Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
Từ Khi Tôi Biết Chúa
Ngày 05/09/2010

Ngọc Hân


Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo, vào đúng thời kỳ đói kém khó khăn ở Việt nam. Và cũng như bao gia đình khác, gia đình tôi thờ cúng ông bà từ bao đời nay. Tôi không được biết đến một tôn giáo nào ngoài cúng bái thắp hương trên bàn thờ. Cha mẹ tôi thắp hương đều đặn vào những ngày mùng một, ngày rằm, ngày giỗ ông bà hay ngày Tết. Khi đó cha mẹ tôi thường đặt những món ăn ngon hoặc trái cây tươi lên bàn thờ để mong tổ tiên ông bà phù hộ cho gia đình đỡ khó khăn nghèo túng. Nhưng khó khăn vẫn chồng chất khó khăn.

Tôi có một người cha mẫu mực hiền lành, và một người mẹ rất tần tảo căn cơ, biết lo toan tính toán cho gia đình, nuôi dạy con cái nên người. Cha mẹ tôi có 4 người con, tôi là người con gái duy nhất trong gia đình và được cưng chiều nhất. Lúc còn nhỏ tôi được cha mẹ, các anh nhường cho phần cơm trắng, còn cha mẹ và các anh tôi phải ăn cơm độn, và ăn đói. Tình yêu thương nhường nhịn của cha mẹ và các anh dành cho tôi, tôi không thể nào quên. Lớn lên tôi đi học và đi làm, mỗi lần về thăm gia đình là tôi lại mua những chiếc bánh hoặc trái cây, đặt lên bàn thờ thắp hương cúng tổ tiên ông bà phù hộ cho gia đình, cho mình. Nhưng chưa lần nào tôi thấy may mắn, vẫn thấy khó khăn oan trái, buồn phiền.

Cho đến năm 1992 tôi sang Đức và lúc đó tôi mới được biết đến đạo Tin lành, Chúa nói: “Một người tin cả nhà được cứu”. Anh trai tôi (nay là thầy truyền đạo tình nguyện Nguyễn Đức Đảo) là người đầu tiên trong gia đình tôi biết đến Ơn Cứu Chuộc của Chúa Giê-xu. Anh đã cầu thay cho chuyến đi của tôi từ Việt nam sang Đức được Chúa đồng hành. Sự nhận lời cầu xin của anh tôi đã khiến tôi biết rằng Chúa đã chọn tôi từ khi tôi chưa biết đến Ngài. Thế rồi tôi được đến Hội thánh cùng anh trai tôi và gia đình của anh. Tôi được nghe sứ điệp của Ngài qua Mục sư Nguyễn Thiện Trung giảng. Lúc đầu tôi không hiểu gì cả và chỉ thấy buồn ngủ, người ta hát trước tôi hát sau. Chỉ một thời gian sau, tôi nghe lời của Chúa qua Mục sư Trung, tôi đã phần nào hiểu Sứ điệp của Ngài. Thế rồi Mục sư kêu gọi tôi học giáo lý căn bản và làm lễ Báp têm chỉ trong thời gian mấy tiếng đồng hồ.

Tôi tin Chúa như một con trẻ, không tính toán, không cân nhắc thiệt hơn, không thắc mắc hỏi han. Và rồi Mục sư tặng cho tôi một quyển Kinh thánh. Từ đó tôi đọc và tôi hiểu tình yêu Thiên thượng và sự hy sinh của Chúa lớn dường nào. Tôi thấy mình bé nhỏ, tội lỗi trước mặt Ngài, và tôi kinh nghiệm được hàng ngày có Chúa đồng hành ở cùng, an ủi. Chúa là một Người Cha che chở cho tôi. Chúa như là một người mẹ để cho tôi tâm sự, chia xẻ, giúp đỡ tôi những lúc mệt mõi, yếu đuối, chán chường. Chúa hiểu tôi như người mẹ hiểu con mình. Những lúc tôi buồn Chúa đến an ủi tôi, những lúc tôi yếu đuối Chúa đến nâng đỡ tôi, những lúc tôi mệt mõi Chúa đến gánh thay cho tôi, những lúc tôi bị oan trái Chúa mang sự công bình đến cho tôi. Từng đêm Chúa lau nước mắt cho tôi, Chúa giải quyết mọi nan đề khó khăn. Khi tôi chưa nói ra miệng Chúa đã đáp ứng sự mong muốn của tôi. Chúa luôn suất hiện kịp thời những lúc tôi đau khổ nhất. Chúa luôn nhắc nhở tôi: “Phước cho những kẻ than khóc vì sẽ được yên ủi. Phước cho những kẻ nhu mì vì sẽ hưởng được đất. Phước cho những kẻ đói khát sự công bình vì sẽ được no đủ. Phước cho những kẻ thương xót vì sẽ được thương xót” (Ma-thi-ơ 5:4-7). Tôi giao phó mọi sự cho Chúa và trông cậy nơi Ngài.
Thử thách lớn nhất đến với tôi, khi biết rằng người mẹ thân yêu của mình đang mang một căn bệnh hiểm nghèo. Tôi đau khổ, xót xa, từng đêm khóc với Chúa, và tinh thần hoàn toàn sụp đổ, nhưng Chúa đã đến an ủi vỗ về tôi. Chúa đã nhắc nhở tôi, rằng niềm an ủi lớn lao nhất của tôi là tôi sẽ gặp lại mẹ tôi trên Nước Ngài, Chúa không để cho tôi quá sức chịu đựng.
Thử thách thứ hai, đó là khi chồng tôi bị buộc phải trở về Việt nam. Thời gian đó, tôi một mình nuôi 4 đứa con. Chúa đã đến và thêm sức cho tôi, Chúa đã cất đi sự khó khăn cản trở, Chúa đã gánh cho tôi gánh nặng cuộc đời, Chúa đã ban cho tôi những đứa con ngoan ngoãn học giỏi, Chúa đã cho tôi sự trung tín với Ngài. Dầu giữa thử thách, mỗi tuần nhóm lại thờ phượng Chúa, lòng tôi vui thỏa khi được phục vụ Ngài. Chúa đã làm phép lạ trên gia đình tôi thật diệu kỳ. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi đệ đơn xin cho chồng sang xum họp, Chúa đã trả lời đưa chồng tôi sang cùng với gia đình và còn cho anh có được công ăn việc làm ngay. Thật chỉ có Chúa mới có quyền năng trả lời một cách diệu kỳ như thế. Ngài là Đấng ban cho tôi ơn phước và sự bình an mà thế gian này không có được. Hồng Ân Chúa ban trên đời sống đại gia đình tôi tràn trề. Chúa đã đặt để tôi ở một nơi đượm sữa và mật. “Tôi làm được mọi sự là nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”(Phi-Lip 4:3).
Những tháng năm tôi chưa biết Chúa, tôi chưa bao giờ thấy mình được phước hạnh như thế. Từ sau khi biết Ngài, trong từng trải riêng tư qua khó khăn, thử thách của đời sống, tôi nhận biết Chúa là Đấng chở che, nâng đỡ, phù hộ, quan phòng. Thật phước thay cho ai tiếp nhận Chúa Giê-xu và được sống trong tình thương và phước hạnh của Ngài.
Sau khi nghe qua hay xem qua lời làm chứng phước Chúa của tôi, nếu quí vị được sự cảm động muốn tìm đến với Chúa, xin hãy cầu nguyện lời đơn sơ nầy:
“Lạy Chúa, con muốn biết Ngài, muốn cuộc đời mình cũng được bình an và phước hạnh. Con xin mở lòng ra tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Xin bước vào đời sống con và ban phước cho con từ nay”.
Rồi sau đó, xin hãy tìm đến một Hội thánh Tin Lành gần nhất để xin Mục Sư hay con dân Chúa ở đó giúp đỡ mình biết Chúa rõ hơn. Cầu Chúa ban phước cho quí vị.
Ngọc Hân
Ditzingen 4.6.2010
(hoithanhstg.de)
 
2459 lượt xem
Các bài trước
Trở Về (04/09/2016)
Lời Chứng Của Anh Trần Bình (27/05/2010)
Câu Chuyện Đức tin (26/03/2010)
Từ Tuyệt Vọng Đến Hy Vọng (15/03/2010)
Gặp Chúa Trong Trại Tù Cải Tạo (16/03/2010)
Câu Chuyện Đức Tin (30/01/2010)
Mục Vụ Mã Lai Tháng 10&11 2009 (19/12/2009)
Không Hỗ Thẹn Về Tin Lành (06/11/2009)
Khi Bạn Cần Thay Đổi (29/08/2009)
Đức Tin Chữa Lành (29/08/2009)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 57
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẠY
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚC TÔN DANH THÁNH NGÀI - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG TỪ NHÃ CA BƯỚC RA
 
Dưỡng Linh  
Món Quà Không Sao Tả Xiết của Thiên Chúa Trong Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
TIN TỨC TỐT LÀNH CHO BẠN HÔM NAY!
 
Tin Tức  
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA
 
Thơ & Nhạc  
KHI CON TRẺ SINH RA
 
VHope  
GẶP CHÚA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO Dec 07 2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Cầu Nguyện Không Thôi
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NẾP SỐNG MỚI - Đám Tiệc hay Đám Tang
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
“BỚ SỰ CHẾT, ĐÂU LÀ SỰ ĐẮC-THẮNG CỦA MÀY?”
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC