Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 2)
Ngày 17/11/2021

 Mục sư Lữ Thành Kiến


Tôi chia xẻ ý tưởng và khải tượng này cho một vài người. Không ai phản đối tôi cả. Họ chỉ sợ tôi không đủ sức. Tôi không đủ sức thật, nhưng tôi có một Đấng ban thêm sức cho tôi. Những lúc tôi cảm thấy sờn lòng, nặng nề vì cảm thấy gánh nặng, ai chẳng thế, tôi lại nghĩ đến hình ảnh một ngày nào đó tờ báo Hướng Đi đẹp về hình thức, súc tích về nội dung, sẽ được bày bán trên quầy của các tiệm sách, không phải chỉ các tiệm sách Cơ đốc, những người trí thức ăn mặc lịch lãm sẽ cầm tờ báo lên đọc. Tôi nhìn thấy hình ảnh đẹp hơn nữa, trong những nhà sách cộng đồng, là những người công nhân làm việc tay chân, buôn gánh bán bưng, những nông dân lam lũ cần cù trên ruộng đồng, những ngư dân vất vả miệt mài bên biển, sẽ cầm tờ báo lên đọc, và biết rằng có một Đức Chúa Trời vĩ đại đầy tình yêu thương dân tộc Việt Nam. Đấng ấy yêu họ và rất muốn cứu họ ra khỏi vòng vây của tội lỗi, chỉ cho họ một con đường để trở về mái nhà xưa, nơi họ đã rời khỏi từ những ngày rất xa xưa đến nỗi trong trí tưởng họ không còn lưu lại một dấu vết gì nữa L

Báo Hướng Đi về Việt Nam, sẽ giữ nguyên hình thức của nó, giống dáng vẻ bên ngoài của nguyên bản ở Mỹ, với khổ báo giống báo Time, bìa màu trước và sau, những trang ruột cũng sẽ có vài trang màu. Nội dung cũng vậy, cũng chia làm 3 mảng chính: Đức Tin- Văn Hóa- Đời Sống. Nó vốn thoát thai từ một tờ báo Đạo, chuyên chở Đạo và đem Đạo đến với Đời. Nó sẽ đem Phúc Âm Chúa đến với đời. Nó sẽ gồm có những bài viết, nghiên cứu về đức tin, những bài viết, nghiên cứu về văn hóa người Việt, những bài viết về đời sống muôn màu muôn vẻ từ Việt Nam đến thế giới. Chúng tôi muốn đưa đức tin đến với đời bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, cởi mở, sống động, không khiên cưỡng, nhưng đầy sự thuyết phục với các bằng chứng khoa học và phép lạ của đức tin.

Báo Hướng Đi về Việt Nam, sẽ phát hành cuốn đầu tiên vào dịp Tết Nguyên Đán, vì là truyền thống lâu đời như một nét văn hóa đặc thù của người Việt. Là dịp để người dân ngơi nghỉ sau một năm dài quay cuồng trong vòng quay của cuộc sống, dễ để tâm hồn mình yên tĩnh, lắng đọng, tìm kiếm những điều đem cho tâm hồn mình sự bình an, tìm kiếm những giải pháp mới cho năm mới. Tại Mỹ, Hướng Đi là đặc san, một tạp chí phát hành 3 tháng một lần cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, nhưng về đến Việt Nam sẽ là nguyệt san, mỗi tháng một lần. Nguyệt san Hướng Đi trước hết mong ước sẽ đến trên các bàn sách của các Hội Thánh, những tín hữu khi đến nhà thờ sẽ nhận một cuốn miễn phí, và đem một cuốn để tặng cho một người bạn chưa biết Chúa của mình. Con số phát hành cho số báo đầu tiên dự định sẽ là 1000, nhưng hy vọng sẽ nhân lên ở số thứ 2, số thứ 3, khi các tờ báo không còn “ẩn mình chờ chết J” trong các vách tường nhà thờ nữa, nhưng sẽ vượt qua bức tường ra các đường phố, ra chợ, ra các công ty, các công sở, phòng mạch, các trường học.

Khi nhướng đôi mắt hết cỡ để nhìn, Đức Chúa Trời cho tôi thấy những tờ báo Hướng Đi đẹp về hình thức, súc tích về nội dung, và những bài làm chứng về các phép lạ của Đấng hôm qua, ngày nay cho đến đời đời không hề thay đổi sẽ rời Sài gòn đi Biên Hòa, đi Tây Ninh, đi An Giang, đi Cần Thơ, Long Xuyên, Cà Mau. Rồi nó sẽ ngược đường đi Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang Tuy Hòa, rồi đến Quảng Nam Đà Nẵng, qua đèo Hải Vân đến Huế, và tiếp tục qua cầu Hiền Lương ra Bắc. Ngoài Bắc, chúng tôi hy vọng thấy báo Hướng Đi trên các phố phường Hà Nội Hải Phòng ra đến Cao Bằng Lạng Sơn.. Đức Chúa Trời ơi, quả là… một ước mơ quá tầm cỡ, nhưng trong bàn tay dẫn dắt của Ngài, con bước đi.

Vì khải tượng sẽ dần dần lan rộng- Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất. Nước Đức Chúa Trời không có biên giới, biên giới là tại lòng mình đắn đo thu hẹp thôi- thì một người không còn sức bao nhiêu để làm việc nữa, nhất là một người không còn tuổi trẻ nữa, cần đến sự hỗ trợ của tất cả các bạn, trước hết là anh em cùng đức tin. Hãy xem đây là một cái survey, một bảng thăm dò, tôi muốn anh em cùng đức tin với mình hãy share, chia xẻ bài viết ra, những người nhận được tiếng Chúa kêu gọi mình bước vào công trường thuộc linh lý thú này, không chỉ like, không chỉ love, không chỉ care, mà comment. Những comment đừng cứ Amen, Hallelujah mà thôi, nhưng hãy commit, hãy hứa nguyện sẽ đứng chung, đi chung, làm mọi thứ có thể làm được cho danh của Đức Chúa Trời, một cách cụ thể, Đức Chúa Trời muốn cụ thể. Ngài muốn mọi người được cứu, không chỉ chúng ta. Xin đừng thụ động nữa, hãy hành động.

Tôi cần sự cầu nguyện, và thực tế hơn, cần tài trợ, bằng khả năng, bằng tài chánh. Tôi chỉ là một người đứng lái ở đầu mũi, nhưng các bạn sẽ cùng chèo cho con thuyền trôi. Đặc san Hướng Đi ở Mỹ đã đứng và vượt qua 20 năm bằng các quảng cáo, của các công ty, cửa tiệm do con cái Chúa làm chủ, và các Hội Thánh. Nhưng Hướng Đi Việt Nam sẽ không đứng và đi bằng phương pháp ấy, mà bằng sự dâng hiến, sự tài trợ từ những người đồng chí hướng truyền giáo cho quê hương. Cùng với sự dâng hiến sẽ là những kỳ gây quỹ bán tranh, bán sách, bán đồ công nghệ, và ca nhạc Thánh... Tôi bắt chước vị Mục sư với sự khao khát chấm dứt nạn kỳ thị chủng tộc tại đất nước Hoa Kỳ, Mục sư Martin Luther King Jr, người nói: I Have A Dream. Tôi nói bằng tiếng Việt: Tôi Có Một Ước Mơ. Và Đức Chúa Trời Đấng tôi tin cậy sẽ làm thành ước mơ ấy. Ngài sẽ cứu dân tộc Việt Nam.

Tôi muốn kể cho anh em nghe một câu chuyện nhỏ thôi, nhưng tôi tin là sự ban cho của Đức Chúa Trời, Đấng đã cho chúng ta hết cả mọi điều, mọi điều ngay cả vượt quá sự suy tưởng của chúng ta. Vào buổi tối thứ sáu tuần rồi tôi vào đường dây giảng cho Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây, sau khi Chúc Phước cho Hội Thánh, tôi good night con cái Chúa, chuẩn bị tắt máy, thì nghe giọng một bà tín hữu, xin Mục sư nán lại một chút, tôi muốn nói chuyện với Mục sư một chút về vấn đề dâng hiến khi Mục sư đi Việt Nam, đem báo Hướng Đi về Việt Nam. Chúng tôi trao đổi số điện thoại và hẹn ngày mai sẽ gọi lại nói chuyện nhiều hơn.

Trong buổi nói chuyện ngày hôm sau, bà nói: tôi tìm, nhắn tin cho Mục sư mấy tháng nay rồi mà không gặp, hôm nay Chúa cho tôi vào đường dây nghe Mục sư giảng tôi mừng quá. Tôi cùng một suy nghĩ với Mục sư, dùng tờ báo như một phương tiện đem Tin lành của Chúa ra cho đồng bào Việt Nam (thật ra tôi không nói điều này trong bài giảng), tôi sẽ dâng hiến góp phần với Mục sư trước khi đi, và sau khi Mục sư về Việt Nam, cho tôi biết cách để tôi có thể gởi tiền về hỗ trợ hàng tháng. Tôi có một người chị đang ở Sài gòn nhờ Mục sư làm chứng, và hy vọng Chúa thay đổi lòng chị thì sẽ có thêm cơ hội cho công việc của Ngài.

Đây là người đầu tiên nói rằng: đây là số tiền dâng hiến cho việc đem tờ báo Hướng Đi về Việt Nam làm chứng cho đồng bào.

Tôi rất mong nghe thêm những lời nói như vậy nữa, từ người thứ 2, thứ 3, và tiếp tục tăng thêm. Tôi không nghĩ rằng chỉ là những người Việt ở Mỹ, mà cả những người Việt ở Việt Nam, những người Việt ở khắp nơi trên thế giới, nơi đâu có người Việt, nơi đâu có tấm lòng, có khao khát mong ước hầu việc Chúa, rao giảng Tin lành cho đồng bào, mà bước chân còn đang ngập ngừng chưa biết đi đâu về đâu. Đi với tôi.

Tôi hay nói câu này, copy từ một câu nói của một người nào đó mà tôi quên tên, đi một mình chúng ta đi chậm và ngắn, đi cùng nhau chúng ta sẽ đi nhanh hơn và đi dài hơn. Hãy liệng bánh ngươi nơi mặt nước, vì khỏi lâu ngày ngươi sẽ tìm nó lại.

Ai sẽ đi cùng tôi?

Mục sư Lữ Thành Kiến
kienlu@aol.com
7405477168

389 lượt xem
Các bài trước
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 1) (16/11/2021)
VƯỢT BIÊN GIỚI SANG… MỸ (10/11/2021)
TRONG LÒNG PHỐ BOSTON (07/11/2021)
WELCOME TO BOSTON (06/11/2021)
CÒN CÓ BAO NGÀY (18/10/2021)
KHÔNG NGÓ LẠI (07/10/2021)
SỐNG CHUNG VỚI LŨ (03/10/2021)
THÁNG CHÍN VÀO THU (22/09/2021)
INVALID (12/09/2021)
ĐẾN BAO GIỜ (03/09/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015