Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 19/02/2022

Đắk Lắk: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Buôn Mrâo

HTTLVN.ORG – Trong không khí tươi vui của những ngày đầu năm mới âm lịch 2022, Hội Thánh Buôn Mrâo, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, vui mừng chào đón Truyền đạo Y Juin Niê về làm Quản nhiệm Chi Hội. Chương trình lễ bổ nhiệm được tổ chức vào sáng ngày 18/02/2022.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát mạnh sau Tết Nguyên đán, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để buổi lễ được diễn ra, song với số người tham dự hạn chế. Hiện diện tại buổi lễ có Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đăk Lăk là chủ lễ; Mục sư Lemous Philemol, Trưởng Ban Đại diện và các thành viên trong Ban Đại diện; cùng số ít tín hữu là Ban Chấp sự và Ban hát lễ Hội Thánh. Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo huyện Krông Năng, xã Ea Hồ đến dự và chúc mừng.

Mục sư Lemous Philemol, Trưởng Ban Đại diện nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Phi-e-rơ 5:1 – 4 giảng trao trách nhiệm, khích lệ tân Quản nhiệm trong trọng trách Người Chăn Bầy cần bước đi trong sự trông cậy Chúa, hạ mình, khiêm nhường và chuyên tâm chăm sóc bầy chiên Chúa giao phó với sứ vụ “Biết chiên – Bảo vệ chiên – Bồi bổ chiên”.

Mục sư Huỳnh Cường thực hiện nghi thức bổ nhiệm và cầu nguyện đặc biệt cho tân Quản nhiệm Chi Hội Buôn Mrâo trong chức vụ mới, hầu đem đến nhiều kết quả và danh Chúa được vinh hiển.

Tri ân gia đình cố Mục sư Quản nhiệm Y Chỗn MLô và Mục sư Y Mrễn Niê, kiêm nhiệm trong lúc Hội Thánh khuyết Quản nhiệm

Chi Hội Buôn Mrâo được thành lập năm 1990, hiện tại có 218 hộ gia đình với khoảng 700 tín hữu. Truyền đạo Y Juin Niê, tốt nghiệp khóa 7 Viện Thánh Kinh Thần Học, trước đây là Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Buôn Wiâo A, B

Chương trình diễn ra trong không khí trang nghiêm, phước hạnh, lẫn vui mừng khi các tín hữu chào đón tân Quản nhiệm. Đại diện Giáo hội, Ban Đại diện, Chi Hội và chính quyền cùng chúc mừng Truyền đạo Y Juin Niê nhân ngày lãnh trách nhiệm Chúa giao phó. Buổi lễ kết thúc trong sự vui mừng không xiết kể vì sau 4 năm dài khuyết Quản nhiệm, nay bầy chiên của Chúa đã có người chăn bên cạnh. Xin chúa đầy ơn trên tân Quản nhiệm để tiếp bước tiền nhân gây dựng và phát triển công việc Chúa tại nơi đây.

Phim Kinh thánh 'Word-for-Word' được dịch sang 1.000 ngôn ngữ. Nhà Sản Xuất "choáng ngợp với niềm vui'

christianheadlines.com - Bốn bộ phim Kinh thánh đột phá bao gồm văn bản Kinh thánh không kết hợp cho kịch bản hiện được cung cấp bằng hơn 1.000 ngôn ngữ.

Các bộ phim - có tựa đề đơn giản là The Gospels of Matthew, Mark, Luke và John - được phát hành bằng tiếng Anh bắt đầu từ năm 2014 và sau đó được dịch sang các ngôn ngữ khác thông qua sự hợp tác giữa Bible Media Group - nhà phân phối - và Faith Comes by Listening. Các bộ phim là yếu tố cốt lõi của cái được gọi là Dự án LUMO.

Không giống như hầu hết các bộ phim Kinh thánh khác chỉ sử dụng văn bản được chọn từ Kinh thánh, bốn phim sử dụng văn bản Kinh thánh từng chữ một cách rõ ràng cho đối thoại và kịch bản.

Các bộ phim đạt bản dịch ngôn ngữ thứ 1.000 với ngôn ngữ Senga, vốn được sử dụng bởi người dân ở Zambia và các địa điểm khác.

Các bản dịch tiếng Anh hiện có trong Phiên bản Quốc tế Mới (NIV), Phiên bản King James (KJV) và Phiên bản Chuẩn tiếng Anh (ESV).

"Hơn mười năm trước, tôi đã mơ ước sản xuất một phiên bản quay phim của các Phúc âm có thể tiếp cận và biến đổi cho mọi người trên khắp thế giới bằng cách đơn giản sử dụng các bản dịch Kinh thánh làm nhạc nền để mọi người có thể xem và nghe các Phúc âm trong tiếng mẹ đẻ của họ. "Hannah Leader, người đã tạo ra và sản xuất các bộ phim, cho biết. "Tôi đã mơ rằng chúng tôi có thể đạt được 1.000 ngôn ngữ - với rất nhiều sự giúp đỡ và rất nhiều niềm tin và trong thời gian tốt lành của Chúa, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó - tôi tràn ngập niềm vui."

Bốn bộ phim được phát miễn phí trên kênh truyền hình IMDb của Prime Video, kèm theo quảng cáo.

Vắc xin Novavax mới có thể thu hút những người Cơ đốc Chống Phá Thai

christianitytoday.com - Mặc dù các nhà lãnh đạo Công giáo và Tin lành đã tán thành các lựa chọn hiện có, nhưng loại vắc xin này là loại vắc xin đầu tiên không có liên kết với các dòng tế bào có nguồn gốc từ thai nhi.

Liệu cuối cùng, một mũi tiêm COVID-19 bị trì hoãn nhiều có thể chiến thắng những người hoài nghi vắc xin vì lý do tôn giáo?

Đó là câu hỏi xoay quanh một loại vắc-xin được sản xuất bởi Novavax, một công ty công nghệ sinh học ở Maryland đã đệ trình yêu cầu của mình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng trước để được cấp phép sử dụng khẩn cấp mũi tiêm COVID-19, còn được gọi là NVX-CoV2373.

Mặc dù chậm hơn một năm so với các đối thủ cạnh tranh như Moderna và Pfizer / BioNTech, cả hai đều đã được cho phép sử dụng khẩn cấp vào cuối năm 2020, vắc xin hai liều của Novavax đã được chấp thuận sử dụng ở các quốc gia khác như Vương quốc Anh và công ty hy vọng sẽ hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng toàn cầu.

Nhưng Novavax có thể có một điểm bán hàng bất thường khác: tiềm năng thu hút những người hoài nghi vắc xin, những người từ chối các loại vắc xin được bán rộng rãi khác vì những mối liên hệ xa vời với việc phá thai mà họ cho là vi phạm đạo đức và đức tin của họ.

“Không có dòng tế bào hoặc mô có nguồn gốc từ bào thai người, bao gồm cả tế bào HEK293, được sử dụng trong quá trình phát triển, sản xuất hoặc sản xuất vắc xin Novavax COVID-19, NVX-CoV2373,” người phát ngôn của Novavax nói với Dịch vụ Tin tức Tôn giáo qua email.

Khoảng 64 phần trăm dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 tính đến ngày 18 tháng Hai, với 28 phần trăm đã được tiêm một mũi tăng cường bổ sung, theo The New York Times.

Các chuyên gia y tế công cộng cho biết dân số chưa được tiêm vắc-xin đang nuôi dưỡng sự do dự vắc-xin hoặc tình cảm hoàn toàn chống lại vắc-xin, một số điều đó được thúc đẩy bởi niềm tin. Theo một cuộc khảo sát vào tháng 12 năm 2021 của Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng và Liên đoàn Thanh niên, 10% người Mỹ nói rằng họ tin rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo của họ.

Trong số những phản đối của họ là trong việc phát triển hoặc thử nghiệm vắc-xin của họ, Moderna, Pfizer-BioNTech và Johnson & Johnson đều sử dụng các dòng tế bào theo nhiều cách khác nhau để xác định nguồn gốc của chúng cho các bào thai bị phá thai từ những năm 1970 và 1980. Loại phổ biến nhất được sử dụng trong các phòng thí nghiệm y tế được gọi là HEK293 và PER.C6.

Chính Phủ Trung Quốc Viết Lại Kinh Thánh

Faithwire.com - "Vấn đề đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc là kiểm soát. Nó luôn luôn là về kiểm soát. Và họ coi thông điệp ... Cơ đốc giáo như một thứ sẽ giành quyền kiểm soát khỏi đảng cộng sản."

Đảng Cộng sản Trung Quốc, chế độ cầm quyền của Trung Quốc, đang thực hiện sứ mệnh viết lại Kinh thánh qua lăng kính cộng sản. Theo báo cáo, nhiệm vụ này đã dẫn đến sự xuyên tạc đáng kinh ngạc về sự thật trong Kinh thánh và Phúc âm.

Todd Nettleton, phát ngôn viên của The Voice of the Martyrs (VOM), một cơ quan giám sát cuộc đàn áp phục vụ các tín đồ Cơ đốc giáo trên toàn cầu, nói với Faithwire về những nỗ lực không ngừng của chính phủ Trung Quốc trong việc hình dung lại Kinh thánh.

"Đây là một dự án mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố vào năm 2019. Vào thời điểm đó, họ nói rằng sẽ có một quá trình kéo dài 10 năm ... để phát hành một bản dịch Kinh thánh mới", ông nói và lưu ý rằng nó sẽ bao gồm cả Nho giáo. và các nguyên tắc Phật giáo, trong số những nguyên tắc khác. "Bản dịch mới này ... sẽ thực sự ủng hộ Đảng Cộng sản."

VOM gần đây đã chia sẻ một phiên bản mô phỏng lại của câu chuyện được tôn kính trong Kinh thánh, xoay quanh tình yêu thương và lòng trắc ẩn của Chúa Giê-su đối với một người phụ nữ bị bắt quả tang ngoại tình.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã công bố kế hoạch cập nhật Kinh thánh để 'theo kịp thời đại.' Các sửa đổi sẽ bao gồm việc bổ sung 'các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi' và loại bỏ các đoạn văn không phản ánh niềm tin của cộng sản ", một bài đăng trên Facebook của VOM đọc. "Trong sách giáo khoa dành cho học sinh trung học được phát hành vào tháng 9 năm 2020, các tác giả đã bao gồm một đoạn văn của Giăng 8, được sửa đổi trong phiên bản mới của họ"

Sống Đạo Tổng Hợp
302 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/11/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC