Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 10/04/2022

TP. HCM: Tập Huấn Giáo Viên Dạy Thánh Kinh Hè Thiếu Nhi Năm 2022

HTTLVN.ORG – Chuẩn bị cho công tác dạy Thánh Kinh Mùa Hè sắp đến, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên dạy thiếu nhi trong khu vực, thời gian từ 05/04 đến 07/04 trong khung giờ từ 18:30 – 21:00 tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. HCM, với 71 Hội Thánh đăng ký tham dự.

Chủ đề Thánh Kinh hè năm nay là “Kho Báu Tình Thương” trên nền tảng câu Kinh Thánh I Giăng 4:12“Chưa hề có ai thấy Đức Chúa Trời; nếu chúng ta yêu nhau, thì Đức Chúa Trời ở trong chúng ta, và sự yêu mến Ngài được trọn vẹn trong chúng ta”.

Thầy Phạm Xuân Trí hướng dẫn 5 bài học:
Yêu Thương Là Quan Tâm,
Yêu Thương Là Ban Tặng,
Yêu Thương Là Nhân Từ,
Yêu Thương Là Tha Thứ.
Yêu Thương Chẳng Hề Hư Mất.

Đây là chương trình được tổ chức trở lại đầu tiên tại KV TP. HCM sau 2 năm dịch lệ hoành hành và cũng là chương trình thường niên cho các Hội Thánh để phổ biến vào dịp hè cho các em thiếu nhi, ấu nhi tại Hội Thánh địa phương học biết thêm Lời Chúa, ươm mầm tương lai cho nhà Chúa cũng như tạo cơ hội để các em nhỏ bày tỏ nếp sống đạo và giới thiệu Chúa Giê-xu cho bạn bè thân hữu tham dự học với mình mỗi khi hè về. Cho nên, sự quyết tâm của ban giảng huấn và giáo viên dạy Thiếu nhi thật đáng trân quý trong giai đoạn hết sức khó khăn này. 

Hội Thánh Tân Trụ, TP. HCM: Khám Bệnh, Phát Thuốc Đông Y Cho Người Nghèo

HTTLVN.ORG – Hơn hai năm dịch bệnh bùng phát và kéo dài đã làm đảo lộn, ngăn trở nhiều sinh hoạt trong và ngoài Hội Thánh. Mọi người đang tập thích nghi để sống trong những ngày “bình thường mới”. Những công tác chứng đạo, truyền giảng của Hội Thánh đang dần bắt đầu trở lại, tuy nhiên cũng đối mặt nhiều thách thức của bối cảnh mới.

Với tình yêu thương cùng tấm lòng khao khát thực thi Đại Mạng Lệnh, Hội Thánh Chúa khắp nơi đã nỗ lực bằng nhiều cách khác nhau qua mọi phương tiện có được để đem tình yêu của Chúa đến với thân hữu. Công tác xã hội là một trong những cách tốt nhất nhằm tiếp cận thân hữu và chinh phục nhiều tội nhân về cho Chúa Giê-xu.

Tại Hội Thánh Tân Trụ, địa chỉ 78/17 Trần Thị Trọng (Cống Lở cũ), phường 15, quận Tân Bình, TP. HCM, các con cái Chúa đã cưu mang và cầu nguyện cho công tác xã hội ở khu vực xung quanh nhà thờ trong thời gian dài. Vào lúc 09 sáng thứ Bảy 02/4/2022, Hội Thánh đã tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc Đông y miễn phí cho những người dân trong khu phố. Hơn 10 loại thuốc được bào chế từ những các bộ phận của cây như thân, rễ, hoa, lá…, đến từ công sức và tâm huyết của gần 20 tín hữu của Hội Thánh trong suốt hai tuần thực hiện.

Tạ ơn Chúa có mười hai thân hữu đã đến khám bệnh, được nhận thuốc và có cơ hội biết đến Chúa qua những lời làm chứng cũng như những quyển Truyền đạo đơn được gửi tặng. Hội Thánh ước ao sẽ thực hiện công tác xã hội phát thuốc định kỳ hằng tháng nhằm lan toả tình yêu thương Đấng Christ đến người dân sống ở gần nhà thờ. 

Cầu xin Chúa dùng các loại thuốc mà các con cái Chúa đã dày công nghiên cứu, bào chế, đem đến sự chữa lành cho những người dân đang đối diện với bệnh tật. Nhưng trên hết, xin Chúa dùng cơ hội này để tình yêu thương được gieo vào lòng họ, để họ có thể mở lòng đón nhận ơn cứu rỗi, sự bình an và chữa lành cả về thể xác lẫn tâm linh.

Xin quý tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến Hội Thánh Tân Trụ (TP. HCM) là Chi Hội vừa mới thành lập, để dâng lời cầu thay, xin Thánh Linh Chúa viếng thăm, dức dấy tấm lòng từng tín hữu trong Hội Thánh hăng hái trong mọi công tác, thực hiện đại mạng lệnh Chúa Giê-xu đã truyền dạy và đem nhiều người trở về cùng Cha.
 
John MacArthur's Church sắp thành lập 2 trường tiểu học.
 
Christianheadlines - Mục sư John MacArthur ở California cho biết đã đến lúc "nghiêm túc" trong việc giáo dục trẻ em trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng trong một cuộc hội thảo gần đây rằng nhà thờ của ông sẽ khai trương hai trường tiểu học vào mùa thu năm nay. 

MacArthur, mục sư của Nhà thờ Cộng đồng Grace ở ngoại ô Los Angeles, cho biết hai trường sẽ sử dụng mô hình kết hợp là trường bán tư, chương trình bán phần tại nhà. Các trường học, có tên là Học viện Grace, sẽ giảng dạy trên lớp 14 giờ mỗi tuần và giảng dạy tại nhà 16 giờ một tuần, theo trang web. Chúng tôi rất cần phải nắm bắt được thế hệ trẻ này, ông nói trong Hội nghị Shepherd, được tổ chức tại nhà thờ. Bạn không thể chỉ đem chúng vào hệ thống giáo dục… Tôi nghĩ các bậc cha mẹ hiện đang nói hãy nhìn xem, chúng ta có trách nhiệm với tư cách là cha mẹ; chúng ta không thể chỉ chuyển những đứa trẻ này sang bất cứ thứ gì. 

David Jeremiah, một mục sư khác ở California, đã đưa ra nhận xét tương tự vào năm ngoái, nói rằng “đã đến lúc suy nghĩ lại về giáo dục Cơ đốc”. Jeremiah nói, các trường học công lập “không còn là nơi thích hợp cho những người trẻ theo đạo Thiên Chúa nữa vì họ sẽ bị tẩy não bởi sự dạy dỗ không theo Kinh thánh”. Nhà thờ của Jeremiah, Shadow Mountain Community, là nơi có một trường tư thục, Trường học Thống nhất Cơ đốc giáo.

MacArthur cho biết mặt đất đang chuyển động trong nền văn hóa. Đây là thời điểm trở nên nghiêm túc với Cộng đồng Grace, đã quyết định cách đây vài tháng rằng chúng tôi không thể mong đợi tất cả các gia đình Cơ đốc của chúng tôi sẽ gửi con cái của họ đến các trường công lập. Trường công rất nguy hiểm. Ý tôi là, ngay cả ở Florida, nơi khá tốt, vẫn có một cuộc chiến để ngăn giáo viên dạy những thứ chuyển giới cho trẻ em ở trường mẫu giáo. MacArthur nói, tham khảo luật về quyền của cha mẹ đang được tranh luận nhiều ở Florida. Vì vậy, chúng tôi vừa quyết định phải bắt đầu một chương trình học ở trường, một thỏa thuận kết hợp giữa nhà trẻ với cư dân… Và mọi người đều ở chung một con đường, chúng tôi có nguồn nhân lực, về mặt tài chính mọi người đã tham gia. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra sự khác biệt một cách toàn diện và rộng rãi nhất có thể, đây là một phần của phương pháp tiếp cận theo Kinh thánh. Chúng tôi muốn giúp mọi người suy nghĩ theo Kinh thánh. Đó là sự an toàn duy nhất; là hy vọng duy nhất. 

Tại sao nhiều Cơ đốc nhân  say mê với Lời tiên tri về thời kỳ cuối cùng?

The Stream -  Chúng ta muốn biết điều gì sẽ xảy ra.

Trên thực tế, không có gì sai khi bạn thực sự quan tâm đến lời tiên tri và thời gian kết thúc. Thật tự nhiên khi muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, đặc biệt là khi nó liên quan đến cuộc sống của chúng ta. Có bao nhiêu người trong chúng ta muốn biết chính xác điều gì sẽ xảy ra với COVID trước khi đại dịch bùng phát? Hoặc có bao nhiêu người trong chúng ta, tham gia vào thị trường chứng khoán muốn biết rằng một vụ tai nạn lớn sắp xảy ra chỉ vài tháng sau đó? Và chẳng phải chúng ta tò mò về tương lai của chính mình chứ đừng nói đến tương lai của thế giới? (Ngay bây giờ, chúng ta không muốn biết cuộc chiến của Nga với Ukraine sẽ dẫn đến đâu?)

Đó là lý do tại sao, trong các vòng Cơ đốc giáo, năng khiếu tiên tri vẫn được công nhận, một số tín đồ sẽ đợi hàng giờ để ai đó ban cho họ một “lời tiên tri cá nhân”, họ tin rằng qua lời tiên tri đó, Đức Chúa Trời sẽ nói trực tiếp với họ về hiện tại hoặc tương lai của họ. Mục đích thực tế của lời tiên tri trong Kinh thánh. Nhưng tất cả những điều này đều có thể hiểu được, và bản thân Kinh thánh cũng nói nhiều về tương lai. Môi-se nói về tương lai. Các nhà tiên tri như Ê-sai, Giê-rê-mi và Ê-xê-chi-ên đã nói về tương lai trong sách của họ. Chúa Giê-su và Phao-lô và Giăng và Phi-e-rơ nói về tương lai trong Tân Ước. 

Lý do chính là để cho chúng ta biết cách sống hiện tại và giữ đức tin cho ngày mai.

Sống vâng lời Đức Chúa Trời dưới ánh sáng của Thực tại Tương lai. Họ tiên tri về sự phán xét sẽ đến vào ngày mai để kêu gọi chúng ta ăn năn ngày hôm nay. Họ dự đoán một tương lai huy hoàng, tràn đầy hy vọng để khuyến khích chúng ta tiếp tục với đức tin của mình ngay cả trong thời kỳ đen tối nhất. Họ đưa ra những thông điệp chứng minh sự thật của Đức Chúa Trời để củng cố lòng tin của chúng ta vào sự thực tại của Ngài. Họ nói về sự xuất hiện của Đấng Mê-si để giúp chúng ta nhận ra Ngài khi Ngài đến và dọn đường cho sự tái lâm của Ngài. Họ đã đưa ra những từ cụ thể cho các cá nhân để giúp định hình số phận và cách gọi của họ, với những từ này đóng vai trò như những dấu hiệu cho tương lai và nhắc nhở về quá khứ.

Phao-lô đã viết cho một trong những môn đồ thân cận nhất của ông: Hỡi Ti-mô-thê, con ta, sự răn bảo mà ta truyền cho con, theo các lời tiên tri đã chỉ về con, tức là, phải nhờ những lời đó mà đánh trận tốt lành, cầm giữ đức tin và lương tâm tốt. Mấy kẻ đã chối bỏ lương tâm đó, thì đức tin họ bị chìm đắm (1 Ti-mô-thê 1: 18-19). Bằng cách ghi nhớ những lời tiên tri này về tương lai của mình, Ti-mô-thê có thể đứng vững hôm nay và giữ vững đức tin cho ngày mai.

Bị mất cánh tay để trả giá cho đức tin của mình

Christianity Today - Trong tháng cầu nguyện của người Hồi giáo Ramadan, những người theo đạo Thiên Chúa cải đạo ở một số quốc gia Hồi giáo không còn sống theo đức tin Hồi giáo của họ dễ dàng phát hiện hơn. Áp lực ngày càng tăng đối với những Cơ đốc nhân bí mật và nguy cơ lớn hơn là đức tin mới được tìm thấy của họ sẽ bị phát hiện. Nếu điều đó xảy ra, gia đình hoặc cộng đồng của họ có thể cố gắng giết họ.

"Trước khi tìm thấy Chúa Giê-su, tôi sống với cha mẹ là người Hồi giáo và một gia đình rộng lớn hơn tại một thị trấn ở vùng Sừng Châu Phi. Chúng tôi là những nông dân quy mô nhỏ như hầu hết mọi người trong khu vực của tôi. Sau đó, tôi gặp một số Cơ đốc nhân đã kể cho tôi nghe về Chúa Giê-xu. Tôi đã luôn tò mò và muốn tìm hiểu thêm. Vì vậy, tôi đã đến thăm những Cơ đốc nhân đó một vài lần. Tôi bị thu hút bởi tình yêu của họ dành cho Chúa và những người khác. Tôi quyết định rằng tôn giáo của họ là đức tin thực sự. Tôi đã làm báp têm và khi kết hôn, vợ tôi theo tôi trong niềm tin. "

Đây là Abda, một người theo đạo Thiên chúa đã chọn con đường mới của mình bất chấp mối nguy hiểm thực sự đến từ các nhóm Hồi giáo cực đoan trong cộng đồng của mình. Gia đình và người thân của Abda biết về tôn giáo mới của anh nhưng bảo anh phải che giấu đức tin càng nhiều càng tốt. Họ không thích quyết định trở thành Cơ đốc nhân của vợ chồng anh, nhưng họ cho phép tiếp tục sống trong khu vực của họ. Vì những người theo đạo Cơ đốc không thể công khai gặp gỡ và không có nhà thờ ở đó, Abda và vợ đã  bí mật tổ chức các cuộc gặp gỡ với những người theo đạo Cơ đốc khác. Họ gặp nhau tại nhà để nghe các chương trình radio hoặc để học Kinh Thánh. Họ thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian nhóm để không bị bắt.

Abda chia sẻ với tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo Open Doors: "Một số người Hồi giáo cực đoan đã sớm phát hiện ra sự cải đạo của tôi. Họ bí mật theo dõi tôi đến những địa điểm có sự thông công của Cơ đốc nhân. Thậm chí còn quay phim lại". Một ngày nọ, họ gài bẫy tôi. Khi tôi đang ở cùng với một số Cơ đốc nhân khác trong nhà, những người cực đoan đó đã tấn công chúng tôi. Họ xua đuổi những Cơ đốc nhân khác và sau đó đánh đập tôi. Họ nghĩ rằng tôi là thủ lĩnh của nhóm đó, bởi vì cuộc họp diễn ra trong nhà tôi. Họ nói rằng không muốn có tôn giáo ngoại lai này trong làng của họ. Họ bỏ mặc tôi cho đến chết. 

Abda tỉnh lại hai ngày sau đó và thấy mình đang ở một phòng khám địa phương. Người thân của anh ấy đã đưa anh ấy đến đó. Những kẻ cực đoan đã làm tổn thương cánh tay của anh ấy nghiêm trọng đến mức cần phải cắt bỏ. Abda nói tôi sợ rằng cuộc sống của mình bây giờ sẽ càng khó khăn hơn vì chỉ với một cánh tay thôi, tôi sẽ không thể làm ruộng và cung cấp đủ thực phẩm cho gia đình mình. Mặc dù gia đình của anh đã chăm sóc khi anh ta bị tấn công, họ xa lánh anh và vợ của anh. Điều đó có nghĩa là không ai trong làng hoặc gia đình của họ có thể giúp đỡ người đàn ông tàn tật bất cứ điều gì. Nhưng không phải tất cả các cánh cửa đều đóng lại.

Open Doors đã liên hệ với Abda và cho họ một số súc vật gia cầm để hỗ trợ chăn nuôi. Hai vợ chồng đã có thể tự lo cho bản thân và kiếm sống. Abda nói: "Tôi không cần phải là một Cơ đốc nhân bí mật nữa, vì giờ đây mọi người đều biết về đức tin của tôi. Thân thể Chúa Giê-xu bị đóng đinh trên cây thập tự.  Và tôi đã hy sinh cánh tay của mình cho Chúa, vì vậy tôi không nghĩ cuộc sống có thể trở nên khó khăn hơn hiện tại. Tôi công khai đi đến những nơi làm chứng cho người xung quanh, nói với họ về niềm hạnh phúc mà tôi tìm thấy trong Đấng Christ."

Sống Đạo Tổng Hợp
357 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/01/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC