Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
LÀ CON CỦA THIÊN CHÚA

Anh em không phải là nô lệ nữa, bèn là con, và nếu là con thì cũng là kẻ kế tự bởi ơn của Đức Chúa Trời. Galati 4:7

Bạn là con của Thiên Chúa, được đưa vào gia đình của Ngài bằng quyền năng và ân sủng từ sự hy sinh của Chúa Giêsu dành cho bạn. Là tín hữu, chúng ta biết mình là con cái của Thiên Chúa. Nhưng thường chúng ta không sống cuộc sống đáp ứng với sự thật đó mà lại sống với những suy nghĩ của một đứa trẻ mồ côi. Trẻ con không cần lo lắng khi chúng có một người cha tốt. Các em không cần tự hỏi mình có đồ ăn không, có được thương yêu không hoặc có chỗ ở nào trên đất không. Tình yêu vô điều kiện của bậc phụ huynh là nền tảng để con cái có được sự bình an và vui vẻ. Thiên Chúa của bạn mong muốn điều tương tự cho bạn. Đức Chúa Trời muốn đặt một nền tảng không thể lay chuyển cho bạn chỉ dựa trên tình yêu của Ngài dành cho bạn là con Ngài, để khi giông bão đến và sóng gió đổ ập xuống cuộc đời, bạn vẫn vững vàng, mạnh mẽ trong nhân dạng mình.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những gì Kinh Thánh nói về bạn, và sau đó để thời gian đáp ứng lời Chúa trong đức tin. Giăng 1: 12-13 cho biết, "Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài, là kẻ chẳng phải sanh bởi khí huyết, hoặc bởi tình dục, hoặc bởi ý người, nhưng sanh bởi Đức Chúa Trời vậy". Galati 4: 6-7: “lại vì anh em là con, nên Đức Chúa Trời đã sai Thánh Linh của con Ngài vào lòng chúng ta, kêu rằng Aba! Cha! Dường ấy, ngươi không phải là tôi mọi nữa, bèn là con; và nếu ngươi là con, thì cũng là kẻ kế tự bởi ơn của Đức Chúa Trời." Cuối cùng, 2 Cô-rinh-tô 6:18: “Ta sẽ là cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai con gái ta, Chúa Toàn Năng phán vậy”. Thông qua việc được tiếp nhận vào gia đình của Thiên Chúa, bây giờ bạn là một người đồng thừa kế với Chúa Giêsu. Rô-ma 8:17 nói rằng “chúng ta là con cái của Thiên Chúa, và nếu là con cái, sau đó trở thành những người thừa kế, người thừa kế của Thiên Chúa và người đồng kế tự với Chúa Giêsu." Bạn được tái sinh vào gia đình của Thiên Chúa khi bạn mời Chúa Giêsu là Chúa và Cứu Chúa của bạn.

Vì vậy, là con của Thiên Chúa có nghĩa gì? Đồng thừa kế với Chúa Giêsu có nghĩa gì? Có nghĩa là tất cả những gì của Thiên Chúa là của bạn. Ngài chia sẻ với bạn vương quốc của mình. Bạn có một Cha, Đấng đã mang đến cho bạn những món quà tuyệt vời. Bạn có một Cha, là Đấng yêu thích dành thời gian với bạn. Tình yêu Cha Trên Trời không có giới hạn. Tình yêu của Ngài thấm sâu, đầy năng lực và ban cho cách nhưng không. Bạn không còn cần phải lo lắng về việc bạn có một chỗ ở trong thế giới này. Không cần phải quan tâm việc bạn sẽ có quần áo hoặc đồ ăn không. Bạn không còn phải sống trong việc theo đuổi những ý kiến ​​của người khác. Thiên Chúa rất yêu bạn. Ngài có một kế hoạch cho đời bạn. Ngài hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngài sẽ làm cho bạn mạnh mẽ, dạy dỗ, phát triển và cung cấp cho bạn một cuộc đời đầy ý nghĩa. Được làm con của Thiên Chúa là được yêu thương và hoàn toàn chăm sóc.

Vậy làm thế nào bạn có thể sống để đáp lại lời Chúa? Làm thế nào bạn có thể loại bỏ những suy nghĩ của một đứa trẻ mồ côi? Bạn phải có niềm tin rằng Thiên Chúa là Đấng thành tín, giữ lời hứa của Ngài. Rô-ma 10:17 nói rằng "đức tin đến từ thính giác, nghe qua lời của Chúa Giêsu". Bạn đã nghe lời Chúa hôm nay. Bạn là con của Thiên Chúa. Ngài hứa sẽ chu cấp cho bạn. Vì vậy, hãy có niềm tin! Đức tin không phải là một cái gì đó bạn chỉ gợi lên. Đó là đáp ứng với sự thành tín của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã và sẽ luôn thành tín với bạn. Hãy để lời Chúa khuấy động đức tin trong bạn hôm nay. Hãy sống để đáp ứng với những lời hứa của Chúa và đón nhận sự bình an, niềm vui được làm con của Chúa, để đặt một nền tảng không chuyển lay cho mình hôm nay.

FIRST 15 – DENISON MINISTRIES

 
Các bài trước:
NƠI CHÚNG TA SẼ TIÊU 4.3 TỶ NGÀY HÔM NAY
AI LÀ CHÚA MÙA XUÂN
TRỜI ĐÃ THÀNH NGƯỜI
SÁNG DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI
LÒNG BIẾT ƠN