Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 11/12/2021

Khánh Hòa: Bổ Nhiệm Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Quảng Hòa

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 9/12/2021, Hội Thánh Chúa tại Quảng Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã vui mừng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Mục sư Võ Văn Hiển làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Tham dự chương trình có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Khánh Hòa là chủ lễ; Ban Đại diện tỉnh Khánh Hòa cùng các Mục sư, Truyền đạo và Chấp sự đại diện các Hội Thánh trong tỉnh.

Mục sư Phạm Sính giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Người Phục Vụ Chúa” nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Sa-mu-ên 3:1-4:1a và Giăng 12:26, khích lệ đầy tớ Chúa và Hội Thánh hết lòng sống theo Chúa và phục vụ Chúa cách kết quả

Mục sư Võ Văn Hiển, tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí, hứa nguyện trung thành với Chúa và Giáo Hội, giữ mình và giữ bầy chiên Chúa giao, chuyên tâm phục vụ Chúa, “lấy lòng ngay thẳng giảng dạy lời của Lẽ Thật” để gây dựng và phát triển Hội Thánh.

Chương trình khép lại sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của Mục sư Võ Văn Tự Cường và Mục sư Phạm Sính chúc phước.

100.000 cuốn Kinh thánh được gửi đến những tín đồ bị bức hại: 'Nhu cầu còn lớn hơn bao giờ hết'

christianheadlines.com - Một trong những mục vụ Cơ đốc giáo nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ sẽ gửi 100.000 cuốn Kinh thánh cho những tín đồ bị đàn áp nhờ hoạt động gây quỹ Ngày Thứ Ba thành công.

Open Doors USA, một bộ có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên giám sát các cuộc đàn áp tôn giáo trên khắp thế giới, nói với Faithwire rằng họ đã đạt được mục tiêu quyên góp đủ tiền vào cuối tháng 11 để gửi 100.000 cuốn Kinh thánh cho các Cơ đốc nhân bị đàn áp ở các khu vực như Afghanistan, Triều Tiên và Nigeria.

Vào cuối tháng 11, Open Doors cho biết sẽ tốn khoảng 7 đô la cho mỗi cuốn Kinh thánh để “đưa các tài liệu về Kinh thánh và môn đồ hóa vào tay một Cơ đốc nhân bị bức hại”. Chiến dịch gây quỹ được xây dựng vào ngày Thứ Ba, năm nay rơi vào ngày 30 tháng 11.

David Curry, Chủ tịch của Open Doors, gọi đây là “sự hỗ trợ lớn nhất” mà Bộ từng thấy ở Hoa Kỳ. “Nhu cầu đang lớn hơn bao giờ hết và thật đáng khích lệ khi thấy người Mỹ vươn lên để đáp ứng thách thức đó,” Curry nói. “Nó sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của những Cơ đốc nhân bị đàn áp trên khắp thế giới.”

Cuộc gây quỹ được phát động vào ngày 23 tháng 11 với một email cho những người ủng hộ lưu ý rằng cuộc bức hại đã gia tăng trong những tháng gần đây trên toàn thế giới. Tuy nhiên, email có nội dung: “Lời của Đức Chúa Trời có thể giúp rất nhiều người ủng hộ Ngài”. Một nhà tài trợ Open Doors hào phóng đã cung cấp một “khoản trợ cấp thử thách” để tăng gấp đôi tác động của bất kỳ khoản đóng góp nào, email cho biết.

Open Doors đã thông qua mục tiêu gây quỹ trước cuối tháng. Open Doors được ra mắt vào năm 1955 khi người sáng lập, Anh Andrew, giấu Kinh thánh trong chiếc Volkswagen Beetle của mình và lái chúng đến những quốc gia cấm Lời Chúa.

“Ngày nay, những nỗ lực buôn lậu Kinh thánh vẫn tiếp tục vào những nơi khó khăn nhất trên thế giới để trở thành một Cơ đốc nhân. Giờ đây, các phương pháp hiện đại cho phép mọi người giúp đưa Kinh thánh vào tay các Cơ đốc nhân sống ở những nơi không có tự do tôn giáo,” Curry nói vào cuối tháng 11.

“Chúng tôi tin rằng những người sống ở những nơi có nhiều biến động nên có quyền tự do thờ phượng hoặc không thờ phượng tùy theo lựa chọn của họ,” Curry nói thêm. “Điều này bao gồm việc đưa ra lựa chọn của riêng họ để sở hữu một bản sao Lời Chúa - thay vì để chính phủ hoặc các chiến binh đưa ra quyết định đó cho họ. Qua kinh nghiệm, chúng tôi biết rằng việc tiếp cận với Kinh thánh không chỉ có thể mang lại sự trưởng thành về mặt thiêng liêng mà còn mang lại sự thoải mái và sức mạnh khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn”.

Theo hầu hết người Mỹ, giáng sinh là một lễ kỷ niệm một sự kiện có thật. Chỉ đừng mong đợi họ biết chính xác lý do tại sao Chúa Giê-su được sinh ra và đến thế gian.

christianitytoday.com - Một nghiên cứu mới từ Lifeway Research cho thấy cứ 4 người Mỹ thì có tới 3 người tin rằng Chúa Giê-su được sinh ra ở Bethlehem hơn 2.000 năm trước. Thậm chí nhiều người nói rằng Chúa Giê-su là con của Đức Chúa Trời Cha, nhưng chưa đến một nửa tin rằng Chúa Giê-su đã tồn tại trước khi được sinh ra vào lễ Giáng sinh đầu tiên đó.

Scott McConnell, giám đốc điều hành của Lifeway Research cho biết: “Hầu hết người Mỹ coi sự ra đời của Chúa Giê-su là một sự thật lịch sử. “Có thể dễ dàng chỉ đánh giá Chúa Giê-xu giống như bạn đánh giá bất kỳ nhân vật lịch sử nào khác — suy nghĩ về thời điểm Ngài sống và những gì Ngài đã làm. Tuy nhiên, Kinh Thánh cũng mô tả Chúa Giê-su theo cách mà người ta phải đánh giá xem bạn tin Ngài là ai. Hầu hết người Mỹ tin rằng nguồn gốc của Ngài là từ Đức Chúa Trời Cha, nhưng một nửa số người tin rằng Ngài đã tồn tại trước khi Ngài ra đời”.

McConnell cho biết: “Mặc dù có niềm tin rộng rãi rằng Chúa Giê-su thực sự đến thế gian khi còn là một đứa trẻ, nhưng có rất ít sự hiểu biết về lý do tại sao Chúa Giê-su nói rằng Ngài đã đến. “Tuy nhiên, phần lớn người Mỹ tin rằng Chúa Giê-xu đã đến để ban sự sống của Ngài cho nhiều người, điều này được phản ánh trong lời thiên thần nói với Giô-sép trong Ma-thi-ơ 1:21, 'Bà ấy sẽ sinh một con trai, và bạn phải đặt tên Ngài là Chúa Giê-xu, bởi vì Ngài sẽ cứu dân Ngài khỏi tội lỗi của họ. '”

Các cuộc tấn công vào những người Con Chúa ở Ấn Độ gia tăng với đề xuất Luật Chống Cải Đạo

christianheadlines.com - Các cuộc tấn công vào những người theo đạo Cơ đốc ở Ấn Độ đã gia tăng trong những tuần gần đây kể từ khi chính phủ cầm quyền ở một bang miền nam đề xuất luật chống cải đạo, theo một báo cáo mới.

Bang miền nam Karnataka ở Ấn Độ đã chứng kiến 32 vụ tấn công vào các Cơ Đốc nhân trong năm nay, trong đó có năm vụ trong một tháng sau khi cầm quyền Bharatiya Janata đề xuất thông qua một luật chống cải đạo, báo The Indian Express đưa tin. Những người ủng hộ những luật như vậy nói rằng họ cấm việc cưỡng bức chuyển đổi từ tôn giáo này sang tôn giáo khác, nhưng những người chỉ trích - bao gồm cả các nhóm nhân quyền lớn - nói rằng những luật như vậy bị lạm dụng.

Ví dụ, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) cho biết các luật chống cải đạo thường là “cơ sở cho các cáo buộc sai trái, quấy rối và bạo lực đối với những người không theo đạo Hindu”. Một phần ba trong số 28 tiểu bang của Ấn Độ có luật như vậy.

“Karnataka dường như đã mất hết nhân tính của mình dù đã được biết đến với chính trị tiến bộ và là trung tâm CNTT của đất nước,” Mục sư Peter Machado, chủ tịch Hội đồng Karnataka Region Giám mục Công giáo, nói với tờ The Indian Express.

International Christian Concern cho biết các luật chống cải đạo thường dẫn đến bạo lực đối với các Cơ Đốc nhân. ICC cho biết: “Trong khi Karnataka vẫn chưa ban hành luật chống cải đạo đã hứa, nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu cực đoan trên thực tế đang hành động như thể luật đã tồn tại,” ICC cho biết trong tuần này. “Sự gia tăng các vụ tấn công trên khắp Karnataka có nhiều Cơ Đốc nhân lo ngại về những gì sẽ xảy ra nếu các luật chống cải đạo được ban hành.“... Những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan,” ICC nói, “buộc tội sai những người theo đạo Cơ đốc đã cưỡng bức các cá nhân chuyển sang Cơ đốc giáo để biện minh cho hành vi quấy rối và tấn công”.

USCIRF, trong báo cáo mới nhất về Ấn Độ, cho biết vào năm 2020, đám đông đã “tấn công các tín đồ Cơ đốc giáo, phá hủy nhà thờ và làm gián đoạn các buổi thờ phượng tôn giáo” - được thúc đẩy bởi luật chống cải đạo. USCIRF cho biết: “Trong nhiều trường hợp, các nhà chức trách đã không ngăn chặn những hành vi lạm dụng này và phớt lờ hoặc chọn không điều tra để yêu cầu thủ phạm phải chịu trách nhiệm." Điều này góp phần làm gia tăng các cuộc tấn công của đám đông và nỗi sợ hãi bị trả thù chống lại những kẻ sắp tới."

Cuộc thăm dò mới: Chỉ 40% thế hệ thiên niên kỷ tham gia vào các thực hành của Cơ đốc giáo

worthynews.com - Một cuộc khảo sát mới cho thấy có sự thờ ơ đáng kể đối với Cơ đốc giáo trong giới thiên niên kỷ Hoa Kỳ, với chỉ bốn trong mười thanh niên đã tham gia vào các hoạt động như đi nhà thờ hoặc học Kinh thánh trong tháng trước, Christian Headlines (CH) báo cáo.

Lần phát hành thứ ba trong báo cáo Millennials in America: New Insights to the Generation of Grow Influence, cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa tại Đại học Cơ đốc giáo Arizona vào tháng 8 năm 2021 với 600 người của thế hệ millennials trên toàn quốc.

Theo cuộc khảo sát, thế hệ millennials vào năm 2021 có “mức thấp nhất so với bất kỳ thế hệ nào khi sở hữu thế giới quan truyền thống, theo Kinh thánh về Chúa là ai”, CH báo cáo.

Các yếu tố góp phần gây ra tình trạng này bao gồm sự mâu thuẫn xung quanh về sự liên quan của Kinh thánh với xã hội hiện đại, sự thiếu tin tưởng của các nhà lãnh đạo nhà thờ và nhận thức rằng Cơ đốc nhân là những kẻ đạo đức giả.

Cuộc thăm dò cho thấy 65% thế hệ millennials xác định theo Cơ đốc giáo, trong khi tỷ lệ trung bình trên toàn quốc là 69%, CH cho biết. Đáng chú ý, 59% thế hệ thiên niên kỷ có quan điểm thuận lợi về Chúa Giê-xu Christ, nhưng xem Cơ đốc giáo về cơ bản là một hệ thống đạo đức để trở thành một người tốt hơn là một cam kết theo Chúa. Tuy nhiên, cuộc thăm dò cho thấy, mặc dù thế hệ millennials có thể không bị thu hút bởi Cơ đốc giáo, nhưng hầu hết đều không coi mình là người vô thần, CH cho biết.

Sống Đạo Tổng Hợp

243 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC