Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 22/01/2022

Đồng Tháp: Vui Mừng Chào Đón Chi Hội Tin Lành Thứ 12 – Chi Hội An Phú Thuận

HTTLVN.ORG – Xuất phát từ nhu cầu nhóm lại của khoảng 250 tín hữu tại vùng đất An Phú Thuận phải đi nhóm lại xa xôi tới tận Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) và Phú Quới (tỉnh Vĩnh Long), hai tôi tớ Chúa là Mục sư Nguyễn Văn Đát (Nguyên QNHT Châu Thành) và Mục sư Phạm Văn Đơ (Nguyên QNHT Phú Quới) cùng Ban chấp sự 2 Hội Thánh đã dốc lòng cầu nguyện, nỗ lực hết sức để hoàn tất thủ tục hành chánh cùng các điều kiện cần thiết để ra mắt Điểm Nhóm An Phú Thuận vào ngày 13/10/2008 tại phần đất của gia đình ông bà Võ Anh Tống dâng hiến cho Chúa.

Sau gần 14 năm nỗ lực, với sự cố gắng của 3 vị Quản nhiệm tận tụy, đầy ơn trải các thời kỳ hiệp cùng toàn thể con dân Chúa trong các công tác học lời Chúa, sống đạo, công tác xã hội, rao báo Phúc Âm, xây dựng, mở rộng cơ sở và chuyên tâm cầu nguyện. Chiều ngày 16/1/2022, Lễ Công bố Chi Hội Tin Lành An Phú Thuận và Bổ nhiệm Mục sư Lê Minh Trí làm Quản nhiệm Hội Thánh đã diễn ra trong niềm vui mừng khôn xiết của con dân Chúa nơi đây nói riêng và toàn thể con dân Chúa tỉnh Đồng Tháp nói chung. Đây cũng là Chi Hội Tin Lành thứ 12 của tỉnh Đồng Tháp.

Do điều kiện dịch bệnh còn tương đối phức tạp nên buổi lễ chỉ diễn ra có tính cách nội bộ với thành phần gồm các tín hữu của Chi Hội, các Giáo phẩm trong tỉnh và đại diện chính quyền địa phương. Dù vậy, dưới sự tổ chức chu đáo của Ban Đại diện, Ban Chấp sự Hội Thánh, với sứ điệp được trao ban cách đầy ơn, phần nghi lễ được thực hiện cách trang trọng của Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đồng Tháp, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, buổi lễ đã diễn ra trong sự ấm cúng, trang nghiêm, vinh hiển danh Chúa. 

Xin Hội Thánh Chúa khắp nơi tiếp tục nhớ đến và thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh còn non trẻ nơi đây cùng chức vụ của ông bà Mục sư Lê Minh Trí được Chúa thêm ơn và sức mới để tiếp tục sản sinh nhiều kết quả mới dâng lên cho Chúa trong những năm tháng Chúa đặt để chức vụ của ông bà nơi đây.

Trung Quốc Duy Trì Án 7 Năm Tù Cho Cơ Đốc Nhân Bán Kinh Thánh Và Sách Đạo

ChristianHeadlines.com - Một tòa án Trung Quốc đã giữ nguyên bản án 7 năm tù đối với một doanh nhân bị bắt và bị buộc tội “hoạt động kinh doanh bất hợp pháp” vì bán hàng nghìn cuốn Kinh thánh và sách Cơ đốc giáo. 

Chen Yu, chủ một cửa hàng sách trực tuyến Cơ đốc, đã bị kết án vào năm 2020 vì bán hơn 20.000 cuốn Kinh thánh và sách Cơ đốc - nhiều trong số đó đã được xuất bản ở Đài Loan và Hoa Kỳ, Bitter Winter đưa tin. Cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy hơn 12.000 cuốn sách trong cơ sở của anh ta và tiêu hủy chúng.

Một tòa án phúc thẩm trong những ngày gần đây đã giữ nguyên quyết định năm 2020 đó. Chen đã bán sách cho khách hàng ở Sơn Đông, Hà Nam và các tỉnh khác và bị nhà chức trách giữ cho "tương đối không bị quấy rầy" cho đến năm 2019 khi anh ta bị bắt. Việc ông bán sách của Mục sư Wang Yi thuộc Nhà thờ Early Rain Covenant ở Thành Đô có thể đã dẫn đến việc ông bị bắt. Bản thân Wang đang thụ án tù vì điều hành một nhà thờ tư gia bất hợp pháp và chỉ trích việc Trung Quốc đàn áp các nhà thờ tư gia.

Công tố viên gọi cửa hàng sách của Chen là “âm mưu chống Trung Quốc”. Chen là một tù nhân trong một trại giam ở tỉnh Chiết Giang. 

Gina Goh, giám đốc khu vực Đông Nam Á của International Christian Concern, cho biết bản án 7 năm dành cho Chen thể hiện “cách chính phủ Trung Quốc ngày càng sợ hãi trước tất cả những điều mang tính tôn giáo”. Goh nói: “Từ các biểu tượng tôn giáo, câu đối của Trung Quốc, đến sách Cơ đốc giáo, bất cứ thứ gì có yếu tố tôn giáo đều không còn được chấp nhận bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc. “Việc tuyên án không cân xứng đối với những người theo đạo Cơ đốc, chẳng hạn như Mục sư Wang Yi và Chen Yu của Nhà thờ Early Rain Covenant, với cùng tội danh ám chỉ rằng cuộc đàn áp chống lại Cơ đốc giáo sẽ chỉ ngày càng gia tăng. Chính phủ Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế nên tiếp tục đứng lên chống lại chế độ chuyên chế ở Bắc Kinh.” 

Những người theo đạo Cơ đốc đã mua sách từ Chen có thể gặp nguy hiểm. “Những người mua sách Cơ đốc giáo là những tín đồ thực hành, vì vậy chính phủ sẽ xem xét họ để xác định mức độ nguy hiểm của họ đối với sự ổn định của chế độ của họ,” một mục sư tại nhà thờ trước đây nói với Bitter Winter.

Tại sao nhà thờ không thể giống nhau sau đại dịch

Christianitytoday.com - Khi chúng ta tụ tập trở lại, các hội đoàn mang theo sức nặng của chấn thương và căng thẳng tích tụ trong hơn một năm xa nhau.

Trên khắp bảy địa điểm của Highpoint, nhà thờ phi quốc gia đã chứng kiến một vài người trong số những người này tái tham gia mặc dù đã có một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ do các nhà lãnh đạo nhà thờ và tình nguyện viên dẫn đầu. Cung cấp các dịch vụ ảo rất hữu ích trong thời kỳ đại dịch, nhưng lại khiến việc tính toán các thành viên trở nên khó khăn hơn. Sự kết hợp giữa những người chuyển đổi nhà thờ và thờ phượng trực tuyến đã tạo ra bí ẩn xung quanh số lượng thành viên thực sự đã rời khỏi nhà thờ vĩnh viễn. 

Gần như tất cả các nhà thờ đã mở cửa trở lại vào mùa hè năm ngoái, với chỉ 3/4 số người tham dự thường xuyên một lần trở lại băng ghế, Lifeway Research nhận thấy. 

Theo một cách nào đó, các nhà thờ nhỏ và các nhà máy trong nhà thờ đã được bố trí tốt hơn để giữ chân các thành viên trong thời kỳ đại dịch. Lifeway phát hiện ra rằng các nhà thờ nhỏ phục hồi nhanh hơn các nhà thờ lớn. Scott McConnell, giám đốc điều hành của Lifeway Research, cho biết: “Hầu hết các nhà thờ nhỏ vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch, nhưng nhiều nhà thờ trong số họ đang đạt đến điểm này hơn các nhà thờ lớn.

Ở thời cao điểm, các mục sư không còn có thể sử dụng việc tham dự ngày Chủ nhật như một thước đo để đánh giá số môn đồ của nhà thờ, vì vậy họ đã điều chỉnh cách tiếp cận của mình đối với việc đào tạo lãnh đạo. Thay vì chỉ chia sẻ các phương pháp đào tạo môn đồ, họ tập trung vào việc dạy các nhà lãnh đạo lý do tại sao việc đào tạo môn đồ là cần thiết và cách thu hút mọi người một cách có ý nghĩa.

Matt Osborn nói: “Trong thời đại mới này, việc mở cửa trở lại giống như bắt đầu lại vậy”. Osborn tin rằng thời điểm chuyển giao này trong đại dịch có thể chuẩn bị cho nhà thờ cho một giai đoạn phát triển mới phía trước.

Những nơi khó nhất trên thế giới để trở thành một Cơ đốc nhân

Christianitytoday.com - Open Doors (Cơ quan theo dõi đàn áp tôn giáo) tin rằng việc gọi Cơ đốc giáo là tôn giáo bị đàn áp nghiêm trọng nhất trên thế giới là hợp lý. Các đánh giá khác về tự do tôn giáo trên toàn thế giới chứng thực nhiều phát hiện của Open Doors. Ví dụ, phân tích mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew về sự thù địch của chính phủ và xã hội đối với tôn giáo cho thấy rằng các tín đồ Cơ đốc giáo đã bị quấy rối ở 153 quốc gia vào năm 2019, nhiều hơn bất kỳ nhóm tôn giáo nào khác. Người Hồi giáo bị quấy rối ở 147 quốc gia, tiếp theo là người Do Thái ở 89 quốc gia.

Phân tích tương ứng với dữ liệu của Open Doors. Trung Quốc, Myanmar, Sudan và Syria từng ghi nhận hơn 10.000 vụ quấy rối từ chính phủ. Sri Lanka, Afghanistan và Ai Cập được ghi nhận là có mức độ thù địch xã hội cao.

Hầu hết các quốc gia trong danh sách Open Doors cũng xuất hiện trong danh sách hàng năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nêu tên và làm xấu mặt các chính phủ đã “tham gia hoặc dung túng cho các hành vi vi phạm tự do tôn giáo có hệ thống, đang diễn ra và nghiêm trọng”.

Danh sách các Quốc gia cần Đặc biệt Quan tâm (CPC) hàng đầu của nó bao gồm Myanmar (số 12 trong WWL 2022), Trung Quốc (số 17), Eritrea (số 6), Iran (số 9), Triều Tiên (Không. 2), Pakistan (số 8), Nga (đã rời WWL năm ngoái), Saudi Arabia (số 11), Tajikistan (số 45) và Turkmenistan (số 25). Danh sách theo dõi đặc biệt hạng hai của nó bao gồm Algeria (số 22), Comoros (đã rời WWL năm nay), Cuba (số 37) và Nicaragua (không được xếp hạng nhưng được giám sát bởi Open Doors).

Trong khi đó, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) trong báo cáo năm 2021 đã đề xuất các quốc gia tương tự vào danh sách CPC, với sự bổ sung của Nigeria, Ấn Độ (số 10), Syria và Việt Nam (số 19). Đối với danh sách theo dõi của Bộ Ngoại giao, USCIRF khuyến nghị các quốc gia tương tự ngoại trừ Comoros, với việc bổ sung Afghanistan, Azerbaijan (không được xếp hạng nhưng được giám sát bởi Open Doors), Ai Cập (số 20), Indonesia (số 28), Iraq, Kazakhstan ( Số 47), Malaysia (số 50), Thổ Nhĩ Kỳ (số 42) và Uzbekistan (số 21).

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều được giám sát bởi các nhà nghiên cứu của Open Doors và nhân viên thực địa, nhưng sự chú ý sâu sắc được dành cho 100 quốc gia và đặc biệt tập trung vào 76 quốc gia có mức độ bức hại “cao” kỷ lục (điểm số hơn 40 trên 100 - thang điểm của Open Door).

4.000 mục sư đoàn kết chống lại Luật trị liệu chuyển đổi LGBTQ mới của Canada, cảnh báo sẽ 'hình sự hóa Cơ đốc giáo'

Cbn.com – Hàng ngàn mục sư trên khắp Bắc Mỹ được cho là đã cùng nhau phản đối Dự luật C-4, một đạo luật của Canada có hiệu lực vào ngày 8 tháng 1 sau khi được cho là đã được thông qua Quốc hội với rất ít cuộc tranh luận.

Tuyên bố là Bill C-4 được truyền miệng rộng rãi và trên thực tế, có thể cấm những lời dạy trong Kinh thánh về đạo đức tình dục và ảnh hưởng đến cả những giao tiếp cá nhân về chủ đề này. Các nhà thuyết giáo đang phản đối đạo luật tại bục giảng, với 4.000 mục sư khẳng định sự phản đối của họ cũng như sẵn sàng lên tiếng chống lại luật này, Fox News đưa tin.

John MacArthur của Nhà thờ Cộng đồng Grace ở Los Angeles là một trong những mục sư đã lên tiếng về vấn đề này. Gần đây, ông đã cảnh báo rằng những cuộc đàn áp như vậy có thể sẽ gia tang. “Cuối cùng, những người bất đồng chính kiến, những người sẽ không chấp nhận, sẽ là những người trung thành với Kinh thánh. Và đó là những gì đã dẫn đến các luật được đưa ra chống lại những gì chúng ta được lệnh phải làm trong Kinh thánh, đó là đối đầu với tội lỗi đó,” ông nói với Fox News. "Và điều đó sẽ tiếp tục leo thang."

Dự luật này, trong khi có mục đích bảo vệ các cá nhân khỏi bị ép buộc và lạm dụng dưới hình thức‘ liệu pháp cải đạo ’, thay vào đó sẽ hình sự hóa Cơ đốc giáo ở Canada. Từ ngữ của dự luật này đủ rộng để cho phép truy tố hình sự những người theo đạo Cơ đốc, những người sẽ nói sự thật trong Kinh thánh vào cuộc sống của những người bị ràng buộc bởi tội lỗi tình dục như đồng tính luyến ái và chuyển giới.

Liberty Coalition Canada bày tỏ lo lắng rằng ngay cả các bậc cha mẹ cũng có thể bị bỏ tù vì cố gắng giúp con cái của họ thoát khỏi “tội lỗi tình dục thông qua sự ăn năn và đức tin vào Tin Lành của Chúa Giê su”. Tổ chức này đã yêu cầu tất cả các nhà thờ ở Canada hợp tác và bảo vệ sự thật trong Kinh thánh. Tuyên bố đặc biệt yêu cầu các nhà lãnh đạo nhà thờ “công khai rao giảng một bài giảng đặc biệt công bố sự thật trong Kinh thánh rằng đồng tính luyến ái và chuyển giới là những tội lỗi nghiêm trọng bị luật pháp của Đức Chúa Trời lên án, loại trừ tội nhân khỏi sự cứu rỗi mà không ăn năn”.

Vậy Chi tiết về Bill C-4 thế nào?

Dự luật C-4 đã được hệ thống hóa vào tháng trước và có hiệu lực vào đầu tháng Giêng 2022. Luật trừng phạt những người thuộc ba loại cụ thể: những người sử dụng liệu pháp chuyển đổi, những người quảng cáo hoặc quảng cáo liệu pháp chuyển đổi và những người được lợi về mặt tài chính từ việc thực hành.

Liệu pháp chuyển đổi được định nghĩa như thế nào?

Một trong những câu hỏi trọng tâm xung quanh dự luật tập trung vào cách luật định nghĩa liệu pháp chuyển đổi.

Trong phần 320.102 đến 320.104, liệu pháp chuyển đổi có nghĩa là một phương pháp thực hành, điều trị hoặc dịch vụ được thiết kế để

(a) thay đổi xu hướng tình dục của một người thành dị tính luyến ái;

(b) thay đổi nhận dạng giới tính của một người thành chuyển giới;

(c) thay đổi biểu hiện giới tính của một người để nó phù hợp với giới tính được chỉ định cho người đó khi sinh ra;

(d) kìm hãm hoặc giảm bớt sự hấp dẫn hoặc hành vi tình dục không phải khác giới;

(e) ngăn chặn bản dạng giới không chuyển giới của một người; hoặc là

(f) kìm hãm hoặc giảm bớt biểu hiện giới tính của một người không phù hợp với giới tính được chỉ định cho người đó khi sinh ra.

Vẫn chưa rõ cuộc tranh luận về liệu pháp chuyển đổi sẽ diễn ra tiếp theo ở đâu, mặc dù có vẻ như hàng nghìn mục sư dự định lên tiếng. Có vẻ như trận chiến chỉ mới bắt đầu, vì cần phải làm rõ hơn và bối cảnh hơn, điều gì thực sự trong Bill C-4 khiến nhiều mục sư quan tâm?

Sống Đạo Tổng Hợp 

209 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (30/10/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC