Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 03/01/2022

Truyền Giảng Giáng Sinh Trực Tuyến Của Ban Đại Diện Long An

HTTLVN.ORG – Trong hoàn cảnh Lễ Giáng sinh diễn ra giữa lúc dịch bệnh vẫn còn đang diễn tiến phức tạp trên phạm vi cả nước, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An đã tổ chức chương trình “Thánh Nhạc Giáng Sinh” trực tuyến trên phòng ZOOM và kênh Youtube lúc 18 giờ 30 ngày 21/12/2021. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN là diễn giả chia sẻ sứ điệp Phúc Âm. Tham gia chương trình gồm quý tôi con Chúa trong tỉnh và khách mời là thân hữu.

Các bài Thánh ca tôn ngợi Chúa với nội dung giới thiệu về Đức Chúa Trời yêu thương – đã giáng sinh làm người, giải quyết vấn đề tội lỗi là nguyên nhân ngăn cách con người với Đức Chúa Trời. Chúa Giê-xu đã chết trên thập tự giá để làm cầu nối giữa con người với Đức Chúa Trời.

Mục sư Thái Phước Trường chia sẻ Lời Chúa với chủ đề chung của mùa Giáng sinh năm nay là “Bình an dưới đất”, giải thích cho thân hữu biết sự bình an Chúa ban trong quá khứ là tha tội cho nhân loại; trong hiện tại là Chúa bảo vệ; và tương lai, Ngài ban sự sống đời đời cho ai tin Chúa Giê-xu.

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH kêu gọi thân hữu ăn năn tin nhận Chúa. Đáp ứng lời kêu gọi đã khoảng 10 thân hữu bằng lòng tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa đời sống mình.

Cảm ơn Chúa đã ở cùng và ban phước cho chương trình. Dù đây là lần đầu tiên Ban Đại diện thực hiện chương trình truyền giảng trực tuyến nhưng Chúa cho mọi sự diễn ra cách thuận lợi, Phúc Âm được rao ra với hơn 200 thiết bị trong phòng zoom và nhiều lượt xem trên kênh Youtube.

Chương trình kết thúc lúc 20 giờ 15 trong niềm vui và thỏa lòng vì có người được cứu thêm vào Hội Thánh. Xin Chúa giúp để tân tín hữu được đứng vững trong nhà Chúa. Vinh hiển thuộc về Ngài.

Những Kết Quả Và Cung Bậc Cảm Xúc Về Đêm Thánh Nhạc Giáng Sinh Của BĐD TP.HCM

HTTLVN.ORG – Chương trình Thánh nhạc truyền giảng Giáng sinh của Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh diễn ra tối ngày 18/12/2021 trực tiếp tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương và được phát trực tuyến trên các kênh truyền thông của Tổng Liên Hội và Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM. Đây là một chương trình đặc biệt và đáng nhớ vì diễn ra trong bối cảnh đại dịch vẫn còn đó. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã cướp đi sinh mạng của hơn 6 triệu người trên thế giới trong hơn 200 triệu người bị nhiễm bệnh.

Dù giữa tiết trời se lạnh của mùa Đông và những lo lắng về dịch bệnh, chúng tôi tham dự chương trình với sự ấm áp trong khán phòng của ngôi thánh đường; lòng thật bình an và cảm động khi lời của những ca khúc giáng sinh: “Nhạc Chuông Ngân”, “Huyền Diệu Đêm Thánh”,”Tiếng Gọi Đêm Giáng sinh”, “Khi Chúa Vào Đời”,v.v… vang lên qua phần trình bày của các ca sĩ Thiên Bảo, Kim Nguyên, Bùi Caroon, Nenita, Phượng Nghi, Khánh Linh, Cao Thu Hằng, Quốc Khánh.

Đặc biệt, sứ điệp “Bình An Dưới Đất” của diễn giả, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN trình bày cho thân hữu hiểu về sự bình an đích thực khi có mối liên hệ với Đức Chúa Trời, để rồi dù sống giữa khung cảnh “Sài Gòn buồn”; “Sài Gòn tôi sẽ…”, hay những hình ảnh đầy u ám của cơn khủng hoảng, thì người ta vẫn kinh nghiệm niềm bình an bên trong tấm lòng của những người tin nhận Chúa Giê-xu, là Chúa Bình An đã giáng sinh làm người. 

Những Con Số Đầy Khích Lệ

Dù chương trình lần này diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng cũng có khoảng 200 người đến tham dự trực tiếp tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương, trong đó có nhiều thân hữu. Trong khi chương trình diễn ra, có hàng chục ngàn lượt truy cập trên phương tiện truyền thông của Tổng Liên Hội: Web httlvn.com, Youtube và Facebook HỘI THÁNH TIN LÀNH VIỆT NAM, cũng như kênh Youtube và Facebook Christmas Event của Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM.

Nhiều Hội Thánh cũng đã tổ chức mời thân hữu đến xem trực tuyến chương trình trên màn hình lớn đặt tại nhà thờ mình. Hội Thánh chuẩn bị chu đáo những suất ăn nhanh, những cánh thiệp chúc mừng Giáng sinh và năm mới cùng với những phần quà cho thân hữu.

Theo thông tin cập nhật chưa đầy đủ, chúng tôi được biết số lượng thân hữu tham dự và tin Chúa từ các nơi như sau: Hội Thánh Tô Hiến Thành: tham dự: 27; tin Chúa: 12. Hội Thánh Gia Định: tin Chúa 11. Hội Thánh Phú Xuân: tin Chúa 34. Hội Thánh Chánh Hưng và ĐN Phong Phú: tin Chúa 10. Hội Thánh Khánh Hội: tham dự: 25, tin Chúa: 15.

Ngoài ra, còn nhiều Hội Thánh vẫn chưa thống kê hết, chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp và tiếp tục cập nhật kết quả của các Hội Thánh gửi tới.

Những Cung Bậc Cảm Xúc Trào Dâng

Mùa Giáng sinh năm nay hết sức đặc biệt vì dù nơi nơi đều trang hoàng bởi những ánh đèn lấp lánh, nhưng người người đến với nhau e dè qua lớp khẩu trang ở bên ngoài. Dịch bệnh đã lấy đi của chúng ta rất nhiều những hoài bão , những hoạch định cho tương lai và thay vào đó là những mất mát và đau thương. Trong hoàn cảnh đó, chương trình mời gọi những người tham dự, dù trực tiếp tại nhà thờ Nguyễn Tri Phương hay đang theo dõi trực tuyến ở một nơi nào đó cùng tạm gác lại những muộn phiền để nhận những thông điệp yêu thương của chương trình.

Cảm tạ Chúa vì đêm Thánh nhạc truyền giảng Giáng sinh 2021 của Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong sự tể trị và phước hạnh Chúa ban. Tin rằng những công khó, những sự góp phần, dù công khai hay thầm lặng đều quý giá trước mặt Chúa và sẽ được Ngài ban thưởng. Ước mong nội dung chương trình vẫn tiếp tục được chia sẻ để nhiều người có thể đến với Chúa Bình An.

'Tự do tôn giáo bị xói mòn thêm': Chỉ thị mới của chính phủ Trung Quốc Hạn chế các hoạt động tôn giáo trực tuyến

cbn.com - Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện các bước tiếp theo trong việc buộc các tín đồ Thiên chúa giáo ủng hộ chương trình nghị sự của cộng sản.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Quản lý Nhà nước về Các vấn đề Tôn giáo của Trung Quốc (SARA) đã công bố các biện pháp mới sẽ hạn chế tất cả các hình thức hoạt động tôn giáo, theo International Christian Concern (ICC).

Thời báo Hoàn cầu, tờ báo nhà nước của Trung Quốc, đưa tin rằng "Bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào của Trung Quốc hoạt động dịch vụ thông tin tôn giáo trực tuyến nên gửi đơn đăng ký đến các sở tôn giáo cấp tỉnh."

Các nhà thờ, nhóm tôn giáo và trường cao đẳng có kế hoạch tiến hành các dịch vụ thờ phượng trực tuyến phải có Giấy phép Dịch vụ Thông tin Tôn giáo trên Internet.

Các chương trình phát sóng trực tiếp hoặc ghi âm trực tuyến các nghi lễ tôn giáo hiện đã bị cấm. Các biện pháp mới, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, cũng cấm một tổ chức hoặc cá nhân gây quỹ "nhân danh tôn giáo."

ICC báo cáo rằng các hoạt động tôn giáo trực tuyến được phép, không được "kích động lật đổ quyền lực nhà nước, chống lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), phá hoại hệ thống xã hội chủ nghĩa, sự đoàn kết dân tộc và sự ổn định xã hội." Và các nhóm tôn giáo không thể sử dụng internet để "lôi kéo trẻ vị thành niên trở thành tôn giáo, tổ chức họ hoặc ép buộc họ tham gia vào các hoạt động tôn giáo."

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ICC Gina Goh cho biết "Biết rằng nhiều 'nhóm tôn giáo chưa đăng ký' như nhà thờ tư gia đã chuyển các cuộc tụ tập trực tuyến do gia tăng các cuộc truy quét và đàn áp, biện pháp mới nhất của ĐCSTQ cho thấy quyết tâm của chế độ trong việc tiêu diệt các nhóm tôn giáo không được kiểm tra của Bắc Kinh. Quyền tự do tôn giáo của Trung Quốc càng bị xói mòn. "

Mục sư Zheng Leguo, một nhà lãnh đạo hội thánh tư gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, gốc Ôn Châu của Trung Quốc, nói với ICC, "Trên thực tế, các biện pháp mới đang cấm tất cả các hình thức sinh hoạt tôn giáo. Trước đây đã có một số không gian dành cho các buổi lễ Chúa nhật và học Kinh thánh trực tuyến, đặc biệt là kể từ sau khi đại dịch xảy ra, nhà nước đã cấm tụ tập trực tiếp đến nhà thờ, vì vậy những Cơ đốc nhân bắt đầu gặp gỡ hầu như thay vào đó. "

Ông nói thêm, "Hiện tại, dù trực tuyến hay không, các cuộc tụ họp ở nhà thờ đã bị cấm. Mặc dù Trung Quốc tuyên bố rằng đại dịch đã được kiểm soát, nhưng chỉ một số (ba ngôi) nhà thờ thực sự được phép mở cửa, điều này mâu thuẫn với việc nới lỏng ( đại dịch trong thực tế. "

Trung Quốc được xếp hạng thứ 17 trong Danh sách Theo dõi Thế giới năm 2021 của Open Doors 'Các quốc gia nơi các tín đồ Cơ đốc giáo phải hứng chịu nhiều cuộc bức hại nhất.

Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho những Cơ đốc nhân bị đàn áp trên khắp Trung Quốc.

Chiếc nhẫn 'Người chăn cừu tốt bụng' 1.700 năm tuổi, tượng trưng cho Chúa Giêsu, được phát hiện ở Israel

christianheadlines.com - Cơ quan Cổ vật Israel cho biết trong tuần này, các nhà khảo cổ học Israel đã phát hiện ra một chiếc nhẫn vàng 1.700 năm tuổi quý hiếm có hình ảnh một người chăn cừu được cho là tượng trưng cho Chúa Giê-su và có khả năng thuộc về một tín đồ Cơ đốc giáo.

Các thợ lặn thuộc Đơn vị Khảo cổ Biển của Cơ quan Cổ vật Israel đã phát hiện ra chiếc nhẫn trong một con tàu đắm ngoài khơi Caesarea, một khu vực thường được nhắc đến trong Tân Ước, kể cả trong sách Công vụ là có ảnh hưởng đến sự phát triển của Cơ đốc giáo.

Chiếc nhẫn vàng hình bát giác được đặt bằng một viên đá quý màu xanh lá cây và chạm khắc “hình một cậu bé chăn cừu mặc áo dài và cõng một con cừu đực hoặc một con cừu trên vai”, theo trang web của Cơ quan Quản lý Cổ vật Israel.

Chúa Giê-su trong Giăng 10:11 tự mô tả mình là Người Chăn Tốt Lành “phó mạng sống mình cho bầy chiên”.

“Hình ảnh ‘Good Shepherd’ là một trong những hình ảnh sớm nhất và lâu đời nhất được sử dụng trong Cơ đốc giáo để tượng trưng cho Chúa Giê-su,” Friends of the Israel Antiquities Authority cho biết. “Nó tượng trưng cho Chúa Giê-su là người chăn cừu nhân từ của nhân loại, mở rộng lòng nhân từ của Ngài cho đàn chiên là các tín đồ và tất cả nhân loại.”

Chủ nhân của nó có thể là một người theo đạo Cơ đốc sớm, tờ Times of Israel cho biết.

Phát hiện này là một phần trong khám phá của các nhà khảo cổ học biển, những người đã phát hiện ra kho báu, bao gồm hàng trăm đồng xu bạc và tượng nhỏ, từ hai con tàu đắm cổ. Một vụ đắm tàu xảy ra cách đây khoảng 1.700 năm, vụ đắm còn lại cách đây khoảng 600 năm.

Jacob Sharvit và Dror Planer thuộc Đơn vị khảo cổ biển của Cơ quan Cổ vật Israel cho biết: “Các con tàu có thể đang neo đậu gần đó và bị đánh đắm bởi một cơn bão. “Họ có thể đã thả neo ngoài khơi sau khi gặp khó khăn, hoặc lo sợ thời tiết bão tố vì các thủy thủ biết rõ rằng việc neo đậu ở vùng nước nông, lộ thiên bên ngoài cảng rất nguy hiểm và dễ xảy ra thảm họa.”

Kho báu được tìm thấy rải rác trong vùng nước nông ở độ sâu khoảng 13 feet.

Truyền bá Phúc âm hóa, một lực lượng trỗi dậy bên trong các nhà tù của Argentina

christianitytoday.com - Tiếng động lớn từ cánh cửa sắt mở ra đánh dấu việc Jorge Anguilante ra khỏi nhà tù Pinero vào thứ Bảy hàng tuần. Anh ấy về nhà trong 24 giờ để làm mục vụ tại một nhà thờ truyền giáo nhỏ mà anh ấy đã bắt đầu trong một nhà để xe ở thành phố bạo lực nhất của Argentina.

Trước khi anh ta bước qua cửa, lính canh tháo còng tay khỏi “Tachuela” —Tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Tack”, như anh ta được biết đến trong thế giới tội phạm. Trong im lặng, họ nhìn chằm chằm vào mục sư bị đánh đập, người đã chào đón họ bằng một từ duy nhất: "Phước lành."

Người đàn ông cao 6 foot vạm vỡ có những hình xăm là dấu tích của một thời điểm khác trong cuộc đời - khi anh ta nói rằng anh ta đã từng giết người - phải trở về trước 8 giờ sáng để trở lại phòng giam của nhà tù được các tù nhân gọi là “nhà thờ”.

Câu chuyện của anh ta, về một kẻ sát nhân bị kết án ôm lấy một đức tin Phúc âm sau song sắt, rất phổ biến trong các trại giam ở tỉnh Santa Fe của Argentina và thành phố thủ đô Rosario của nó. Nhiều người ở đây bắt đầu bán ma túy khi còn là thanh thiếu niên và bị mắc kẹt trong vòng xoáy bạo lực khiến một số người phải xuống mồ và những người khác đến các nhà tù quá tải được phân chia giữa hai thế lực: trùm ma túy và những kẻ truyền đạo.

Trong 20 năm qua, các nhà quản lý nhà tù Argentina, ở mức độ này hay mức độ khác, đã khuyến khích việc thành lập các đơn vị do các tù nhân theo đạo Tin lành điều hành một cách hiệu quả — đôi khi cấp cho họ một vài đặc quyền bổ sung, chẳng hạn như có nhiều thời gian hơn trong không khí trong lành.

Các khóa phòng giam cũng giống như những phần còn lại của nhà tù — sạch sẽ và được sơn bằng màu phấn, xanh lam nhạt hoặc xanh lá cây. Họ có bếp, ti vi và thiết bị âm thanh — ở đây được sử dụng cho các buổi cầu nguyện.

Nhưng chúng an toàn và êm dịu hơn các đơn vị thông thường.

Vi phạm các quy tắc chống đánh nhau, hút thuốc, sử dụng rượu hoặc ma túy có thể khiến một tù nhân bị đuổi trở lại nhà tù bình thường.

“Chúng tôi mang lại hòa bình cho các nhà tù. Không bao giờ có một cuộc bạo động bên trong các chốt chặn truyền giáo. Và điều đó tốt hơn cho các nhà chức trách,” David Sensini, mục sư của nhà thờ Rosario’s Redil de Cristo, nói.

Việc ra vào được kiểm soát bởi cả các quan chức nhà tù và những người lãnh đạo phòng giam giữ chức năng giống như mục sư — và những người cảnh giác với những âm mưu xâm nhập của các băng nhóm.

“Đã nhiều lần xảy ra trường hợp một tù nhân yêu cầu đến gian hàng truyền đạo để cố gắng chiếm lấy nó. Eric Gallardo, một trong những thủ lĩnh tại nhà tù Pinero, nói.

Rosario được biết đến nhiều nhất là một cảng nông nghiệp lớn, nơi sinh của nhà lãnh đạo cách mạng Ernesto “Che” Guevara và là xưởng sản xuất tài năng cho các cầu thủ bóng đá, bao gồm cả Lionel Messi. Nhưng thành phố khoảng 1,3 triệu dân này cũng có mức độ nghèo đói và tội phạm cao. Bạo lực giữa các băng đảng tìm cách kiểm soát sân cỏ và thị trường ma túy đã giúp lấp đầy các nhà tù của nó.

Matías Edery, một công tố viên thuộc Đơn vị tội phạm có tổ chức ở Santa, cho biết: “80% tội phạm ở Rosario được thực hiện bởi những kẻ giết người trẻ tuổi, những người cung cấp dịch vụ cho các băng đảng ma túy, những tên trùm của chúng bị bỏ tù và duy trì quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh tội phạm từ các nhà tù” Tỉnh Fe.

Anguillante nói rằng cuộc sống của anh ta như một kẻ giết người theo hợp đồng là đằng sau anh ta; Anh ấy nói, lời của Chúa đã biến anh ấy thành “một người đàn ông mới”.

Năm 2014, anh ta bị kết án 12 năm tù vì giết Jesús Trigo, 24 tuổi, người mà anh ta đã bắn vào mặt. Anguillante nói rằng khuôn mặt đó ám ảnh anh ta vào ban đêm, và anh ta cố gắng xua đuổi ký ức bằng cách cầu nguyện trong phòng giam nhỏ của mình.

Sống Đạo Tổng Hợp

346 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/10/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC