Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
TÌNH TRỜI YÊU ĐẤT

Mục sư Lữ Thành Kiến

Giăng 3:13 Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là Con người vốn ở trên trời

Tôi muốn kể cho quý vị nghe một câu chuyện cố tích.

Ngày xửa ngày xưa có hai ông bà ngư phủ nghèo quanh năm bên biển. Ngày nọ tiên hiện ra, lúc nào cũng vậy, con người khổ thì tiên hiện ra, cho ba điều ước. Bà ngư phủ nghèo quanh năm không có một miếng thịt để ăn, nghe mừng quá bèn ước ngay: xin cho con một miếng thịt. Ngay tức thì một tảng thịt to hiện ra trên tay bà. Ông ngư phủ tức giận: ngu thế thì thôi, xin gì không xin, xin miếng thịt, giận quá ông ước: xin cho miếng thịt dính ngay vào miệng bà, cho bõ ghét. Ngay tức thì tảng thịt bay đậu ngay trên miệng bà, trám hết miệng bà rất khó chịu, bà than khóc thảm thiết. Gì thì vợ chồng ăn ở với nhau cũng mấy chục năm, nỡ nào ông nhìn thấy bà dị hình như vậy, than khóc như vậy, mà khổ, còn có một điều ước duy nhất, ông tranh chiến dữ lắm, nhưng vì thương bà vợ già, nên đành bấm bụng mà ước: ước gì miếng thịt bay ra khỏi miệng bà.

Miếng thịt ngay tức thì bay ra khỏi miệng bà lão. Không còn lời ước nào nữa, kết quả là gì, miếng thịt. Thôi thì cũng an ủi, có còn hơn không, bà đem miếng thịt xào nấu cho cả hai cùng ăn. Quý vị có tiếc không? Chẳng mấy khi tiên tiên ra cho điều ước mà chỉ có miếng thịt. Hấp tấp là vậy đấy.

Nếu bây giờ ông Trời hiện ra, cho mỗi người chúng ta ba điều ước. Chúng ta sẽ uớc gì? Cẩn thận, kẻo giống ông bà ngư phủ tội nghiệp kia. Ba điều ấy là: Một món quà về vật chất, xin cho mua nhà to, một món quà về sức khỏe, xin cho lành bệnh ba cao một thấp (những người sáu mươi và trên tôi một chút thì phần lớn mắc bệnh này gọi là cao đường cao mỡ cao máu và thấp khớp. Nếu ai đã vào lứa tuổi này mà chưa cao thấp gì cả thì xin chúc mừng), và một món quà về sự sống đời đời, xin được sống đời đời, không chết. Suy nghĩ đi, đừng hấp tấp, cái nào coi cũng có lý cả, đều tốt cả, nhưng chỉ có một cái có lý nhất thôi, một cái tốt nhất thôi.. Trong khi suy nghĩ, tôi nói chuyện tiếp đây, và giúp quý vị ước điều tốt nhất, đồng ý không? Xin hãy lắng nghe tôi chăm chú nhé, đừng lơ là, sẽ phân tích lợi hại đây:

Nhà to, thích thật. Tôi hồi đó cũng thích nhà to, bây giờ cũng còn thích, dù biết rằng nằm mơ cũng không có, mặc dù chẳng biết thích nhà to để làm gì, vì mình chỉ ngủ trên một cái giường trong một cái phòng, chứ có nằm trên mười cái giường và ở hết tất cả các phòng đâu, nhưng vẫn thích phải không. Con người là vậy đấy. Nhưng điều này không cần ước cũng có, đi cày quanh năm vợ chồng con cái hùn tiền mua căn nhà to được ngay mà. Ước là ước cái gì thật cần thiết, rất quan trọng, mà mình không thể làm được, thì mới gọi là ước, nếu mà tôi ước thì tôi sẽ không ước cái nhà to đâu, vừa đủ ở thôi. Quan trọng không phải là cái nhà, mà là mái ấm gia đình. Hạnh phúc trong nhà là quan trọng hơn cái nhà, anh chị em có đồng ý không? Ở trong cái nhà to mà vợ chồng con cái lạnh nhạt, hục hặc nhau, thì cũng chẳng vui thú gì? Tôi khuyên đừng ước cái đó, đồng ý không?

Nhưng cày quá thì đuối sức, rồi bệnh. Người ta bảo còn trẻ thì đi cày, kiếm tiền cho nhiều, rồi đến khi già thì dùng tiền ấy để chữa bệnh. Cũng có lý chứ? Bệnh tật là điều không tránh khỏi dù có ăn uống kiêng cữ, chỉ là sớm hay muộn. Thái tử Tất Đạt Đa của Ấn Độ ngày xưa du hành vòng quanh thành phố thấy cảnh người ta sinh ra rồi già rồi bệnh rồi chết, gọi là sinh lão bệnh tử, là một cái vòng tròn đời người, ai cũng ở trong cái vòng đó, không một ai ra khỏi cái vòng đó, phải không. Ông Giô-suê một thánh tổ của dân Do Thái, dân tộc được ca ngợi là một dân tộc thông minh nhất thế giới nói thế này: này, ngày nay ta sẽ đi đường cả thế gian phải đi, ý ông nói là ta sẽ chết giống như tất cả mọi người trên thế gian này phải chết. Môn luận lý học có thuyết tam đoạn luận, có 3 phần: đã là con người thì ai cũng phải chết, ông này là một con người, nên ông ta phải chết. (MS Kiến, mọi người)Tôi có một người em rể, trong một buổi họp mặt gia đình, anh chị em ngồi bàn nhau về vấn đề bệnh tật, ai cũng lo lắng bệnh tật, anh nói: bệnh là chuyện dĩ nhiên thôi ai mà không bệnh, phải có bệnh thì mới chết chứ, không bệnh làm sao chết. Ước được lành bệnh hôm nay vài bữa khác cũng bệnh, có tiên hiện ra nữa đâu mà ước, cũng bệnh cũng chết, ước phí lắm. Nghe có lý không? Bệnh là cái phải xảy đến, không tránh khỏi, phòng bệnh, khi có bệnh thì chữa bệnh, bệnh nặng thì qua đời. Nhưng qua đời thế nào thì đây mới là vấn đề quan tâm chính. Sống lâu không phải là vấn đề, nhưng sống thế nào mới là cái để quan tâm. Đúng không ông bà anh chị em? Ngày nay y khoa tiến bộ quá, chữa được nhiều bệnh, dầu vậy cũng có rất nhiều bệnh bó tay. Phải chấp nhận thôi. Có những bệnh mà người ta nói là Trời kêu ai nấy dạ (vì không thể cãi được) và nói rằng chỉ có Trời cứu. Chữ trời cứu này rất hay. Đồng ý không? Trời cứu được không anh chị em? Được chứ. Bằng cách nào, tôi sẽ cho anh chị em biết bằng cách nào, mình đi qua điều ước thứ ba.

Một tin mừng cho những ai muốn sống lâu, chẳng những là sống lâu, mà sống hoài không bao giờ chết. Chuyện này có thật 100%, hỏi mấy người tin Chúa xem họ có biết không? Từ từ nhé. Đây là quyển Kinh Thánh, là sự khôn ngoan của loài người, lời từ trên trời rơi xuống, tất cả những gì viết ra trong quyển sách này là do Đức Chúa Trời viết, cả thế giới đọc. Kinh Thánh nói rõ là ai cũng phải chết một lần, rồi chịu phán xét. Câu này rất nguy hiểm đây, nguy hiểm không phải ở chỗ ai cũng phải chết, điều đó là dĩ nhiên, nhưng là ở chỗ rồi phải bị phán xét, nghĩa là phải bị định tội. Người ta nói chết là hết, nhưng chết không có hết đâu. Chết có hết không? Mình để đây, rồi chút nữa quay lại tìm hiểu chữ định tội này, xem nó nguy hiểm thế nào?

Không có ai sống trường sinh bất tử cả, người ta muốn vậy, nhưng không được. Ngày xưa biết bao nhiêu người lên núi cao khổ công tìm nhân sâm ngàn năm hay cái gì giống như thế để sống trường sinh mãi mãi không chết, nhưng làm sao, rồi cũng chết thôi. Kinh Thánh lại nói rằng tuổi tác chúng tôi đến được bảy mươi, còn nếu mạnh khỏe thì đến tám mươi. Song sự kiêu căng của nó bất quá là lao khổ và buồn thảm. Vì đời sống chóng qua, rồi chúng tôi bay mất đi. Cuộc sống ở đời chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn, bảy tám mươi, bây giờ người ta thọ đến 100, trăm năm là chữ người ta định mốc cho cuộc đời, nhưng rồi cũng phải qua đời như luật định. Người ta nói là con rắn khi già thì lột da để sống nữa, gọi là lột da sống đời, không biết đúng như vậy không, nhưng loài người thì không thể lột da sống đời. Ai cũng muốn sống mãi, nên rất nhiều người sẽ ước: ước gì tôi sống mãi. Không cần ước, câu này tôi có câu trả lời ngay tức thì cho quý vị. Quý vị sẽ sống mãi, không chết. Tôi bảo đảm chắc chắn. Vì đây là phần quan trọng nhất cho bài nói chuyện này, nhằm giúp cho quý vị tìm được sự sống đời đời bằng một phương pháp rất đơn giản mà tỉ tỉ người trên thế giới đã tìm được, nên không đùa nữa, xin anh chị em chú ý lắng nghe.

Chúng ta bắt đầu bằng câu chuyện Giáng Sinh, câu chuyện mà ai cũng biết, cả thế giới biết, hang cùng ngõ hẻm nào cũng biết. Giáng sinh là ngày Chúa Jesus, là Đức Chúa Trời, từ trên trời đã giáng xuống thế gian làm một con người. Giáng sinh, là vì Ngài từ trên trời giáng xuống, chứ không phải hạ sinh, như một người sinh ra dưới đất. Tuyệt vời không? Đây là câu Kinh Thánh tôi muốn chia xẻ với quý vị, sách Giăng 3:13: Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là Jesus vốn ở trên trời. Chữ rất hay là chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trên trời xuống. Ai ở trên trời vậy quý vị? Ở trên trời thì chỉ có ông Trời thôi. Kinh Thánh còn nói rõ tên ông Trời ấy là Jesus, Ngài vốn ở trên trời. Có một điều chúng ta cũng cần nên biết để đi đâu có cớ mà khoe là mình mang năm sinh của Chúa Jesus trong cuộc đời mình. Trước khi Chúa Jesus giáng sinh, nhân loại không có lịch và năm tháng như ngày hôm nay. Năm Chúa sinh ra, người ta bắt đầu có lịch, những năm trước khi Chúa sinh gọi là trước công nguyên hay trước Chúa. Chúng ta dù có tin Chúa Jesus hay chưa tin, đều mang năm sinh ấy, chẳng hạn như tôi sinh năm 1954, có nghĩa là Chúa đã ra đời 1954 năm. Tuyệt vời không, ai cũng có Chúa cả, chỉ khác nhau ở chỗ là tin hay chưa tin mà thôi.

Mọi người hay nói Đạo Nào Cũng Tốt. Đúng vậy, nhưng có một Đạo Tốt Hơn, nếu không gọi là Tốt Nhất. Vì fouder của đạo ấy là Ông Trời, từ trên trời xuống. Trời cao hơn đất.  Trời có tốt hơn người không, thưa quý vị? Quý vị có tin là có ông trời không? Tôi chắc chắn câu trả lời là có, vì dân tộc Việt Nam có khuynh hướng thờ trời, trời có mặt trong hầu hết sinh hoạt đời người, và là Đấng được kêu gọi hàng ngày, không một ai trong chúng ta chưa từng kêu trời. Không có đủ thì giờ để đọc ca dao tục ngữ nói về ông trời đâu vì nhiều quá. Có ai trong chúng ta chưa bao giờ kêu trời không? Kêu nhiều không, kêu cái gì. Cái gì cũng kêu trời cả. Việt Nam là một quốc gia có văn hóa thờ trời, lập bàn thiên thờ trời, cầu trời... và dân gian cũng có một chữ nôm na để nói về người qua đời, mà người ta không muốn nhắc tới, là chầu Trời. Không muốn thì cũng phải có ngày chầu thôi. Vậy ông Trời ấy là ai, mình có biết không? Có biết, nhưng mà không rõ. Tôi muốn giúp quý vị biết rõ. Từ bây giờ trở đi chúng ta sẽ không gọi là Chúa vì chữ Chúa có phần xa lạ với văn hóa Việt, vì Ngài chính là Trời, nên chúng ta sẽ gọi là Trời. Đồng ý không?

Kinh Thánh cho biết rất rõ về nguồn gốc con người là từ Trời. Trời còn được gọi là Đấng Tạo Hóa vì đã tạo ra muôn loài vạn vật và loài người, gọi là Cha của muôn loài, tạo nên con người từ bụi đất, ban cho con người sự sống đời đời nhưng con người đã đánh mất sự sống đời đời ấy qua việc họ đã phạm tội không vâng lời, và hình phạt đời đời dành cho tội lỗi họ là sự chết đời đời trong hỏa ngục, là nơi Kinh Thánh mô tả là ở trong một hồ lửa, sống đời đời trong đó, nóng bức đau đớn bứt rứt ngày đêm cho đến đời đời mà không bao giờ giải thoát được.

Cha yêu con, dù con tội lỗi không bỏ con, tìm cách cứu con. Tình yêu ấy lớn đến nỗi Ông Trời đã có một lần từ trên trời xuống, hóa thân làm người, sống 33 năm, đi khắp nơi để kêu gọi con cái Ngài trở lại với Ngài trong căn nhà đời đời ngày xưa, và cuối cùng ông trời đã bị con người đóng đinh trên thập tự giá. Ông chết, không phải vì tội mình, ông hoàn toàn vô tội, nhưng ông bằng lòng chết để thay thế cho tội lỗi con người.Kinh Thánh có một câu diễn tả đầy đủ sự việc kỳ diệu này, Giăng 3:16. Những người tin Chúa rồi đọc giúp câu này cùng tôi vì Đức Chúa Trời (ông Trời) yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.  Ông Trời ấy có tên là Jesus.

Kinh Thánh Giăng 3:36 ai tin ta thì được sự sống đời đời, ai không tin ta thì không có sự sống ấy đâu nhưng sẽ bị chết đời đời trong hỏa ngục. Đây là câu trả lời cho chữ định tội mà tôi nhắc ở phần đầu. Sứ đồ Phao-lô là một vị thánh, nói rằng: đây là lời chắc chắn đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy. Ngày nay gần 3 tỉ người trên thế giới tin Ngài, nhận được sự sống đời đời, các quốc gia và các vị nguyên thủ quốc gia cường thịnh nhất thế giới tin Ngài, phần lớn các bác học, những bộ óc vĩ đại nhất thế giới tin Ngài, những người nghèo khó, những người sa đọa tội lỗi gớm ghê tin Ngài..... và nhận được sự sống đời đời, họ có thể nói lại cho quý vị về điều đó, nhưng vẫn còn một số lớn người chưa biết, chưa tin, và có nguy cơ đi vào hỏa ngục đời đời, trong đó có anh chị em đang ngồi đây. Tôi rất tiếc phải nói điều này với anh chị em đêm nay, có thể làm mất vui một chút, nhưng đó là sự thật, xin hãy nghe tôi. Ông Trời yêu quý vị, bảo chúng tôi đi ra nói điều này với quý vị, để quý vị tin Ngài, và nhận được đời sống đời đời trên thiên đàng.

Câu chuyện có 3 vị khách đến trước nhà một người kia, muốn vào, nhưng phải có permision của chủ nhà mới được vào. Mà lại khó, cả 3 người, chỉ một người được mời thôi. Ba vị ấy có tên là Ông Phước, Ông Lộc, Ông Thọ. Hai vợ chồng này thích đủ thứ hết, thích cả 3 ông vào luôn cho hoành tráng, nhưng luật chỉ 1 thôi. Nghĩ nát óc. Chọn giùm đi.

Người chồng suy nghĩ rồi nói với vợ. Cái gì cũng cần, nhưng mình cần Phước nhất. Thôi mời ông Phước đi em. Cả hai vợ chồng hoan hỉ mời ông Phước vào nhà. Lạ thay, cả 3 ông đều bước vào. Ông Phước tươi cười: Hai vợ chồng khôn ngoan lắm đã mời ta, vì Phước ở đâu là Lộc với Thọ phải đi đến đó. Mời một mà được ba.  Ba Trong Một. Khôn ngoan không? Quý vị có muốn lựa chọn điều khôn ngoan ấy không?

Chúng ta không cần xin giàu có, sức khoẻ, chỉ xin sự sống đời đời, thì có luôn cả giàu có và sức khỏe, lợi không? Ai chọn sự sống đời đời? Ai muốn sự sống đời đời? Tôi muốn mời anh chị em nghe một bài hát rất hay hay nhất trong các bài hát hay, bài The Prayer đã được hát bởi hai giọng ca tuyệt vời nhất của thế giới là Celine Dion và Andrea Bocelli, hôm nay cũng sẽ được hát bởi hai giọng ca tuyệt vời nhất của thành phố Greenville, nghe thử ai hát hay hơn nhé. Đùa thôi, tôi muốn quý vị quên hai giọng ca đó đi, chỉ lắng nghe lời của bài hát thôi, để nghe lời kêu gọi từ Chúa Jesus, Cha kêu gọi tha thiết khuyên mời anh đến mau, nhận Jesus Chúa Cha từ ái, hãy đến với Ngài để nhận được sự sống đời đời.

Trong khi nghe hát, anh chị em nào trong chúng ta muốn nhận được sự sống đời đời xin hãy đưa tay mình lên và anh chị em chúng tôi sẽ giúp quý vị bước lên đây để cầu nguyện tiếp nhận Chúa Jesus vào đời sống mình

Tôi ao ước anh chị em sẽ nhận được sự sống đời đời ngay đêm nay, là đêm Trời Giáng Sinh. Trời Giáng Sinh là vì Trời yêu người, yêu những đứa con mà Ngài đã tạo nên, mong con người quay về với Ngài để nhận điều tốt nhất cho cuộc đời mình.

Làm sao để nhận sự sống đời đời, một việc quá quan trọng, nhưng thủ tục lại rất đơn giản. cũng Kinh Thánh, trong sách Rô-ma 10:9 chép một câu chắc chắn: Vậy nếu miệng ngươi xưng Đức Chúa Jesus ra và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu. Nếu anh chị em tin những gì tôi nói về trời nãy giờ là thật và mở miệng nói ra về điều ấy, anh chị em sẽ được cứu, nghĩa là sẽ nhận được sự sống đời đời. Ai tin và muốn nói ra điều ấy? Hãy đến.

Mục sư Lữ Thành Kiến

 
Các bài trước:
THỜ LẠY NGÀI
TÌM NĂNG LỰC SỐNG TỪ ĐÂU?
ÂN ĐIỂN CHÚA LÀ ĐẦY ĐỦ
CHÚA JÊSUS SỐNG LẠI TỪ TRONG KẺ CHẾT
SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA JÊ-SUS