Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 12/02/2022

Kỳ Trại “Kết Nối” Của Các Hội Thánh Khu Vực Tây Bình Thuận

HTTLVN.ORG – Thực tế có những thiết bị di động đôi khi thể hiện sóng wifi đầy đủ nhưng lại không thể kết nối được với Internet. Cũng có nhiều bạn trẻ dù lớn lên trong gia đình Cơ Đốc, theo đạo Tin Lành từ nhỏ nhưng thực chất vẫn chưa có sự kết nối với Chúa. Với mong muốn giúp các bạn trẻ nhận biết được thực trạng của mình, thiết lập mối liên hệ cá nhân với Chúa và kết ước sống cho Ngài, Mục vụ Word of Life Việt Nam đã kết hợp với các Hội Thánh Mê Pu 2, Tà Pứa, Suối Kiết ở khu vực phía Tây Bình Thuận tổ chức chương trình Trại Xuân với chủ đề Kết Nối cho khoảng 80 bạn trẻ trong Hội Thánh và một số thân hữu.

Trong buổi sáng khai mạc Trại, Mục sư Huỳnh Văn Tùng, Quản nhiệm HTTL Mê Pu 2 khích lệ các trại sinh sống bày tỏ mình là người mới trong Chúa. Mục sư cũng bày tỏ lòng biết ơn Chúa vì trong dịp Tết, các bạn thanh thiếu niên đã thể hiện tấm lòng tìm kiếm Chúa khi tham dự kỳ trại này và kêu gọi các trại sinh chuẩn bị tấm lòng để được Chúa thăm viếng, sống với tư cách là những người mới trong Chúa. Mục sư Nguyễn Đức Hùng, Quản nhiệm HTTL Tà Pứa cầu nguyện đặc biệt cho kỳ trại.

Chương trình trại được bắt đầu với những điều gần gũi nhất với các bạn trẻ qua phần thảo luận về cách các em kết nối với người khác trong thời đại 4.0, về tầm quan trọng của việc duy trì kết nối, từ đó liên hệ đến đời sống của con người trong sự kết nối với Chúa và với nhau. Nương trên nền tảng Kinh Thánh Sáng Thế Ký 1-3, anh Lê Tuấn giúp các em nhìn lại kế hoạch của Đức Chúa Trời trong sự tạo dựng con người là để kết nối với Chúa và với nhau trong sự phước hạnh, nhưng tội lỗi chen vào làm cho con người bị mất kết nối với Chúa, trục trặc trong kết nối với nhau và sống trong đau khổ. Tội lỗi dựng nên những rào cản trong mỗi con người làm cho họ phá vỡ mối liên hệ với Chúa như nổi loạn, sống buông thả, thích thể hiện mình, và nhân vật người em trong ẩn dụ của Chúa Giê-xu trong Lu-ca 15:11-32 là một điển hình.

Trong phần khảo sát trại sinh tham gia trại, gần 40 trong tổng số 80 em trả lời bản thân chưa hoặc không chắc mình đã được cứu. Qua phần thảo luận trong nhóm nhỏ, và đặc biệt là thì giờ tâm tình cá nhân với các anh chị tâm vấn, nhiều trại sinh thổ lộ rằng lâu nay mình đi nhà thờ và cầu nguyện nhưng chỉ vì mong muốn Chúa đáp ứng một điều gì đó chứ chưa thật sự quan tâm đến sự kết nối với Chúa. Có những bạn bật khóc khi nhận ra rằng lâu nay mình “ở trong nhà cha nhưng khoảng cách lại quá xa”.

Qua những bài học, những lời chứng, khoảng 30 trại sinh đã đáp ứng với lời kêu gọi tin nhận Chúa cách cá nhân chứ không chỉ dừng lại ở niềm tin tôn giáo, và gần 20 em tái xác quyết đức tin. Nhiều giọt nước mắt đã rơi ra để bày tỏ tấm lòng của các em muốn được kết nối với Chúa.

Dân số toàn cầu theo tôn giáo tăng nhanh hơn so với người không theo tôn giáo

Christianworthynews - Một báo cáo mới của Lifeway Research đã chỉ ra rằng dân số của những người theo tôn giáo đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với dân số của những người không theo tôn giáo, tờ Christian Post đưa tin. Đặc biệt, báo cáo cho thấy số lượng Cơ đốc nhân trên toàn thế giới tăng 1,17% từ năm 2000 đến năm 2022.

Với tiêu đề Tình trạng Cơ đốc giáo toàn cầu năm 2022, báo cáo cho thấy dân số những người xác định theo một tôn giáo cụ thể nào đó đã tăng với tỷ lệ 1,27% từ năm 2000 đến năm 2022, CP cho biết. Trong khi đó, mặc dù số lượng người vô thần đã tăng lên khoảng 147 triệu người trên toàn thế giới, nhưng chủ nghĩa vô thần chỉ tăng 0,18% trong cùng khoảng thời gian 22 năm.

Báo cáo dự đoán rằng số lượng người vô thần sẽ giảm xuống còn khoảng 143 triệu người vào năm 2050, trong khi số lượng người theo tôn giáo sẽ tăng từ khoảng 7 tỷ người hiện nay lên khoảng 9 tỷ người vào năm 2050, CP cho biết.

Đáng chú ý, báo cáo cho thấy Tin lành (1,8%) và Ngũ tuần / đặc sủng (1,88%) là những giáo phái Cơ đốc phát triển nhanh nhất. Báo cáo dự đoán rằng số lượng người theo Ngũ tuần sẽ vượt quá 1 tỷ người vào năm 2050.

Theo báo cáo, Cơ đốc giáo đang phát triển nhanh nhất ở Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương, CP cho biết. Dân số theo đạo Thiên chúa ở châu Phi đã tăng 2,27% trong giai đoạn 2000-2022. Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương cũng có tỷ lệ tăng trưởng tín đồ Cơ đốc giáo mạnh mẽ, lần lượt là 1,50%, 1,09% và 0,73%.

Christian Teens hẹn hò ở trường trung học có phải là điều khôn ngoan?

TheGodspelherald - Các thanh thiếu niên Cơ đốc giáo hẹn hò ở trường trung học có khôn ngoan không? Nhà thần học John Piper nói rằng điều đó có lẽ là không khôn ngoan, vì hầu hết thanh thiếu niên nên đợi hẹn hò cho đến khi họ trưởng thành về mặt tinh thần và sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Trong một bài đăng gần đây trên DesiringGod.org, John Piper hiệu trưởng Đại học & Chủng viện Bethlehem, đã xác định một số lý do khiến anh ấy phản đối việc hẹn hò ở lứa tuổi thanh thiếu niên - đặc biệt là trong thế giới ngày nay.

Có một thời gian khi kỳ vọng văn hóa và sự hỗ trợ văn hóa được đặt ra, một phần để chuẩn bị cho những người trẻ tuổi kết hôn sớm và một phần để cung cấp các cơ cấu và sự giúp đỡ sau khi họ kết hôn. Điều đó không còn đúng ở Mỹ ngày nay như đã có.  Trong khi nhiều người tin kính đã kết hôn sớm - chẳng hạn như bố mẹ - thì điều đó không nhất thiết có nghĩa là hẹn hò sớm là một ý kiến hay. Việc bạn xem hẹn hò ở tuổi 15, 16 hay 17 là khôn ngoan hay không sẽ phụ thuộc một phần vào quan điểm của bạn về quan hệ tình dục, một phần vào quan điểm của bạn về ý nghĩa của việc hẹn hò, và một phần là quan điểm của bạn về sự trưởng thành tương đối của thanh thiếu niên.

Ông nói thêm, Kinh Thánh nói rõ ràng rằng quan hệ tình dục chỉ dành cho hôn nhân, khi tham khảo lời Sứ đồ Phao-lô trong 1 Cô-rinh-tô 7: 2, trong đó có đoạn: “Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm dục, thì mỗi người đàn ông phải có vợ, mỗi người đàn bà phải có chồng”. Quan điểm đó sẽ khiến một người trẻ Cơ đốc suy nghĩ tuyệt vời với quan điểm phổ biến trong văn hóa truyền thông - cụ thể là quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hoàn toàn có thể chấp nhận được với một điều khoản: đó là sự đồng thuận. Ông nói đó không phải là điều Kinh thánh dạy, và cũng không phải là điều mà Đức Chúa Trời thiết kế dành cho đàn ông và đàn bà. Nó sẽ đơm hoa kết trái bi thảm trong cuộc đời bạn. Bởi vì ham muốn tình dục là một trong những sức mạnh mạnh lớn nhất trong cuộc sống con người. Mặt khác, những người trẻ theo đạo Cơ đốc mạnh mẽ, khôn ngoan và trưởng thành hoàn toàn mất đạo đức khi phát hiện ra rằng họ được yêu thích - rằng họ hấp dẫn cho một người không tin Chúa.

Ông nói cứ như thể mọi công tắc trên máy tính chính trong đời sống đạo đức của họ bị tắt trong khi một nút ham muốn lớn vẫn hoạt động tốt. Điều quan trọng đặt những câu hỏi như "Hẹn hò là gì?" và "Nó để làm gì?" Liệu một người 16 tuổi có khôn ngoan khi bước vào con sông chảy về phía hôn nhân đó không? Câu trả lời của tôi là không, tôi không nghĩ điều đó là khôn ngoan.

Tuy nhiên, ông nói rõ rằng có một số tình huống nhất định tồn tại khi hai người trẻ tuổi trưởng thành vượt bậc về mặt tinh thần và hôn nhân được lên kế hoạch cho tuổi mười tám, ngay sau khi học trung học. Piper nói: Yêu là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và điều khiến nó trở nên tuyệt vời là Đức Chúa Trời đã ban phước cho nó với một viên mãn được chỉ định ly kỳ gọi là hôn nhân. Nếu bạn biến quá trình đó thành một trò tiêu khiển ở trường trung học với các mối quan hệ quay vòng, bạn đang cướp đi chính mình những gì tốt nhất mà bạn có thể có.

Các mục sư chính của Hillsong London từ chức sau 12 năm làm chức vụ

Christianheadlines - Sau khi lãnh đạo cơ sở Hillsong ở London trong hơn 12 năm, các mục sư chính là Robby và Jenny Lewises đã tuyên bố từ chức nhà thờ vào cuối tháng trước.

Theo The Christian Post, Robby tung tin nhắn vao ngày 30  tháng 1 tại Trung tâm London: Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến tất cả các bạn - trong 12,5 năm qua - vì tất cả những gì các bạn đã cho tôi, tất cả sự động viên, tình yêu, cho phép tôi trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Daniel và Jo Watson, người trước đây từng là mục sư thanh niên của khuôn viên trường học, sẽ thay thế vị trí của Lewises nói: chúng tôi rất vui mừng, vô cùng khiêm tốn khi được trao vinh dự này, chúng tôi biết ơn vì tất cả những gì họ đã làm và những nền tảng mà họ đã đặt ra.

Theo trang web của nhà thờ Hillsong, Watsons là mục sư của nhà thờ Hillsong trong 10 năm. Trong suốt những năm làm Mục sư Thanh niên, họ đã có thể thiết lập mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với cảnh sát đô thị, giành được sự tán thành của họ đối với tất cả các công việc thanh niên và trường học, đồng thời tư vấn cho Thị trưởng London về các vấn đề khác nhau của giới trẻ và nhà thờ.

Lewises không tiết lộ lý do tại sao họ rời đi, cũng như không chia sẻ kế hoạch cho tương lai. Việc từ chức của họ được đưa ra cùng ngày Brian Houston, người sáng lập Hillsong mục sư cao cấp toàn cầu, từ chức tập trung đấu tranh với các cáo buộc hình sự chống lại ông vào năm ngoái. Tháng 8 năm 2021, Houston bị buộc tội che giấu thông tin về tội ác tình dục của cha mình.

Trong những năm gần đây, siêu đô thị toàn cầu đã phải đối mặt với một số tranh cãi, đáng chú ý nhất là việc Carl Lentz, cựu mục sư chính của Hillsong East Coast, Lentz chấm dừt hoạt động và  bị sa thải vào cuối năm 2020 vì các vấn đề về lãnh đạo và không trung thành.

Tháng 4 năm ngoái, địa điểm ở Dallas của Hillsong đã đóng cửa sau khi Mục sư Reed và Jess Bogard từ chức vào tháng 1 sau khi một cuộc điều tra về những thất bại trong lãnh đạo và cáo buộc tiêu tiền  phần mười cho lối sống xa hoa của họ.

Darnell Barrett, cựu giám đốc sáng tạo của Nhà thờ Hillsong Montclair ở New Jersey, cũng đã từ chức với nhà thờ vào tháng 4 năm ngoái sau khi anh ta bị cáo buộc chia sẻ những bức ảnh dâm ô của mình với một cựu tình nguyện viên của nhà thờ trên Instagram.

Những người theo đạo Thiên Chúa Giáo Tonga cảm thấy sức mạnh của núi lửa. Lời cầu nguyện của thế giới.

Christianitytoday - Khi nghe thấy tiếng nổ đầu tiên, Feʻilaokitau Kaho Tevi đang xếp hàng để rửa xe ở thủ đô Nukuʻalofa của Tonga. Anh nhanh chóng trở về nhà. Những người khác ngồi tham gia giao thông trong suốt ngày 15 tháng 1, một ngọn núi lửa đã phun trào ở vương quốc đảo — một ngọn núi lửa mà các nhà khoa học NASA sau đó tuyên bố mạnh gấp hàng trăm lần quả bom nguyên tử ở Hiroshima.

Vụ nổ đã đổ một lớp tro bụi dày vài inch lên các tòa nhà, xe hơi, cây cối và tạo ra những con sóng có độ cao ước tính khoảng 50 feet, cuốn trôi các ngôi làng và khu nghỉ dưỡng ven biển. Nước chảy xiết đã đẩy những tảng đá và mảnh vỡ ra đường. Cáp viễn thông dưới biển kết nối quốc gia Nam Thái Bình Dương có 105.000 cư dân với phần còn lại của thế giới đã bị đứt.

Chưa hết, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi là chủ đề cho những lời cầu nguyện của cộng đồng Cơ đốc giáo trên toàn thế giới. Tevi, cựu tổng thư ký của Hội nghị các Giáo hội Thái Bình Dương, người trước đây đã giúp dẫn dắt các nỗ lực cứu trợ thảm họa thiên nhiên Tearfund trong khu vực cho biết.

Lo lắng cho số phận của những người thân yêu của mình, nhiều người ở cộng đồng 150.000 người ở Tonga đã tổ chức các cuộc chạy marathon cầu nguyện suốt đêm, tổ chức các buổi cầu nguyện và sử dụng mạng xã hội để cầu xin những người đồng đạo cầu xin Chúa cho sự an toàn và bảo vệ của những người thân yêu của họ.

Sela Finau, mục sư của First United Methodist Church of Taylor, gần Austin, Texas, cho biết đây là những đêm không ngủ đối với tôi và nhiều người Tonga trên toàn cầu. Chúng tôi vô cùng chờ đợi để nghe bất kỳ lời nói nào về sự sống từ vương quốc. Trong khi đường dây liên lạc của chúng tôi gặp trục trặc với gia đình và người dân Tonga, chúng tôi dựa vào đức tin của mình. Chúng tôi biết rằng đường dây liên lạc của chúng tôi với Chúa luôn rộng mở và chúng tôi có thể cầu xin sự thương xót và bảo vệ của Chúa.

Nhiều người Tongans đã rời khỏi các hòn đảo hiện sống ở Úc, New Zealand hoặc Hoa Kỳ, những địa điểm đã cho họ cơ hội để đưa hoàn cảnh của cộng đồng nhỏ bé lên tầm ngắm của thế giới. Rachel Afeaki-Taumoepeau, thư ký khu vực Nam Thái Bình Dương của Liên minh Tin lành Thế giới cho biết một số người chưa bao giờ đến Tonga, một số người chưa bao giờ nghe nói về Tonga, nhưng khi lời kêu gọi cầu nguyện được truyền từ tín đồ này sang tín đồ khác, mọi người đã cầu nguyện.

Nhiều người nhìn thấy bàn tay của Chúa đang tìm kiếm vương quốc của khoảng 170 hòn đảo, do sự chênh lệch giữa cường độ của thảm họa và số lượng thương vong thấp. Siesia “Sia” Puloka, mục sư của Seaview United Methodist Church ở Seattle nói trong hai tuần qua, tôi đã cầu nguyện cả ngày lẫn đêm, tạ ơn Chúa đã tha thứ cho Tonga. Khi bạn cố gắng xem Tonga, bạn gần như phải hôn bản đồ; nó chỉ là một dấu chấm nhỏ. Sóng thần và vụ phun trào có thể quét sạch Tonga trong một giây.


Lãnh đạo một trong hai hội thánh Tongan ở Seattle, Puloka giảng bằng cả tiếng Tongan và tiếng Anh  như một phần trong nỗ lực giữ cho thế hệ trẻ.  Trong những ngày gần đây, hoạt động cứu trợ đã đi khắp đại dương, với New Zealand, Úc, Mỹ và Anh gửi tàu. Tonga là một quốc gia không có COVID, vì vậy thách thức hiện nay là đảm bảo rằng virus không ở cùng với các nguồn cung cấp. Với hơn 70% quốc gia đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, Tonga đã gần mở cửa trở lại biên giới của mình sau gần hai năm. Không rõ những người tuyệt vọng được gặp lại người thân của mình hoặc được trở về sẽ phải đợi bao lâu nữa


Ở một mức độ lớn, Tonga đã được cứu bởi những lực lượng vượt xa chúng ta. Nó gần giống như một phép lạ. Tevi nói nếu chúng tôi ước tính vụ nổ xảy ra nhiều lần vụ nổ ở Hiroshima. Chúng tôi đang ở trong tay Chúa. Chúa đã đưa chúng tôi vượt qua một số thảm họa và chúng tôi đã an toàn


Sống Đạo Tổng Hợp

318 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/11/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC