Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 26/02/2022

Sinh Viên Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội Bắt Đầu Năm Học Mới

Httlvn. Miền bắc - Chiều ngày 07/02/2022, để bắt đầu cho năm học mới, hơn 100 sinh viên Trường Kinh Thánh Thần Học Hà Nội đã trở về trường, các sinh viên khoá 5 trước tiên được học “Định Hướng Sinh Viên” các khoá còn lại ổn định nơi ở mới và bắt đầu học các môn học.

Năm này do tình hình dịch bệnh không còn nguy hiểm hơn trước, số ca nhiễm nặng giảm và mọi người đều tiêm Vắc-xin nên Ban Giám hiệu nhà trường quyết định chuyển hình thức học trực tuyến sang tập trung. Các sinh viên từ các tỉnh về trường trước tiên được kiểm tra và test nhanh Covid.

Việc đào tạo trong năm 2022, sẽ vất vả hơn những năm trước vì có cả 3 khoá sẽ cùng học, sinh viên khoá 5 sẽ học tập và ăn ngủ tại trường, 2 khoá còn lại sẽ học tập và nghỉ tại ký túc xá. Thời khoá biểu năm nay vẫn như mọi năm, các môn học và lịch học sẽ được ban giám hiệu sắp xếp để cả 3 khoá cùng học.

Một khởi đầu mới cho các sinh viên khoá 5, cũng là thời gian mà các sinh viên 3 khoá được học biết lời Chúa, được biến đổi và được Chúa sử dụng sau này. Cầu xin Chúa luôn ban ơn để những khó khăn vì dịch bệnh, về tài chính… không còn là những rào cản bước tiến các sinh viên theo học.

Sự tín nhiệm của các mục sư suy giảm khi ảnh hưởng của Cơ đốc giáo mất đi sự thống trị văn hóa

Christianpost - Packiam, một thành viên cao cấp tại Barna Group, cũng là một mục sư cấp cao liên kết tại Nhà thờ New Life ở Colorado Springs, Colorado, và là mục sư chính của New Life Downtown. Dữ liệu cho thấy rằng khi được hỏi liệu mục sư có phải là nguồn thông thái đáng tin cậy hay không, nói chung, khoảng 57% người Mỹ cho biết mục sư ít nhất cũng có phần nào đó khôn ngoan.

Tuy nhiên, khi dữ liệu đó được chia nhỏ thêm, chỉ 23% tổng số người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng các mục sư chắc chắn là một "nguồn trí tuệ đáng tin cậy." Đối với những người theo đạo Cơ đốc, con số này tăng lên 31% .

Những người ngoại đạo có phản ứng mạnh nhất chống lại các mục sư, với 29% nói rằng mục sư chắc chắn không phải là nguồn thông thái đáng tin cậy. Điều đó có thể không đáng ngạc nhiên trong nền văn hóa hiện tại của chúng ta, nhưng nó vẫn đang lên tiếng và làm nản lòng. Packiam lưu ý, trong khi phần lớn các mục sư, 67%, rất tin tưởng rằng các hội thánh của họ coi họ là nguồn thông thái đáng tin cậy, thì chỉ có 21% bày tỏ mức độ tin tưởng tương tự về cách mà cộng đồng chung đặt nhà thờ của họ nhìn nhận họ. 62% khác cảm thấy rằng cộng đồng nói chung chỉ “phần nào” tin tưởng vào vai trò của họ như một nguồn thông thái đáng tin cậy.

Trong khi 36% người trưởng thành coi mục sư là đáng tin cậy khi đưa ra lời khuyên về các vấn đề tâm linh, chỉ 25% mục sư tự nhìn nhận như vậy. Đa số, 59%, nói rằng họ đáng tin cậy một chút. Ít hơn một nửa, 44% người theo đạo Cơ đốc mô tả mục sư của họ là đáng tin cậy trong lĩnh vực này, trong khi 39% khác nói rằng họ đáng tin cậy một chút.

Packiam, trong cuốn sách của mình, gợi ý rằng các mục sư cần phải tự kiểm tra bản thân để xem liệu các vấn đề uy tín hiện đang đối mặt có liên quan đến cách họ quản lý quyền lực hay không. Nếu việc xử lý quyền lực sai lầm dẫn đến mất uy tín, thì việc quay trở lại cội nguồn và định dạng quyền lực của một mục sư là con đường trở về nhà. Ý tôi không phải là chúng ta có thể tìm cách trở lại vị trí trung tâm trong cộng đồng của chúng ta. Nhưng chúng ta một lần nữa có thể trở thành những người đáng tin cậy khi chúng ta khám phá lại cội nguồn và hình dạng của thẩm quyền chức vụ.

AGT's 'Nightbirde' qua đời ở tuổi 31: Di sản của cô ấy là 'tìm thấy sức mạnh trong Chúa'

Christianheadlines - Jane Marczewski, thí sinh America's Got Talent, người có niềm lạc quan tràn đầy niềm vui và niềm tin Cơ đốc giáo mạnh mẽ đã truyền cảm hứng cho khán giả truyền hình cả nước, đã qua đời hôm Chủ nhật sau trận chiến với căn bệnh ung thư. Cô 31 tuổi.

Còn được gọi là Nightbirde, sinh viên tốt nghiệp Đại học Liberty năm ngoái đã khiến các giám khảo AGT thán phục với phần trình diễn mạnh mẽ của một bài hát gốc, It's OK. Marczewski đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ khán giả và “chuông vàng” từ ban giám khảo - tự động đưa cô vào bán kết, được truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên, tình trạng của cô ấy trở nên tồi tệ hơn, khiến cô ấy không thể hát trong vòng bán kết. Giám khảo Simon Cowell gọi giọng hát của cô ấy hoàn toàn tuyệt vời. Một video YouTube về màn trình diễn của cô ấy đã thu được hơn 40 triệu lượt xem. Marczewski đã viết blog về cuộc sống và đức tin của cô trên trang web của cô, Nightbirde.co

Chúng tôi xác nhận rằng sau bốn năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, Jane Marczewski, được nhiều người biết đến với cái tên Nightbirde, đã qua đời vào ngày 19 tháng 2 năm 2022, gia đình cô cho biết trong một tuyên bố... Những người biết cô ấy, đều thích tính cách tuyệt vời và khiếu hài hước của cô ấy. Cô ấy có một câu chuyện cười hóm hỉnh cho mọi dịp - ngay cả khi trò đùa đó là của cô ấy. Di sản lâu dài của cô ấy sẽ là món quà hy vọng mà cô ấy đã trao cho rất nhiều người thông qua âm nhạc của mình và sức mạnh mà cô ấy tìm thấy trong Chúa Giê-xu. Chúng tôi cảm ơn mọi người vì những thông điệp yêu thương và ủng hộ của họ.

Cô ấy đã mở màn cho Tori Kelly tại một buổi hòa nhạc vào năm 2019. Nhiều tháng sau, cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và có 2% cơ hội sống. Nở một nụ cười thật tươi, cô ấy nói với các giám khảo AGT năm ngoái, “2% không phải là 0%. Hai phần trăm là một cái gì đó. Và tôi ước mọi người biết nó tuyệt vời như thế nào. Bạn không thể đợi cho đến khi cuộc sống không còn khó khăn nữa trước khi bạn quyết định hạnh phúc.

Marczewski đã được giới thiệu vào năm 2019 trên Tạp chí Liberty. Cô tốt nghiệp trường Cơ đốc vào năm 2013. Trong một blog vào tháng 3 năm 2021, cô ấy đã thảo luận về việc đức tin của mình bị ảnh hưởng như thế nào trong một đợt bệnh tật. Cô cho biết mình đã mất nhiều đêm mất ngủ trong phòng tắm, nôn mửa, khóc lóc và la hét.

Tôi bị chửi, bị mắng, bị khinh bỉ. Nhưng đó không phải là tất cả. Chúa nói tôi được chọn, được ban phước, được tìm kiếm. Tôi là người được Chúa thì thầm những bí mật. Trái tim tôi chứa đầy bánh của lòng thương xót đã che giấu tôi. Ngay cả những ngày tôi bịnh nặng, đôi khi tôi nằm trên sàn nhà trong ánh sáng buổi chiều để lắng nghe Ngài. Tôi thực sự không thể giải thích được, nhưng Chúa vẫn ở đó ngay cả bây giờ. Tôi đã nghe người ta nói rằng một số người không thể nhìn thấy Chúa vì họ không đủ thấp và đó là sự thật. Nếu bạn không thể nhìn thấy Chúa, hãy nhìn xuống thấp hơn. Chúa đang ở đó chờ đợi bạn.

BFTW hỗ trợ sự kiện truyền giáo lớn ở Pakistan

MissionNetworkNew – Kinh thánh cho thế giới đã giúp tổ chức một sự kiện truyền giảng gần Karachi ở miền nam Pakistan. Khoảng 52.000 người đã tham dự trong một trong những cuộc biểu tình.

Hàng ngàn người khác tham dự mỗi đêm. Hàng triệu người đã xem trực tuyến hoặc trên truyền hình từ Pakistan, Ấn Độ và các quốc gia xung quanh khác. Hầu hết những người tham dự là người Hồi giáo hoặc Ấn Độ giáo. John Pudaite nói, “Thực sự, đó là một chuỗi các sự kiện trong khoảng thời gian khoảng một tuần. Điều này được thực hiện cùng với một số đối tác địa phương rất mạnh, cũng như một số đối tác quốc tế. ” 

Pudaite nói rằng đã có rất nhiều Cơ đốc nhân kéo nhau lại với tư cách là thân thể của Chúa Giê-su Christ. Vai trò của chúng tôi với tư cách là Kinh thánh cho Thế giới là cung cấp hỗ trợ kinh thánh trong suốt sự kiện, cho dù đó là tại các phòng khám y tế, các chuyến thăm trại trẻ mồ côi và trường học, nhà tù và nhà tù, hoặc các sự kiện tiếp cận phụ nữ.

Công việc này lên đến đỉnh điểm trong các sự kiện biểu tình lớn. Pudaite nói rằng hàng ngàn người đã bắt đầu theo Chúa Giê-su. BFTW đã phát các bản sao của Tân ước và Phúc âm của John cho những người mới theo đạo Cơ đốc và những người tò mò. Nhưng công việc không dừng lại ở đây. Chúng tôi rất vui với sức mạnh của các đối tác địa phương. Họ không chỉ tổ chức sự kiện này, mà trong kế hoạch đào tạo môn đồ tiếp theo, họ sẽ đưa những người theo Đấng Christ mới này vào nhà thờ của họ.

Ngợi khen Đức Chúa Trời cho những Cơ đốc nhân mới này. Hãy cầu xin Ngài thêm sức cho họ, vì họ có thể gặp khó khăn trong những ngày sắp tới. Các Cơ đốc nhân mới, cũng như các Cơ đốc nhân đã thành lập, sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp bức, rất nhiều sự bắt bớ khi họ cố gắng theo Chúa. Cũng hãy cầu nguyện để Đức Thánh Linh phán qua nhiều Tân ước và các bản sao của Giăng đã được phát hành.

Sống Đạo Tổng Hợp

301 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/12/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC