Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 19/03/2022

Vĩnh Long: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Bình Minh

HTTLVN.ORG – Sau hơn 9 tháng tạm hoãn vì dịch bệnh, sáng ngày 16/3/2022, Hội Thánh Chúa tại Chi Hội Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vui mừng đón tiếp khoảng 200 tôi tớ, con cái Chúa, đại diện các cấp chính quyền, đến tham dự Lễ Bổ nhiệm cho Mục sư Lê Duy Linh về coi sóc nhà Chúa tại đây.

Mục sư Nguyễn Văn Soi – Ủy viên Ban Đại diện hướng dẫn chương trình. Mục sư Châu Tử Tôn – Thư ký Hội đồng Giáo phẩm cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa tể trị. Mục sư Lê Văn Như Kỷ – Ủy viên TLH – giảng Lời Chúa với chủ đề: “NGƯỜI HẦU VIỆC CHÚA” nền tảng Kinh Thánh trong II Ti-mô-thê 2:1-7.  Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Phúc, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long.

Quảng Ngãi: Công Bố Thành Lập Chi Hội Kà Long & Bổ Nhiệm Quản Nhiệm

Sáng ngày 17/3/2022, tại nhà thờ Tin Lành Kà Long, thôn Kà Long, xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra chương trình Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi Hội Tin Lành Kà Long và Bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Đinh Đà làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Chi Hội Kà Long cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 56km hướng về phía tây của tỉnh Quảng Ngãi. Hội Thánh được thành lập năm 1993 qua chức vụ của Mục sư Đinh Tấn Vĩnh trong một giai đoạn đầy khó khăn. Ngày 29/5/2018, Hội Thánh được chính quyền công nhận là Điểm Nhóm Tin Lành.

Hội Thánh ngày càng phát triển, con cái Chúa ngày càng đông với số tín hữu trên 700 người. Vì nhìn biết nhu cầu của Hội Thánh và trong ý định của Đức Chúa Trời, Tổng Liên Hội đã có quyết định thành lập Chi Hội Tin Lành Kà Long và bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Đinh Đà giữ chức vụ Quản nhiệm Chi Hội Kà Long.

Mục sư Võ Đình Đán giảng trao sứ điệp “Hầu Việc Chúa Với Cả Tấm Lòng” nương trên nền tảng Kinh Thánh trong Thi Thiên 100 và Rô-ma 12:11. Sau đó, Mục sư Võ Đình Đán cũng công bố quyết định thành lập Chi Hội và thực hiện nghi thức bổ nhiệm. Buổi lễ kết thúc lúc 11 giờ sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Hải Bằng – Trưởng Ban Đại diện TP. Đà Nẵng và lời chúc phước của Mục sư Trí sự Lê Văn Đoàn.

Đắk Nông: Bổ Nhiệm Đặc Trách Điểm Nhóm Đồng Lúa và Quản Nhiệm Chi Hội Bụi Tre

Để đáp ứng nhu cầu công việc Chúa tại tỉnh Đắk Nông, ngày 14/03/2022, Mục sư Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã thực hiện 2 buổi lễ Bổ nhiệm cho 2 đầy tớ Chúa.

Bổ nhiệm MsNc Hoàng Ke Dinh – Đặc trách Điểm Nhóm Đồng Lúa

Chương trình diễn ra vào sáng ngày 14/3 tại cơ sở của Điểm Nhóm Đồng Lúa, xã Đăk Nang, huyện Krông Nô. Mục sư Y Djrên, Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đắk Nông đã trao Giáo Vụ Lệnh và cầu nguyện cho MsNc Hoàng Ke Dinh trong chức vụ Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Buôn Kuế, Đặc trách Điểm Nhóm Đồng Lúa, chăn bầy chiên của Chúa với hơn 350 tín hữu tại đây.

Bổ nhiệm MsNc Hạ Văn Vàng – Quản nhiệm Chi Hội Bụi Tre

Buổi chiều cùng ngày, Mục sư Ủy viên Mục vụ thực hiện nghi thức Bổ nhiệm cho MsNc Hạ Văn Vàng làm Quản nhiệm Chi Hội Bụi Tre, xã Đăk Drông, huyện Cư Jut để chăn bầy chiên hơn 700 tín hữu. Dù tình hình dịch bệnh phải hạn chế số lượng, phần lớn con dân Chúa không thể tham dự nhưng Chúa cho chương trình diễn ra cách đầy ơn và vinh hiển danh Ngài.

Cơ đốc nhân người Iraq bị sát hại sau khi chia sẻ niềm tin của mình trên TikTok: Cô ấy là 'một người phụ nữ dũng cảm'

christianheadlines.com - Theo một cơ quan giám sát tự do tôn giáo, một phụ nữ Iraq gần đây đã chuyển đổi từ đạo Hồi sang Cơ đốc giáo đã bị sát hại vào ngày 7 tháng 3 sau khi cô đăng một video trên TikTok về đức tin mới của mình.

Người phụ nữ 20 tuổi, Iman Sami - còn được gọi là Maria - là con gái của một giáo sĩ Hồi giáo, theo International Christian Concern (ICC). Vụ giết người xảy ra sau khi cô ấy đăng một video TikTok cho thấy mình hát các bài hát của Cơ đốc giáo. ICC tin rằng vụ giết người có khả năng là do gia đình cô ấy trả thù. Thi thể của cô được tìm thấy ở miền bắc Iraq.

Một trong những người bạn của cô - được giấu tên để bảo vệ sự an toàn của cô - cho biết Maria đã được một thành viên của nhóm học Kinh thánh tặng một cuốn Kinh thánh vào tháng trước. Cô đã chuyển sang Cơ đốc giáo, và gia đình cô ấy biết vì video này mà cô ấy đăng trên TikTok,” người bạn nói.

Trang tin Thiên chúa giáo Ankawa Today đưa tin Maria “đau khổ trong cuộc đời vì kết hôn sớm” vào năm 12 tuổi. Sau khi ly thân với chồng, cô ấy sống một mình. Ankawa Today đưa tin. “Cô ấy là một nhà hoạt động trong lĩnh vực quyền của phụ nữ và là một phụ nữ dũng cảm. Cô ấy có những video trên ứng dụng TikTok đạt hàng trăm nghìn lượt xem ”. Anh trai của Maria đã bị bắt, Ankawa Today đưa tin.

Jeff King, chủ tịch của International Christian Concern, cho biết những người Hồi giáo chuyển sang Cơ đốc giáo thường bị xa lánh và đe dọa. “Đối với một người sinh ra là người Hồi giáo, cởi mở trong việc khám phá Cơ đốc giáo là một hành động dũng cảm to lớn, vì hầu hết các tín đồ Hồi giáo (MBB) trong khu vực phải đối mặt với áp lực lớn từ cả gia đình và cộng đồng của họ,” King nói. “Bài đăng Tik Tok của Maria đáng lẽ không nên kết thúc bằng cái chết của cô ấy. Iraq chỉ đang trỗi dậy từ một thời kỳ rất khó khăn khi những người theo đạo Chúa trải qua một cuộc diệt chủng kinh hoàng. Việc theo đuổi một cuộc điều tra theo quy trình hợp pháp đối với các vấn đề liên quan đến tự do ngôn luận và tôn giáo là một bước quan trọng trong quá trình hàn gắn đối với Iraq. ”

Hội thảo Tin lành của Ukraine (Ukraine’s Evangelical Seminaries) cầu xin sự giúp đỡ

Christiantoday.com - Một tháng trước, Taras Dyatlik ở Moldova với bạn bè và đối tác để tham dự một cuộc họp lớp giáo lý trần tục kéo dài 10 ngày. Giữ chức vụ giám đốc khu vực Đông Âu và Trung Á cho Hội đồng Hải ngoại, ông là người hỗ trợ chiến lược và tài trợ cho mạng lưới các học viện thần học ở Ukraine và Nga.

Ba ngày sau, ông tuyệt vọng quay trở lại Kyiv. Gia đình của Dyatlik — cũng như phần lớn Ukraine — đang bị quân đội Nga bắn phá. Và điều duy nhất lớn hơn tiếng còi báo động của cuộc không kích sẽ sớm vang lên trong những đêm mất ngủ của ông là sự im lặng của các đồng nghiệp Nga.

“Đó không phải là một cuộc xung đột, đó không phải là một tình huống, nó không phải là căng thẳng trong Ukraine; đây là xâm lược, đây là xâm lược; Đây không phải là một hoạt động đặc biệt, ”ông nói, sử dụng các thuật ngữ được hầu hết người Nga sử dụng — và quá nhiều người ủng hộ phương Tây thận trọng.

Ông nhấn mạnh Kinh thánh cho thấy tầm quan trọng của sự chính xác trong ngôn ngữ.

“Không phải chỉ có Abel chết hay Chúa Giê-su bị phản bội; Giu-đa phản bội Chúa Giê-xu, Ca-in giết A-bên, ”ông nói. “Không chỉ một người phạm tội; A-đam và Ê-va đã phạm tội. Sự thật trong Kinh thánh có tên, có chuỗi nhân quả.”

Những nhận xét buộc tội của Dyatlik phản ánh những người khác đã lên tiếng tại một hội nghị bàn tròn trực tuyến do Viện Thần học Đông Âu (EEIT) có trụ sở tại Ukraine tổ chức hôm thứ Năm. Khoảng 500 người ủng hộ, đối tác và những người giúp đỡ sức khỏe nói chung đã đăng ký tham gia Cuộc chiến Nga-Ukraine: Tiếng nói truyền bá phúc âm, mong muốn được nghe ý kiến từ những người đồng đạo ở tiền tuyến.

Những người tham dự, từ ít nhất 25 quốc gia và 20 tiểu bang của Hoa Kỳ. Roman Soloviy, giám đốc EEIT, người từng là người điều hành, cho biết: “Rất khó để người Ukraine giữ bình tĩnh khi chúng tôi nói về những gì đang xảy ra ở Ukraine. “Hầu hết đàn ông chúng tôi chưa bao giờ khóc nhiều như trong suốt ba tuần qua. Chúng tôi thực sự cần sự giúp đỡ, lời cầu nguyện của bạn và tiếng nói của bạn trên thế giới. ”

Oleksandr Geychenko, hiệu trưởng của Chủng viện Thần học Odessa (OTS), bày tỏ sự sửng sốt của tất cả mọi người. “Chúng tôi chết cùng người phụ nữ mang thai và đứa con của cô ấy khi bệnh viện phụ sản bị đánh bom. Ông nói. "Tất cả những gì chúng tôi quen thuộc đã bị xóa sổ - giờ chỉ còn là một vùng hoang vu."

OTS là trường đại học lâu đời nhất trong số các chủng viện Phúc âm Ukraine, theo dấu lịch sử của nó với nỗ lực địa phương năm 1989 để đào tạo các nhà thuyết giáo và giáo viên trường Chúa nhật. Khuôn viên trường đã được sơ tán khi bắt đầu chiến tranh khi quân đội Ukraine chiếm đóng để bảo vệ cảng Biển Đen.

Sống Đạo Tổng Hợp

243 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/01/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC