Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 16/04/2022

Bồi Linh, Huấn Luyện Truyền Giáo Tại Đồng Tháp

HTTLVN.ORG – Sau thời gian dài dịch bệnh, tinh thần truyền giáo cũng nguội dần. Nhằm dứt dấy và khích lệ tôi con Chúa lòng yêu mến linh hồn tội nhân, cũng như trách nhiệm rao truyền danh Chúa cho người hư mất, ngày 12/4/2022 tại nhà thờ Tin Lành Châu Thành, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp kết hợp với Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình bồi linh huấn luyện truyền giáo cho các con cái Chúa trong tỉnh.

Mục sư Đỗ Việt Hùng, Phó Ban Truyền Giáo TLH đã chia sẻ Lời Chúa trong Công vụ Các Sứ Đồ 8:26-40 với đề tài “Rao Giảng Về Đức Chúa Giê-xu”. Mục sư Diễn giả đã hâm nóng tinh thần làm chứng về Chúa cho quý tôi con Chúa. Trọng tâm huấn luyện kỳ này là phương cách làm chứng về Chúa cho người Việt Nam đơn giản nhất qua bàn tay năm ngón dễ nhớ, dễ trình bày. Con dân Chúa cũng được Mục sư Trương Huỳnh Việt Linh và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Xuân Vịnh chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp đi ra làm chứng hiệu quả cần có tình yêu thương và quyền năng của Chúa Thánh Linh.

Sau một ngày làm việc, công tác huấn luyện “Làm chứng về Chúa” đã thúc giục mạnh mẽ chứng nhân tiếp tục ra đi thực hiện đại mạng lịnh Chúa truyền. Chương trình đã diễn ra đầy ơn phước Chúa và kết thúc lúc 16 giờ 30 sau lời chúc phước của Mục sư Đỗ Việt Hùng.

Bồi Linh Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Bình Dương

HTTLVN.ORG – Để trang bị giới trẻ Cơ Đốc trong tinh thần sẵn sàng dấn thân hầu việc Chúa và vững bước trong hành trình đức tin, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình bồi linh Thiếu niên Tin Lành cho 150 em trong ngày 11/4/2022 tại nhà thờ Tin Lành Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Với chủ đề “Phục Hồi” nương trên Kinh Thánh Thi Thiên 23:3, Nữ Truyền đạo Đào Minh Hồng Phúc nhắc nhở các thiếu niên nhận biết nhiều sự cám dỗ từ bên ngoài dễ khiến các em bị đổ vỡ trong mối liên hệ với Chúa, với gia đình, với anh chị em trong cùng đức tin. Vì vậy các em cần phục hồi, đến từ Đức Chúa Trời để các mối quan hệ được hàn gắn và chính Ngài sẽ dẫn dắt các em vào lối công bình của Ngài.

Ngoài những thì giờ học Lời Chúa, các em còn được tham gia các hoạt động khác như trò chơi nhóm nhỏ, trò chơi lớn, hội thảo chuyên đề “Phục hồi mối liên hệ giữa cá nhân với Chúa và anh em cùng đức tin sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh”.

Chương trình giúp cho các em có cái nhìn thực tại của chính mình để Chúa tiếp tục dẫn dắt cuộc đời mình thờ phượng Chúa và phục vụ Ngài.

Các nhà thờ ở Thượng Hải đang được tăng trưởng trong thời gian diễn ra vụ khóa cửa mới nhất

christianitytoday.com - Thượng Hải từ ngày 12 tháng 4 năm 2022, thời gian bị khóa chặt vì Covid-19.

Đã một tuần kể từ khi bắt đầu khóa cửa. Một ngày sau khi tham gia vào đội tình nguyện của khu phố, mục sư Xue của Nhà thờ GB nhận được một bộ quần áo bảo hộ một mảnh màu trắng, một đôi giày bao phủ, một đôi găng tay và khẩu trang. (MS Xue và những người khác trong bài này đã được đặt bút danh vì sự an toàn của chính họ. Tên nhà thờ cũng vậy.) Ông chịu trách nhiệm thu gom rác đặt ở các ô cửa của 72 ngôi nhà từ tầng 16 đến tầng 27 của tòa nhà. Ông mất khoảng một giờ đồng hồ để chuyển gần 150 kg rác, và các tình nguyện viên trong cộng đồng nhanh chóng làm quen với ông.

Tại một khu vực khác của thành phố, các buổi nhóm cầu nguyện buổi sáng tại Nhà thờ CL đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể số người tham dự kể từ khi thành phố bị khóa. “Với 15 phút chia sẻ Kinh thánh và 15 phút cầu nguyện mỗi sáng, chúng tôi khuyến khích mọi người cầu nguyện trước sau khi thức dậy và trước khi làm bất cứ việc gì khác. Như Martin Luther đã nói, nếu bạn đợi cho đến khi hoàn thành mọi việc khác rồi mới cầu nguyện, thì bạn thực sự đang từ bỏ việc cầu nguyện, ”mục sư Han của Nhà thờ CL nói. Đến ngày 7 tháng 4, số ca lây nhiễm ở Thượng Hải lên tới hàng chục nghìn ca mỗi ngày, và đối với hầu hết các khu vực lân cận, việc dỡ bỏ kiểm dịch là ngoài tầm với.

Hội thánh của Đấng Christ có thể làm gì trong bối cảnh hỗn loạn như vậy và đối mặt với rất nhiều nhu cầu? Các mục sư và những người lãnh đạo hội thánh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện, lòng sùng kính, sự tăng trưởng tâm linh và các hành động bác ái: Cầu nguyện gần gũi và cá nhân. “Khi tủ lạnh ở nhà đầy, tình trạng tinh thần của chúng ta chưa chắc đã tốt hơn, nhưng khi tình trạng tinh thần của chúng ta tốt hơn, chúng ta sẽ không lo lắng khi thấy tủ lạnh trống rỗng. Đức Chúa Trời nói với chúng ta mỗi ngày qua Kinh thánh, và chúng ta cần suy nghĩ và đáp lại Ngài trong lời cầu nguyện. ”

Nhà thờ của MS Xue đã bắt đầu chương trình đọc Kinh thánh trực tuyến cách đây hai tuần. Trong một giờ, các anh chị em đọc to Tin Mừng theo từng phân đoạn thông qua hội nghị trực tuyến, cho phép Lời Đức Chúa Trời trở thành sức mạnh cho nhau.

'Yêu hàng xóm của bạn' không còn là một cụm từ

GB Church đã cung cấp một khóa học về “Yêu hàng xóm của bạn” ngay trước khi đợt bùng phát này bùng phát. “Là những người theo Chúa, chúng ta nên cho người khác thấy rằng chúng ta đang tích cực giúp đỡ cộng đồng của mình,” Han nói. “Chúng ta cần giúp những người hàng xóm của mình tạo ra trật tự tốt trong cộng đồng. Chúng ta có thể chia sẻ thức ăn chúng ta có, cầu nguyện cho những người hàng xóm của chúng ta, và cầu nguyện với họ, nói với họ rằng chúng ta là Cơ đốc nhân. Nếu những người hàng xóm của chúng tôi cho kết quả dương tính, chúng tôi sẽ không quay lưng lại với họ. Chúng tôi có thể gửi cho họ những tin nhắn hoặc video khích lệ và tìm hiểu xem họ thực sự cần gì ”.

Nhìn thấy thành quả của sự phát triển giữa một trận dịch

Kể từ khi đóng cửa, số tiền quyên góp của Nhà thờ CL đã bất ngờ vượt qua vài tháng trước đó, với số lượng lớn quyên góp sẽ giúp những người cần giúp đỡ — không nhất thiết là thành viên nhà thờ hoặc Cơ đốc nhân, mà là bất kỳ ai thực sự cần. Nhóm lãnh đạo có kế hoạch sử dụng một phần trong số này để giúp đỡ người nghèo - kể cả những người thất nghiệp hoặc người già - bằng cách trợ cấp tiền thuê nhà hoặc hỗ trợ tài chính. Một phần khác được trao cho các nhà truyền giáo, mục vụ hoặc nhà thuyết giáo bị ảnh hưởng.

“Khi chúng ta bước vào tuần cuối cùng của Lễ Phục sinh, tôi đặc biệt được nhắc nhở rằng hy vọng về sự phục sinh quyết định tình trạng của chúng ta vào lúc này. Càng tin vào sự sống lại, chúng tôi càng thấy nhẹ nhàng hơn những khó khăn vất vả trong giây phút này ”, Han nói thêm. Trong trái tim của những Cơ đốc nhân Thượng Hải này hy vọng rằng khi vi-rút không còn cư trú ở thành phố này, nhà thờ sẽ là người bạn đồng hành tốt hơn của mọi người và là người xây dựng cộng đồng, đưa mọi người đến gần nhau hơn và trái tim của mọi người gần Chúa hơn.

Nhà lãnh đạo truyền giáo Bucha nhìn thấy sự tàn bạo của người Nga, tìm kiếm bàn tay của Chúa

christianitytoday.com - Những hành động tàn bạo thật đáng kinh ngạc. Các nhà chức trách Ukraine cho biết 410 thường dân đã thiệt mạng ở ngoại ô Kyiv, được phát hiện sau khi quân đội Nga rút khỏi các vị trí của họ. Ít nhất hai người được tìm thấy trong tình trạng bị trói tay; một số bị bắn vào đầu.

Một người dân cho biết những người cư ngụ lịch sự, và chia khẩu phần ăn cho họ. Nhưng những người khác kể về những căn hộ bị lục soát; một người bị trói vào cột và bị đánh đập. Những người lính thậm chí còn bắn một người đi xe đạp, người đã xuống xe và rẽ vào một góc cua.

Đó là Ivan Rusyn. Chủ tịch của Chủng viện Thần học Tin lành Ukraina (UETS), ông đã điều phối viện trợ từ một ngôi nhà an toàn ở Kyiv. Nhưng đi xe đạp vào Bucha do Nga điều khiển để giao thuốc cho một người hàng xóm, ông ta đã trở thành nhân chứng cho hành động tàn ác.

Nga đã gọi những hình ảnh này là giả mạo; bằng chứng vệ tinh mâu thuẫn. Christian Today đã phỏng vấn Ivan Rusyn để nghe báo cáo trực tiếp của ông. Ông ấy nói về tác động tâm linh, việc trở thành một nhà thờ đích thực hơn và cách những người truyền đạo đã giúp đỡ những vùng ngoại ô khai hoang — nơi ông đã sống trong tám năm qua:

Kể cho tôi nghe về khu phố của bạn.

Cây cầu đã bị phá hủy vào ngày thứ hai của cuộc chiến. Máy bay trực thăng và binh lính Nga hạ cánh đầu tiên tại sân bay Hostomel, cách nhà chúng tôi ba dặm. Có một trận giao tranh ác liệt, và tôi đã trú ẩn trong tầng hầm của mình trong năm ngày tiếp theo. Sau đó, tôi rời đến trường dòng. Sau hai ngày, chúng tôi di tản, và tôi tìm được đường đến một ngôi nhà an toàn trong thành phố. Bây giờ khi chúng tôi mang lương thực và thực phẩm đến Bucha, Irpin và Hostomel, chúng tôi thấy nhiều xe tăng Nga bị phá hủy. Cầu vẫn ở ngoài, nhưng chúng ta có thể điều hướng cẩn thận bằng xe buýt nhỏ. Nó nguy hiểm, nhưng nếu bạn đi chậm, cuộc hành trình bây giờ sẽ mất khoảng một giờ.

Nhưng tôi đã đi một lần trước đó, bằng xe đạp. Hàng xóm của tôi đang trú ẩn dưới tầng hầm, không có cách nào để liên lạc với họ, và một đường sơ tán đang được chuẩn bị. Họ cũng cần thuốc. Vào thời điểm đó, Irpin nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine, vì vậy trước tiên tôi đã đến các trạm kiểm soát quân sự ở đó, nhưng họ không cho phép tôi đi vào Bucha do Nga chiếm đóng. Vì vậy, tôi đi đến con suối cạn gần đó, sử dụng chiếc xe đạp của tôi và một cái cây nhỏ để cân bằng qua nước. Tôi nhìn thấy xác chết — thường dân và binh lính. Tôi nhìn thấy những người đang cõng trẻ em trên vai và giơ tay chào. Tôi thấy những người già đang cố gắng tìm một lối thoát. Và khi tôi nhìn thấy những người lính Nga, tôi phải trốn.

Tôi đã nghe ít nhất 15 câu chuyện của những người kể với tôi rằng họ đã chôn cất người thân của họ. Hôm qua chúng tôi đã sơ tán hai phụ nữ; một người chôn chồng trong sân. Một người khác, rất già, đã ở trong một căn hộ không có cửa sổ, rất lạnh, không nước, không điện, không có gì. Một người phụ nữ đã mang thức ăn cho cô ấy hàng ngày và hỏi chúng tôi liệu chúng tôi có thể giúp gì cho cô ấy không. Có hàng ngàn người như thế này. Những người trẻ tuổi thì tháo vát hơn, có thể di tản. Nhưng người già không còn nơi nào để đi. Họ nói với tôi rằng họ đã trải qua địa ngục.

Có bất kỳ thương vong nào do truyền đạo không?

Một trong những sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã bị bắt, và chúng tôi vẫn không biết anh ta đang ở đâu. Nhưng người con rể của ông, được đưa vào cùng thời điểm, được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể ở Motyzhyn. Hôm qua là tang lễ, có chôn cất đàng hoàng.

Hiệu trưởng của một chủng viện cũng được tìm thấy đã chết. Ông ta đã bị bắn, và cơ thể ông đã nằm trên đường ít nhất vài ngày, cùng với người bạn của ông.

Tác động đến giáo dục chủng viện là gì?

Chúng tôi đang phát triển một bộ tư vấn trong bộ phận tâm lý của chúng tôi. Chấn thương ở khắp mọi nơi, và nhiều Cơ đốc nhân muốn giúp đỡ. Họ có động cơ tốt nhất; nhưng không có kinh nghiệm, việc tiếp cận người bị thương sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Nhưng Cơ đốc giáo của tôi, thần học về sứ mệnh của tôi, đang trong quá trình được định hình lại. Hàng tuần, chúng tôi đang phục vụ sự hiệp thông, trải nghiệm sự hiện diện và tình liên đới của Đức Chúa Trời với những người lạ và binh lính, ở ngoài trời. Có hàng trăm và hàng ngàn nhà thờ đang tích cực phục vụ, và Cơ đốc giáo truyền đạo sẽ ngày càng trở thành một phần của xã hội.

Đôi khi bạn quay lưng lại với thần học. Bạn đã đấu tranh với Chúa chưa?

Tôi là một Cơ đốc nhân đã lâu, tham gia vào giáo dục thần học trong nhiều năm. Đã có lúc tôi đặt câu hỏi cho Chúa, và tất nhiên bây giờ tôi có chúng.

Tôi có thể nói với bạn một cách trung thực, không có câu hỏi nào đối với tôi là Chúa có tồn tại hay không. Tôi đã từng gặp khủng hoảng về nhận thức luận, khi tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong lĩnh vực thần học. Nhưng giữa cuộc chiến này, tôi không bao giờ nghi ngờ rằng Chúa tồn tại.

Với các sinh viên của chúng tôi, tôi giải thích rằng hành động của Đức Chúa Trời thường rõ ràng hơn khi bạn nhìn lại phía sau. Tôi tin rằng Ukraine sẽ là một quốc gia tuyệt vời, và là một phước lành cho nhiều người khác. Sự đồng lòng, đoàn kết và hào hiệp của chúng ta - với những người lạ mà chúng ta chưa từng quen biết - thật đáng kinh ngạc. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể nhìn thấy logic của Ngài sau này, nhưng hiện tại cái giá phải trả là rất cao.

Liên bang Nga đang hủy diệt quốc gia của chúng ta. Chúng tôi không quan tâm đến các tòa nhà. Nhưng họ coi các giá trị của chúng tôi là một mối đe dọa. Tôi yêu cầu cộng đồng toàn cầu tiếp tục hỗ trợ Ukraine, không chỉ với hỗ trợ nhân đạo mà còn với tất cả sự giúp đỡ về chính trị và quân sự có thể.

Chúng tôi đang chiến đấu với một người khổng lồ.

Tôi muốn nói rằng tôi thấy bàn tay của Chúa đang làm việc. Ở đây trong ngôi nhà an toàn, tôi có thể. Nhưng ngày mai khi tôi về Bucha, tôi có thể nói điều đó với một bà lão không? Tôi có thể nói với bà ấy rằng Chúa đang làm việc trong cuộc sống của bà ấy không? Về mặt thần học, tôi tin rằng Ngài là như vậy. Nhưng đứng trước những đau khổ đó, tôi không đủ sức để truyền đạt nó.

Sống Đạo Tổng Hợp

522 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/02/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC