Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 29/01/2022

TP.HCM: Hội Thánh An Đông Rao Truyền “Bình An Giữa Covid”

HTTLVN.ORG – Không gian ấm áp, không khí cởi mở, thân hữu được chào đón để cùng cảm nhận thông điệp “Bình An Giữa Covid” trong một khung cảnh yên bình giữa một đô thị xô bồ – đó là những gì được nhìn thấy trong chương trình truyền giảng tại nhà thờ Tin Lành An Đông, Quận 5, TP. HCM vào tối ngày 23/1/2022 vừa qua.

Thân hữu được chào đón từ ngoài sân, trò chuyện và cùng tham gia những sinh hoạt giao lưu, khiến mọi người có những tràn cười rộn rã như thể đã quen nhau từ lâu. Tất cả để chuẩn bị tấm lòng họ tập trung vào thông điệp mà chương trình hướng tới. Chương trình khắc hoạ một bức tranh ảm đạm, mất mát và đau thương của dịch bệnh, để từ đó giới thiệu về một Cứu Chúa sẽ lo toan. Từng lời bài hát và cả giai điệu âm nhạc vang lên cách truyền cảm từ những anh chị em đã cảm nhận sâu sắc về đại dịch.

Một sự yên ninh lạ lùng từ trong tấm lòng của người tham dự sau khi thông điệp Phúc Âm được Mục sư rao báo. Tạ ơn Chúa đã có khoảng mười người đã bằng lòng tin nhận Chúa và tìm hiểu về Chúa.

Khi nhìn vào Đấng Bình an, chúng ta thấy Ngài đang lo liệu cho Hội Thánh An Đông qua bao thăng trầm, dù lịch sử có mất mát, nhưng giờ đây, Phúc Âm tiếp tục được rao giảng mạnh mẽ tại đây sau gần nửa thế kỷ. Mảnh đất Ngài đã chọn, thì danh Chúa tại đây sẽ được cao rao cho đến khi Ngài trở lại!

Cảm ơn Chúa vì tinh thần phục vụ đáng quý của những anh chị em góp phần trong chương trình, chuẩn bị từ khâu trang trí, ăn uống, hậu cần, bếp ăn, ban hát, ban nhạc, kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, tiếp tân, giữ xe,…hết thảy đều hiệp lại dâng sự vinh hiển cho Đấng Bình An!

Lãnh đạo Chủng viện Ukraina: Cuộc xâm lược của Nga có thể khiến các nhà thờ Baptist đi vào lòng đất

Christianity Today - Những người theo chủ nghĩa Baptists ở miền tây Ukraine đã lên kế hoạch để che chở cho những người đồng đạo trong trường hợp Nga xâm lược ở biên giới phía đông, một sinh viên tốt nghiệp Trường thần học Baptist Tây Nam hiện đang dẫn dắt một chủng viện Baptist ở Ukraine nói với Baptist Press

Pyzh người có bằng tiến sĩ từ Southwestern, cho biết nếu Nga xâm lược, họ sẽ xâm lược ở phần phía đông và phía bắc, và một phần nhỏ ở phía nam . Các nhà thờ đã đồng ý, Pyzh nói những người ở phía tây Ukraine… đã nói với các anh chị em của chúng tôi ở các vùng khác của Ukraine  nếu có điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ mở cửa nhà và nhà thờ của chúng tôi cho các bạn. Nga đàn áp các tôn giáo thiểu số, bao gồm cả những người theo đạo Tin lành, thông qua các hạn chế như Luật Yarovaya 2016 hình sự hóa việc truyền đạo bên ngoài các bức tường của nhà thờ. Nga coi bất kỳ nhà thờ nào ngoài Nhà thờ Chính thống Nga chịu ảnh hưởng của chính phủ đều là đảng phái.

Khoảng 2.000 nhà thờ là thành viên Pyzh tin rằng chiến thắng của Nga ở Ukraine nhiều khả năng dẫn đến việc Ukraine bị chia cắt thành hai quốc gia, với miền tây Ukraine vẫn độc lập. Theo Pyzh, các nhà thờ Baptist sẽ rơi vào sự cai trị của Nga, có khả năng sẽ chuyển sang truyền bá phúc âm dưới lòng đất, thay vì từ bỏ đức tin.

Malcolm Yarnell, người đã dạy Pyzh tại Southwestern hơn một thập kỷ trước, đã yêu cầu những người theo đạo Báp-tít miền Nam cầu nguyện cho những người theo đạo Thiên chúa ở cả Ukraine và Nga. Trước hết tôi sẽ cầu nguyện cho hòa bình và công lý giữa hai quốc gia, Yarnell, giáo sư thần học nghiên cứu cho biết. Tôi nghĩ rằng đó là điều quan trọng để chúng ta cầu nguyện, bởi vì chúng ta muốn con người được tôn trọng và được đối xử đúng với phẩm giá của con người. Và trong thời chiến, nếu chiến tranh xảy ra, phẩm giá của con người dường như đi ra ngoài cửa sổ. Anh mô tả yêu cầu cầu nguyện thứ hai của mình, cho sự chứng kiến của các nhà thờ, gần với trái tim anh hơn. Yarnell nói: Cả những người theo đạo Baptists người Nga và người Ukraina đều tin tưởng vững chắc vào tự do tôn giáo. Họ tôn trọng nhà nước, nhưng họ thấy mình đang đến dưới quyền Lãnh chúa của Chúa Giê-Su họ muốn phục vụ Đấng Christ và họ muốn làm chứng cho Đấng Christ.


Giống như những người theo đạo Baptists ở rất nhiều nơi, họ có một di sản mạnh mẽ là yêu cầu tự do tôn giáo, và điều này đúng với tất cả những người theo đạo Baptists ở đó. Pyzh khuyến khích các nhà thờ ở Mỹ liên hệ với bất kỳ Cơ đốc nhân và nhà thờ nào ở Ukraine mà họ đã thiết lập mối quan hệ, để tha thiết cầu nguyện cho những người theo đạo Báp-tít Ukraine và tìm cách cứu trợ nhân đạo trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang.


Tôi nghĩ nếu các nhà thờ Hoa Kỳ sẽ nối lại mối liên hệ của họ với các nhà thờ Ukraine, với các thực thể Ukraine, và đảm bảo rằng 'vâng, chúng tôi ở bên bạn, vâng, chúng tôi đang cầu nguyện cho bạn, vâng, chúng tôi sẵn sàng tham gia và giúp đỡ, trong trường hợp bạn cần sự giúp đỡ đó, Pyzh nói, đó sẽ là một nguồn động viên to lớn cho nhân dân của chúng tôi, rằng họ không đơn độc trong việc đó.


Pyzh nói, nhà thờ Tin lành ở Mỹ có vị thế tốt hơn so với nhà thờ Tin lành ở Châu Âu.ủa Liên minh Baptist Ukraine, bao gồm khoảng 100.000 tín đồ. UBTS, nằm cách biên giới Ukraine-Nga khoảng 1.000 dặm về phía tây, có sinh viên tốt nghiệp phục vụ tại 230 nhà thờ Ukraine. Nhà thờ sẽ hoạt động dưới lòng đất.  Bạn phải hiểu rằng về mặt lịch sử, chúng ta đã có kinh nghiệm đó trước đây dưới thời Liên Xô. Vì vậy, nhà thờ đã không quên việc bị bắt bớ nghĩa là gì, và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sắp xếp lại, tổ chức lại, và vẫn làm những gì chúng tôi luôn làm, vẫn rao giảng Phúc âm.


Pyzh cho biết khoảng 400 trong số 1.300 sinh viên theo học tại UBTS đến từ miền đông Ukraine. Chủng viện đã giúp các nhà truyền giáo Cơ đốc điều hướng an toàn trong khu vực trong thời kỳ bạo lực đe dọa hiện nay.  Tôi nghĩ ở đây ở phương Tây, chúng tôi sẽ có cơ hội đào tạo nhiều sinh viên hơn, đào tạo nhiều người hơn, tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ họ theo bất kỳ cách nào có thể, ông nói, bởi vì tôi không tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến đây. Ông nói, không rõ viện trợ nhân đạo sẽ được cung cấp như thế nào trong trường hợp chiến tranh xảy ra, nhưng chỉ ra các nhóm như Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.


TikTok có đang lôi kéo trẻ em xác định là người chuyển giới không?

Answers Genesis - Con bạn đang xem những loại nội dung nào? Ứng dụng TikTok, với vô số video ngắn, có khả năng nhấp chuột cao, vô cùng phổ biến. Rõ ràng, người dùng trong độ tuổi từ bốn đến mười lăm dành trung bình 69 phút mỗi ngày trên ứng dụng. Họ đang xem gì? TikTok nổi tiếng với nội dung khiêu dâm và theo báo cáo hashtag #Trans đã được xem hơn 26 tỷ lần trên ứng dụng!

Những video như vậy thường có hình ảnh những người trẻ tuổi ghi lại một cách vui vẻ, nhẹ nhàng về các giai đoạn khác nhau của quá trình thử nghiệm hormone và các cuộc phẫu thuật thay đổi cơ thể, không thể thay đổi để xuất hiện nhiều hơn với tư cách là người khác giới. Và điều này đã khiến những người ủng hộ trẻ em quan tâm, chia sẻ những điều như: TikTok “có sức ảnh hưởng lớn và có đầy các video miêu tả quá trình chuyển đổi y tế thật thú vị và sắc sảo”.


Giới được coi là cuộc nổi loạn mới. Việc trẻ em có thể tiếp xúc với một thứ như những ca phẫu thuật cắt bỏ giới tính 26 tỷ lần là điều không thể hiểu được. Rằng nó đang được tiếp thị thông qua người mẫu chuyển giới, bác sĩ phẫu thuật và trang điểm, trên phương tiện truyền thông xã hội của họ là vô lương tâm. Cha mẹ và người chăm sóc phải can thiệp và trở thành cảnh sát công nghệ về những gì con họ tiếp xúc vì các ca phẫu thuật chuyển tiếp đang được tiếp thị cho họ và họ đang mua ảo tưởng như một liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả những cơn tức giận ở tuổi vị thành niên của họ.


Thông điệp thường là" Đừng liên quan đến cha mẹ của bạn. " Điều mà những video này sẽ khiến một thế hệ trẻ em tin rằng có thể dễ dàng chuyển đổi giới tính và đó là câu trả lời cho tất cả các vấn đề của bạn. TikTok gần đây đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác chính thức với nhóm quyền LGBT nổi tiếng Stonewall, để quảng bá tài liệu về chủ đề chuyển giới, vì vậy trẻ em sẽ ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với loại tài liệu thể hiện những cuộc phẫu thuật không thể đảo ngược và liệu pháp hormone là hay ho và là câu trả lời cho các vấn đề của chúng. Tất nhiên, câu trả lời duy nhất cho vấn đề của họ là lẽ thật của Lời Đức Chúa Trời và Phúc âm cứu rỗi.


Tình huống TikTok này chắc hẳn phụ huynh nào cũng quan tâm. Và đó sẽ là một lời cảnh tỉnh rằng chúng ta cần phải xem xét nội dung mà con chúng ta đang sử dụng, chúng đang truy cập các trang mạng xã hội nào và quan trọng nhất là chúng ta đã đặt nền tảng nào trong trái tim và khối óc của chúng để chúng có thể giải thích những gì họ chắc chắn sẽ nghe và thấy dưới ánh sáng của lẽ thật của Đức Chúa Trời.


Mặc dù chúng ta nên làm việc cẩn thận để theo dõi những gì con cái chúng ta đang xem, chúng ta cũng nên đảm bảo rằng chúng ta đã thực hiện cơ sở để đặt nền tảng vững chắc về niềm tin vào Lời Đức Chúa Trời và thế giới quan trong Kinh thánh, bắt đầu từ việc Đức Chúa Trời thiết kế người nam và người nữ trong Sáng thế ký 1, để họ có thể đáp lại lời dụ dỗ của thế gian về “bạn có thể giống như thần thánh” và thay đổi bản thân thành thứ mà bạn không giống như vậy. Nền tảng Kinh thánh này rất quan trọng nếu chúng ta muốn chúng “hủy bỏ những lý lẽ và mọi ý kiến cao cả chống lại sự hiểu biết của Đức Chúa Trời, và bắt mọi tư tưởng bị giam cầm để vâng lời Đấng Christ” (
2 Cô-rinh-tô 10: 5).

7 lý do chúng ta tin rằng Giáo hội có thể thay đổi thế giới


Christian post - Trên toàn cầu, tình trạng nghèo cùng cực, thiên tai và di dời hàng loạt đang gia tăng, trầm trọng hơn do khí hậu thay đổi và đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Chúng tôi hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong thời đại của chúng tôi. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng. Tại World Relief, chúng tôi tin rằng Chúa có kế hoạch hàn gắn thế giới tan vỡ của chúng ta, và nó bắt đầu với nhà thờ và dân tộc của Ngài. Đó là những người giống như bạn, cùng nhau làm việc để tạo ra sự thay đổi lâu dài mà Chúa thiết kế để chúng ta tạo ra. Chúng tôi tin rằng khi nhà thờ được huy động để đạt được tiềm năng đầy đủ của nó, nó có sức mạnh để thay đổi thế giới của chúng ta. Chúng tôi tin điều này bởi vì:


1. Hội thánh địa phương là kế hoạch của Đức Chúa Trời để bày tỏ lòng thương xót, lòng trắc ẩn và sự thật của Ngài cho mọi người trên thế giới.


2. Nhà thờ địa phương là mạng xã hội lớn nhất trên hành tinh và có khả năng, quyền hạn và tính lâu dài để làm được nhiều hơn bất kỳ tổ chức chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận nào có thể.


3. Hội thánh địa phương được lãnh đạo bởi các nhà lãnh đạo địa phương, cộng đồng đáng tin cậy - những người có tiếng nói bên trong và sự hiểu biết mà không tổ chức bên ngoài nào có thể mang lại.


4. Nhà thờ địa phương có ảnh hưởng và thẩm quyền đạo đức để uốn nắn các hành vi bắt nguồn từ các giá trị kinh thánh về tình yêu, lòng trắc ẩn và công lý.


5. Nhà thờ địa phương mang đến hy vọng lớn nhất về sự hòa giải giữa các giai cấp, bộ lạc, sắc tộc và đảng phái chính trị, hợp nhất mọi người dưới một bản sắc chung trong Đấng Christ.


6. Giáo hội địa phương có thể khôi phục phẩm giá và mang lại hy vọng cho những người đau khổ, bị lãng quên và bị gạt ra bên lề xã hội bằng cách tiếp cận với những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của mình và đáp lại lời mời gọi yêu thương của Đức Chúa Trời.


7. Hội thánh địa phương được Đức Thánh Linh ban quyền để làm nhiều việc hơn cả sự khôn ngoan và nỗ lực của con người có thể hoàn thành một mình.


Hết lần này đến lần khác, chúng ta đã chứng kiến tác động biến đổi mà nhà thờ có thể có khi hoạt động cùng nhau. Và nó đang diễn ra trong các cộng đồng trên toàn cầu. Phụ nữ, nam giới và
trẻ em, được Thần Đức Chúa Trời ban quyền, đang vươn lên để đáp ứng nhu cầu của những người dễ bị tổn thương nhất trong số họ.

Ở những nơi như Rwanda, những góa phụ như Antoinette đang vươn lên thoát nghèo, bắt đầu kinh doanh và lắp đặt nước sinh hoạt vào nhà (điều mà hầu như chưa từng có ở ngôi làng hẻo lánh của cô) nhờ sự hỗ trợ của một nhóm tiết kiệm do nhà thờ địa phương của cô điều hành. Đúng rồi!Tôi có nước máy! Tôi từng là một người không thể nói trước đám đông. Tôi trở nên tự tin vì là thành viên của một nhóm và ở giữa mọi người.


Ở Mỹ, những người phụ nữ Buthainia những người phải rời quê hương do chiến tranh, đã tìm thấy sự hỗ trợ và khuyến khích họ cần để xây dựng cuộc sống thịnh vượng ở Mỹ, nhờ các nhà thờ hợp tác với World Relief để chào đón những người tị nạn. Bạn đã làm cho chúng tôi cảm thấy được nhìn thấy và bạn khiến chúng tôi cảm thấy như chúng ta là con người và chúng ta có cơ hội bình đẳng,” Buthainia nói. "Vì vậy, chúng tôi đã có thể tin tưởng vào chính mình.


Và ở Turkana, Kenya - một cộng đồng đã bị tàn phá bởi hạn hán – những người phụ nữ Akiru đang nhận được món quà là nguồn dinh dưỡng và cống hiến nó để chống lại nạn đói và suy dinh dưỡng cho những người khác trong cộng đồng của họ. Đây là niềm vui của chúng ta ngày hôm nay. Cùng nhau, chúng tôi đang tạo ra các giải pháp toàn diện, bền vững nhằm chuyển đổi và nhổ bỏ các cộng đồng khỏi nghèo đói và tạo ra các cộng đồng chào đón những người tị nạn ở Hoa Kỳ.

Khi đối mặt với những thách thức đang diễn ra và mới nổi của năm 2022, chúng ta được nhắc nhở rằng không ai trong chúng ta có thể tự mình gánh vác gánh nặng của thế giới. Nhưng khi chúng ta hành động cùng nhau, bất cứ điều gì có thể.

Sống Đạo Tổng Hợp

243 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/11/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC