Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 27/03/2022

Lễ Tấn Phong Cho Các Mục Sư Nhiệm Chức Khu Vực II Tại TP. Hồ Chí Minh

HTTLVN.ORG – Dù đã được Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực II (HĐTV&TPMS KV II) có quyết định tấn phong trong năm 2021, nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chương trình Lễ Tấn phong phải hoãn lại trong thời gian dài. Tạ ơn Chúa trong sự thương xót của Ngài, sáng ngày 22/3/2022, tại nhà thờ Tin Lành Sài Gòn, HĐTV&TPMS KV II đã tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 12 vị Mục sư Nhiệm chức cầu phong sau đây:

 MSNC Liêng Jrang Ly Sê, Quản nhiệm Chi Hội Kon Đố; Lâm Đồng

 MSNC Nguyễn Quốc Oai, Quản nhiệm Chi Hội Tân Bình; TP. Hồ Chí Minh
 MSNC K’ Brèo, Quản nhiệm Chi Hội Dạ Treo; Lâm Đồng
 MSNC Bon Đing Huynh, Quản nhiệm Chi Hội Lộc Thắng; Lâm Đồng
 MSNC Nguyễn Văn Đông, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Long Thành; Đồng Nai
 MSNC Tân Đức Hải, Quản nhiệm Chi Hội Mê Pu I; Bình Thuận
 MSNC Vũ Việt Anh, Quản nhiệm Chi Hội Thị Nghè; TP. Hồ Chí Minh
 MSNC Phan Khắc Hùng, Quản nhiệm Chi Hội Tân Thạnh Đông; TP. Hồ Chí Minh
 MSNC Nguyễn Thanh Phong, Quản nhiệm Chi Hội Đạ Pe- Phúc Thọ; Lâm Đồng
 MSNC Kră Jăn Thoan, Quản nhiệm Chi Hội Bon Nơr C; Lâm Đồng
 MSNC Ngô Ngọc Sang, Quản nhiệm Chi Hội Tân Thành; Lâm Đồng
 MSNC Điểu Đức, Quản nhiệm Chi Hội Đăk Son I; Bình Phước

Tham dự chương trình có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN; các Mục sư trong Thường trực cũng như Ban Trị sự Tổng Liên Hội; các Ban Đại diện và tôi con Chúa ở các Hội Thánh có Mục sư được tấn phong. Đặc biệt, sự hiện diện và chúc mừng của các Mục sư trong Hội đồng Giáo phẩm: Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch và Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Phó Chủ tịch là sự khích lệ rất lớn trong chức vụ hầu việc Chúa đối với các tân Mục sư vừa được cầu phong.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH, Chủ tịch HĐTV&TPMS KV I giảng sứ điệp tấn phong với chủ đề Người được Đức Chúa Trời dùng” dựa trên nền tảng Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 15:10a. “Nhưng tôi nay là người thể nào, là nhờ ơn Đức Chúa Trời, và ơn Ngài ban cho tôi cũng không phải là uổng vậy”. Sứ điệp nhắc nhở đến toàn thể quý tôi con Chúa, đặc biệt là những người nhận trách nhiệm chăn bầy của Đức Chúa Trời giao phó, phải nhận biết ơn kêu gọi của Chúa, sống nhân từ, khiêm nhường, luôn trung tín với Chúa để được Chúa sử dụng đi ra và kết quả cho công việc nhà Ngài.

Bình Thuận: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Sông Dinh 

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 23/03/2022, Chi Hội Sông Dinh – tỉnh Bình Thuận đã vui mừng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng đền thờ cách long trọng và phước hạnh. Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh Bình Thuận làm chủ lễ; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận; cùng toàn thể Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo trong tỉnh Bình Thuận. Do tình hình dịch bệnh tại địa phương vẫn diễn biến phức tạp nên Hội Thánh đã giới hạn nhiều về thành phần tham dự. Về phía chính quyền, có đại diện các cơ quan của tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Tân và xã Tân Phúc cũng đến dự. 

Mục sư Lưu Thuận An hướng dẫn chương trình lễ. Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Quản nhiệm Chi Hội Sông Dinh có lời giới thiệu – chào mừng. Các ban hát của Hội Thánh dâng lên Chúa các bài hát với sự ngợi khen, cảm tạ Chúa về điều Chúa ban cho Hội Thánh Ngài. Với đề tài “Giục Giã Nhau Xây Dựng Đền Thờ” nương trên phân đoạn Kinh Thánh A-ghê 1:1-14, Mục sư chủ lễ đã khích lệ và nhắc nhở tôi con Chúa tại đây hãy nhờ ơn Chúa để cùng nhau hiệp một, giục lòng xây dựng ngôi đền thánh cho Đức Chúa Trời. Chi Hội Sông Dinh dự trù cho việc xây dựng nhà thờ, tư thất và các công trình khác khoảng 6 tỷ đồng. Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện và góp phần trong việc xây dựng với Hội Thánh.

Phú Yên: HT Hòa Phú Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ & Nhà Cơ Đốc Giáo Dục

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 24/03/2022, Hội Thánh Tin Lành Hòa Phú, tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ và nhà Cơ Đốc Giáo Dục cách trọng thể và phước hạnh. Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Phú Yên làm chủ lễ; các Mục sư trong Ban Đại diện; cùng với gần 100 tôi con Chúa trong tỉnh Phú Yên. Đại diện chính quyền địa phương đến tham dự. 

Với đề tài “Cùng Nhau Xây Dựng Nhà Chúa” nương trên phân đoạn Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô Ký 35:4-29, Mục sư chủ lễ nhấn mạnh việc xây dựng nhà Chúa để có nơi tốt đẹp thờ phượng Chúa là một việc tốt lành, và kêu gọi tôi con Chúa tại đây cần khích lệ nhau và phải có lòng thành cùng nhau dâng hiến để xây dựng nhà Chúa.

Chi Hội Hòa Phú dự trù cho việc xây dựng nhà thờ và nhà Cơ Đốc Giáo Dục khoảng 2,5 tỷ đồng. Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện và góp phần trong việc xây dựng với Hội Thánh.

Máy tính bảng 3.000 năm tuổi khẳng định dòng thời gian trong Kinh thánh

Christianheadlines - Một phát hiện mới từ Israel liên quan đến một tấm bia cổ có thể là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại, không chỉ khẳng định văn bản Kinh thánh mà còn hỗ trợ cách hiểu truyền thống, bảo thủ về dòng thời gian của Cựu Ước.

Khám phá, được công bố hôm thứ Năm bởi Scott Stripling thuộc Viện Nghiên cứu Khảo cổ học tại Chủng viện Kinh thánh ở Katy, Texas, liên quan đến một viên chì gấp lại có kích thước khoảng 2 cm  vuộng với 40 chữ cái bằng tiếng Do Thái liên quan đến các sự kiện được đề cập trong Phục truyền 27:15-26, Giô-suê 8:30 tại Núi Ebel. Tại đó, dân Y-sơ-ra-ên biết rằng họ sẽ bị nguyền rủa nếu không vâng lời Đức Chúa Trời.

Máy tính bảng - đề cập đến tên Chúa hai lần - được phát hiện tại địa điểm của núi Ebel. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, văn bản của bảng dẫn đầu "cũ hơn nhiều thế kỷ so với bất kỳ dòng chữ Do Thái nào được biết đến từ Israel cổ đại", tổ chức của Stripling cho biết. Một phòng thí nghiệm ở Praha đã quét máy tính bảng. Văn bản viết, 'Bị nguyền rủa, bị nguyền rủa, bị nguyền rủa - bị nguyền rủa bởi Đức Chúa Trời YHW. Bạn sẽ chết bị nguyền rủa. Bị nguyền rủa chắc chắn sẽ chết'

Stripling cho biết trong một cuộc họp báo về khám phá này, trên thang điểm từ một đến 10, đây là điểm 10. Nếu văn bản kinh thánh là đúng, thì đây là điều bạn dự đoán và thực sự, đó là những gì chúng tôi đã tìm thấy. Chiếc máy tính bảng này có niên đại cuối thời kỳ Đồ đồng, kéo dài từ năm 3300 trước Công nguyên đến năm 1200 trước Công nguyên. Điều đó có nghĩa là nó sẽ có niên đại khoảng 3.000 năm tuổi.

Những nhà nghiên cứu không có Chúa cho rằng niên đại truyền thống của Cựu ước thường đặt thời gian của Cuộc Xuất hành khỏi Ai Cập và cuộc chinh phục Canaan vào một ngày sau đó và do đó đặt ra câu hỏi về tính trung thực của Kinh thánh. Ho chỉ trích cho rằng Ngũ kinh không thể được viết bởi Môi-se - như Kinh thánh đã tuyên bố - bởi vì bảng chữ cái tiếng Do Thái không tồn tại khi ông còn sống. Tuy nhiên, văn bản của máy tính bảng dường như ủng hộ quyền tác giả của Môi-se.

Stripling cho biết, phát hiện này khẳng định văn bản kinh thánh. Người ta không thể tranh luận thẳng thắn rằng văn bản Kinh thánh đã không được viết" cho đến thời kỳ Ba Tư (559 TCN đến 331 TCN) hoặc thời kỳ Hy Lạp (323 TCN đến 30 TCN), như nhiều nhà phê bình cấp cao đã làm. Khi ở đây chúng ta rõ ràng là có khả năng viết toàn bộ văn bản vào một ngày sớm hơn rất nhiều. Stripling cho biết một bài báo được đánh giá ngang hàng về máy tính bảng sẽ được phát hành trong những tháng tới.

Gershon Galil thuộc Đại học Haifa cho biết tầm quan trọng của khám phá này không thể bị phóng đại. Đây là một văn bản bạn chỉ tìm thấy sau mỗi 1.000 năm, Galil nói với The Time of Israel. Tờ báo cho biết đây có thể là một trong những khám phá khảo cổ học vĩ đại nhất từ trước đến nay. Đây sẽ là lần đầu tiên được chứng thực việc sử dụng tên của Đức Chúa Trời trên Đất của Israel và sẽ đặt đồng hồ trở lại việc người Israel biết chữ đã được kiểm chứng sau vài thế kỷ - cho thấy rằng dân Y-sơ-ra-ên đã biết chữ khi họ vào Đất Thánh, tờ báo cho biết Kinh thánh như một số sự kiện mà nó ghi lại đã diễn ra.

Đặc vụ FBI - Mục sư nghiên cứu Kinh thánh

Baptistpress - Tòa nhà nơi Vic Carpenter làm việc không dễ thấy. Ít người biết nó ở đâu. Và thậm chí còn ít người biết điều gì đang diễn ra đằng sau cánh cửa đó. Đây không phải là tòa nhà mà anh ấy nghĩ rằng mình sẽ đến. Anh ấy nghĩ văn phòng chính của mình sẽ ở trong một nhà thờ, không phải là một cơ  sở chính phủ tách biệt. Carpenter nói tôi cảm thấy được kêu gọi làm mục vụ ở trường đại học. Tôi lớn lên trong ngôi nhà Cơ đốc giáo nghĩ rằng sẽ đi theo con đường chính đáng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, phục vụ trong mục vụ đại học tại Đại học Bang Appalachian, đến Chủng viện Thần học Baptist Miền Nam và làm mục vụ thanh niên. Sau đó, đến Đông Nam Chủng viện để lấy bằng Tiến sĩ. Đã phục vụ với tư cách là một mục sư cộng sự và có giấy phép kinh doanh bất động sản. Trong ba năm trở thành một đại lý bất động sản. Cuối cùng anh cảm thấy được kêu gọi quay trở lại mục vụ ở bục giảng, vì vậy anh bắt đầu đi thăm dò xung quanh và nhìn thấy cơ hội với một nhà thờ ở phía bên kia thị trấn.

Vào những năm 1950, nhà thờ này là nhà thờ lớn nhất ở trung tâm thành phố Durham. Cấu trúc nhà thờ lớn thật quyến rũ. Nhưng linh hồn của nhà thờ đã khô héo. Carpenter trở thành mục sư chính mới, rất vui mừng được giúp khôi phục lại nhà thờ. Ông nói đó là một nhà thờ cổ hơn, đang chết dần chết mòn, không còn một bóng người ở, chỉ lấp đầy một vài băng ghế. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng việc hồi sinh không thành công, Carpenter không khỏi nản lòng. Tôi bắt đầu nộp đơn khắp nước Mỹ để tìm một nhà thờ khác. Trong gần một năm không nghe thấy cuộc gọi lại nào. Mọi thứ dường như đang chết dần với tôi. Gia đình dần tuyệt vọng về tài chính. Tôi bắt đầu xin việc.

Một đêm thứ Sáu, tôi xem xét FBI và nộp đơn. Lúc đầu tôi không nói với ai kể cả vợ tôi. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là một sự lãng phí thời gian. Trước sự ngạc nhiên Carpenter đã nhận được phản hồi vượt qua quá trình phỏng vấn sâu rộng. Sáu tháng sau, được thuê và đầu quân cho Học viện FBI tại Quantico, Va. Đó là một sự thay đổi căn bản của chức vụ. Đáp ứng chu cấp cho gia đình tôi. Nhưng đó cũng là cái chết của một tầm nhìn. Cảm giác như mình đã lãng phí 10 năm cuối đời vậy.

Carpenter tiếp tục làm việc cho Đội Giải cứu Con tin (HRT) của FBI, một nhóm ưu tú gồm những người điều hành chuyên biệt tay nghề cao. Đơn vị chống khủng bố toàn thời gian duy nhất của cơ quan hành pháp liên bang - giải quyết các tình huống nghiêm trọng nhất. Và khi cơ quan thực thi pháp luật dân sự tự nhận ra mình, đội chiến thuật cấp quốc gia này sẽ bắt tay vào hành động. Một số lượng đáng kể trong lớp nhân viên gồm 12 người là những người theo đạo Cơ đốc. Ông và các đồng nghiệp có cơ hội ảnh hưởng và chia sẻ niềm tin một cách cần thiết gắn bó chặt chẽ.

Trong sự quan phòng của Đức Chúa Trời, ba người khác trong lớp và tôi bắt đầu học Kinh thánh tại nơi làm việc. Đây là lần đầu tiên tôi học Kinh Thánh trong môi trường như vậy. Nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua, những người đàn ông khác bắt đầu được cứu. Họ mang Phúc Âm về nhà, gia đình họ bắt đầu tin cậy Chúa Giê-xu. Cuối cùng, chúng tôi nghĩ, tại sao chúng tôi không thành lập một nhà thờ khi  nhìn thấy những gì Chúa đang làm.

Carpenter và đồng nghiệp của anh ấy đã được Nhà thờ Spotswood Baptist cử đi xây dựng Nhà thờ Kinh thánh Chúa Cứu thế vào tháng 8 năm 2019 - bảy tháng trước khi đại dịch COVID-19 tràn đến đất Mỹ. Trong một thời gian, chúng tôi đã gặp nhau ở sân sau của một thành viên trong nhà thờ, sau đó là trong một cánh đồng khổng lồ. Chúa tiếp tục tăng gấp đôi nhà thờ và cung cấp nhu cầu của chúng tôi - ngay cả trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Và chúng tôi ở đây, hai năm rưỡi,  chúng tôi thuê một tòa nhà trong khu vực với giá cả phải chăng, chúng tôi điều hành hai mục vụ, trung bình 400 người mỗi tuần và chúng tôi vừa thành lập một Nhà thờ khác ở một thị trấn khoảng 45 phút về phía bắc.

Xây một nhà thờ đều biết tốn rất nhiều tiền. Nhưng Nhà thờ Kinh thánh Chúa Cứu thế chứng minh rằng không phải lúc nào cũng đúng như vậy. Chúng tôi không có bất kỳ nhân viên toàn thời gian nào được trả lương tại nhà thờ. Tôi không nhận bất kỳ khoản lương nào từ nhà thờ, và mục sư chính của nhà thờ mới ở phía bắc chúng tôi cũng vậy - người cũng là một đặc vụ FBI. Tôi không phải là người duy nhất làm điều này. Bộ trưởng thanh niên của chúng tôi là một đặc vụ FBI toàn thời gian, người đã từ chối cơ hội chuyển đến thành phố mà anh ấy và vợ luôn muốn sống để ở lại và làm mục vụ thanh niên. Chúa  vực dậy nhóm thanh niên vì sự hy sinh mà họ đã thực hiện.

Số tiền đáng lẽ dùng để trả lương trong vài năm đầu thành lập nhà thờ đã được sử dụng một phần để chăm sóc những người góa bụa và trẻ mồ côi. Năm cặp vợ chồng khác nhau trong nhà thờ của chúng tôi dẫn đến việc nhận con nuôi - một số không được chăm sóc nuôi dưỡng, có hoàn cảnh ngược đãi và trẻ em khuyết tật quốc tế - nhà thờ đã thanh toán chi phí trả trước và các hóa đơn pháp lý trong mỗi lần nhận con nuôi, lên đến hơn 50.000 đô la.

Carpenter đã nhìn thấy tất cả.  Nhìn thấy những đáy sâu nhất của nhân loại. Họ đã bắt giữ điều tồi tệ nhất trong số những điều tồi tệ nhất. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ giảm bớt và bắt giữ kẻ xấu. Nhưng chỉ có Giáo hội Cơ đốc mới có thể xây dựng sự công bình. Mỗi cộng đồng thịnh vượng mà tôi từng thấy đều có một nhà thờ địa phương lành mạnh. Nhưng ông cũng nhìn thấy những khía cạnh dễ thở nhất của con người - nhìn thấy con người đi từ cái chết tâm linh sang cuộc sống tâm linh.

Trong công việc FBI của mình, tôi đang chống lại cái ác. Trong Hội thánh, tôi xây dựng điều tốt và công bình. Mặc dù con đường dẫn đến bục giảng của Carpenter là khác thường, Chúa đã dẫn dắt tôi từng bước trên con đường. Mỗi ngày, khi tôi bước qua cánh cửa của cơ sở chính phủ nơi tôi làm việc, những người đàn ông tiếp tục chuyển từ cái chết tâm linh sang cuộc sống tâm linh, mỗi cuộc trò chuyện tôi thật biết ơn Chúa.

Sống Đạo Tổng Hợp

269 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/01/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC