Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
Ngày 24/01/2022

 Dr. Denison


          

Tin tức hôm nay hoàn toàn không liên quan gì đến tôi.

Hàng nghìn mục sư ở Canada đã dành các bài giảng vào Chúa nhật tuần trước để khẳng định những điều Kinh thánh dạy về đạo đức tình dục để đáp ứng với một luật mới, một số cảnh báo có thể hình sự hóa những lời dạy như vậy. Dự luật C-4, có hiệu lực từ ngày 8 tháng 1, được mô tả như một huyền thoại với niềm tin rằng tình dục khác giới và đồng tính luyến ái được ưu tiên hơn. Theo đài Fox News, "Tư vấn không phù hợp với thế-giới-quan như vậy hiện có thể bị phạt tù 5 năm." Tuy nhiên, tôi không sinh sống ở Canada.

Hơn năm mươi triệu người ở Bờ Đông Hoa Kỳ đang được cảnh báo về thời tiết mùa đông. Hơn mười hai trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ ngày 20 do cơn bão mùa đông khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên khó khăn. Tuy nhiên, tôi không sống ở Bờ Đông và không có kế hoạch bay trong tuần này.

Tòa án Tối cao cho biết thứ Sáu họ sẽ xét xử trường hợp một cựu huấn luyện viên đá banh ở Seattle, người tiếp tục cầu nguyện trên sân cỏ và hậu quả là bị đuổi việc. Americans United, hiệp hội phân tích Separation of Church and State ủng hộ khu học chính trong quyết định của mình, tuyên bố rằng “trường hợp này là nhằm bảo vệ những học sinh yếu đuối, những người cảm thấy bị áp lực bởi huấn luyện viên của họ”. Tuy nhiên, không có ai trong gia đình tôi đang học trung học. Tất nhiên, tôi đang đùa bỡn với bạn.

Việc truy tố những Cơ đốc nhân Canada vì đức tin của họ có khả năng cho thấy những điều sắp xảy ra ở Hoa Kỳ. Thêm vào đó, tín hữu ở Canada là anh, chị, em của chúng tôi. Tương tự như vậy, những người đang trải qua những cơn bão mùa đông và chuyến bay bị hủy là những người hàng xóm mà tôi được kêu gọi yêu thương (Ma-thi-ơ 22:39). Và điều gì ảnh hưởng đến một gia đình đức tin ảnh hưởng đến tất cả những gia đình đức tin khác. Một người bạn thân xem câu chuyện về huấn luyện viên đội bóng Seattle đã hỏi: học sinh trung học “yếu đuối, dễ bị áp lực” nếu huấn luyện viên của họ tình cờ cầu nguyện ở nơi công cộng, nhưng học sinh tiểu học được dạy về nhận dạng giới tính thì không yếu đuối, dễ bị áp lực sao? Những câu hỏi của cô chính là những thắc mắc của cháu tôi và những đứa trẻ ở Hoa Kỳ.

Mục sư người Đức Martin Niemöller nói về Đức Quốc xã, “Đầu tiên họ đến vì những người theo chủ nghĩa xã hội, và tôi không lên tiếng - bởi vì tôi không phải là người theo chủ nghĩa xã hội. Sau đó, họ đến vì công đoàn viên, và tôi không lên tiếng - bởi vì tôi không phải là công đoàn viên. Sau đó, họ đến vì người Do Thái, và tôi không lên tiếng - bởi vì tôi không phải là người Do Thái. Sau đó, họ đến tìm tôi - và không còn ai để nói giúp tôi." Ông đã ngồi tù bảy năm trong các trại tập trung Đức Quốc xã.

Tôi ghi nhận rằng đất nước chúng ta đang trải qua sự cho phép của Đức Chúa Trời, theo đó Ngài cho phép chúng ta quyền tự do lựa chọn hay khước từ lời nói và ý muốn của Ngài.  

Nhưng sau đó tôi đã tuyên bố rằng hôm nay chúng ta sẽ “tập trung vào các cách để đáp lại với lòng can đảm yêu thương và ân điển trung thực.” Điều quan trọng là chúng ta nhận ra và chấp nhận kết hợp với xã hội băng hoại vì ba lý do.

1. Tất cả chúng ta đều có tội. Sự thật vẫn là “vì mọi người đều đã phạm tội, hụt mất vinh quang của Đức Chúa Trời,” (Rô-ma 3:23a). Tôi đã từng nghe một nhà tư vấn khôn ngoan nói, "Không có tội lỗi nào mà tôi không thể phạm phải." Điều này cũng đúng cho bạn và tôi.

Tôi tuy không phạm tội của những người theo lối sống LGBTQ, nhưng họ có thể không phạm tội kiểu của tôi. Mặc dù một số tội lỗi chắc chắn có hậu quả lớn hơn những tội lỗi khác, nhưng “tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23a), bất kể tội lỗi nào.

2. Văn hóa của chúng ta là cánh đồng truyền giáo. Chúa Giê-su coi chúng ta là “ánh sáng thế gian” (Ma-thi-ơ 5:14). Lưu ý rằng chúng ta là ánh sáng duy nhất của thế gian. Nếu bạn đang cầm chiếc đèn pin duy nhất trong một căn phòng tối, thì bóng tối trong phòng là lỗi của ai? Nếu nhiều Cơ đốc nhân hành động giống như Đấng Christ hơn, thì làm sao nền văn hóa của chúng ta có thể giữ nguyên trạng được?

3. Lòng nhân ái là cách thuyết phục tốt nhất. Nếu Sa-tan không thể khiến bạn phạm tội, y sẽ cám dỗ để bạn cảm thấy mình cao thượng hơn những người khác. Sự tự cao như vậy tự nó đã là tội lỗi, như Kinh Thánh dạy: “Đừng tự cho mình là khôn ngoan.” (Rô-ma 12:16c). Nó cũng là rào cản ngăn chúng ta đến với những người tội lỗi khác quay lại với Đấng Cứu Rỗi một cách hiệu quả.

Ngược lại, một nền văn hóa đo lường sự thật theo mức độ liên quan sẽ được thu hút bởi chân lý khi nó thay đổi cuộc sống của chúng ta. Đức Giê-su đáp: "Ta chính là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha được (Giăng 14: 6).

Trong bài giảng Chúa nhật tuần trước, tôi đã nhấn mạnh rằng những người lạc lối không phải là kẻ thù. Một phụ nữ trong hội thánh

trả lời: "Không, họ là nạn nhân." Cô ấy hoàn toàn đúng: kẻ ác đã “làm mờ tối tâm trí để họ không thấy ánh sáng Phúc Âm” là kẻ tử thù (2 Cô-rinh-tô 4: 4; Ê-phê-sô 6:12). Lời kêu gọi của chúng tôi là mang lại cho họ những gì chúng tôi đã được trao tặng, bởi lòng biết ơn về những đặc ân.

Trong Problem of Pain, CS Lewis viết: “George Macdonald, trong một đoạn văn mà bây giờ tôi không biết tìm đâu ra, đại diện cho Thượng đế khi nói với loài người, 'Con phải mạnh mẽ với sức mạnh của Ta và được chúc phước với phước lành của Ta, vì Ta không có gì khác để ban cho con.’ Đó là kết luận của toàn bộ vấn đề. Thượng đế ban tặng những gì Ngài có, không phải những gì hư cấu: Ngài ban hạnh phúc thực hữu chứ không phải những cái bánh vẻ.

 “Trở thành Đức Chúa Trời - giống như Đức Chúa Trời, và chia xẻ sự tốt lành của Ngài trong sự đáp ứng của tạo vật - để trở nên khốn khổ - đây là ba sự lựa chọn thay thế duy nhất.”

Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và sau đó giúp những người mà chúng ta có ảnh hưởng lựa chọn một cách khôn ngoan, vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

217 lượt xem
Các bài trước
Đồng Ý Chứ? (18/01/2022)
Chúa Giê-xu xác nhận… (09/01/2022)
…như viên ngọc trai… (04/01/2022)
Sẽ Được Đo Lường (12/12/2021)
Chia Xẻ Tình Yêu Đó… (05/12/2021)
Với Mục Đích Gì? (28/11/2021)
Không Có Cái Giá Nào Là Quá Cao (21/11/2021)
Ngày Cựu Chiến sĩ (19/11/2021)
Bước theo Thánh Linh (31/10/2021)
Chúng Tôi Biết Con Mình Sẽ Về Đâu (24/10/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC