Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 06/02/2022

Bạc Liêu: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Long Thạnh

HTTLVN.ORG – Sau hơn 6 tháng kể từ khi Ban Trị sự Tổng Liên Hội có quyết định bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Hoàng Thái về làm Quản nhiệm Chi Hội Long Thạnh, nhưng do tình hình dịch bệnh chưa thể tổ chức Lễ Bổ nhiệm. Tạ ơn Chúa vào ngày 26/1/2022 vừa qua, chương trình Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Chi Hội Long Thạnh đã được diễn ra cách long trọng tại nhà thờ Tin Lành Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đến dự chương tình lễ có Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên BTS/TLH, Mục vụ tỉnh Bạc Liêu, làm chủ lễ; Mục sư Nguyễn Tấn Phúc, Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Bạc Liêu; Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau; cùng quý Mục sư, Ban Chấp sự, tín hữu, các cấp chính quyền trong tỉnh Bạc Liêu.

Xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Hoàng Thái và Chi Hội Long Thạnh để được Chúa ban phước, hướng dẫn phát triển công việc nhà Chúa trong những ngày đến.

Các Hội Thánh Tỉnh An Giang Trao Quà Yêu Thương Dịp Tết Âm Lịch 2022

HTTLVN.ORG – Hòa cùng không khí vui tươi, rộn rã khi Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các Hội Thánh Tin Lành trong tỉnh An Giang đã có những phần quà gửi đến các gia đình khó khăn trong và ngoài Hội Thánh nhằm đem đến sự khích lệ và hướng tới công tác mở mang vương quốc Chúa.

Những món quà tuy đơn sơ nhưng ấm áp tình yêu thương của Chúa đã đem lại sự khích lệ cho con dân Chúa trải qua một năm đầy biến động của dịch bệnh. Những phần quà được trao gửi cũng là cơ hội để thăm hỏi, trò chuyện cùng các gia đình thân hữu, giúp họ cảm nhận thêm phần nào về tình yêu Chúa.

Cảm ơn Chúa vì công tác rao giảng Phúc Âm tại An Giang ngày một mở rộng dù còn gặp sự ngăn trở từ nhiều phía. Nguyện xin Chúa ban ơn trên các vị tôi tớ Chúa, ban Chấp sự trong việc lãnh đạo và điều hướng thích hợp với từng địa phương để Phúc Âm của Chúa ngày càng đến với nhiều người dân tại An Giang.

Mục Sư Duane King, Người Thành Lập Mục Vụ Điếc Đã Qua Đời

Christianitytoday.com - Mục sư Duane King, người đã thành lập Mục vụ Điếc và bắt đầu công việc về Kinh thánh ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên được dịch từ nguyên bản tiếng Hy Lạp và tiếng Do Thái, đã qua đời ngày 22 tháng 1 2022 ở tuổi 84. Mục sư thấy cần có Kinh Thánh ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc vì tin rằng Phúc âm là dành cho tất cả mọi người.

Ông tin rằng một người chăn chiên tốt sẽ bỏ 99 con chiên lành để đi theo con kia. Và khi gặp một số người không thể đến nhà thờ hoặc không có Kinh thánh, ông không thể bỏ qua. Ông đã dành phần còn lại của chức vụ của mình để tiếp cận những người đó. Thông qua MS King và lòng trung thành của ông đối với Chúa, hàng triệu người Điếc và gia đình và bạn bè của họ ở hơn 100 quốc gia trên thế giới đã được tác động với Phúc âm của Chúa Giê-su.

MS King sinh ra ở ngoại ô Skidmore, Missouri, vào ngày 9 tháng 11 năm 1937. Cha mẹ của ông, Elza Cledith và Myrtle Lois Brown King, có bốn cậu con trai, và Duane là con út. Ông lớn lên trong Nhà thờ Cơ đốc độc lập và theo học trường Cao đẳng Cơ đốc giáo Nebraska với ý định trở thành mục sư. Ông kết hôn với Peggy Carr năm 1961, người cũng thuộc Giáo hội Cơ đốc độc lập, cũng theo học tại trường Cao đẳng Cơ đốc giáo Nebraska, và cũng là một ca sĩ xuất sắc.

Năm năm sau, khi ông mời một cặp vợ chồng mới đến nhà thờ vào dịp Giáng sinh. Họ không thể đến vì họ không thể nghe. Ánh sang lóe lên trong đầu ông, ông nói “tôi sẽ học ngôn ngữ người điếc”. Điều nầy đã thay đổi hướng đi của MS mãi mãi. Vài năm sau, MS King gia nhập Giáo hội Cơ đốc giáo đầu tiên của Council Bluffs, Iowa, gần Trường học dành cho người Điếc Iowa. Nhà thờ đã ủng hộ ông khi ông phát động các chương trình cho người Điếc và thành lập Nhà thờ Chúa cho người Điếc vào năm 1970.

Mục sư và các nhân viên tại Hội Người Điếc cũng bắt đầu phát triển tài liệu cho Cơ đốc nhân Điếc. Năm 1979, Mục vụ phát hành số đầu tiên “Daily Devotions for the Deaf” trên băng video, sử dụng công nghệ của Nhật Bản vừa mới được cung cấp tại Hoa Kỳ và xuất bản hàng ngày trong suốt bốn thập kỷ qua, cập nhật định dạng như công nghệ video tiên tiến. Ngày nay Deaf Devo có sẵn dưới dạng một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.

Năm 1981, Deaf Missions thực hiện một dự án đầy tham vọng hơn: dịch Kinh thánh sang Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ. MS King nghỉ hưu vào năm 2007, để lại việc hoàn thành Toàn bộ Phiên bản Ngôn ngữ Ký hiệu Mỹ cho người kế nhiệm. Entinger, với sự hỗ trợ từ mạng lưới hiệp hội Kinh thánh và các Mục vụ dịch Kinh thánh, đã hoàn thành bản dịch vào năm 2020.

Mục Sư Greg Laurie giải thích liệu Cơ đốc nhân có thiên thần hộ mệnh trong cuộc sống của họ hay không

ChristianHeadlines.com - Trong một bài giảng vào Chủ nhật, mục sư Greg Laurie ở thành phố California đã suy đoán liệu mọi tín đồ đều có một "thiên thần hộ mệnh" nhưng thừa nhận vai trò của họ trong việc thực hiện công việc của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của chúng ta.

"Đây là một câu hỏi thường xuyên xuất hiện: chúng ta có thiên thần hộ mệnh không? Đây là câu trả lời dứt khoát của tôi: có thể", Laurie nói trong thông điệp có tiêu đề "Thiên thần và ác quỷ."

Laurie, người phục vụ với tư cách là mục sư cấp cao của Tổ chức Thông công Cơ đốc Harvest nhiều địa điểm ở Riverside, California, đã nhắc đến những lời của Chúa Giê-su trong Ma-thi-ơ 18:10 khi Ngài nói về trẻ em.

"Chúa Giê-xu nói," Hãy chắc chắn rằng bạn không coi thường những đứa trẻ nhỏ này vì tôi nói với bạn rằng, các thiên thần của chúng trên Thiên đàng luôn nhìn thấy mặt của Cha tôi, "Laurie giải thích. "Thật thú vị khi Chúa nói, 'các thiên thần của chúng trên Thiên đường.”

Nhà truyền giáo lâu đời về Harvest Crusades cũng chỉ ra một đoạn trong Công vụ 12, nơi một thiên thần đã giúp Phi-e-rơ thoát khỏi nhà tù. Những người tin Chúa đang cầu nguyện tại nhà, đã không tin sau khi Phi-e-rơ đến trước cửa nhà họ, nói rằng "có thể đó là thiên thần của ông ấy."

"Điều đó có nghĩa là Peter có một thiên thần hộ mệnh riêng? Tôi không biết câu trả lời cho điều đó", Laurie nói. "Nhưng ngay cả khi chúng tôi không có các thiên thần riêng, bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi có các thiên thần được chỉ định cho chúng tôi, những người liên quan đến cuộc sống của chúng tôi."

Ông lưu ý rằng Kinh thánh có khoảng 300 lần đề cập đến các thiên thần và họ "chủ yếu hoạt động bí mật" với tư cách là "mật vụ của Đức Chúa Trời".

“Đó không phải là công việc hay bản chất của một thiên thần để thu hút sự chú ý về bản thân họ,” ông nói. "Họ chỉ đang làm công việc của Chúa. Bạn có thể mô tả họ như những mật vụ của Chúa. Nói một cách khác, họ giống như lính SEAL của Hải quân. ... Công việc của họ là hoàn thành công việc."

Ngoài ra, ông nói, các thiên thần hoạt động trong cuộc sống của một tín đồ có thể ngăn họ làm những điều "sai trái" và đi vào con đường sai lầm.

"Có những lúc một thiên thần đã nhắc nhở bạn [và] nói chuyện trực tiếp với bạn," Vị mục sư 69 tuổi giải thích. "Tôi tự hỏi đã bao nhiêu lần chúng ta hướng đến sự hủy diệt, và Chúa đã thay đổi hướng đi của chúng ta bằng cách chỉ đạo một thiên thần ngăn chúng ta khỏi nơi chúng ta sẽ đến."

Sau đó, trong bài giảng của Laurie, ông đã giải quyết một số quan niệm sai lầm về thiên thần mà nhiều người theo đạo Thiên chúa tin rằng, bao gồm cả niềm tin rằng thiên thần là nữ.

"Tôi biết chúng ta thường nghĩ về một thiên thần là nữ tính, như 'cô ấy xinh như một thiên thần.' ... Trong thực tế, khi các thiên thần xuất hiện rõ ràng, họ xuất hiện như đàn ông", ông nói, đề cập đến cách các thiên thần xuất hiện trong Kinh Thánh.

Laurie cũng bác bỏ ý tưởng rằng con người trở thành thiên thần sau khi họ chết. Chúng ta không trở thành thiên thần.… Sai rồi. Thiên thần là thiên thần. Họ là những sinh vật được tạo ra để thờ phượng và hầu việc Đức Chúa Trời.

Sống Đạo Tổng Hợp

246 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/11/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC