Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 07/05/2022
Trại Hè Thanh Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Kon Tum 

HTTLVN.ORG – Nhằm tạo môi trường để các thanh thiếu niên đến từ nhiều Hội Thánh khác nhau trong tỉnh Kon Tum có cơ hội gặp gỡ Chúa cách cá nhân và cam kết sống cho Ngài, kỳ trại “Kết Nối” đã được diễn ra trong các ngày 30/4-2/5/2022. Chương trình do Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Kon Tum phối hợp với Mục vụ Word of Life thực hiện tại nhà thờ Tin Lành Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy với sự tham gia của khoảng 90 bạn trẻ.

Những bài học Kinh Thánh với chủ đề “Đi xa hay cách xa” dựa trên câu chuyện hai người con trong Lu-ca 15:11-32 giúp các em nhận biết tình trạng kết nối của mình với Cha Thiên thượng đang như thế nào; “Cuộc sống của người được kết nối” qua câu chuyện Xa-chê gặp Chúa phác họa những đặc điểm của một người tin Chúa. Những buổi hội thảo “Biết mình”, “Lựa chọn và Quyết định”, cùng với các chuyên đề “Đời sống tìm kiếm Chúa”, “Cơ Đốc nhân và công tác truyền giáo”, “GoSchool – thanh thiếu niên Cơ Đốc và việc học” giúp các em hiểu rõ bản thân trong vai trò của một con cái Chúa sống giữa đời, để từ đó kết ước sống đẹp lòng Chúa.

Trong đêm lửa trại, ngoài những giờ sinh hoạt, các em còn được thờ phượng Chúa, lắng nghe những lời làm chứng, có cơ hội viết ra những tội lỗi của mình và bày tỏ tấm lòng ăn năn. Cảm ơn Chúa đã dùng 3 ngày trại để các em nhận ra chính mình và được thúc giục để chạy đến với Chúa. Trong đêm kêu gọi, có 15 em quyết định đứng lên tin nhận Chúa cách cá nhân, 54 em tái xác quyết đức tin của mình. Tất cả cưng kết ước để sống cuộc đời ý nghĩa và vinh danh Chúa. Bên cạnh việc xây dựng mối liên hệ cá nhân với Chúa, kỳ trại cũng tạo môi trường để các em được kết nối với nhau qua những giờ tâm tình trong nhóm nhỏ, các trò chơi thi đua.

Trong chương trình bế mạc, nhiều bạn trẻ đã đứng lên làm chứng về phước hạnh mình nhận được trong kỳ trại. Mục sư Phạm Hồng Liêm, Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Kon Tum khích lệ các em không chỉ sống cho Chúa trong 3 ngày trại nhưng khi trở về với môi trường sống của mình, hãy áp dụng những gì đã học để bày tỏ Ngài cho người khác trong tư cách của một người đã được kết nối với Chúa.

Cảm tạ ơn Chúa vì sự ban ơn của Ngài qua ba ngày trại. Hy vọng rằng kỳ trại này sẽ đem lại sự thức tỉnh, nhắc nhở đời sống cá nhân của các trại sinh để cứ luôn sống kết nối với Chúa, với Hội Thánh và với nhau, trở nên làm tấm gương phản chiếu ánh sáng của Ngài.

Nông dân ở Israel ngày càng trồng cây bằng cách sử dụng hạt giống kỷ nguyên kinh thánh 2000 năm tuổi

Christianheadlines -  Sarah Sallon, Giám đốc và Người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Y học Tự nhiên cho rằng: “Chúng ta đang nói về sự hồi sinh của những hạt chà là cổ đại 2000 năm tuổi đến từ sa mạc Judean và Masada. tại Tổ chức Y tế Hadassah, Jerusalem nói với CBN News trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Sallon, một bác sĩ y khoa, giải thích rằng cô đã bắt đầu dự án độc đáo hơn 15 năm trước sau khi bày tỏ sự quan tâm đến y học tự nhiên. Cô giải thích Tôi muốn xem hệ thực vật ở Israel được làm thuốc như thế nào và nó được sử dụng để làm gì. Và sau đó tôi nhận ra rằng nhiều loài trong số này đã thực sự biến mất. Và chúng tôi biết những gì đã có, bởi vì nó được đề cập trong Kinh thánh. Kinh thánh là cuốn sách hướng dẫn của chúng tôi về các loài cổ đại.

Theo báo cáo của Faithwire, một cây chín năm tuổi tên là Judith gần đây đã được trồng trong Vườn cây ăn quả cổ thụ Judean Date ở Kibbutz Ketura, gần sa mạc Arava của Israel. Cái cây đã dành chín năm cuối cùng của cuộc đời để phát triển trong nhà kính. Judith cũng là cây thứ năm thuộc loại này được trồng trong vườn, sau các cây Methuselah, Adam, Jonah và Hannah.

Chúng tôi đang trồng cây chà là cái thứ hai của mình, cây này được nảy mầm từ một hạt cổ thụ. Thực ra, cây này đến từ Qumran - được tìm thấy trong các hang động - và khiến chúng tôi ngạc nhiên, nó cũng đã nảy mầm", Elaine Solowey, nhà thực vật học nhắc nhở. hạt giống để phát triển, nói với CBN News. Hannah, cây chà là cái đầu tiên, được trồng vào năm 2019 và được thụ phấn bởi Methuselah. Hannah khai thác khoảng 100 cây chà là vào năm 2021. Cho đến nay, cây đã cho ra hơn 600 cây chà là trong năm nay. Cây chà là dường như đã biến mất cách đây hàng trăm năm, nhưng theo Kinh thánh, nó là một trong bảy loài chà là được tìm thấy ở Y-sơ-ra-ên cổ đại.

Sallon nói: “Bây giờ bạn nói cũng tốt, nhưng chúng tôi thấy cây chà là dọc theo đây, những cây cọ và tất cả kibbutzim đều là những loài thực vật đang phát triển. Tôi nhìn vào các đồn điền ở Ketura. Những cây chà là của Israel ngày nay rất hiện đại, và chúng được nhập khẩu sau khi thành lập Nhà nước vào những năm 1950. Nhưng chúng không phải là cây chà là gốc mọc ở đây.

Solowey đã trồng khoảng 3.000 cây chà là trên Kibbutz Ketura, với mỗi cây cho ra sản lượng khoảng 350 pound chà là mỗi năm. Cô và Salone hy vọng sẽ thêm những ngày tháng ở Judean hồi sinh vào phần còn lại của vụ thu hoạch của họ trong những năm tới. Chúng tôi sẽ thử nghiệm những quả chà là trong tương lai để xem chúng thực sự làm gì và liệu chúng có khác với các loại chà là hiện đại thương mại khác hay không. Vì vậy, đối với Kibbutz, đó là một dự án lớn, Sallon nói.

Tiến sĩ Tareq Abu Hamed, Giám đốc Viện Arava tại Kibbutz Ketura, cho biết ông ủng hộ công việc mà Sallon và Solowey đang làm. Nếu bạn không nhìn lại lịch sử, bạn sẽ không nhìn thấy tương lai. Và ở đây chúng tôi đang thực sự trồng lịch sử tại Viện Arava. Chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó những cái cây có từ 2.000 năm trước sẽ là niềm hy vọng của hòa bình trong khu vực của chúng tôi.

Ngôi nhà trật tự sẽ ảnh hưởng tốt về mặt tâm linh

Encouragement Mama.com - Giữ một ngôi nhà ngăn nắp có những lợi ích vượt xa môi trường xung quanh chúng ta. Rốt cuộc, điều kiện của không gian sống của chúng ta có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và triển vọng tinh thần của chúng ta. Vì vậy, điều gì có thể xảy ra về mặt tâm linh nếu chúng ta có những ngôi nhà được sắp xếp tốt? Tôi cầu nguyện những hiểu biết này sẽ hữu ích và thúc đẩy khi bạn xem xét những lợi ích tinh thần của một ngôi nhà được sắp xếp hợp lý. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu việc xây dựng nhà cửa của chúng ta trở nên ngăn nắp mà ít về sự sạch sẽ và nhiều hơn về lòng biết ơn? Xem nhà của chúng ta dưới sự ban cho của Đức Chúa Trời sẽ khuyến khích chúng ta chăm sóc tốt các phước lành của Ngài.

Thay vì coi công việc nhà là gánh nặng, chúng ta có thể xem chúng như một cách để chứng tỏ chúng ta biết ơn Chúa như thế nào. Giữ một ngôi nhà ngăn nắp có thể thúc đẩy tấm lòng biết ơn khi được xem như một phước lành thay vì một gánh nặng. Và tất cả bắt đầu với việc thừa nhận sự phong phú mà chúng ta đã được ban tặng. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời là Đức Giê-hô-va-Jireh, Đấng cung cấp của chúng ta, và việc chăm sóc nhà cửa chu đáo là dấu hiệu đánh giá cao tất cả những gì Ngài đã làm. 

Mỗi ngày thức dậy với một ngôi nhà ngăn nắp có thể cung cấp một tâm trí bình yên lạ thường. Hãy tưởng tượng bạn đi vào nhà bếp để tìm một bồn rửa bát trống và các quầy thu dọn sạch sẽ. Hình dung việc mở tủ quần áo của bạn để treo quần áo và giày dép có ngăn nắp. Hình dung việc đi đến phòng đựng thức ăn và tìm chính xác món đồ bạn đang tìm mà không làm đổ mọi thứ. Thật là một cách để bắt đầu một ngày mới của bạn trong yên bình.

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một nơi yên bình, có tổ chức, nơi mọi người làm việc với nhau, để duy trì trật tự và hài lòng. Nói thuộc linh, Đức Giê-hô-va sẽ ban sức mạnh cho dân sự Ngài; Đức Giê-hô-va sẽ chúc phước bình an cho dân sự Ngài (Thi thiên 29:11). Hãy đón nhận sự ban phước bình an của Ngài và nuôi dưỡng nó bằng cách sống một cuộc sống có trật tự. 

Những gia đình sống trong những ngôi nhà ngăn nắp không phải là những ngôi nhà hoàn hảo, có thể tương tác với nhau và vun đắp bầu không khí vui vẻ. Không có sự căng thẳng của những thứ đặt không đúng chỗ và không gian lộn xộn, các hoạt động lấy gia đình làm trung tâm có thể mang lại cảm giác hạnh phúc và vui vẻ.

Nói một cách thuộc linh sự vui mừng của Chúa là sức mạnh của chúng ta. Niềm vui đích thực được tìm thấy trong Ngài. Và khi cuộc sống vật chất của chúng ta không còn những lộn xộn không cần thiết, chúng ta có thể tập trung nhiều hơn vào sự tự do vui vẻ mà chúng ta có được trong sự hiện diện của Ngài. Chúa sẽ chỉ cho tôi biết con đường sự sống; Trước mặt Chúa có trọn sự khoái lạc, Tại bên hữu Chúa có điều vui sướng vô cùng. (Thi thiên 16:11)

Đại hội Lausanne về Truyền giáo Thế giới sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2024

Christianpost - Phong trào Lausanne sẽ tổ chức cuộc họp toàn cầu tiếp theo tại Seoul, Hàn Quốc, vào tháng 9 năm 2024, đánh dấu kỷ niệm 50 năm khi phong trào tổ chức cuộc họp đầu tiên. Được biết đến với tên gọi Đại hội Lausanne lần thứ tư về Phúc âm hóa Thế giới, sự kiện năm 2024 dự kiến sẽ quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo Cơ đốc trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành của Lausanne Movement, Michael Oh đã đưa ra thông báo này vào thứ Tư trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo tín ngưỡng tại khuôn viên Incheon của Nhà thờ Cộng đồng Onnuri. Trong thông báo, Phong trào Lausanne tuyên bố rằng họ tin rằng cuộc họp “sẽ là một thời điểm quan trọng trong lịch sử Cơ đốc giáo với Đại hội Lausanne lần thứ tư được tổ chức tại Seoul bởi Hàn Quốc, Nhật Bản và nhà thờ châu Á rộng lớn hơn, với sự hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo từ khắp châu Á. . ”
Hội thánh toàn cầu đang ở thời điểm quan trọng cần phải xem xét cả sự hợp nhất và bằng chứng của mình trên thế giới khi chúng ta tìm cách đạt được tầm nhìn về việc thấy Phúc Âm đến với mỗi người, các nhà thờ đào tạo môn đồ cho mọi người và mọi nơi, những nhà lãnh đạo giống như Đấng Christ. trong mọi nhà thờ và lĩnh vực, và tác động của vương quốc trong mọi lĩnh vực của xã hội.

Seoul 2024 sẽ là một lễ kỷ niệm của phúc âm và Đức Chúa Trời yêu thương, tha thứ và nhân từ của chúng ta, người đã mời chúng ta tham gia sứ mệnh của ngài trên thế giới… Lời cầu nguyện của chúng ta là thế giới sẽ trông thật đẹp khác trong những năm và các thế hệ sắp tới vì Seoul Năm 2024. 

Lausanne bắt nguồn từ tháng 7 năm 1974 khi Billy Graham tổ chức một cuộc tụ họp nhiều ngày tại Lausanne, Thụy Sĩ, với sự tham dự của khoảng 2.300 nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo từ khoảng 150 quốc gia. Ban đầu được gọi là Đại hội Quốc tế Đầu tiên về Phúc âm hóa Thế giới, chủ đề của cuộc họp năm 1974 là “Hãy để Trái đất nghe tiếng nói của Ngài”. Kể từ cuộc họp đầu tiên đó, hai đại hội Lausanne bổ sung đã được tổ chức tại Manila, Philippines, vào năm 1989 và sau đó tại Cape Town, Nam Phi, vào năm 2010. 
Cuộc họp ở Cape Town được cho là có khoảng 4.000 nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo hiện di

Phong trào cuối cùng sẽ thông qua một tuyên bố đức tin phổ biến của Giáo hội hiện đại trong các cuộc họp tiếp theo được gọi là “Giao ước Lausanne”. Lời Giới thiệu của Giao ước cho biết: chúng tôi vô cùng xúc động trước những gì Đức Chúa Trời đang làm trong thời đại của chúng tôi, chuyển sang ăn năn bởi những thất bại của chúng tôi và bị thách thức bởi nhiệm vụ truyền giáo chưa hoàn thành. Chúng tôi tin rằng Phúc Âm là tin mừng của Đức Chúa Trời cho toàn thế giới, và nhờ ân điển của Ngài mà chúng tôi quyết tâm vâng theo sứ mệnh của Đấng Christ là rao truyền Tin Mừng cho toàn thể nhân loại và làm môn đồ của mọi quốc gia.

Sống Đạo Tổng Hợp
194 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/04/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/03/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/02/2022)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/02/2022)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC