Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 15/01/2022

Cảnh sát trưởng Rebuffs không xóa câu Kinh thánh khỏi văn phòng: 'Chúng tôi cần Chúa Giê-xu'

Christianheadlines - Một cảnh sát trưởng Bắc Carolina đang từ chối lời kêu gọi từ một tổ chức vô thần để xóa một câu Kinh thánh trên tường văn phòng cảnh sát trưởng, nói trong một bài đăng mới trên mạng xã hội, "Chúng tôi cần Chúa Giê-xu."

Đề cập là một câu Kinh thánh được in nổi bật trên một bức tường của văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Columbus (NC). Câu Phi-líp 3:14 Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi. Nhờ Đấng Christ mà tôi có thể làm được mọi sự hiển thị trên tường bằng chữ đen. Tổ chức Tự do Tôn giáo, trong một bức thư ngày 6 tháng 12 cho Cảnh sát trưởng Jody Greene, yêu cầu ông gỡ bỏ câu thơ, cho rằng nó vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ. “Điều khoản Thành lập cấm chính phủ tài trợ cho các thông điệp tôn giáo,” bức thư viết Tòa án tối cao đã nói đi nói lại rằng 'Tu chính án đầu tiên yêu cầu chính phủ trung lập giữa tôn giáo và tôn giáo, cũng như giữa tôn giáo và không liên kết'." 

Câu Kinh thánh này khẳng định, "xa lánh" những công dân trong nước không theo tôn giáo. Tổ chức Tự do Tôn giáo (FFRF) tự gọi mình là một tổ chức của những người vô thần, những người theo chủ nghĩa trọng nông và những người hoài nghi thuộc bất kỳ phả hệ nào. 

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 21 tháng 12, Green cho biết anh sẽ không xóa câu Kinh thánh đó, anh nói đã khuyến khích và truyền cảm hứng cho các thành viên thực thi pháp luật. Câu này là một trong những câu Kinh thánh yêu thích của tôi và nó phù hợp với tất cả những nghịch cảnh mà tôi đã phải chịu đựng. Đó là động lực rất lớn đối với tôi và nhân viên của tôi. Tại Văn phòng Cảnh sát trưởng, chúng tôi làm việc chăm chỉ trong mọi việc mà chúng tôi làm. Trước khi thực hiện lệnh khám xét hoặc bất kỳ dịch vụ nào khiến người dân của chúng tôi bị tổn hại ngay lập tức, chúng tôi LUÔN LUÔN CẦU NGUYỆN, LUÔN LUÔN!

Đề cập đến việc sử dụng quá liều, ma túy và bạo lực trong nước, Greene nói thêm chúng ta cần Chúa Giêsu nhiều hơn và ít chính trị hơn. Tôi muốn cảm ơn mọi người vì tất cả các cuộc điện thoại và tin nhắn ủng hộ. Greene viết Năm Ủy viên Quận của chúng tôi và Hạ viện Brendon Jones của chúng tôi cũng đã kêu gọi với sự ủng hộ của họ.… Tôi sẽ không từ bỏ lập trường của mình và niềm tin Cơ đốc.

Đám cháy gây thiệt hại cho trại tị nạn Rohingya ở Bangladesh 

Mission Network News - Bangladesh (MNN) - Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn đối với người Rohingya. Một đám cháy đã xé toạc một trại tị nạn ở Bangladesh hôm Chủ nhật, phá hủy hàng trăm ngôi nhà. Các quan chức thông báo không có thương vong, cũng như không thể phát hiện ra nguyên nhân của vụ cháy.

Tuần trước, một trung tâm điều trị COVID-19 trong các trại cũng bị thiêu rụi. Người Rohingya đã chạy trốn khỏi Myanmar để tránh nạn diệt chủng vào năm 2017. Một nhân viên mục vụ Cơ đốc mà chúng tôi  gọi là Robert làm việc  ở Bangladesh với The Voice of the Martyrs Canada nói, họ không có ngôn ngữ viết, họ không có quyền công dân, họ không có hy vọng thoát ra, trừ khi họ trốn thoát. Đó là cái nồi nhân loại đang sôi sục, sôi sục này họ đã bị lũ lụt, họ đã bị hỏa hoạn. Một tài sản nhà thờ bên trong trại, thật tuyệt vời. Chúng tôi đã giúp đỡ điều đó, nhưng nó rất nguy hiểm. Mục sư và gia đình của ông ấy phải rời đi mỗi đêm và ngủ bên ngoài trại.

Những người theo đạo Cơ Đốc trong số những người Rohingya có nguy cơ bị bạo lực từ một số nhóm cực đoan trong trại đa số theo đạo Hồi. Các nhà chức trách đã cho người thiểu số Hindu cắm trại riêng của họ để bảo vệ họ. Nhưng Robert nói, họ đã hỏi những người theo đạo Cơ đốc xem có muốn trại riêng không. Họ nói, Không. Nếu không, làm sao có người nghe thấy danh của Chúa Giê-xu? Đó chỉ là một khối u trong khoảnh khắc. Tôi biết khoảng 25 người trong số họ đang học Kinh thánh trong nhà của họ. Chúng tôi biết khoảng 2.500 Cơ đốc nhân ở đó, nhưng họ gặp khó khăn. Hãy cầu nguyện để có thêm nhiều người tị nạn Rohingya tìm thấy hy vọng trong danh Chúa Giê-xu, và cầu xin Chúa bảo vệ Giáo hội ở đó.

Hai năm trước, Robert nói rằng những kẻ cực đoan đã tấn công những người theo đạo Cơ đốc Rohingya đang tổ chức lễ Giáng sinh. Ba tuần sau lễ Giáng sinh, mỗi ngôi nhà trong số 27 ngôi nhà đó đều bị tấn công và phá hủy dữ dội. Mọi người bị đánh đập. Thủ lĩnh của cả nhóm đã bị sát hại.

Tôi hỏi 'Bạn sẽ quay lại chứ?'
Họ nói 'Chúng tôi đã tìm ra sự thật. Nó có ngừng là sự thật không?

Tôi sẽ chết nếu nhà thờ tuân thủ theo những hạn chế. Chúa đã sử dụng nhà thờ này

Christianheadlines - Một cựu nghiện ma túy gần đây đã trở thành một Cơ đốc nhân tin rằng quyết định của nhà thờ đã bất chấp những hạn chế của đại dịch để giữ cho cô ấy sống sót.

Trinity Bible Chapel ở Waterloo Ontario đã phải chịu hàng nghìn đô la tiền phạt do quyết định tổ chức các dịch vụ trực tiếp vi phạm các hạn chế do chính phủ bắt buộc, cho biết trong một  bài đăng trên blog vào năm ngoái rằng muốn trở thành một "cứu cánh" cho những người Canada đã cô đơn, tổn thương và đau khổ giữa đại dịch. Mục sư Jacob Reaume, cũng đã phải chịu tiền phạt.

Tuần này, nhà thờ đã đăng một video trên tài khoản mạng xã hội của mình về một phụ nữ, Jennifer Scott nói rằng đã tìm thấy hy vọng tại Trinity Bible Chapel vì quyết định của họ. Cô kể lại lời khai trong lễ Báp-tem rằng cô đã tim 7 gam cocaine mỗi ngày. Con trai cô đã yêu cầu cô đến dự một buổi nhóm cầu nguyện ở Trinity. Trong nhóm nhỏ của mình, cô đã cầu nguyện để giúp cô dừng lại. Cô đã để lại nhận xét về một trong những bài giảng của Mục sư Jacob trên YouTube. Mục sư Jacob đã dành thời gian để tìm hiểu cô và gọi cầu nguyện cho cô để khuyến khích cô tiếp tục đến nhà thờ.

Nhà thờ đã giúp cô nhập học tại một ngôi nhà ở Cambridge, Ontario. Cô nói tôi đã tái sinh và tỉnh táo hơn bảy tháng nay, chuyển đến căn hộ của riêng tôi, Chúa Giê-su ở đây, Chúa Ba Ngôi đã giúp tôi có các phước lành khác. Những điều này sẽ không xảy ra nếu nhà thờ Trinity đóng cửa và chỉ trực tuyến. Tôi biết sự thật rằng tôi sẽ chết ngay bây giờ nếu Chúa không sử dụng nhà thờ này trong cuộc đời tôi.

Trước khi trở thành một Cơ đốc nhân, Scott nói cô ấy là một người giận dữ với đầy sợ hãi, nghi ngờ và tự thương hại. Cô nói tôi không ngừng tìm kiếm những con đường lấp đầy lỗ hổng trong tôi mà chỉ Chúa Giê-su mới có thể lấp đầy. Tôi rất lăng nhăng, đáng ghét, cay nghiệt, thích kiểm soát và mắc chứng nghiện ngập. ... Chúa Giê-su không bao giờ ngừng theo đuổi tôi. Ngài đã bỏ số 99 theo đúng nghĩa đen để cứu một người. Ngài đã cứu tôi hết lần này đến lần khác.

Khi các nhà phát minh, nhà khoa học và bác sĩ phẫu thuật tin tưởng vào Chúa

Christianpost - Nam tước Kelvin là một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất thế kỷ 19. Anh ấy nói, 'Đừng sợ là những người suy nghĩ tự do. Nếu bạn suy nghĩ đủ mạnh, bạn sẽ bị khoa học ép buộc phải tin vào Chúa, vốn là nền tảng của mọi tôn giáo. Bạn sẽ thấy khoa học không đối kháng, mà hữu ích cho tôn giáo'

Khi các nhà phát minh, nhà khoa học và bác sĩ phẫu thuật tin tưởng vào Chúa, nó thường có hiệu ứng gợn sóng kỳ diệu giữa các đồng nghiệp của họ và những người khác. Ambrose Fleming (1849-1945) được gọi là cha đẻ của ngành điện tử hiện đại nói, 'Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Kinh thánh, mặc dù do con người viết ra, không phải là sản phẩm của trí óc con người. Bởi vô số, nó luôn được tôn kính như một thông tin liên lạc với chúng ta từ Đấng Tạo Hóa Vũ Trụ'.

Matthew Maury (1806-1873) là nhà tiên phong về hải dương học và có biệt danh là Nhà khoa học của biển. Ông nói "Kinh thánh là sự thật khoa học là sự thật, do đó mỗi người, nếu thực sự đọc sẽ chứng minh sự thật của cái kia." Joseph Lister (1827-1912) được biết đến là cha đẻ của phẫu thuật sát trùng nói 'Tôi là một người tin vào các học thuyết cơ bản của Cơ đốc giáo.'

Bạn cũng có thể tin sự thật về Chúa Giê-su Christ và Kinh Thánh. Nếu tâm trí của bạn hiện đang đóng cửa về vấn đề này, bạn có sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu với một tâm hồn cởi mở không?

Michael Faraday (1791-1867) là người phát minh ra động cơ điện. Khi được hỏi về niềm tin của mình vào thế giới bên kia anh ấy nói, Suy đoán? Tôi không có. Tôi đang nghỉ ngơi trên những điều chắc chắn. Tôi biết Người mà tôi đã tin, bị thuyết phục rằng Ngài có thể giữ điều mà tôi đã cam kết với Ngài. Trong một buổi nói chuyện công khai về khoa học và tôn giáo, ông nói, 'Cuốn sách về thiên nhiên mà chúng ta phải đọc được viết bởi ngón tay của Chúa.'

Samuel Morse (1791-1872) đã phát minh ra máy điện báo nói 'Tôi càng đi gần đến cuối cuộc hành hương… thì sự vĩ đại và thăng hoa, phương thuốc chữa lành của Đức Chúa Trời dành cho con người sa ngã càng được đánh giá cao'.

Khi Ngày Phán xét đến gần, hãy tìm sự an ủi khi Đức Chúa Trời đã gửi Con Một của Ngài đến làm Cứu Chúa của bạn. Chúng ta có Lời Chúa về vấn đề này. 'Toàn bộ Kinh thánh là do Đức Chúa Trời soi dẫn' (2 Ti-mô-thê 3:16) và được viết bởi 40 trước giả trong khoảng thời gian 1.500 năm. Có thể tin cậy hoàn toàn 66 sách của Kinh Thánh

Người sáng lập Hobby Lobby, Giám đốc điều hành David Green: 3 điều quan trọng nhất mà mọi sinh viên tốt nghiệp đại học nên nhớ

The Gospel Herald - Người sáng lập Hobby Lobby, David Green đã khuyến khích sinh viên tốt nghiệp của Đại học Oral Roberts nhớ rằng mặc dù điều quan trọng là phải làm việc chăm chỉ, nhưng thành công trên trần thế sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu nó không mang lại vinh quang cho Đức Chúa Trời. Nếu bạn đang rất thành công và bạn không nhìn thấy mọi người, bất cứ điều gì phải hỏi xem việc bạn đang làm sẽ giúp ích cho đời đời không.

Green nói với khán giả. tại Trung tâm ORU Mabee vào thứ Bảy. Tất cả chúng ta ... nên quan tâm đến việc đưa những người khác biết Chúa Giê-su Christ như là cá nhân và là Đấng Cứu Rỗi của họ. Green, gần đây đã phát hành một cuốn sách mới, Cho đi tất cả ... Và Nhận lại Tất cả: Cách sống hào phóng, Hobby Lobby với vợ mình Barbara vào năm 1972 chỉ với vài trăm đô la. Ngày nay, với gần 750 cửa hàng, Hobby Lobby được coi là nhà bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Hiện nay do Steve con trai của Green đứng đầu, Hobby Lobby vẫn là một công ty thuộc sở hữu tư nhân, do gia đình điều hành, chuyên điều hành tất cả các khía cạnh kinh doanh theo đức tin của mình. Nói chuyện với các sinh viên tốt nghiệp ORU, Green nhấn mạnh ba mốc quan trọng phía trước của họ: hôn nhân, một gia đình tin kính và thành công trong công việc.

Hôn nhân rất quan trọng đối với Đức Chúa Trời. Kinh thánh nói rằng Đức Chúa Trời ghét ly hôn ... Hãy quyết định rằng bạn sẽ có một cuộc sống và hôn nhân cho đến khi chúng ta chia lìa. Hãy quyết định rằng bạn sẽ không tách rời những gì Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau ... rằng bạn sẽ khác biệt với phần còn lại của thế giới. Hãy cam kết với một cuộc hôn nhân lâu dài.

Thứ hai, ông khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp cam kết có một gia đình tin kính. Việc có một gia đình là quyết định của bạn, bởi vì nó sẽ đòi hỏi sự cam kết và làm việc chăm chỉ. Green cho rằng để có một gia đình tin kính, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên cuộc hôn nhân của mình, sống đức tin như một gia đình và phần mười như một gia đình. Việc cho con cái chúng ta thấy những gì chúng ta tin,    tin lời Đức Chúa Trời, Ngài cung cấp cho chúng ta.

Cuối cùng, Green nói rằng Chúa đặt mọi người trên đất để làm việc - và công việc của chúng ta nên được coi là sự thờ phượng Chúa. Chúa có một tiếng gọi cho mỗi người trong cuộc đời. Kinh thánh đã cho bạn biết sự kêu gọi của bạn - bất cứ điều gì. Công việc của bạn là trung thành với điều gì Chúa đặt trước mặt bạn. 

Green được tạp chí Forbes mô tả là nhà hảo tâm truyền giáo lớn nhất trên thế giới. Trước đó, ông ấy đã nói với tạp chí rằng tin toàn bộ trị giá tài sản 5,1 tỷ đô la của mình thuộc về Chúa. Nếu bạn có bất cứ điều gì hoặc nếu tôi có bất cứ điều gì, đó là bởi vì nó đã được tạo ra cho chúng ta. Vì vậy, tôi đã học cách nói, 'Hãy nhìn xem, đây là của Chúa, Chúa ơi. Tất cả là của Chúa. Tôi sẽ trao cho Chúa ... Chúa không thể có một hệ thống tín ngưỡng vào Chủ nhật mà không sống với nó vào những ngày khác.

Ông ấy nói vớCBN News rằng công việc kinh doanh của ông được xây dựng dựa trên các nguyên tắc trong Kinh thánh - bao gồm việc quyên góp cho các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo và các trường đại học. Theo Forbes, Green cũng đặt gần 1,4 tỷ sách Phúc âm tại các gia đình ở hơn 100 quốc gia, chủ yếu ở châu Phi và châu Á.

Sống Đạo Tổng Hợp

263 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/10/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC