Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 03/04/2022

  

Bình Định: Lễ Tấn Phong Mục Sư Khu Vực 1

HTTLVN.ORG – Sau hơn 20 năm chưa có một chương trình Lễ Tấn phong Mục sư nào được tổ chức tại Bình Định, sáng ngày 26/3/2022 thật là một niềm vui mừng lớn của tôi con Chúa trong tỉnh khi nhà thờ Tin Lành Phước Hậu, TP. Quy Nhơn được Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực 1 (HDTV & TPMS KV1) chọn làm nơi tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 6 Mục sư Nhiệm chức cầu phong sau đây:

MsNc Ngô Nhơn Thành, Quản nhiệm Chi Hội Kỳ Hòa, Quảng Nam
MsNc Nguyễn Ngọc Hoàng, Quản nhiệm Khánh Bình, Quảng Nam
MsNc Trần Đăng Cung, Quản nhiệm Chi Hội Quảng Khê, Đăk Nông
MsNc Y Srănh, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Đăk R’lar, Đăk Nông
MsNc Nguyễn Bá Độ, Quản nhiệm Chi Hội Bình Nghi, Bình Định
MsNc Nguyễn Ngọc, Quản nhiệm Chi Hội Phước Bình, Quảng Nam

Chương trình có sự tham dự của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH, Chủ tịch HĐTV & TPMS KV1; Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ Quỹ TLH, Thư ký HĐTV & TPMS KV1; Mục sư Võ Đình Đán, Mục sư Dương Quang Hòa, Ủy viên TLH; các Mục sư trong Ban Đại diện, đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn, cùng khoảng 270 tôi con Chúa trong 3 tỉnh: Quảng Nam, Đăk Nông, Bình Định.

Mục sư Phan Văn Cử giảng Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 5:1-4 với đề tài “Người Chăn Bầy”, khích lệ người chăn bầy phải là người gương mẫu trong đời sống, có một gia đình tin kính, tận tụy với bầy, hầu việc Chúa với lương tâm thanh sạch, không vì đạt được mục đích cá nhân hay những món lợi dơ bẩn.

Mục sư Phan Văn Cử, diễn giả chương trình Lễ Tấn phong. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐTV & TPMS KV1 thực hiện nghi thức tấn phong. Mục sư Phan Ân và Mục sư Bùi Phụng lần lượt trao tặng Kinh Thánh và Chứng nhận Mục sư. Mục sư Chủ tịch HĐTV & TPMS KV1 cùng Mục sư đoàn đặt tay cầu nguyện cho các tân Mục sư.

Chương trình kết thúc lúc 11 giờ 30 trong sự vui mừng, thỏa lòng sau lời chúc phước của Mục sư Y-ky Êban, Uỷ viên HĐTV & TPMS KV1.

Đà Nẵng: Các Hội Thánh Hiến Máu Cứu Người Nhân Kỷ Niệm Chúa Chịu Thương Khó

HTTLVN.ORG – Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ thành phố tổ chức chương trình “Hiến Máu Cứu Người” vào sáng thứ Bảy, ngày 26/3/2022 vừa qua tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Hòa Mỹ, số 246 Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng.

Đông đảo tín hữu các Chi Hội trong thành phố, đặc biệt là giới trẻ, đã tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này. Kết thúc chương trình có 144 đơn vị máu đạt chuẩn đã được hiến. Một số lượng máu vô cùng ý nghĩa trong thời điểm này để cứu giúp cho các bệnh nhân có cần trong thành phố.

Thông tin từ Hội Chữ Thập Đỏ TP. Đà Nẵng cho biết, vì dịch bệnh kéo dài, rất nhiều đợt hiến máu của các hội đoàn trong thành phố phải hoãn, hủy. Tuy nhiên, các tín hữu Tin Lành vẫn bền bỉ, trung tín và tích cực trong việc chia sẻ sự sống với cộng đồng qua việc cho máu đều đặn cứ mỗi ba tháng một lần. Sự cho đi này giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội sống và được chữa lành bệnh tật. Không có nhiều người thụ hưởng được biết điều này, nhưng nghĩa cử này luôn được tín hữu Tin Lành vui lòng thực hiện khi đủ điều kiện.

Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi con dân Chúa đang ở trong thời điểm suy niệm sự thương khó của Chúa Giê-xu, suy niệm về tình yêu và sự hy sinh cứu chuộc của Ngài qua sự đổ huyết trên thập tự giá vì mỗi chúng ta. “Hãy yêu thương như Chúa đã yêu” là mạng lệnh yêu thương mà mỗi con dân Chúa cần thực hành qua nỗ lực chia sẻ Phúc Âm cho tha nhân lẫn việc lành thường nhật.

Franklin Graham viết Putin và Zelenskyy, Yêu cầu ngừng bắn trong Tuần lễ Thánh

christianheadlines.com - Nhà truyền giáo Franklin Graham trong tuần này đã viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, yêu cầu ngừng chiến tranh trong Tuần Thánh của các nhà thờ phương Tây và phương Đông, Dịch vụ Tin tức Tôn giáo đưa tin.

Tuần Thánh cho các nhà thờ phương Tây bắt đầu từ ngày 10 tháng 4, và cho các nhà thờ phương Đông là ngày 17 tháng 4.

“Nếu họ có thể ngừng chiến đấu trong một tuần hoặc 10 ngày, có thể họ có thể ngừng chiến đấu trong hai tuần,” Graham nói với RNS qua điện thoại. "Nếu họ dừng lại trong hai tuần, có thể họ có thể dừng trong một tháng. Nếu họ dừng trong một tháng, có lẽ họ có thể dừng lại một cách tốt đẹp. Bạn phải bắt đầu từ đâu đó."

Graham, chủ tịch của Samaritan's Purse, cho biết ông không tự tin sẽ nhận được phản hồi từ Putin nhưng tin rằng nỗ lực này là cần thiết.

Graham gần đây đã trở về sau chuyến thăm Ukraine, nơi Samaritan's Purse đã thành lập hai bệnh viện dã chiến và ba phòng khám y tế, ông nói. Một trong những bệnh viện dã chiến nằm ngay bên ngoài Lviv ở miền tây Ukraine. Bộ đang vận hành một phòng khám 24 giờ tại một nhà ga xe lửa Lviv.

Samaritan's Purse đang tiếp tế hàng tuần cho các bệnh viện và phòng khám của mình trên máy bay chở hàng DC-8.

“Chúng tôi đang tiêu thụ khá nhiều nguồn cung cấp,” Graham nói với Moody Radio trong tuần này. "... Điều quan trọng nhất mà chúng tôi có thể làm là cầu nguyện. Cầu nguyện cho các nhà thờ và cầu nguyện cho những người ở đó và chỉ cầu nguyện rằng bằng cách nào đó Chúa sẽ can thiệp và chấm dứt chuyện này."

5 Dấu Hiệu Của Một Hội Thánh Đang Chết

christianheadlines.com - Hầu hết các nhà thờ đều buồn tẻ vì quyền năng của Đức Chúa Trời đã biến mất khỏi nhiều hội thánh ... thiếu ước muốn theo đuổi Ngài trên bục giảng cũng như trên bục giảng. Giống như Sam-sôn, họ “không biết rằng Thánh Linh của Chúa đã ra đi” (xem Quan xét 16:20). Sự chuyên cần không phải là thước đo của sự thành công, mà là sự trung thành. Đúng ra, một nhà thờ lành mạnh sẽ trải qua các mùa phát triển, nhưng ngay cả các giáo phái cũng tạo ra một số lượng lớn tín đồ. Dưới đây là năm cách đơn giản để đánh giá sức khỏe của một nhà thờ và một tín đồ:

1. CẦU NGUYỆN LÀ MỘT TƯ TƯỞNG SAU HAY LÀ MỘT SỰ ƯU TIÊN?

Những đêm cầu nguyện và thờ phượng thường được thay thế bằng Bingo và những người gây quỹ. Chúng tôi đang vội vàng đọc một bài giảng, chạy vội qua sự thờ phượng và đi đến nhà hàng gần nhất. Đây là một dấu hiệu chắc chắn của một nhà thờ sắp chết. Nếu các nhà thờ quá bận để cầu nguyện — họ quá bận. “Khi đức tin không còn cầu nguyện, thì đức tin không còn sống nữa” (E.M. Bounds). Chúng ta đừng bao giờ để mối quan hệ của mình với Đức Chúa Trời bị ảnh hưởng vì chúng ta quá bận rộn. “Chúng ta phải dành nhiều thời gian quỳ gối trước Chúa nếu chúng ta muốn tiếp tục trong quyền năng của Chúa Thánh Linh” (R.A. Torrey). Đời sống tâm linh và sự cầu nguyện đi đôi với nhau. Bạn không thể có cái này mà không có cái kia.

2. HỘI THÁNH CÓ BIẾT LÀ CẢM XÚC HAY ĐỊNH DẠNG CHẾT?

Thật không may, các Cơ đốc nhân thường ôm một trong hai thái cực khi nói đến chủ đề phục hưng và Chúa Thánh Linh. Ở một cực đoan là những người theo chủ nghĩa cảm tính thuần túy và cuồng loạn - "nếu nó kỳ quặc, đó là Chúa" thường là phương châm của họ. Tất cả các hành vi kỳ lạ đều được bào chữa. Cực còn lại giống nghĩa trang. Không có cuộc sống tinh thần sống động, sôi động nào diễn ra. Nhà thờ đã chết, lạnh lẽo và không có sự sống; nói về sự phục hưng hoặc bị bác bỏ hoặc bị chế giễu. Cả hai thái cực đều là đặc điểm của một nhà thờ sắp chết.

3. TỘI LỖI CÓ ĐƯỢC GIẢM THIỂU VÀ THÁNH LINH ĐƯỢC TỐI THIỂU KHÔNG?

Tóm lại, sự kính sợ Chúa đã tan biến chưa? Cách đây một thời gian, một mục sư của một nhà thờ lớn trong khu vực của tôi đã có một tuyên bố khó quên, "Chúng ta nên tránh đề cập đến sự kính sợ Chúa. Điều đó khiến mọi người cảm thấy không thoải mái." Chỉ viết câu đó thôi cũng khiến tôi cảm thấy khó chịu. Sự kính sợ Chúa được nhắc đến thường xuyên trong suốt Kinh thánh như là sự khởi đầu của kiến thức, sự khôn ngoan và hiểu biết. “CHÚA vui thích những ai kính sợ Ngài…” (Thi thiên 147: 11).

Khi các mục sư và các nhà lãnh đạo tin rằng Đức Chúa Trời đã ban cho họ thẩm quyền để thay đổi sự thật để giữ cho nó phù hợp và sống động (như trong trường hợp hôn nhân đồng tính), họ đang rời xa Đức Chúa Trời. Ân điển của Ngài đủ lớn cho tất cả mọi người, nhưng ân sủng không thay thế được sự thật - nó củng cố điều đó.

Nỗi sợ hãi cũng có thể thúc đẩy một người ăn năn. Chúa Giê-xu phán: "Chớ sợ kẻ giết được thể xác mà không giết được linh hồn, nhưng hãy sợ Đấng có khả năng hủy diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục" (Ma-thi-ơ 10:28). Chúa Giê-su nói nhiều hơn về nỗi sợ hãi của địa ngục hơn là về vinh quang của thiên đàng. "Điều đó khiến tôi vừa yêu Ngài vừa kính sợ Ngài! Tôi yêu Ngài vì Ngài là Đấng Cứu Rỗi của tôi, và tôi kính sợ Ngài vì Ngài là Thẩm phán của tôi" (A.W. Tozer).

Tình trạng hiện tại của nhà thờ (và nước Mỹ) khiến người ta tự hỏi liệu sự thiếu kính sợ Chúa này có đang góp phần vào tình trạng chết về mặt thiêng liêng của nhà thờ (và nước Mỹ) hay không: "Tôi biết công việc của bạn: bạn không lạnh cũng không nóng. Bạn sẽ không lạnh hay nóng. Vì bạn là người hâm mộ, không nóng cũng không lạnh, tôi sẽ nhổ bạn ra khỏi miệng tôi. Vì bạn nói rằng: Tôi giàu có, tôi đã thịnh vượng, và tôi không cần gì cả, không nhận ra rằng bạn khốn khổ, đáng thương, tội nghiệp , mù lòa và trần truồng ”(Khải Huyền 3: 15-17).

4. TÌNH YÊU LÀ KHÁI NIỆM HAY LÀ SỰ THẬT?

Tình yêu đích thực là "sự lựa chọn" và cam kết mà chúng ta thực hiện để làm điều tốt cho người khác; nó không phải là một "cảm giác." Nếu tình yêu thương là điều răn lớn nhất, thì điều đó phải được ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Khi quan niệm về tình yêu của chúng ta khác với Đức Chúa Trời, thì sự hiệp nhất sẽ bị ảnh hưởng. Cố gắng phát triển kiểu tình yêu thương che chở và bảo vệ người khác. Ví dụ, hãy ngăn bản thân lại khi bạn bị cám dỗ để buôn chuyện hoặc coi thường người khác, và xoay chuyển cuộc trò chuyện nếu ai đó đang đưa bạn đi theo hướng đó. Kinh thánh nói rõ: Nếu bạn không yêu thương, bạn chẳng ích gì (xem 1 Cô-rinh-tô 13: 3). Bạn có thể đọc tốt tất cả sáu mươi sáu cuốn sách của Kinh thánh, bài giảng cũng như Whitefield, Moody và Spurgeon, và có bằng Tiến sĩ thần học, nhưng nếu bạn không có tình yêu, bạn không có gì cả.

5. CÓ TÌNH YÊU THẬT KHÔNG?

Trớ trêu thay, các nhà thờ “tất cả vì tình yêu thương” lại quên mất mặt khác của đồng tiền: sự phán xét không bao giờ được nhắc đến, sự ăn năn không bao giờ được tìm kiếm, và tội lỗi thường được bào chữa. Họ muốn xây dựng một nhà thờ hơn là chinh phục một trái tim; đúng về mặt chính trị hơn là đúng về mặt kinh thánh; dỗ dành thoải mái hơn là khuấy động và kết tội. Điều này khiến mọi người bối rối và bị lừa dối bởi vì họ tin vào một Cơ đốc giáo vô thập tự giá không hề giống với lời kêu gọi ăn năn của Chúa Giê-su. Cơ đốc giáo chỉ có ý nghĩa trong ánh sáng của hậu quả của tội lỗi. Tin mừng về Đấng Christ chỉ có thể được đánh giá cao khi có tin xấu làm bối cảnh.

Các mục sư phải tìm được sự cân bằng — giảng những lẽ thật khó cũng như những lẽ thật vui vẻ; rao giảng về thập tự giá và cuộc sống mới; giảng địa ngục và giảng thiên đàng; rao giảng sự chết tiệt và rao giảng sự cứu rỗi; rao giảng tội lỗi và rao giảng ân điển; giảng về cơn thịnh nộ và giảng về tình yêu thương; rao giảng sự phán xét và rao giảng lòng thương xót; giảng về sự vâng phục và giảng về sự tha thứ; rao giảng rằng Đức Chúa Trời "là tình yêu thương", nhưng đừng quên rằng Đức Chúa Trời là công bình. Trớ trêu thay, chính tình yêu thương của Đức Chúa Trời buộc chúng ta phải chia sẻ tất cả lẽ thật của Ngài, kể cả những điều khó nghe.

Mặc dù không hài lòng nhưng xu hướng xa rời lẽ thật của Đức Chúa Trời này không có gì đáng ngạc nhiên. Sứ đồ Phao-lô đã cảnh báo nhiều thế kỷ trước: "Vì sẽ đến lúc họ không chịu nghe theo giáo lý đúng đắn [Lời Đức Chúa Trời], mà theo ham muốn riêng của mình ... họ sẽ ngoảnh mặt làm ngơ với lẽ thật, và bỏ qua chuyện ngụ ngôn. ”(2 Ti-mô-thê 4: 3-4). Nếu đây không phải là những gì chúng ta thấy ngày nay, thì tôi không biết nó là gì.

Sống Đạo Tổng Hợp

245 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/01/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC