mạnh tại tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là tại khu vực huyện Ninh Sơn. Các Hội Thánh Gòn, Lập Lá, Tầm Ngân của người sắc tộc Rắc-lây và K’ho nằm trong khu vực phong tỏa hoàn toàn. Gia đình Mục sư Lanh Tin – Quản nhiệm Chi Hội Gòn gồm 2 hai vợ chồng và 4 con nhỏ đều bị nhiễm bệnh. Mục sư Goll How Thin – Quản nhiệm Chi Hội Lập Lá và 3 người trong gia đình cũng nhiễm bệnh phải cách ly điều trị.

Đã có hơn 100 F0 là tín hữu các Hội Thánh nói trên. Vì dịch bùng phát nhanh chóng và lan rộng, nên hầu hết con cái Chúa và người dân không kịp chuẩn bị gì, lại bị phong tỏa bất ngờ nên ruộng rẫy và gia súc chăn nuôi ngoài làng không có ai chăm sóc, bảo vệ, cuộc sống hết sức khó khăn.

Trước tình hình đó, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Ninh Thuận đã thông tin cho cho UBYTXH/TLH cùng vận động các Hội Thánh trong tỉnh và các ân nhân kịp thời hỗ trợ tài chánh, nước sát khuẩn, thuốc men, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và phong tỏa, qua đó khích lệ các tôi con Chúa và chia sẻ tình yêu thương của Chúa cho cộng đồng.

Trong ngày 11/11/2021, dù mưa rất lớn, nhưng cậy ơn Chúa, Mục sư Nguyễn Chí Tín – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Ninh Thuận cùng các ân nhân và Hội Thánh Phan Rang đã thông qua địa phương để thực hiện kế hoạch hỗ trợ 850 phần quà, bao gồm 6,5 tấn gạo, các nhu yếu phẩm cho các Hội Thánh và người dân tại huyện Ninh Sơn.

Hiện tại dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại tỉnh Ninh Thuận, xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại đây.

Làm thế nào mà Thi thiên có thể thay đổi quan điểm của tôi về Lễ tạ ơn?

christianity.com - Khi việc chuẩn bị cho Lễ Tạ ơn trở nên căng thẳng, các tín đồ có thể làm mới quan điểm của mình bằng cách nghiên cứu Thi thiên. Thông qua việc đọc những bài hát bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Chúa Trời, Cơ đốc nhân có thể phát triển một tầm nhìn rõ ràng hơn về Chúa Giê-xu và công việc của Ngài trong cuộc sống của họ.

Việc bày tỏ lòng biết ơn dường như đã có trong từ “Thanksgiving”. Tuy nhiên, ngày lễ Tạ ơn của người Mỹ hiện đại đôi khi khiến mọi người trở nên kiệt sức và bất cứ điều gì khác ngoài sự biết ơn. Trong khi nước Mỹ đã tham gia vào ngày lễ này trong vài trăm năm, tập trung vào các phước lành của quốc gia, thực phẩm, bóng đá và gia đình, Kinh thánh có một lịch sử lâu dài về lòng biết ơn đối với Chúa.

Nhiều sách trong Kinh thánh bao gồm những câu nói về việc biết ơn, nhưng một trong những điểm chính mà lòng biết ơn được nhấn mạnh là trong Sách Thi thiên. Trên thực tế, có cả một thể loại hay một loại thánh vịnh được gọi là thánh vịnh tạ ơn, tập trung vào việc tạ ơn Chúa.

Ứng dụng Kinh thánh YouVersion kỷ niệm 500 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới: 'Chúa luôn chủ động làm việc'

christianheadlines.com - Ứng dụng Kinh thánh YouVersion đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong tuần này với lượt cài đặt thứ 500 triệu, khiến ứng dụng này trở thành ứng dụng dựa trên đức tin duy nhất từng đạt được mốc đó.

Ứng dụng 13 tuổi ra mắt vào năm 2008 với tư cách là một trong 200 ứng dụng miễn phí duy nhất trên iOS App Store và nhanh chóng trở nên phổ biến, trở thành ứng dụng Kinh thánh được tải xuống nhiều nhất trong thời kỳ sơ khai của iPhone (được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007) và iPad (ra mắt năm 2010).

Cho đến nay vào năm 2021, khoảng 64 tỷ chương Kinh thánh đã "được đọc hoặc nghe", tăng 21% so với năm 2020 và 56% so với năm 2019, theo bản tin từ Life.Church, tác giả của ứng dụng. Life.Church cho biết, con số đáng kinh ngạc thể hiện số lượt cài đặt trên 500 triệu thiết bị duy nhất.

Người sáng lập YouVersion, Bobby Gruenewald, cho biết: “Trong khi một số người cho rằng Kinh thánh không liên quan và sự tham gia của Kinh thánh đang giảm, thì 500 triệu lượt cài đặt này lại cho thấy điều ngược lại. "Kinh thánh tiếp tục có liên quan và có sức mạnh để thay đổi cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm cột mốc quan trọng này. Không chỉ vì đó là một con số lớn, mà bởi vì mỗi lượt cài đặt đại diện cho một cơ hội để ai đó đi sâu hơn vào đức tin của họ và đến gần Chúa hơn. "

Ứng dụng YouVersion bao gồm 2.600 phiên bản Kinh thánh bằng hơn 1.760 ngôn ngữ. Nhóm YouVersion phân phối các bản dịch Kinh thánh mới trên ứng dụng "ngay sau khi chúng được hoàn thành", nhờ mối quan hệ đối tác với các nhà xuất bản và hiệp hội Kinh thánh, theo bản tin. "Chúa đang tích cực làm việc" trên khắp thế giới thông qua ứng dụng, trang web cho biết.

Nhóm YouVersion đặt mục tiêu 1 tỷ lượt cài đặt.

Gruenewald nói: “Trong suốt vài năm qua, chúng ta đã liên tục thấy Chúa làm nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng thông qua YouVersion. "Khi ứng dụng đã phát triển theo cấp số nhân để tiếp cận mọi người ở mọi quốc gia trên thế giới và thay đổi hàng triệu cuộc sống, niềm tin của chúng tôi cũng lớn dần để nhìn thấy những khả năng mới. Chúng tôi tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu cho YouVersion. Chúng tôi có một tầm nhìn mới về nơi Ứng dụng Kinh thánh đang dẫn đầu và chúng tôi rất vui mừng ra mắt các tính năng mới vào năm 2022 để phục vụ các mục sư và lãnh đạo nhà thờ tốt hơn. "

Franklin Graham tiến hành phẫu thuật tim, mong đợi hồi phục hoàn toàn: 'Tôi biết ơn lời cầu nguyện của mọi người'

Christianheadline.com - Nhà truyền giáo Franklin Graham hôm thứ Ba (Nov 9 2021) tiết lộ rằng ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim chuyên biệt vào ngày hôm trước và hy vọng sẽ hồi phục hoàn toàn, bao gồm cả việc rao giảng trên khắp thế giới vào năm 2022.

Theo Mayo Clinic, Graham, 69 tuổi, đã bị viêm màng ngoài tim, liên quan đến “sưng tấy và kích ứng các mô mỏng, giống hình túi xung quanh” tim, theo Mayo Clinic. Mô đó là màng ngoài tim. Mặc dù viêm màng ngoài tim thường nhẹ và tự khỏi, nhưng trong một số trường hợp hiếm, cần phải phẫu thuật - như trường hợp của Graham. Ca phẫu thuật diễn ra tại Phòng khám Mayo ở Rochester, Minn.

Graham viết trên Facebook: “Tôi đã bị viêm màng ngoài tim co thắt, tức là tình trạng viêm và cứng túi xung quanh tim chèn ép tim và ngăn nó hoạt động bình thường. “Cuộc phẫu thuật bao gồm việc loại bỏ màng ngoài tim, và chúng tôi cảm ơn Chúa vì nó đã diễn ra tốt đẹp”.

“Đội ngũ ở đây tại Phòng khám Mayo đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc - tôi không thể nói gì hơn về họ. Các bác sĩ của tôi nói rằng tôi nên mong đợi sự hồi phục hoàn toàn và sẽ có thể trở lại với lịch trình công tác bình thường của mình.” Theo trang web Mayo Clinic, viêm màng ngoài tim thường gây ra “đau nhói ở ngực và đôi khi là các triệu chứng khác”. “Đau ngực xảy ra khi các lớp bị kích thích của màng ngoài tim cọ xát vào nhau,” trang web cho biết. “... Viêm màng ngoài tim thường nhẹ và tự khỏi mà không cần điều trị. Điều trị cho các trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bao gồm thuốc và hiếm khi là phẫu thuật. Chẩn đoán và điều trị sớm có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng lâu dài do viêm màng ngoài tim”.

Thi thiên đặc biệt giúp Cơ đốc nhân Pakistan chống lại sự ngược đãi, đại dịch và mất đoàn kết

christianitytoday.com - Trung tâm của sự thờ phượng Cơ đốc ở Pakistan là Punjabi Zabur, một mô hình hàng thế kỷ về cách thức thành công ngữ cảnh hóa Kinh thánh.

Khi các tín đồ Cơ đốc giáo tổ chức Ngày Quốc tế Cầu nguyện cho Giáo hội bị bức hại (IDOP) trong tháng này, nhiều người sẽ xếp hạng cao trong danh sách cầu nguyện của họ, quốc gia Pakistan, được xếp hạng thứ 5 trên thế giới khó theo dõi Chúa Giê-su.

Tuy nhiên, giữa những thành kiến, sự phân biệt đối xử và sự ngược đãi mà các tín đồ ở đó phải đối mặt, nhiều Cơ đốc nhân Pakistan có một nguồn tài nguyên độc đáo để lấy vào trọng tâm của sự thờ phượng của họ: các bài thánh vịnh theo ngữ cảnh.

Một thế kỷ trước, Sách Thi thiên đã được dịch sang ngôn ngữ phổ biến của Pakistan, Punjabi, ở dạng đã được phiên bản hóa [xem thanh bên lịch sử bên dưới]. Thường được gọi là Punjabi Zabur, những bài hát ẩn dụ đầy chất thơ này rõ ràng có thể được coi là phần Kinh thánh được đọc, hát, đọc thuộc lòng và được ghi nhớ quen thuộc nhất ở Pakistan.

Việc thờ phượng trong các nhà thờ Pakistan (nơi có đa số là người Punjabi) được coi là không đầy đủ nếu người Zabur bị loại trừ. Là biểu hiện sâu sắc nhất của Cơ đốc giáo bản địa, chúng đúng ra có thể được coi là trung tâm của sự thờ phượng Cơ đốc ở Pakistan và đã mang lại cho các tín đồ của nó sự quen thuộc vô song với Sách Thi thiên.

Khi còn nhỏ ở Pakistan, tôi đã học nhiều Thánh vịnh bằng tiếng Punjabi, ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Vào buổi sáng sớm, trước khi chúng tôi đi học hoặc đi làm, bố tôi sẽ hát chúng một cách du dương, những giai điệu và lời hay ý đẹp sẽ mang lại sự bình yên và thoải mái không thể giải thích cho tâm trí và trái tim tôi. Ngôi nhà của chúng tôi đối diện với nhà thờ Hồi giáo chính trong khu vực, và adhan, lời kêu gọi cầu nguyện hàng ngày do các vị lãnh tụ hát, được phát ra rất to qua loa của tiểu tháp. Tuy nhiên, khi tôi lắng nghe bài Zabur từ cha mình, lời kêu gọi cầu nguyện sẽ không còn nữa trong tai tôi.

Các Thi thiên Punjabi đóng một vai trò quan trọng trong các nghi lễ của nhà thờ và các cuộc tụ họp văn hóa xã hội của các Cơ đốc nhân Pakistan. Thi thiên 24 là bài thánh vịnh mở đầu trong buổi lễ nhà thờ, trong khi Thi thiên 72 thường được hát ở phần cuối. Thi thiên 20 thường được hát tại các đám tang và tại nghĩa địa để bày tỏ sự đau buồn và buồn bã, Thi thiên 45 được sử dụng trong các lễ cưới của nhà thờ, và Thi thiên 127 được đọc và giảng khi một đứa trẻ chào đời. Tại đám cưới của tôi, ban nhạc truyền thống ở quê hương của vợ tôi đề nghị chơi Zabur và biểu diễn Thi thiên 24, mặc dù các thành viên của ban nhạc này đều là người Hồi giáo.

Ngày nay người Zabur đóng một vai trò quan trọng trong cách các Cơ đốc nhân Pakistan giải quyết sự bắt bớ, đại dịch và sự thống nhất của giáo hội.

Sống Đạo Tổng Hợp
310 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/08/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC