Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 12/03/2022

Bình Thuận: Lễ Bổ Nhiệm MSNC Huỳnh Nguyễn Việt Hùng – Quản Nhiệm Chi Hội Nghị Đức

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 09/3/2022, tại nhà thờ Tin Lành Nghị Đức, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ bổ nhiệm MSNC Huỳnh Nguyễn Việt Hùng làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Mục sư Võ Thành Phê, Chủ lễ, nương trên Lời Chúa trong Giăng 10:7-16, giảng trao trách nhiệm với đề tài “Người Chăn và Bầy Chiên”, nêu bật ý nghĩa mối quan hệ giữa người chăn với bầy chiên cùng thực trạng những “người chăn bầy” ngày nay để mỗi tôi tớ Chúa nhìn lại mình, học theo tâm tình của Chúa Giê-xu, yêu chiên và giúp bầy chiên lớn mạnh

Mục sư Chủ lễ cử hành nghi thức bổ nhiệm, trao giao vụ lệnh, ấn tín và cầu nguyện đặc biệt cho tân Quản nhiệm – MSNC Huỳnh Nguyễn Việt Hùng

MSNC Huỳnh Nguyễn Việt Hùng, tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí, có lời cảm ơn và hứa nguyện hết lòng hầu việc Chúa, gây dựng và phát triển công việc Ngài.

Sau phần chúc mừng tân Quản nhiệm, Mục sư Nguyễn Hoàng Thanh Lâm, Trưởng Ban Đại diện Bà Rịa – Vũng Tàu cầu nguyện tất lễ. Chương trình kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Chủ lễ.

Quảng Ngãi: Lễ Bổ Nhiệm Mục sư Hà Ngọc Khai – Quản Nhiệm Chi Hội Phước Thiện

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ, ngày 10/3/2022, tại nhà thờ Tin Lành Phước Thiện, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Mục sư Hà Ngọc Khai làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Trải qua những ngày đầy khó khăn vì dịch Covid-19 cộng với việc Hội Thánh không có Quản nhiệm cũng làm cho sự nhóm lại bị trì trệ. Vì thế, Tổng Liên Hội đã phân công Mục sư Nguyễn Thế Vinh tạm kiêm nhiệm để lo linh vụ cho Hội Thánh. Nhìn biết nhu cầu của Hội Thánh và trong ý định của Đức Chúa Trời, Tổng Liên Hội đã có quyết định bổ nhiệm Mục sư Hà Ngọc Khai về làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Mục sư Võ Đình Đán giảng trao sứ điệp “Người Chúa Chọn” nương trên nền tảng Kinh Thánh Giăng 15:16, nhắc nhở cũng như khích lệ tôi tớ Chúa là người Chúa chọn cần phải có một đời sống thánh khiết, một chức vụ phụ thuộc vào Chúa, ý thức được trách nhiệm trong chức vụ và có một đời sống đầy dẫy tình yêu thương anh em trong Hội Thánh cũng như ngoài xã hội.

Mục sư Ủy viên Mục vụ cử hành nghi thức bổ nhiệm và cầu nguyện đặc biệt cho tân quản nhiệm Hội Thánh Phước Thiện

Mục sư tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí, hứa với Chúa sẽ làm trọn sứ mạng Chúa giao phó để gây dựng Hội Thánh, nỗ lực rao truyền Phúc Âm cứu người

Mục sư Trần Đình cầu nguyện tất lễ. Buổi lễ kết thúc lúc 11 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Lê Văn Đoàn

Nông dân Israel đang đưa Kinh thánh vào cuộc sống ở Judea theo Kinh thánh

CBN.New - THE ARUGOT FARM, JUDEA - Phần lớn thế giới gọi vùng đất của Judea và Samaria là Bờ Tây. Đối với nhiều Cơ đốc nhân và đặc biệt là những người Do Thái sống ở đó, nó được coi là vùng đất của Kinh thánh.

Nghỉ ngơi trên những ngọn đồi Judean cách Jerusalem không xa là Trang trại Arugot. Trong sáu năm, những người sáng lập đã xây dựng một khu phức hợp trên mảnh đất mà trước đây chỉ là những ngọn đồi cằn cỗi. Tọa lạc tại Judea, những người sáng lập Rabbis Jeremy Gimpel và Ari Abramowitz, coi nơi này như cuốn Kinh thánh đi vào cuộc sống. 

Gimpel nói: “Chúng tôi đang ở trung tâm của xứ Judea. Cách đó khoảng 15 phút là Bethlehem. Ngay đằng kia khi những tòa nhà đó hôn lên bầu trời, đó là Jerusalem. 45 phút theo hướng này này là Hebron. Và nếu các ngươi chia ba thành phố Bết-lê-hem, Giê-ru-sa-lem và Hê-bơ-rơ thì chúng ta đang ở trung tâm xứ Giu-đê ”.

Gimpel nói về mối liên hệ với Vua David. Khi còn là một cậu bé, David thường dắt những con cừu của mình ra ngoài và chăn thả những con cừu của mình ở những vùng đất này. Và theo truyền thống của người Do Thái, phần lớn sách Thi thiên đã được viết ở đây trong những ngọn núi này trước khi David trở thành vua. Vậy trong lúc túng quẫn, anh ta đã chạy đến đâu? Đến nơi mà anh biết rõ nhất. Anh biết nơi có hang động. Anh biết nơi có hố nước. Anh biết cách sống ở đây. Anh biết làm thế nào để tồn tại. Và vì vậy, đây là những ngọn núi thiêng lịch sử.

LHQ và nhiều quốc gia coi những ngọn núi nơi David viết Thi thiên đã chiếm đóng lãnh thổ và coi những người Do Thái sống ở đó là chướng ngại vật cho hòa bình. Tại sao họ gọi là Bờ Tây? Bởi vì có thể nói dễ dàng hơn nhiều, "Hãy đưa những người định cư ra khỏi Bờ Tây" hơn là "Hãy loại bỏ những người Do Thái khỏi Judea", phải không? Người Do Thái đầu tiên được gọi là Người Do Thái là Mordecai, nhưng anh ta đến từ chi phái Bên-gia-min. Vậy tại sao anh ta lại được gọi là Người Do Thái? Bởi vì anh ta bị lưu đày khỏi xứ Giu-đê. Vì vậy, đây là nơi toàn diện tự nhiên nhất cho một Người Do Thái thực sự phát triển và phát triển, ngay tại Judea.

Lãnh đạo địa phương yêu cầu những người nông dân này giải quyết đất đai để tạo ra một điểm thu hút khách du lịch và vùng đệm chiến lược, trở nên nhiều hơn nữa. Abramowitz nói khi tôi đến đây chỉ sau vài tuần, tất cả chiến lược và quân sự, không có gì quan trọng cả. Vì vậy, đối với tôi, tôi cũng nghĩ về Jeremy - khi chúng tôi bước ra đây, tôi đã cảm thấy thế nào để trở thành một người Do Thái. Có lẽ không phải đối với mọi người Do Thái, nhưng đối với tôi và Ari đều được kêu gọi đến đây, con đường viết các bài Thi thiên.

Ý tôi là, hãy tưởng tượng rằng Vua David đã dạy mọi người Công giáo trên thế giới, mọi Cơ đốc nhân trên thế giới, mọi người Do Thái trên thế giới, khi ai đó bị bệnh, họ mở sách Thi thiên dạy chúng ta cách cầu nguyện với Chúa. Những lời cầu nguyện đó đã đi vào thế giới. Vì vậy, nơi này có nghĩa là một trung tâm cầu nguyện và thờ phượng, bài hát và âm nhạc và nghệ thuật và Kinh thánh mở cửa cho tất cả mọi người từ mọi nền tảng.

Vợ của Linebacke Dermario Davis chia sẻ niềm tin sau khi con gái được chẩn đoán mắc bệnh ung thư

Christianheadlines - Người hỗ trợ cho New Orleans Saints, Dermario Davis và vợ của anh, Tamela, gần đây đã chia sẻ về việc đức tin của họ đã được thử thách như thế nào sau khi con gái của họ được chẩn đoán mắc một dạng ung thư hiếm gặp ở mắt trái.

Con gái của họ, Carly-Faith Davis, được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào võng mạc, một dạng ung thư hiếm gặp ở đáy mắt thường ảnh hưởng đến trẻ em. Vào tháng 5 năm 2020, cha mẹ cô lần đầu tiên nhận thấy ánh mắt trái của cô nhưng không nghĩ nhiều về điều đó. Cặp đôi sau đó đã thay đổi ý định và tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho con gái của họ.

"Khi tôi thực sự nghe các bác sĩ nói với chúng tôi rằng đó là bệnh ung thư và cuộc hành trình của chúng tôi sẽ như thế nào, kể từ thời điểm đó, sự suy yếu dần dần, nó đi từ đỉnh đầu xuống chân tôi và gần như như thể tôi sắp ngất đi ", Tamela nói với CBN News trong một cuộc phỏng vấn video. Chúng tôi nhận được cùng một tin sốc mà nhiều người nhận được, chúng tôi cũng có những cảm xúc giống như nhiều người - tức giận, bối rối, buồn bã.

Sau khi được chẩn đoán, Carly-Faith's đã phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh ung thư. Vào lúc đó, các Davise đã cầu nguyện rằng ca phẫu thuật sẽ diễn ra tốt đẹp và Chúa sẽ cứu con mắt của con gái họ.

Tamela chia sẻ tôi là một người thường không xử lý mọi việc tốt lắm, đặc biệt là khi liên quan đến con cái của chúng tôi. Tôi đã tin tưởng và dựa vào Chúa một trăm phần trăm, và Ngài chỉ thực sự an ủi tôi và ban cho tôi sự bình an để có thể thực sự đón nhận những gì đang xảy ra.

Về phần Demario, anh nhớ lại việc Chúa nhắc anh nhớ đến một đoạn Kinh thánh cụ thể nhấn mạnh sự cần thiết của việc có đức tin, CBN News đưa tin. Người đàn ông xây nhà trên đá rất giống với xây nhà trên cát. Khi bão đến, người đàn ông xây nhà trên đá thì ngôi nhà vẫn đứng vững. Nhưng kẻ xây nhà trên cát, nó bị sập. Và cơn bão đó phản ánh những thử thách sẽ đến trong cuộc đời. Không phải NẾU các thử nghiệm sẽ đến, mà khi các thử nghiệm đến, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng nền tảng và xây dựng nó trên nền tảng đá. Tôi tin rằng bạn xây dựng điều đó trong Lời và thông qua mối quan hệ với Đức Chúa Trời. 

Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và hôm nay, Carly-Faith, hiện đã hai tuổi, đã khỏi bệnh ung thư. Mặc dù phải đeo mắt giả nhưng vợ chồng Davis chia sẻ rằng bé gái của họ vẫn khỏe mạnh và không có biến chứng. Cô ấy chắc chắn là một người quan trọng trong gia đình chúng tôi. Cô ấy hoàn toàn không bị ung thư sau cuộc phẫu thuật, không có bất kỳ biến chứng nào. 

Hôm nay Davises, hiện là cha mẹ của 5 đứa trẻ, đang giúp đỡ những gia đình khác đang gặp phải vấn đề y tế tương tự bằng cách nâng cao nhận thức và thanh toán chi phí y tế bằng cách gây quỹ cho bệnh viện nơi Carly-Faith đã được điều trị.

Sự hiệp nhất của Giáo hội cho thấy quyền năng của Đức Chúa Trời trong cuộc khủng hoảng Ukraine

Christian today - Khi Giáo hội hoạt động như bình thường, điều đó thật tuyệt vời, và sự đoàn kết của Giáo hội khi phản ứng với cuộc khủng hoảng Ukraine, đã làm tôi cảm động sâu sắc. Thật là đầy cảm hứng khi chứng kiến sự gia tăng của các khoản quyên góp và viện trợ thiết thực, nhưng tuyệt vời hơn nữa là mối quan hệ đối tác bền chặt đang hình thành giữa các nhà thờ ở Vương quốc Anh, các nhà thờ ở Đông Âu và ngay trên toàn thế giới. Chúng ta đứng như một khi đối mặt với cái ác lớn.

Đáng buồn thay, chúng ta thường đánh giá thấp sức mạnh duy nhất của sự hiệp nhất trong Giáo hội, nhưng cuộc khủng hoảng Ukraine đã là chất xúc tác để các giáo hội đứng lên trên toàn thế giới và hợp lực trong một loạt các chăm sóc thiết thực và thiêng liêng phản ánh tấm lòng của Đức Chúa Trời: 'Ngài thương xót yếu đuối và thiếu thốn ... Khỏi áp bức và bạo lực, Ngài cứu chuộc mạng sống của họ '(Thi thiên 72 câu 13-14). Và khi các giáo hội hợp nhất để đạt được tình yêu thương như dân sự của Đức Chúa Trời, thì phúc âm sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tôi tin rằng chúng ta với tư cách là Giáo hội có nhiệm vụ phải luôn thực hiện sứ mệnh thay vì coi nó như một bộ phận hoặc bộ riêng biệt. Việc truyền giáo là cho toàn thể Hội Thánh, nhưng việc truyền giáo không thể thực hiện được trừ khi có sự hiệp nhất, 'cùng chí hướng, cùng một tình yêu thương, một tinh thần và một tâm trí' (Phi-líp 2: 2).

Nhưng làm thế nào để chúng ta xây dựng sự thống nhất? Câu trả lời là gạt sự khác biệt của chúng ta sang một bên và tập trung vào điều kết nối chúng ta - tình yêu của Chúa Giêsu. Trong Công vụ 13, Phao-lô và Ba-na-ba dạy các tín đồ ở An-ti-ốt, một thành phố đa quốc gia, kết nối với nhau bất chấp sự khác biệt của họ. Chuyển đến Phi-líp để tuân theo sự ủy thác của Chúa Giê-su để tiếp cận các quốc gia, họ đã làm chính xác điều tương tự bằng cách kết nối với Lydia và sử dụng mạng lưới của cô ấy để tiếp cận cộng đồng đó.

Cũng như thời kỳ đầu của Hội thánh, các Hội thánh ở Ukraine và trên khắp các quốc gia phải liên kết và thống nhất trong cuộc khủng hoảng này để có tác động lớn nhất. Điều này gửi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới về tình yêu của Đức Chúa Trời.

Người tị nạn chạy khỏi Ukraine vượt qua con số 2 triệu

Mission Network New - Số người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh ở Ukraine hiện đã vượt qua con số 2 triệu người. Khoảng một nửa trong số họ là trẻ em. Nhiều gia đình đã chia rẽ ở biên giới Ukraine khi nam giới từ 18 đến 60 tuổi phải ở lại để nhập ngũ. Trong khi đó, các lực lượng Nga tiếp tục nhắm mục tiêu vào các thành phố của Ukraine và đã ngăn chặn một số đoàn xe người tị nạn ra ngoài.

Jesus Film Project và bộ của họ Cru vẫn có nhân viên địa phương bên trong Ukraine. Lucinda Mason, trưởng nhóm vận động cầu nguyện của Jesus Film Project nói, hầu hết những người mà tôi nghe nói đều không ngủ kể từ cuộc xâm lược; không phải là một đêm chắc chắn của giấc ngủ. Các vụ đánh bom thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng…. Đó là một điều điển hình với chiến tranh theo những gì tôi hiểu. Nhưng tất nhiên, đó là lúc mọi người đang cố ngủ.

Công dân của các quốc gia có biên giới như Ba Lan, Hungary và Slovakia đang tìm đến nhà, cho ăn, mặc cho các nạn nhân Ukraine của chiến tranh. Jesus Film Project và Cru cũng có nhân viên ở các nước láng giềng của Ukraine. Họ đang trang bị cho các nhân viên này để cung cấp cho những người tị nạn sự trợ giúp vật chất và hy vọng tinh thần. Thông qua các công cụ công nghệ khác nhau, họ có thể chia sẻ Phim Chúa Giêsu và các nội dung Kinh thánh khác bằng ngôn ngữ trái tim của người Ukraine

Mason nói mọi người đang tỏ ra sợ hãi, rõ ràng là vậy. Họ cạn kiệt cảm xúc, PTSD, ý tôi là mọi thứ đều có thể xảy ra với họ. Cơ hội mà họ có thể nghe thấy Chúa Giê-xu bằng ngôn ngữ của họ - nghe được niềm hy vọng mà Ngài ban và sự cứu rỗi mà Ngài ban - Tôi không thể tưởng tượng được điều đó sẽ có tác động như thế nào.

Mason chia sẻ cô đã xúc động như thế nào trước những câu chuyện về các tín đồ và nhà thờ địa phương phục vụ những người tị nạn nhân danh Chúa Giê-su. Tôi đã nghe từ một mục sư ở Ba Lan mới hôm trước. 100.000 người chạy đến Ba Lan mỗi ngày và ông đã kể câu chuyện về nhà thờ này. Đó là một nhà thờ chỉ có 200 người. Họ đã thu nhận 50 người tị nạn chỉ trong nhà thờ 200 người này. Họ cũng đã huy động được tương đương $ 10.000 đô la Mỹ trong một tuần. Đó là một phần ba ngân sách hàng năm của họ. 

Mặc dù viện trợ hữu hình và các nguồn lực rất quan trọng vào thời điểm như thế này, nhưng công cụ mạnh mẽ nhất của chúng ta với tư cách là những người theo Chúa Giê-su Christ là lời cầu nguyện. Cru có một phòng cầu nguyện trực tuyến 24 giờ mọi người có thể tham gia bất cứ lúc nào để cầu nguyện cho Ukraine. Jesus Film Project cũng có Trải nghiệm cầu nguyện tương tác, nơi người Ukraine đang gửi yêu cầu cầu nguyện và bạn có thể trực tiếp trả lời.

Mason nói, đó thực sự là một trận chiến trong lĩnh vực tâm linh, vì vậy chúng tôi có thể cầu nguyện cho anh chị em của mình. Cầu nguyện cho mọi người biết đến Ngài. Hãy cầu nguyện cho cả quân đội Nga biết đến Ngài. Chúng tôi đang cầu nguyện cho tất cả mọi người bởi vì tất cả họ đều cần đến Chúa.

Sống Đạo Tổng Hợp

269 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/12/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC