Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 18/12/2021

HTTL Tân Châu, An Giang: Truyền Giảng Giáng Sinh Trực Tuyến

HTTLVN.ORG – Trong niềm vui kỷ niệm Cứu Chúa Giê-xu giáng sinh, HTTL Tân Châu, tỉnh An Giang đã nhờ ơn Chúa hiệp tác với tôi con Chúa ở một số Hội Thánh cùng tổ chức chương trình truyền giảng trực tuyến qua Zoom và Youtube lúc 18 giờ 45, Chúa nhật 12/12/2021.

Với chủ đề “Chúa Bình An Giáng Sinh”, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II HTTLVN đã công bố sứ điệp Phúc Âm nương trên phần Kinh Thánh Lu-ca 2:13-14 “Bỗng chúc có muôn vàn thiên binh với thiên sứ đó ngợi khen Đức Chúa Trời rằng: Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người!”

Dù chương trình diễn ra trực tuyến nhưng Chúa đã cảm động nhiều người tham dự với khoảng 230 người trong Zoom, hơn 120 lượt xem trực tiếp đồng thời trên Youtube của Hội Thánh. Nhiều thân hữu dù không thực tiếp tham dự nhưng vẫn truy cập vào xem lại chương trình với hơn 1.100 lượt xem trên kênh Youtube của Hội Thánh Tân Châu.

Sau chương trình, nhiều thân hữu phản hồi với lời cảm ơn vì mình được tin nhận Chúa, nhiều tín hữu phản hồi mình được khích lệ và được nhắc nhở đời sống đức tin theo Chúa. Có những gia đình, có Hội Thánh vùng sâu vùng xa tổ chức tập trung tín hữu và thân hữu lại để cùng mở màn hình lớn tham dự.

Xin Chúa ban ơn cho các tân tín hữu tiếp tục gắn bó với Hội Thánh địa phương để được chăm sóc và nuôi dưỡng đức tin của mình lớn lên trong Chúa.

Thập tự giá vẫn đứng vững tại nhà thờ Kentucky bị lốc xoáy tàn phá

CBN New - Chưa đầy 48 giờ sau khi cơn lốc xoáy lịch sử tàn phá một cộng đồng Kentucky, các thành viên của nhà thờ Baptist địa phương đã băng qua kính và các mảnh vỡ để tụ tập vào Chủ nhật trong một khu bảo tồn rách nát và tìm niềm an ủi giữa một thảm kịch thay đổi cuộc đời. Nhà thờ First Baptist ở Mayfield đã bị thiệt hại lớn đối với mái nhà và cửa sổ trong trận lốc xoáy chết người hôm thứ Sáu, mặc dù cấu trúc vẫn đứng vững. Ít nhất 74 người thiệt mạng ở Mayfield và khắp Kentucky.

Wes Fowler, mục sư của nhà thờ, đã đăng một lời mời trên Facebook vào tối thứ Bảy mời các thành viên của mình tập trung vào sáng Chủ nhật để tham gia một buổi lễ ngắn gọn trong khu bảo tồn, cảnh báo họ rằng kính vẫn còn trên sàn và ghế của nhà thờ đã bị dỡ bỏ. Fowler nhanh chóng nói thêm, "Chúa nhân từ" và "sẽ nhìn thấy chúng ta qua tình huống bi thảm này."

Vào Chúa nhật, hàng chục tín đồ nhà thờ và cư dân đã có mặt tại cung thánh đường, đứng suốt buổi lễ để hát, cầu nguyện và thờ phượng. Fowler nói giữa giông tố, chỉ có một nơi duy nhất mà chúng ta thực sự có được bình yên. Và đó là lúc chúng ta đặt niềm tin và sự tin tưởng của mình vào Chúa Giê-xu. Fowler đã chia sẻ một thông điệp tương tự trên mạng xã hội. Hầu hết các công trình kiến trúc ở Mayfield đều bị hư hại, và nhiều công trình đã đổ nát xuống đất, nhưng Phúc âm sẽ còn lại cho đến đời đời. Tôi tin rằng bằng cách nào đó Chúa sẽ sử dụng thời gian khó khăn này cho sự vinh hiển của Ngài.

Barry Fowler, một thành viên của First Baptist Mayfield, cho biết anh tìm thấy hy vọng bên trong mảnh vỡ dưới dạng một cây thánh giá lớn màu trắng chưa bị phá hủy. Thật ngạc nhiên đối với tôi là trong tòa nhà giáo dục bên kia đường, cây thánh giá mà chúng tôi đặt trên cửa sổ vẫn còn ở đó - và cửa sổ đã biến mất.  Fowler nói. "Mọi thứ khác đã biến mất. Thập tự giá vẫn đứng vững. 

Truyền thông xã hội bùng nổ về tác phẩm điêu khắc mới của Liên Hiệp Quốc, một số người nói rằng nó giống 'Con thú' của Thời đại kết thúc từ Daniel và Khải Huyền

Christianheadlines - Một tác phẩm điêu khắc mới tại United Nations Plaza ở thành phố New York đang gây ra tranh cãi vì sự tương đồng ấn tượng của nó với con quái vật thời cuối cùng được mô tả trong các cuốn sách kinh thánh của Daniel và Khải Huyền.

"Người giám hộ cho hòa bình và an ninh quốc tế ngồi trên Trung tâm khách du lịch bên ngoài Trụ sở #UN. Người giám hộ là sự kết hợp giữa báo đốm và đại bàng và được tặng bởi Chính phủ Oaxaca, Mexico", Liên hợp quốc đăng trên tweet. Theo Đại sứ Mexico tại LHQ, Alejandro Murat, thống đốc của Oaxaca, đã gửi tác phẩm điêu khắc mèo có cánh vào tháng trước để thể hiện sức mạnh của văn hóa Mexico tới LHQ. Với mục đích chứng minh rằng Mexico có một nền văn hóa hùng mạnh có thể gửi thông điệp thông qua các nghệ nhân của họ và giống như 76 năm trước, Mexico tiếp tục là người bảo vệ hòa bình và an ninh quốc tế, đại sứ cho biết trong một thông điệp video.

Theo CBN News, mọi người nhanh chóng phản ứng với tác phẩm điêu khắc trên mạng xã hội bằng cách ví nó với "con thú" được viết về trong sách Đa-ni-ên và Khải huyền. Trong Da-ni-ên 7:2-4 mô tả “bốn con thú lớn”, một trong số đó “giống như sư tử” với đôi cánh của đại bàng. Trong sự hiện thấy của tôi vào ban đêm, tôi đã nhìn, và ở đó trước mặt tôi là bốn luồng gió trên trời khuấy động biển lớn. Bốn con thú lớn, mỗi con khác nhau, lên khỏi biển. Con đầu tiên giống như một con sư tử, có đôi cánh của một con đại bàng.

Trong sách Khải Huyền, sứ đồ Giăng đã kể về một con thú tương tự như con vật mà Đa-ni-ên đã mô tả.

Con thú mà tôi đã thấy giống như một con báo, nhưng có bàn chân giống như con gấu và miệng giống như sư tử. Con rồng đã ban cho con thú sức mạnh và ngai vàng và uy quyền lớn của nó (Khải huyền 13:2)

Tìm kiếm hy vọng cho thế giới tan vỡ của chúng ta

Christianpost - Khi chúng ta bước vào mùa Giáng sinh này, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng có rất nhiều hy vọng. Những buổi sum họp gia đình, xã hội, những kỷ niệm về những người thân yêu và áp lực của những ngày nghỉ lễ mang đến vô số cảm xúc lẫn lộn mỗi lúc ngập tràn niềm vui và hạnh phúc

Cách đây vài năm, tôi đã nghe một giảng viên và tác giả nổi tiếng, Ron Carlson nói về giá trị của cuộc sống con người. Ông nói về chuyến thăm biên giới Campuchia vào những năm 1970 khi hơn 300.000 người tị nạn đang tìm kiếm một nơi để định cư. Họ đã thoát khỏi cuộc thảm sát Campuchia nhưng không có nơi nào để đi. Carlson ngạc nhiên rằng tất cả những người tị nạn Phật giáo này đến từ Campuchia và Lào, nhưng không có Phật tử nào giúp đỡ hoặc chăm sóc họ. Cũng không có người theo đạo Hindu hay đạo Hồi. Những người duy nhất chăm sóc tất cả những người tị nạn này là những Cơ đốc nhân từ các tổ chức cứu trợ và truyền giáo Cơ đốc.

Carlson tiếp cận một người đàn ông đã sống ở khu vực này hai mươi năm và hỏi anh ta, “Tại sao ở một đất nước Phật giáo, với những người tị nạn Phật giáo, lại không có Phật tử nào ở đây chăm sóc anh em của họ?”. Ron, bạn đã bao giờ thấy Phật giáo có tác dụng gì đối với một quốc gia hay dân tộc chưa? Đức Phật dạy rằng mỗi người là một hòn đảo đối với chính mình. Phật nói, nếu ai đó đau khổ, đó là nghiệp của người đó. Bạn không được can thiệp vào nghiệp của người khác bởi vì người đó đang tự thanh lọc mình qua đau khổ và luân hồi. Đức Phật nói bạn phải là một hòn đảo đối với chính bạn. Người lãnh đạo tiếp tục, Ron, những người duy nhất có lý do ở đây hôm nay để chăm sóc 300.000 người tị nạn này là những người theo đạo Thiên chúa. Chỉ có trong Cơ đốc giáo, người ta mới có cơ sở để làm nên giá trị con người; mà mọi người đủ quan trọng để giáo dục và chăm sóc. Quan điểm của Cơ đốc nhân cho rằng con người có giá trị lớn như vậy bởi vì họ được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời.

Trong cuốn sách được ghi chép về Cách Cơ đốc giáo đã thay đổi thế giới Alvin Schmidt cho thấy thế giới quan theo kinh thánh, đạo đức của Cơ đốc giáo đã có ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ đến thế giới như thế nào:

- Ý tưởng về quyền con người xuất phát từ Kinh thánh, vì Đức Chúa Trời coi trọng đời sống con người và sự thiêng liêng.

-  Cơ đốc giáo đã đề cao và tôn vinh giá trị của phụ nữ. Chúa Giê-su Christ đã nâng nhân phẩm, tự do và quyền của phụ nữ lên một mức độ mà trước đây mọi nền văn hóa khác trong lịch sử chưa từng biết đến.

- Ý tưởng làm từ thiện bắt nguồn từ đâu? Nhà sử học và giáo dục người Mỹ về lịch sử châu Âu Carlton Hayes cho biết, lòng nhân đạo của Cơ đốc giáo, nền văn minh phương Tây đã rút ra ý thức về bổn phận với đói nghèo, người khát, người vô gia cư, người bệnh và thăm tù nhân.

- Việc giảng dạy Kinh thánh là nguyên nhân dẫn đến việc thành lập các bệnh viện, tạo ra các viện tâm thần, điều dưỡng y tế và thành lập Hội Chữ thập đỏ.

- Chế độ nô lệ đã được bãi bỏ hầu hết mọi nền văn hóa trong lịch sử.

Như tác giả Paul Chamberlain mô tả, Parris nhận thấy việc truyền đạo của các Cơ đốc nhân khác hẳn với công việc của các tổ chức phi chính phủ. Nó mang lại một sự chuyển đổi tâm linh. Sự tái sinh là có thật. Sự thay đổi là tốt. Đây là điều rất độc đáo về Cơ đốc giáo. Cơ đốc giáo là về cuộc sống của Đức Chúa Trời làm việc trong trái tim linh hồn của nam giới và phụ nữ.

Một điều Chúa muốn bạn nhớ vào Giáng sinh

Vài năm trước, tôi đã viết một phiên bản Giáng sinh của 1Cô-rinh-tô 13 để giúp tôi tập trung vào điều mà Phao-lô cho là quan trọng nhất trong tất cả… tình yêu. Là một phần của truyền thống gia đình chúng tôi, tôi lấy nó ra và đăng nó ở đâu đó trong nhà của tôi như một lời nhắc nhở về những gì thực sự quan trọng trong kỳ nghỉ lễ. Và vì bây giờ bạn đã là một phần của gia đình, tôi sẽ kéo nó ra cho bạn.

Nếu tôi trang trí ngôi nhà của mình một cách hoàn hảo với những chiếc nơ kẻ sọc xinh xắn, những sợi đèn lấp lánh và những quả cầu thủy tinh sáng bóng, nhưng không thể hiện tình yêu thương với gia đình, thì tôi chỉ là một người trang trí khác.

Nếu tôi nô lệ trong bếp, nướng hàng chục chiếc bánh quy Giáng sinh, chuẩn bị bữa ăn ngon và sắp xếp bàn ăn trang hoàng đẹp đẽ vào bữa ăn, nhưng không thể hiện tình yêu thương với gia đình, tôi chỉ là một đầu bếp khác.

Nếu tôi làm việc ở bếp súp, hát rong trong viện dưỡng lão, và cho tất cả những gì tôi có để làm từ thiện, nhưng không thể hiện tình yêu thương với gia đình, thì tôi chẳng thu được lợi gì.

Nếu tôi cắt tỉa cây vân sam với những thiên thần lung linh và những bông tuyết được đan móc, tham dự vô số bữa tiệc ngày lễ, và hát trong cantata của dàn hợp xướng nhưng không tập trung vào Chúa Giê-su Christ, tôi đã bỏ sót ý.

Tình yêu dừng việc nấu nướng để ôm con vào lòng.
Tình yêu dành phần trang trí để hôn chồng.
Tình yêu là tốt, mặc dù khó khăn và mệt mỏi.
Tình yêu không ghen tị với một ngôi nhà khác có đồ sứ Giáng sinh và khăn trải bàn.
Tình yêu thương không quát mắng bọn trẻ tránh xa công việc của bạn.
Tình yêu thương vui mừng khi cho đi những người không thể.
Tình yêu thương chịu đựng mọi điều, tin tưởng mọi điều, hy vọng mọi điều.
Tình yêu không bao giờ lỗi mốt. Trò chơi điện tử sẽ bị vỡ, dây chuyền ngọc trai sẽ mất, gậy đánh gôn sẽ bị gỉ. Nhưng trao tặng món quà tình yêu sẽ trường tồn.

Sống Đạo Tổng Hợp

374 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/10/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC