Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 27/11/2021

Bình Dương: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tin Lành Dầu Tiếng

HTTLVN.ORG – Kể từ ngày 11/05/2021, Mục sư Nguyễn Văn Dũng về làm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Lộ 25 tỉnh Đồng Nai nên Hội Thánh Dầu Tiếng khuyết Quản nhiệm. Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Thiên Lãm trước đây Quản nhiệm Chi Hội Cù Là, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã được Ban Trị sự Tổng Liên Hội bổ nhiệm và Chính quyền tỉnh Bình Dương chấp thuận (công văn số 1366/SNV-TG ngày17/9/2021) làm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Dầu Tiếng. Chương trình Lễ Bổ nhiệm đã được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Dầu Tiếng số 145/6 Lê Hồng Phong, KP. 5, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, vào chiều Chúa nhật ngày 14/11/2021. 

Chương trình dưới sự chủ lễ của Mục sư Nguyễn Tờn – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Bình Dương. Tham dự chương trình còn có Mục sư Trần Văn Hiền, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương, các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, đại diện các Mục sư, Chấp sự của một số Hội Thánh. Ngoài ra còn có Điểm Nhóm Thanh Tuyền trực thuộc Chi Hội Dầu Tiếng cùng tham dự. 

Mục sư Nguyễn Tờn giảng Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 5:1-4 với chủ đề “Chăn Bầy Của Đức Chúa Trời”, nhắc nhở tôi tớ Chúa rằng Hội Thánh là bầy của Đức Chúa Trời, chăn bầy không vì vụ lợi, phải hi sinh và làm gương tốt cho cả bầy, người chăn bầy sẽ được phần thưởng trên thiên đàng. Chương trình kết thúc lúc 16 giờ 30 phút sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Tờn.

Người tị nạn bị tra tấn tìm được tự do trong tình trạng bị giam cầm

MissionNetworkNew - Sau khi những kẻ buôn người vận chuyển một người tị nạn Druze từ Ả Rập Xê Út đến thủ đô của Châu Âu vào năm ngoái, chúng đề nghị thả anh ta tại một khách sạn - nhưng thay vào đó, họ đưa anh ta đến một tòa nhà bỏ hoang và trói anh ta lại. Khaled cho biết những người có vũ trang đã có mặt tại địa điểm này đã trói anh ta vào một chiếc ghế trong góc. Trong hai tuần tiếp theo, họ tra tấn anh ta và quay video yêu cầu gia đình anh ta trả 25.000 euro (28.900 đô la Mỹ) để anh ta được thả. Giữa thử thách này đã xảy ra một trận chiến tâm linh bất ngờ.

“Cuộc sống của tôi bắt đầu giống như chiến đấu với ma quỷ và chiến đấu để tìm ra ai là Chúa của tôi,” anh nói. Họ bắt tôi phải cầu nguyện như một người Hồi giáo - tôi biết các truyền thống của đạo Hồi, vì vậy tôi bắt đầu cầu nguyện Allah bằng vũ lực và nói, 'Allah, hãy giúp tôi! Bạn đang ở đâu Allah? Allah là ai, tại sao bạn lại làm cho tôi đau khổ? '” 

Người Hồi giáo từ lâu đã đàn áp các thành viên của Druze, tôn giáo và triết học độc tôn có từ thế kỷ 11 ở Tây Á. Khaled nói rằng khi chính phủ Ả Rập Xê Út buộc anh phải rời khỏi đất nước, ban đầu anh đã đến Lebanon, nơi anh ta gặp một Cơ đốc nhân nói với anh "Khi bạn gặp khó khăn, chỉ cần cầu xin Chúa Giê-su là Chúa của bạn." Khaled đã yêu cầu Cơ đốc nhân không nói về Chúa Giêsu, nhưng bây giờ anh nhớ lại những gì anh ta đã nói với anh bạn khi bị giam cầm. “Tôi nhớ anh ấy cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-su như thế nào và sau đó nói 'A-men,'.

“Vào thời điểm bị giam cầm đó, Chúa Thánh Linh đang hành động trong tôi hoặc đứng bên cạnh tôi - Ngài muốn nói chuyện với tôi, và tôi đang đấu tranh chính mình để chấp nhận hay từ chối điều đó.”

Khi thời hạn trả tiền chuộc trôi qua, những kẻ bắt giữ anh đã tranh nhau xem phải làm gì với anh - đánh gãy chân anh, hoặc đưa anh đến Thổ Nhĩ Kỳ, giết anh và bán nội tạng. Trong khi họ đang tranh cãi và phân tâm, Khaled đã trút cả trái tim mình cho Chúa và khóc. Khoảnh khắc anh nói, “Amen,” anh  cảm thấy mình đang đi trên một con đường mới.  Cảm thấy chân và tay của mình thoát ra khỏi những sợi dây trói buộc. Khaled cầu nguyện rằng “Bây giờ con sẽ tin. Chúa là Thần của con. Là tất cả của con. Con chỉ thực sự cần Chúa đưa con ra ngoài và khiến con được tự do”. Anh nói: Tiếp tục gọi “Chúa Giêsu, Yeshua”, anh bước ra cửa và cảm thấy Chúa đang bế anh qua một bức tường cao 9 foot ở chu vi tòa nhà. Khi ở phía bên kia, Khaled nghe Chúa nói, "Bạn được tự do.". Khi chạy ba tiếng đồng hồ để tìm đồn cảnh sát, Khaled đã hét lên tên của Chúa Giê-su bằng tiếng Do Thái, "Yeshua!"

Sau hai tháng dưới sự bảo vệ của cảnh sát trong khi nhà chức trách điều tra, Khaled đến văn phòng của một Bộ Cơ đốc địa phương, nơi cung cấp thực phẩm, trợ giúp pháp lý và Phúc âm cho anh. Họ đã ôm tôi như một gia đình, ủng hộ tôi và cho tôi biết Chúa Giê-su thực sự là ai. Và bây giờ tôi có thể nói tôi sẽ ở bên Chúa suốt cuộc đời. Bất cứ nơi nào tôi đi, tôi nói, 'Hãy tìm Chúa, vì Chúa là tình yêu.' "

Khaled hiện đang làm thông dịch viên tiếng Ả Rập cho Bộ Cơ Đốc, không chỉ đáp ứng nhu cầu tức thì của người tị nạn về thực phẩm, đồ dùng cho trẻ sơ sinh và tư vấn tâm lý tinh thần mà còn giúp sắp xếp việc đi học cho trẻ em và các cuộc hẹn để có được tư cách pháp nhân.

Nhà thờ DC cung cấp xăng miễn phí cho 250 tài xế, 8 người đến với Chúa 

Christianheadlines - Thứ Bảy tuần trước, các thành viên của một nhà thờ ở Washington DC đã đổ xăng miễn phí vào xe của 250 người và dẫn tám người đến với Chúa Giê-su . Tại sự kiện, có tiêu đề "Gas on God", các thành viên từ Nhà thờ Greater Mount Calvary Holy Church (GMCHC) đã phục vụ cộng đồng của họ bằng cách bỏ 20 đô la nhiên liệu vào xe của những người lái xe. Sự kiện được tổ chức tại một trạm xăng BP địa phương. Chúng tôi vẫn còn kinh ngạc về cách Chúa hành động qua sự kiện Gas on God của chúng tôi! nhà thờ cho biết trong một bài đăng trên FacebookThật là một phước lành khi phục vụ 250 người từ cộng đồng của chúng tôi bằng cách bơm và trả tiền xăng cho họ! Cộng với 8 người đã tin nhận Chúa Giê-xu Christ làm Cứu Chúa của họ! Đó thực sự là một ngày tuyệt vời!"

Kristal Woodhouse, Mục sư điều hành của Calvary, giải thích trong một video rằng sự kiện đặc biệt này là một phần mở rộng của chương trình tiếp cận cộng đồng đã có từ trước của nhà thờ. Cô giải thích đây là một phần mở rộng những gì chúng tôi làm hàng tuần cho Ngày Thứ Ba - thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân, bột giặt, đồ ăn nhẹ, sữa công thức. Nhưng xăng cũng là nhu cầu cần thiết. Bạn phải đi làm, bạn phải đến một cửa hàng tạp hóa, bạn phải đi trông trẻ, bạn phải đi nhà trẻ, bạn phải đến nhà thờ!

Theo CBN New, các tình nguyện viên của nhà thờ đã dành ba giờ để bơm xăng tại đồn BP hôm thứ Bảy. Sự kiện này đã thu hút một lượng lớn đến mức cảnh sát DC phải vào cuộc để chuyển hướng giao thông. Trong khi một số thành viên nhà thờ đổ xăng vào ô tô của mọi người, Tamar Shaw tiến thêm một bước nữa và hỏi xem có ai cần cầu nguyện không. Lần lượt, cô đã chứng kiến bốn người chấp nhận Đấng Christ là Chúa và là Đấng Cứu Rỗi của họ. Vào cuối ngày, tổng cộng tám người đã quyết định dâng hiến cuộc đời mình cho Đấng Christ.

Tiến sĩ Susie C. Owens, đồng mục sư của GMCHC, giải thích: “Chúng tôi muốn có chủ đích trong việc phục vụ cộng đồng và chạm đến cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Chúa Giê-su đã hướng dẫn chúng tôi quan tâm đến những người hàng xóm của mình và yêu thương họ. Đây là một dấu hiệu của điều đó, và chúng tôi hy vọng chúng tôi đã thay đổi cuộc sống của họ bằng một cách nào đó.

Vui Mừng trong bữa tiệc Tạ ơn.

Christianity.com - Không nghi ngờ gì nữa, Ngày Lễ Tạ ơn là một trong những ngày lễ mang tính biểu tượng nhất trong tất cả các ngày lễ của Mỹ. Theo Harris Poll, Lễ Tạ ơn chỉ kéo dài Giáng sinh là ngày lễ yêu thích của người Mỹ. Gà tây, đồ nhồi, khoai lang, bánh bí ngô, bóng đá, ăn quá nhiều, họp mặt gia đình - tất cả đều là một phần của lễ Tạ ơn mà chúng ta đã biết. Chỉ có lẽ, một trong số ít bữa ăn mà tại đó rất nhiều người sẽ cầu nguyện các phước lành và cảm ơn trong bữa ăn trước khi dự tiệc. Tất cả đều là một phần của truyền thống Mỹ. Và, đối với chúng ta, những người lớn hơn một chút so với những người khác, những kỷ niệm về ngày lễ này hầu như không thay đổi so với thời thơ ấu của chúng ta. Alexander Hamilton được cho là đã từng nói, “Không công dân Hoa Kỳ nào không được ăn gà tây vào Ngày Lễ Tạ ơn” và cậu bé đã trở thành hiện thực. Theo Liên đoàn Gà tây Quốc gia, khoảng 45 đến 46 triệu con gà tây được tiêu thụ vào mỗi dịp Lễ Tạ ơn.

Gia đình nên tránh những cuộc trò chuyện chính trị tại Lễ Tạ ơn. Không nên thảo luận về các vấn đề chính trị Kinh Thánh cho biết chúng ta phải tôn trọng những người có chức vụ quyền hạn cho dù bản thân chúng ta có ủng hộ họ hay không. Bạn có thể nhiệt tình với chính trị; tuy nhiên, bạn phải hạn chế thảo luận về chính trị tại Lễ Tạ ơn (Rô-ma 13:1). Nó sẽ chỉ khiến xung đột, giận dữ và tranh cãi nổ ra. Điều khôn ngoan là không nhắc đến bất kỳ cuộc trò chuyện chính trị nào và nếu một thành viên khác trong gia đình chọn thảo luận về một vấn đề chính trị, bạn nên lịch sự thay đổi chủ đề. Nếu người đó kiên quyết nói về chính trị, bạn chỉ cần nhắc họ rằng Lễ Tạ ơn là thời gian dành cho tình yêu, hòa bình và lòng biết ơn. Đó không phải là thời gian dành cho chính trị 

Cũng nên tránh những cuộc nói chuyện ăn nhiều tăng cân giảm cân trong bàn tiệc, điều đó có thể gây khó chịu cho nhiều người hoặc tạo ra mặc cảm bản thân của ai đó trong chúng ta, điều đó sẽ làm mất niềm vui và ý nghĩa ngày Lễ. Đối với một số gia đình trẻ cũng nên tránh xung quanh chuyện sanh con, hãy để một dịp khác, có thể đây là chuyện cá nhân nên dành thì giờ riêng tư sẽ tốt hơn.

Trong lễ tạ ơn năm nay hãy phấn đấu cho hòa bình. Phao-lô nói với các tín đồ ở Rô-ma rằng: “Nếu có thể, hãy sống hòa thuận với mọi người” (Rô-ma 12:18). Lời dạy này vẫn còn được áp dụng cho chúng ta ngày nay. Chúng ta nên cố gắng cho hòa bình và không bắt đầu bất kỳ cuộc trò chuyện nào có thể gây căng thẳng, đau khổ hoặc tức giận cho một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Lễ tạ ơn là thời gian để ăn mừng và tạ ơn. Đây không phải là lúc để đưa ra những chủ đề gây tranh cãi và cũng không phải là lúc khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn tìm kiếm sự bình yên trong các cuộc trò chuyện của mình trong Lễ Tạ ơn này, bạn sẽ tìm thấy nó. Hãy chia sẻ tình yêu của Đức Chúa Trời với người khác trong Lễ Tạ ơn này và niềm vui của bạn sẽ không có giới hạn. Hãy tạ ơn Đức Chúa Trời vì món quà cứu rỗi tuyệt vời của Ngài và thời gian bạn sẽ có với gia đình và bạn bè của mình.

Bài thánh ca yêu thích cho Lễ Tạ ơn

Crosswalk.com - Nhưng những bài thánh ca Lễ Tạ ơn được yêu thích từ lâu này, được hát từ thế hệ này sang thế hệ khác, còn làm được nhiều điều hơn là nhắc nhở chúng ta về một thời đơn giản hơn. Chúng giúp chúng ta suy ngẫm về mọi lý do, trong Đấng Christ, chúng ta phải cảm tạ. Cho dù mùa lễ này thực sự mang lại cảm giác ăn mừng hay gợi lên cảm giác buồn bã và đau buồn, những sự thật chúng ta hát có thể củng cố trái tim chúng ta với những ký ức quý giá và lời hứa của Chúa về những điều tốt đẹp chưa đến.

Thánh Chúa Thành Tín của Thomas O.Chisholm

Bài hát này được viết bởi một người Kentucky, người không được học hành chính thức, nhưng đã trở thành giáo viên ở tuổi 16 và được phong chức mục sư ở tuổi 37, đề cập đến nhiều lẽ thật được ca ngợi trong Kinh thánh. Khi chúng ta hát, chúng ta được nhắc đến những câu Hê-bơ-rơ 13:8. Chúa Giê-su hôm qua cũng như ngày nay và mãi mãi. Chúng ta cũng nhắc nhở về Gia-cơ 1:17 “Mọi món quà tốt đẹp và mọi món quà hoàn hảo đều từ trên cao xuống, đến từ Cha của các ánh sáng, Đấng không có sự thay đổi hay bóng tối do thay đổi Chúng ta có thể tin cậy vào sự tốt lành sẽ đến, vì biết rằng đó là vì sự thành tín của Đức Chúa Trời, chứ không phải sự xứng đáng của chúng ta, mà chúng ta không bị tiêu hao (Ma-la-chi 3:16). Phần diễn đạt Ca-thương 3:22 khuyến khích chúng ta an nghỉ trong ân điển và tình yêu thương của Đấng Christ, biết rằng Ngài nhìn thấy chúng ta, nghe chúng ta và quan tâm sâu sắc đến chúng ta. Sự nhân từ dịu dàng của Ngài đối với chúng ta, con cái của Ngài, sẽ tồn tại mãi mãi.

Vinh Quang Thuôc Chúa của Fanny Crossby.

Bài hát này, được viết vào năm 1875, là một trong những bài thánh ca được yêu thích nhất mà Crosby chấp bút. Thông qua đó, cô ấy kêu gọi chúng ta ăn mừng món quà lớn nhất mà Đức Chúa Trời có thể ban tặng — Con của Ngài. Trong câu một, chúng ta được nhắc nhở về tình yêu hy sinh không thể hiểu được của Đức Chúa Trời được công bố trong Giăng 3:16, trong đó nói rằng,"Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài," để chết một cái chết kinh hoàng, để bạn và tôi có thể nhận được cuộc sống. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta hát, “Ngợi khen Chúa, Ngợi khen Chúa, cho trái đất nghe tiếng Ngài! Hãy ca tụng Chúa, hãy ngợi khen Chúa, để dân chúng vui mừng! ”. Đau ốm, thử thách và buồn phiền sẽ đến và đi, nhưng hãy ngợi khen Chúa, sự cứu rỗi của chúng ta trong Đấng Christ là mãi mãi.

Nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc hình thành và tăng cường trí nhớ, củng cố những khoảnh khắc quý giá trong tâm trí chúng ta, được khơi gợi và trân trọng trong nhiều thập kỷ tới. Nhưng những lời ca ngợi của chúng ta còn vang xa hơn, kết nối linh hồn chúng ta với Đấng Tạo Hóa. Lễ Tạ ơn này, cầu mong bạn gặp được sự hiện diện của Chúa trong mỗi bài thánh ca bạn hát, và điều này có thể dẫn đến việc hình thành những ký ức quý giá mới.

Sống Đạo Tổng Hợp

381 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC