Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
Câu Chuyện Đức Tin - Mã Lai
Ngày 03/12/2010

MS Hội & Viet Baptist Team - Malaysia


Câu Chuyện Đức Tin:

1-Mới đến Malaysia hơn 2 tháng cũng là khoảng thời gian Nhật biết đến Chúa. Cơ hội anh đến với Chúa khi đang trên đường đi làm về thì gặp một người làm khác công ty là anh Văn cũng trên đường đi làm về. Anh Văn đã làm chứng về Chúa cho Nhật.

     Sinh ra ở miền quê nghèo của tỉnh Quảng trị và lớn lên trong môi trường hư hỏng của tuổi trẻ lúc bấy giờ, Nhật đã trở thành thành viên tích cực trong các cuộc nhậu nhẹt, say xỉn và đánh lộn. Mới 20 tuổi nhưng Nhật đã có “thâm niên” 8 năm uống rượu và nghiện rượu. Mặc dầu được gia đình tạo cơ hội cho việc học hành nhưng vì đánh lộn và tham gia với nhóm bạn hư hỏng, Nhật đã bỏ ngang công việc học tập khi mới bắt đầu năm đầu tiên của Trung học phổ thông, mà theo bạn bè đi khắp nơi để tìm việc làm.  Bao nhiêu tiền làm ra cũng không cánh mà bay vì những cuộc nhậu nhẹ vô bổ và cuối cùng Nhật đã để lại cho người mẹ những giọt nước mắt vì đứa con mỗi ngày một hư.

    Nhật kể rằng không biết tại sao Nhật lại đến Malaysia trong khi đó quê Nhật có rất nhiều việc làm và mỗi ngày cũng hái ra khối tiền từ công việc của mình là làm Vàng từ mỏ Vàng gần nhà. Đến Mã lai tuần thứ nhất thì tuần thứ hai Nhật đã biết đến Chúa và tin nhận Ngài. Từ đó Chúa bắt đầu thể hiện quyền năng biến đổi của Ngài trên đời sống anh. Nhật đã bỏ được rượu, điều mà Nhật không ngờ vì trước khi sang Mã lai, nỗi lo lớn của Nhật là lúc cơn nghiện nổi lên thì lấy rượu đâu để uống?  Nhưng bây giờ khi nhìn thấy rượu, Nhật không cảm thấy có một dấu hiệu gì về sự thèm thuồng và sự nghiện ngập đó bây giờ cũng không còn nữa. Chúa đã thay đổi cho Nhật rất nhiều từ cách ăn nói thô tục, chửi thề, nóng nảy, ganh tỵ....nay đã trở thành con người mới. Nhật đã thuộc rất nhiều câu Kinh Thánh và đặc biệt là thuộc mục lục của cả Kinh Thánh Cựu và Tân ước. Nhiều lần thấy Nhật từ chối không tham gia các buổi nhậu nhẹt, những người bạn của Nhật đã có những hành động thiếu văn hóa và những lời tục tĩu nhưng Nhật vẫn ôn tồn giải thích cho họ biết về quyền năng siêu nhiên mà Chúa đã làm trên đời sống anh. Tuần trước Nhật gọi điện thoại về cho mẹ và làm chứng về quyền năng biến đổi của Chúa trên đời sống anh, mẹ đã tiếp nhận Chúa qua sự hướng dẫn của Nhật.  Sau đó mẹ của Nhật làm chứng cho bà Ngoại và chính mẹ của Nhật đã hướng dẫn cho bà ngoại tin nhận Chúa khi mẹ mới tin Chúa được một tuần. Hiện giờ Nhật là một trong những người người nóng cháy và sốt sắng nhất trong Hội Thánh.

2-  Tại tin Chúa được 2 tháng, thường xuyên cầu nguyện cho vợ con.  Vợ thường nói châm chọc và chống đối đức tin của Tại.  Con trai tuổi thiếu niên ham chơi đua đòi chẳng nghĩ gì đến bố.  Sau một thời gian cầu nguyện, Tại gọi về thăm gia đình, lần đầu tiên nghe đứa con trai nói "con biết ơn bố đi làm xa vất vả để lo cho con, con hứa sẽ cố gắng học hành."  Vợ Tại cũng nhẹ nhàng hơn trước.  Tại vui mừng tạ ơn Chúa đã làm việc trong lòng vợ con mình.

3.  Một nhóm các cô tân tín hữu muốn đi nhà thờ nhưng không kiếm được taxi, liền cầu nguyện.  Vừa dứt lời thì có 1 xe hơi chạy đến hỏi cần đi quá giang tới đâu.  Họ cho biết địa điểm nhà thờ nhưng người lái xe nói không thể chở đến tận nơi vì quá xa.  Tuy nhiên ông ấy sẵn sàng đưa ra bến xe bus và lại còn móc túi cho các cô RM20 ($7) để đi xe.  Các cô mừng cảm ơn Chúa và cảm ơn người lái xe tốt bụng.

4.  Lương xin Chúa cho trời hết mưa để đạp xe đi nhà thờ khỏi ướt đồ vì không đem theo áo mưa nhưng sao không thấy Chúa nhậm lời.  Em lại xin Chúa cho nếu con phải chịu ướt thì xin cho lòng con vui vẻ chấp nhận để con đi thờ phượng Chúa.  Thế là Lương đạp xe đi giữa mưa.  Nửa đường thì gặp một nhóm các chị đang xôn xao nói tiếng Việt với nhau.  Lương ghé lại hỏi thăm thì biết các chị mới vừa đến ML, đói bụng mà không biết làm sao để mua thức ăn.  Lương đạp xe đi mua thức ăn cho các chị, đồng thời giới thiệu về Hội Thánh và mời các chị đến trong tương lai.  Em cảm thấy thật vui được giúp đỡ người khác và chia sẻ tình yêu của Chúa.  Lương cảm ơn Chúa đã nhậm lời cầu nguyện thứ hai của em.

5.  Gia đình Thu tan vỡ, mỗi người một nơi.  Thu qua ML với tâm hồn tan nát, nhiều lần muốn tự tử.  Được một người bạn làm chứng về Chúa, Thu đã mở lòng tin nhận Ngài.  Tuy vậy Thu vẫn còn hoài nghi về niềm tin của mình.  Thu cầu nguyện nếu Chúa thương con, xin rịt lành vết thương lòng và ban cho con bình an, cũng như xin Chúa chữa lành bịnh nhức đầu hành hạ con mỗi đêm.  Chúa đã nhậm lời  cầu nguyện của Thu và giờ đây Thu vui mừng bình an thờ phượng Chúa, hầu việc Ngài mặc dù cuộc sống vẫn hết sức khó khăn, cơ cực.

6.  Sau giờ đi làm về, đang khi tắm Truyền nghe tiếng khóc ai oán từ khu rừng sau nhà, bắt đầu là tiếng của con nít sau chuyển thành tiếng của người lớn và rồi tiếng ông già.  Truyền và các bạn ra rọi đèn pin thì không thấy gì cả ngoài một màu tối đen.  Cả nhà đều sợ vì trong công ty mới có 1 người Indonesian & 1 người Nepali bị quỷ nhập.  Truyền tuy tin Chúa nhưng cũng vẫn thấy sợ.  Em quỳ xuống cầu nguyện xin Chúa bảo vệ em, cho em có sự bình an và không sợ hãi nữa.  Cảm ơn Chúa cho Truyền hết sợ, bắt đầu ca ngợi Chúa.  Về sau tiếng khóc này cũng biến mất không còn nữa.

7.  Sau khi tin Chúa, Thanh sốt sắng làm chứng và đưa nhiều bạn hữu trong công ty đến với Ngài.  Bà bảo vệ người ML rất ghét nhóm tín hữu này và lúc nào cũng làm khó dễ không cho họ đi nhà thờ.  Bà rất ghét Thanh vì Thanh giỏi tiếng Mã & tiếng Hoa nên thường đứng ra bênh vực công nhân. Một ngày nọ bà giật đứt các dây điện làm tắt điện trong tất cả các phòng ở tập thể và đổ thừa cho cô Thanh.  Cả khu tập thể đều chửi mắng cô Thanh vì họ không có địện xài.  Cô Thanh lặng lẽ vô phòng cầu nguyện xin Chúa cho cô sự khôn ngoan biết cách giải quyết tình huống này như thế nào.  Chúa khiến cho cô Thanh bị câm hai ngày không nói được.  Trong thời gian đó, Chúa dùng những người khác biện hộ cho cô Thanh.  Sau khi nói lại được, Thanh trình bày vấn đề cho Ban quản trị công ty và họ đồng ý là Thanh không có lỗi gì trong việc này.  Thanh cảm ơn Chúa đã cho mình không nói được để làm nguôi cơn giận của các bạn đồng nghiệp và Chúa đã minh oan cho Thanh.
BLESSEDTHANKSGIVING:
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, chúng tôi xin dâng lên Chúa lòng biết ơn vì Ngài đã thương xót cứu vớt linh hồn đồng bào VN chúng ta tại nhiều nơi trên thế giới và ngay tại VN.  Quyền năng Chúa đã biến đổi nhiều cuộc đời và ơn thương xót của Ngài thật lớn lao. 
 
Chúng tôi cũng thành thật cảm ơn quý đầy tớ Chúa cùng quý con cái Chúa đã luôn cầu thay, ủng hộ, khích lệ công việc truyền giáo tại Mã Lai.  Nguyện xin Chúa Cha từ ái ban đầy phước thiêng của Ngài trên Quí Vị trong mùa Lễ Tạ Ơn.
 
MS Hội & Viet Baptist Team tại Malaysia
2940 lượt xem
Các bài trước
Chúa Cứu Tôi Từ Vũng Bùn Nhơ (27/11/2010)
Lời Chứng Của Người Từ Cõi Chết Trở Về (20/11/2010)
Sự Bình An Thật (26/10/2010)
Ước Gi …Chúng Tôi Biết Chúa Sớm Hơn (18/10/2010)
Mái Nhà Của Sự Cầu Nguyện (13/09/2010)
Từ Khi Tôi Biết Chúa (05/09/2010)
Trở Về (04/09/2016)
Lời Chứng Của Anh Trần Bình (27/05/2010)
Câu Chuyện Đức tin (26/03/2010)
Từ Tuyệt Vọng Đến Hy Vọng (15/03/2010)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 66
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mắt Ơi Mở Ra
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NHỮNG CHIẾC ĐINH - Ca Khúc Trùng Dương
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
BUỒN KHÔNG
 
Dưỡng Linh  
TẠI SAO NGƯỜI ĐỜI NGỒI THIỀN?
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NẾU TÔI BIẾT TRƯỚC
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020
 
Thơ & Nhạc  
“GIÃN CÁCH…THĂM VƯỜN”
 
Góc của Ađam & Êva  
Tương Giao Vợ Chồng
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
VÌ SAO PHẢI CẦU NGUYỆN? Radio TYHV May 27 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 30/05/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Bình Yên giữa mọi Nghịch Cảnh
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Những Lời Tri Ân Dâng Lên Chúa!
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
THÁO ẤN THỬ BẢY - BỐN LOA ĐƯỢC THỔI Khải huyền 8
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thời Gian Quý Báu
 
Tin Lành Media  
Biết Mình Mạnh Dạn
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
MẮT CỦA TRÁI TIM
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC