Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 29/11/2021

TP. HCM: Cung Hiến Nhà Thờ, Công Bố Thành Lập Chi Hội, và Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hương Lộ 2

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/11/2021, tại nhà thờ Tin Lành Hương Lộ 2 đã diễn ra buổi Lễ Cung hiến đền thờ, Công bố thành lập Chi Hội và Bổ nhiệm Quản nhiệm cho Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Văn Thiện. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTL VN đến dự và làm chủ lễ.

Nhà thờ được cung hiến có địa chỉ 1018/41 Hương Lộ 2, Khu phố 4, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. HCM, kích thước dài 17m, rộng 5m, cao 20m, nền gạch men, mái đổ Bê-tông

Sau gần 8 năm hầu việc Chúa trong vai trò Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Phú Thọ Hòa, Đặc trách Điểm Nhóm Tin Lành Hương Lộ 2 nay chính thức lên Chi Hội, Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Văn Thiện cũng được bổ nhiệm làm Quản nhiệm Chi Hội Hương Lộ 2 sau hơn 11 năm nơi đây được hình thành và phát triển.

Với nhiệm kỳ 4 năm 2021-2025, MSNC Nguyễn Văn Thiện nguyện cùng với con dân Chúa tại nơi đây, bước vào chặng đường mới, bày tỏ vinh quang Chúa mạnh mẽ hơn, lan xa hơn, để nhiều người hơn biết đến Chúa và thờ phượng Ngài

10 Cơ Đốc Nhân Bị Giết Bởi Những Người Chăn Gia Súc Trong Cuộc Đột Kích Qua Đêm Ở Nigeria; Hơn 100 Ngôi Nhà Bị Cháy

Christianpost.com - Trong một cuộc tấn công tàn bạo khác nhằm vào những Cơ Đốc nhân ở Nigeria, những người chăn cừu Fulani được trang bị vũ khí mạnh đã xông vào một ngôi làng ở bang Plateau, giết chết 10 tín hữu, bao gồm cả trẻ em 4, 6 và 8 tuổi, đồng thời phóng hỏa 100 ngôi nhà vào đầu ngày thứ Sáu 26/11/2021, theo báo cáo.

Những người chăn gia súc Fulani mặc đồ đen, mang theo vũ khí tinh vi và hét lên "Allahu Akbar" (Allah là vĩ đại nhất) khi họ tấn công làng Ta'agbe ở Quận Miango vào khoảng 1 giờ sáng thứ Sáu, Cơ quan giám sát cuộc đàn áp International Christian Concern có trụ sở tại Hoa Kỳ đưa tin.

Một người sống sót, được xác định là Sibi Gara, cho biết: “Tôi đã mất các cháu mình vì Chúa. “Tôi ngủ ngoài đường,” một người sống sót khác đã mất sáu thành viên trong gia đình cho biết.

ICC cho biết thêm, cuộc tấn công đã khiến gần 700 người phải di dời và lưu ý rằng chủ tịch quốc gia của Phong trào Thanh niên Irigwe đã nói rằng cuộc tấn công dường như nhằm xóa sổ những tín hữu Cơ Đốc khỏi khu vực.

Thống đốc bang Plateau Simon Bako Lalong đã lên án vụ tấn công: “… Sẽ không có nguồn lực và nỗ lực nào được bỏ qua khi chăm chỉ theo dõi dấu vết của những kẻ lấy niềm vui trong việc tấn công và giết hại những công dân vô tội và phá hủy nhà cửa và phương tiện kiếm sống của họ.”

Gia Đình Mục Sư Bị Giết Trong Tai Nạn Xe Hơi Tha Thứ Cho Người Lái Xe Say Rượu Trong Phiên Xét Xử Tại Tòa Án

christianheadlines.com - Gia đình và giáo đoàn của một mục sư ở Minnesota bị một người lái xe say rượu giết trong vụ va chạm xe hơi đã gia hạn sự tha thứ cho người tài xế sau khi anh ta bị kết án gần ba năm tù.

Vào tháng 11 năm 2020, Mục sư Verlyn Strenge của Nhà thờ First Baptist ở Clearbrook đã lái xe jeep của ông ấy bị David Nelson, người đang lái một chiếc xe bán tải, tông vào phía sau. Nelson đã đi gần 70mph trong vùng 30mph và có nồng độ cồn trong máu là 0,267.

Strenge đã chết trong vụ tai nạn, còn vợ của anh ta trong tình trạng nguy kịch.

Trong một phiên tòa vào ngày 14 tháng 11, Nelson bị kết án gần ba năm tù vì tội giết người bằng phương tiện giao thông. Theo WDAY, gia đình và hội chúng của Strenge đã nói với Nelson rằng họ đã tha thứ cho hành động của anh ta.

“Chúng tôi đã được tha thứ rất nhiều; Làm thế nào chúng tôi có thể không tha thứ cho bạn, ”thành viên nhà thờ Rick Moore nói.

“Chúng tôi tha thứ cho ông, ông Nelson. Dù khó khăn như lúc đầu, chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi đã cầu nguyện cho bạn trong năm qua vì chúng tôi biết cuộc đời bạn đã bị ảnh hưởng bởi sai lầm lớn nhất trong cuộc đời bạn”, Jayme Nelson, con gái của Strenge, nói.

Quan tòa Eric Schieferdecker sửng sốt trước câu trả lời ân cần vì đó là điều mà ông chưa từng thấy trước đây. Trong khi đó, luật sư quận Katy Lorsbach đã rơi nước mắt.

Nelson cũng xin lỗi về hành động của mình, nói rằng, “Tôi rất đánh giá cao khía cạnh tha thứ của những gì họ đã đưa ra. Tôi đã quyết định hôm nay tôi sẽ không yêu cầu nó. ”

Theo The Christian Post, Mục sư Strenge đã lãnh đạo First Baptist trong 25 năm và 69 tuổi khi ông qua đời vào năm ngoái. Cáo phó của ông mô tả ông là một “học viên tận tụy với những lời dạy của Kinh thánh.”

“Ông ấy đọc qua Kinh thánh ít nhất sáu lần mỗi năm và ghi nhớ nhiều câu. Tình yêu của ông đối với Đấng Christ đã giúp nâng đỡ vô số cộng đồng và những người đang cần giúp đỡ, ”cáo phó viết. “Verlyn đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Ukraine để giúp đỡ các trại ngày dành cho thanh niên tại một nhà thờ cùng chị em. Niềm tin mãnh liệt và tình yêu du lịch đã đưa ông và vợ đến Jordan và Israel vào năm 2020. Chuyến đi này là một điểm nhấn đáng quý trong cuộc đời Verlyn.”

Sau phiên tòa, người vợ góa, con gái và con trai của Strenge đã ôm Nelson và tha thứ cho anh ta. Họ cũng nói với anh rằng họ sẽ cầu nguyện cho anh và gia đình anh và anh cần phải tha thứ cho bản thân.

Khảo Sát: Người Mỹ Nghĩ Những Điều Xấu Chỉ Xảy Ra; Chúa Không Chịu Trách Nhiệm

christianheadlines.com - (RNS) - Rất ít người Mỹ đổ lỗi cho Chúa khi những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của họ, theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew nhằm xem xét cách mọi người phản ứng với đau khổ sau đại dịch đã giết chết hơn 750.000 người Mỹ.

Cuộc khảo sát đối với 6.485 người Mỹ trưởng thành được thăm dò ý kiến trực tuyến vào tháng 9 cho thấy người Mỹ nói chung có niềm tin mạnh mẽ vào Chúa và niềm tin đó dường như không bị lay chuyển giữa khó khăn và đau khổ, chẳng hạn như đã xảy ra với vi-rút COVID-19.

Thay vào đó, nhiều người Mỹ đổ lỗi cho những đau khổ xảy ra trên thế giới dưới chân các cá nhân và thể chế xã hội. Bảy mươi mốt phần trăm người Mỹ đồng ý rằng “đau khổ phần lớn là hậu quả của hành động của chính con người”. Sáu mươi chín phần trăm nói rằng "đau khổ chủ yếu là kết quả của cách xã hội được cấu trúc." (Hơn một nửa số người được hỏi cho biết cả hai điều này tuyên bố mô tả quan điểm của họ.)

“Mọi người nói với chúng tôi rằng họ nghĩ nhiều đau khổ chỉ là một phần của cuộc sống,” Gregory A. Smith, phó giám đốc nghiên cứu tại Pew, cho biết. "Rất nhiều đau khổ là do con người hoặc hệ thống mà con người đã tạo ra."

Mặc dù câu hỏi về nguồn gốc của đau khổ trên thế giới là mới đối với Pew, nhưng trung tâm này trước đó đã thăm dò ý kiến của người Mỹ về niềm tin vào Chúa, thiên đường và địa ngục. Những niềm tin đó - 91% cho biết họ tin vào Chúa hoặc một quyền lực cao hơn, 73% tin vào thiên đường và 62% vào địa ngục - hoàn toàn phù hợp với các nghiên cứu trước đây. (Một phần ba số người được hỏi cũng tin vào luân hồi và điều đó cũng ổn định theo thời gian.)

Khi họ nghe về những điều khủng khiếp xảy ra với mọi người, hầu hết người Mỹ cho biết họ cảm thấy biết ơn vì những điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ (71%) và buồn cho những người đang đau khổ (62%). Mười phần trăm nói rằng họ hạnh phúc vì sự đau khổ của người khác vì họ xứng đáng được như vậy.

 Sống Đạo Tổng Hợp

351 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/09/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/09/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC