Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
NƠI CHÚNG TA SẼ TIÊU 4.3 TỶ NGÀY HÔM NAY

Tiến sĩ Jim Denison

Hôm nay là Ngày Valentine (Lễ Tình Nhân). Để chào mừng ngày lễ, người Mỹ sẽ chi 4,3 tỷ đôla trên đồ trang sức, 2 tỷ trên hoa, 1,9 tỷ trên quần áo, 1,7 tỷ trên kẹo, 1,4 tỷ trên thẻ quà tặng, và gần 1 tỷ trên thiệp chúc mừng. Tin tức hôm nay đầy dẫy với những câu chuyện về tình yêu phù hợp cho ngày lễ.

Tuy nhiên, không phải mọi tin tức đều là tin tốt.

Bản tin của Vogue khiến tôi đau buồn: "Mua gì tặng một người bạn sau khi phá thai" Bài viết đăng ảnh hai cô gái tuổi teen mỉm cười và đang chúc mừng nhau. Sau đó là một loại áo thun, thơ, và quà tặng khác, kèm theo lời kêu gọi từ Planned Parenthood để ủng hộ cho những phụ nữ chọn phá thai. Dịch vụ phá thai hàng đầu của quốc gia hứa hẹn rằng rồi đây, phá thai không còn là vấn đề gì lớn nữa.  

Thật dễ dàng để xem Ngày Valentine là một thời gian nghỉ ngơi trong chốc lát từ một nền văn hóa đang trượt xa đạo đức Kinh thánh. Nhưng sẽ luôn luôn là quá sớm để từ bỏ Thiên Chúa.

Cùng nhớ lại câu chuyện của Giô-sép: anh em của ông đã bán ông làm nô lệ vì tức giận với những giấc mơ của Giô-sép vượt trội hơn họ. Mười ba năm sau, Giô-sép trở thành nhân vật uy quyền thứ hai ở Ai Cập, siêu cường lớn nhất trên thế giới. Anh em của Giô-sép đã đến với ông để mua thức ăn trong thời kỳ đói kém. Họ không nhận ra ông, nhưng ông biết họ.

Để thử lòng họ, ông đã lén để cái chén của mình vào túi hành lý của Bên-gia-min, người em út của họ. Họ bị bắt và đưa ra trước mặt Giô-sép. Ông đề nghị giữ Bên-gia-min lại và cho các anh em khác trở về xứ.

Những người anh em mà ông biết mười ba năm trước đây sẽ vui vẻ trao đổi em trai cho tự do của họ. Giô-sép mà họ biết trước đây sẽ sẵn sàng buộc họ vào kế hoạch của mình.

Nhưng chế độ nô lệ và tù đày đã thay đổi Giô-sép; những năm đau buồn và mặc cảm tội lỗi đã thay đổi anh em của ông. Họ lập luận để Giô-sép không giữ Bên-gia-min; Giu-đa thậm chí còn tình nguyện ở lại thay cho em út. Khi Giô-sép thấy lòng ăn năn của họ, ông tỏ mình ra cho họ, tha thứ tội lỗi của họ chống lại ông, và cung cấp lương thực cho họ và gia đình họ. Bằng cách này, Giô-sép đã cứu người Do Thái thoát khỏi nạn đói lớn (Sáng thế ký 37-50). Sau đó một người như Giô-sép sẽ đến để cứu thế giới (Giăng 3:16).

Bản chất con người không thay đổi. Chúng ta vẫn phải đối mặt với những nỗi sợ hãi và trân trọng những hy vọng giống như tổ tiên của chúng ta từ thời Ađam và Êva. Tuy nhiên, con người không bao giờ còn giống như trước. Mỗi sự kiện và con người, thách thức và cơ hội, sẽ nhào nặn, nung đúc chúng ta, nhiều hay ít, thành người Thiên Chúa muốn chúng ta trở thành.

Sau đây là hai kết luận:

Một: Chúng ta không bao giờ bỏ cuộc, tuyệt vọng với con người. Kinh Thánh đầy dẫy những kẻ tà dâm, trộm cướp, giết người nhưng được Cha chúng ta sử dụng. Không tội lỗi nào nằm ngoài sự tha thứ của Ngài. Không tội nhân nào nằm ngoài ân sủng Chúa, bao gồm cả bạn và tôi.

Hai: Chúng ta không bao giờ có thể giả vờ tin kính. Kinh Thánh đầy dẫy những người bắt đầu tốt hơn so với khi họ kết thúc. Lý do có câu chuyện Vua Saulơ và Giu-đa Íchcariốt trong Kinh Thánh là để câu chuyện của họ không trở thành câu chuyện của chúng ta. Điều quan trọng không phải lúc bạn bắt đầu cuộc đua mà là lúc kết thúc.

Vì vậy, yêu thương người khác như Thiên Chúa yêu thương bạn. Đó là một món quà trị giá hơn tiền có thể mua, mỗi ngày trong năm.

DR. JIM DENISON

 
Các bài trước:
AI LÀ CHÚA MÙA XUÂN
TRỜI ĐÃ THÀNH NGƯỜI
SÁNG DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI
LÒNG BIẾT ƠN
BIẾT CHÚA