Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 05/03/2022

Viện Thánh Kinh Thần Học Khai Giảng Niên Học 2022

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 04/3/2022, tại Viện Thánh Kinh Thần Học, phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai giảng niên học 2022 cho sinh viên khóa 9 (năm III) và khóa 10 (năm II). Tham dự chương trình có các vị Mục sư lãnh đạo Giáo hội, Ban Điều hành Viện, các Giáo sư, phụ giáo, đại diện một số Hội Thánh cùng toàn thể sinh viên và gia quyến, bạn bè từ nhiều nơi xa gần.

Năm học này có tổng cộng 229 sinh viên được gọi về tiếp tục chương trình. Trong đó, có 115 sinh viên khoá 9 sau một năm thực tập tại các Hội Thánh trở về học tiếp năm thứ ba và 114 sinh viên khóa 10 vào học năm thứ hai sau thời gian 3 tháng nghỉ Đông.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, kiêm Viện trưởng có huấn từ khích lệ các sinh viên cũng như các con cái Chúa tham dự chương trình qua Thi Thiên 119:61 “Dây kẻ ác đã vương vấn tôi; nhưng tôi không quên luật pháp Chúa.” Đầy tớ Chúa nhắc nhở các sinh viên trong việc giữ gìn lời Chúa cách cẩn thận trong những năm đã được trang bị; cần xét lại đường lối mình nếu như sai lạc phải điều chỉnh quay trở lại. Trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn còn lan tràn, tội lỗi vẫn còn vương vấn, mỗi người hãy nắm rõ mục đích để không quên lời Ngài.

Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký Tổng Liên Hội, kiêm Phó Viện trưởng đã dâng lời tạ ơn Chúa bởi ân điển diệu kì của Ngài trên VTKTH trong niên khoá vừa qua, vượt quá sự cầu xin và suy tưởng, hầu hết các sinh viên đối diện với dịch bệnh hiểm nghèo. Nhưng chương trình đã được hoàn tất tốt đẹp. Mục sư cũng triển khai chương trình học kì I năm III của khoá 9 và năm II của khoá 10.

Cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn, dìu dắt các thế hệ sinh viên, thêm năng lực, thêm sự khôn sáng, luôn gìn giữ các thầy cô trong sự bình an. Xin Chúa giúp đỡ và bảo vệ các đầy tớ Chúa trong tương lai để mỗi người có thể trung tín học lời Chúa, gìn giữ lời Ngài, lấy lòng ngay thẳng giảng dạy lời của lẽ thật, hầu qua đó mở mang vương quốc của Ngài.

Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Long

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 02/3/2022, Hội Thánh Chúa tại thành phố Vĩnh Long vui mừng đón tiếp hơn 300 quan khách, bao gồm các Mục sư – Truyền đạo, tín hữu và khách mời đến tham dự Lễ Bổ nhiệm Mục sư Võ Hưng Thịnh về coi sóc công việc Chúa tại đây sau nhiều lần bị hoãn lại vì dịch bệnh.

Chương trình bắt đầu sau lời cầu nguyện khai lễ của Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội đồng Giáo phẩm. Mục sư Lê Văn Như Kỷ, Ủy viên TLH giảng Lời Chúa với chủ đề “TÂM TÌNH HẦU VIỆC CHÚA” nền tảng Kinh Thánh trong Phi-líp 2:5-11

Tiếp đến, Mục sư Ủy viên Mục vụ thực hiện Nghi thức Bổ nhiệm, đọc Quyết định Bổ nhiệm của Ban Trị sự Tổng Liên Hội, trao Ấn tín và cầu nguyện đặc biệt cho tân Quản nhiệm. Mục sư tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí của mình với lời hứa nguyện thi hành tốt chức vụ Chúa trao ban

Ban Chấp sự Hội Thánh Vĩnh Long bày tỏ sự hoan nghênh tân Quản nhiệm và hứa sẽ hiệp tác với tôi tớ Chúa cùng chăm sóc và phát triển Hội Thánh.

Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Phúc, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long. 

Nhà thờ người Mỹ gốc Ukraina triển khai lời ca ngợi như một vũ khí

christianitytoday.com - Các nhà thờ truyền giáo ở Ukraina tại quê hương của cộng đồng người Ukraina lớn nhất tại Hoa Kỳ đã khóc và cầu nguyện vào Chủ nhật. Bản thân họ đã thoát khỏi sự đàn áp ở Liên Xô, họ đã có bằng chứng về sự thành tín của Đức Chúa Trời.

Chủ nhật, những người theo đạo Tin lành Ukraine ở thành phố New York đã tụ tập trong nhà thờ của họ và khóc, trút giận và hát, cảm nhận mối đe dọa hiện hữu đối với những người thân yêu và quê hương của họ cùng với mọi người trên khắp thế giới.

Khi Tổng thống Vladimir Putin đặt các lực lượng hạt nhân của mình trong tình trạng báo động cao, người Mỹ gốc Ukraine gọi những bài hát ca ngợi của họ là “vũ khí chiến tranh”. Bên ngoài các nhà thờ vào một buổi sáng trời trong xanh, những người dân New York tiếp tục biểu tình chống lại cuộc xâm lược của Nga, với một số tín đồ tham gia sau buổi lễ của họ.

Thành phố New York có dân số Ukraina lớn nhất ở Hoa Kỳ, một cộng đồng khoảng 150.000 người, về lịch sử thường tập trung ở Làng phía Đông của Manhattan và Bãi biển Brighton ở Brooklyn. Hàng ngàn người đã đến Hoa Kỳ với tư cách là những người tị nạn tôn giáo, hầu hết trong số họ là Baptist hoặc Pentecostal, theo một cơ sở tị nạn đặc biệt dành cho những người chạy trốn cuộc đàn áp tôn giáo của Liên Xô.

“Chúng ta có thể làm gì ngoài việc cầu nguyện và khóc với Chúa?” Anh cả Peter Pristash, người đã sống phần lớn cuộc đời ở Ukraine và hiện là công dân Hoa Kỳ cho biết. Khi mối đe dọa hạt nhân leo thang căng thẳng, tín hữu Ukraine không tin nỗi tình hình đã có thể diễn biến nhanh như thế.

“Tâm trí của chúng ta không thể hiểu: Làm thế nào mà điều này có thể xảy ra trong thời đại ngày nay?” Pristash nói trước hội chúng. “Chúa cho phép điều này xảy ra, và chúng tôi không biết tại sao. Nhưng chúng ta biết Đức Chúa Trời là Đấng tể trị, và Ngài ngự trên ngai của Ngài. Có những người nghĩ rằng nếu họ giết ai đó thì sẽ hoàn thành một mục tiêu.”

Kinh thánh báo trước những sự kiện cụ thể về Tương lai của nước Nga

christianheadlines.com - Mục sư kiêm tác giả David Jeremiah cho biết Nga sẽ đóng một vai trò quan trọng trong End Times bằng cách dẫn đầu một cuộc tấn công vào Israel. ”

Jeremiah, mục sư của Nhà thờ Cộng đồng Shadow Mountain ở El Cajon, California và là tác giả của nhiều cuốn sách, cho biết trong một bài báo trên trang web của mình rằng cuốn sách kinh thánh của Ezekiel “đã dự đoán những sự kiện cụ thể sẽ xảy ra trong tương lai của Nga”.

Các hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây ra “mối quan tâm trên toàn thế giới,” Jeremiah viết. Ông viết: “Ông ta đã sáp nhập Crimea, xâm nhập vào Cộng hòa Georgia và xâm lược Ukraine.

Ê-xê-chi-ên 38 bao gồm một lời tiên tri về tương lai của nước Nga, Giê-rê-mi nói. Trong chương đó, Nga được gọi là "Rosh", ông nói. “Cả Ê-xê-chi-ên và Đa-ni-ên đều mô tả kẻ xâm lược thời kỳ cuối của Y-sơ-ra-ên là kẻ xâm lược từ phương bắc. Đa-ni-ên dùng cụm từ ‘vua phương Bắc’ để mô tả người chỉ huy liên minh (Đa-ni-ên 11: 5-35). Lời tiên tri của Ê-xê-chi-ên hỗ trợ Đa-ni-ên, cho biết quân đội xâm lược sẽ đến Y-sơ-ra-ên ‘từ cực bắc’ (Ê-xê-chi-ên 38: 6, 15). Nga là quốc gia hiện đại duy nhất phù hợp với mô tả này, ”Jeremiah viết.

Cuốn sách cũng mô tả một “Gog,” mà Ezekiel nói là một “hoàng tử trưởng”. “Gog là hoàng tử của Rosh, hay chúng ta có thể nói là nhà lãnh đạo của nước Nga. Một số học giả tin rằng Gog là một chức danh hơn là một tên riêng, ”Jeremiah viết. “... Gog đến từ xứ Magog (câu 2). Magog cũng là tên của một trong những cháu trai của Noah (Sáng thế ký 10: 2; 1 Sử ký 1: 5), và nhiều học giả tin rằng hậu duệ của ông định cư quanh Biển Đen và Biển Caspi ở biên giới phía nam của Nga. Trong Kinh thánh Nghiên cứu Giê-rê-mi, tôi xác định khu vực này là các quốc gia ‘stan’ trước đây (Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan, Turkmenistan, Tajikistan, và có lẽ là Afghanistan), tất cả đều là thành phần cũ của Liên bang Xô viết. Điều hợp nhất sáu mươi triệu cư dân của khu vực này ngày nay là tôn giáo của họ: Hồi giáo. ”

Các quốc gia này, Jeremiah nói, sẽ do Gog lãnh đạo và thành lập một liên minh chống lại Israel. “Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đầu từ phía bắc. Iran sẽ tham gia từ phía đông. Sudan và Libya sẽ tấn công từ phía nam và có thể là Đức từ phía tây,” Jeremiah viết. “Để làm tối bức tranh cho Israel, những thứ này có thể đại diện cho các đồng minh chính trong cuộc xâm lược. Trong Ê-xê-chi-ên 38: 9, nhà tiên tri nói thêm rằng quốc gia sẽ có ‘nhiều dân tộc’ đứng về phía mình.”

Ông Jeremiah nói, Israel sẽ bị tước vũ khí khi liên quân Nga tấn công nước này, thừa nhận điều đó là “khó tưởng tượng”. Ông viết: “Sự thay đổi triệt để này ở Y-sơ-ra-ên, khi cô ấy giảm bớt sự phòng thủ của mình, sẽ xảy ra vào đầu Đại nạn hoặc ngay trước khi nó xảy ra”. “Vào thời điểm Rapture, Antichrist sẽ thực hiện một thỏa thuận kéo dài 7 năm với Israel, trong đó hắn sẽ hứa sẽ bảo vệ quốc gia. Israel sẽ trở nên phụ thuộc vào Antichrist, giải giới quân đội của mình và dành toàn bộ sức lực để gia tăng sự giàu có của mình. Quốc gia sẽ không có khả năng phòng thủ trước liên minh phương bắc.

“... Cuộc xâm lược của phương bắc đối với Israel sẽ không xảy ra ngay lập tức, nhưng có lẽ sớm hơn chúng ta nghĩ,” Jeremiah nói. “Hy vọng duy nhất của Israel sẽ là sự can thiệp của Đức Chúa Trời, và Nga sẽ mù quáng trước viễn cảnh này,” Jeremiah viết. Đức Chúa Trời sẽ bảo vệ Y-sơ-ra-ên qua “một loạt các thảm họa thiên nhiên” sẽ “còn ngoạn mục và thảm khốc hơn các bệnh dịch của Ai Cập cổ đại,” Jeremiah nói.

Giê-rê-mi viết lời tiên tri của Ê-xê-chi-ên 38 sẽ an ủi các Cơ đốc nhân. “Những lời tiên tri như thế này về tương lai của Nga và Israel nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có một Đức Chúa Trời vĩ đại và vĩ đại, và không có gì nằm ngoài quyền năng của Ngài,” anh viết. "Ngay cả khi có vẻ như không còn hy vọng, Chúa vẫn có thể bước vào và thay đổi mọi thứ."

245.000 Người Quyết định Tin Chúa sau khi xem Phim "Light Your World" (thắp sáng thế giới của bạn)

christianheadlines.com - Hơn 200.000 người trên khắp thế giới cho biết họ đã quyết định theo Chúa sau khi xem một bộ phim truyền giáo mới do Hiệp hội Luis Palau sản xuất, ra mắt trực tuyến vào ngày cuối cùng của năm 2021.

Bộ phim dài 80 phút, Light Your World, công chiếu trực tuyến vào ngày 31 tháng 12 và có những lời chứng thực, phần trình bày phúc âm và âm nhạc của các nghệ sĩ Cơ đốc TobyMac và Maverick City Music. Andrew và Wendy Palau đã tổ chức nó.

Tổng cộng, 245.000 người xem đã đưa ra quyết định tin Chúa Giê-xu Christ, với 21.000 người yêu cầu nhận tài liệu “Môn đồ hóa” từ Hiệp hội Luis Palau. Bộ phim miễn phí có thể được xem tại LightYourWorld.Live.

"Trong thời kỳ đen tối này, chúng ta cần nhiều hơn những quyết tâm trống rỗng và những suy nghĩ viển vông. Chúng ta cần hy vọng thực sự. Và đó chính xác là những gì mà chương trình này có thể mang lại", Andrew Palau nói. "Chúng tôi thật may mắn khi thấy cách Chúa sử dụng, Light Your World và chúng tôi đang cầu nguyện cho mỗi cá nhân có cuộc sống đã được thay đổi do nỗ lực tiếp cận này."

Light Your World bao gồm lời làm chứng từ nhiều cá nhân, bao gồm các nghệ sĩ Cơ đốc Danny Gokey và Darren Mulligan từ We Are Messengers, và người dẫn chương trình truyền hình Myrka Dellanos.

Là một phần của hoạt động tiếp cận, Hiệp hội Luis Palau đã khuyến khích các Cơ đốc nhân tham gia "Thử thách thắp sáng thế giới của bạn", bao gồm cam kết cầu nguyện cho năm người bạn không phải là tín đồ. Hơn 10.000 Cơ đốc nhân đã đăng ký tham gia thử thách. Mục vụ cho biết một trong những mục tiêu của Light Your World là "các tín đồ sử dụng sự kiện này như một công cụ để chia sẻ Tin lành của Chúa Giê-su Christ với bạn bè và gia đình của họ".

Bộ phim The Light Your World ra mắt trên mạng khoảng chín tháng sau khi Luis Palau qua đời ở tuổi 86. Luis Palau, Nhà truyền bá Phúc âm Globe-Trotting, đã qua đời ở tuổi 86.

Sống Đạo Tổng Hợp

295 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/12/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC