Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000

Thưa quý Mục sư và anh chị em thân yêu trong Chúa,

Với tôi, tháng Tư 2018 là tháng buồn lo bối rối với bác sĩ, thuốc men, bệnh viện, cho những ngày hấp hối cuối đời của cha tôi. Tháng Năm 2018 là tháng tang tóc, đầy nước mắt đớn đau của đêm 02/05, cha tôi trút hơi thở cuối cùng. Nước mắt suốt những ngày chuẩn bị tang lễ, trong tang lễ, gia đình, gia tộc cùng khóc với nhau tạm biệt người thân yêu. Và bây giờ là tháng Sáu 2018, với tôi, sẽ là tháng bắt tay vào làm việc, tiếp nối những Mục vụ Cha tôi đã làm, hiện vẫn còn đang tiếp tục. Và một trong những Mục Vụ ấy là chương trình THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000.

Tôi tha thiết mời gọi gia đình, gia tộc, tín hữu và bạn hữu cùng đọc Kinh Thánh để được Chúa “soi dẫn, dạy dỗ” và được “may mắn, được phước” suốt hành trình theo Chúa của đời mình.

Kinh Thánh là Lời của Chúa: Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, dạy người trong sự công bình.
2 Ti-mô-thê 3:16

Kinh Thánh là đèn soi, là lẽ sống: Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi. Thi-thiên 119:105. Lời Chúa làm cho tôi được sống lại. Thi-thiên 119:50a

Đọc Kinh Thánh là mạng lệnh của Chúa: Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng ngươi, hãy suy gẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong, vì như vậy ngươi mới được may mắn trong con đường mình và mới được phước. Giô-suê 1:8

Là Cơ-đốc nhân yêu mến lời Chúa chắc hẳn chúng ta đã và đang đọc Kinh Thánh theo một phương cách riêng nào đó của cá nhân, gia đình hay Hội Thánh. Tuy nhiên nếu được, bên cạnh đó, mời Bạn tham gia cùng đọc Kinh Thánh với Sống Đạo qua chương trình THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000. Đây là công trình soạn thảo của cha tôi, Mục sư Cam Lộc Nguyễn-Hàm Hoàng, khoảng đầu năm 2000 cho Hội thánh nhà (tại Canada, đã dừng lại khi cha tôi bệnh nặng) và gởi đến nhiều Hội thánh tại miền Nam Việt Nam, hơn 18 năm qua, đến nay vẫn còn được duy trì trong phước hạnh. Tất cả những logo, trình bày, từng câu, chữ trong 200 trang bài học, 2.000 câu hỏi, đều do cha tôi gõ xuống từ một vài ngón tay đau nhức của bàn tay cứng đờ, co rút vì tai biến mạch máu não.

Hình thức: Thánh Kinh Trắc Nghiệm (TKTN) gồm 2.000 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm a,b,c,d rất đơn giản, để giúp chúng ta đọc lời Chúa hằng ngày suốt từ Sáng-thế-ký đến Khải Huyền. Sẽ có 200 bài học cho 200 tuần lễ. Mỗi ngày 2 câu, mỗi tuần 10 câu, bạn sẽ đọc Kinh Thánh và trả lời câu hỏi, từ thứ hai đến thứ sáu. Thứ bảy ôn bài và chuẩn bị tâm hồn cho Ngày của Chúa. Mỗi cuối tuần Website và Facebook SĐ sẽ đăng bài học cho tuần mới. Xin dùng Kinh Thánh bản Truyền Thống 2011 để trả lời câu hỏi. Trong bài học, cha tôi thường dùng danh xưng Thượng Đế, là danh phổ biến của người Việt gọi Đấng Tạo Hóa. Cũng như một số Mục sư, bài viết, tài liệu chứng đạo dùng chữ “Thượng Đế” (không phải Ngọc Hoàng Thượng Đế),“Ông Trời”, “Trời,” cha tôi ước mong đem đạo Chúa gần gủi với dân tộc Việt Nam mình hơn.

Phương pháp học TKTN 2000:

1. Cá nhân: Bạn vào website Songdaoonline.com (trang Vườn Êđen Mới, mục Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000) hoặc Facebook Sống Đạo để tải bài học hằng tuần, in ra, để vào hồ sơ TKTN của mình và tự học tại nhà trong giờ tĩnh nguyện riêng với Chúa. Bạn sẽ đọc đoạn KT trong ngày, trả lời 2 câu hỏi, tìm một vài câu hay nhất, cảm động nhất để suy gẫm, cầu nguyện và làm theo.

2. Với nhóm nhỏ, Hội thánh: Quý vị có thể dùng chương trình nầy cho nhóm nhỏ, các ban ngành của HT mình. Xin liên lạc với chúng tôi và nhận trọn bộ TKTN 2000 (200 bài học) để tự in và phân phát bài học hằng tuần cho tín hữu của HT mình như nhiều HT đã làm trong 18 năm qua. Câu hỏi trong “bài thi học kỳ” sẽ do HT tự soạn thảo, chấm điểm. Chúng tôi sẽ gởi Chứng Chỉ trống để HT ghi tên học viên và Mục sư Quản nhiệm ký tên, phát tặng sau mỗi học kỳ 500 câu. Trong giờ học KT của nhóm nhỏ, ban ngành, các học viên sẽ cùng nhau trả lời các câu hỏi trong tuần và trao đổi những thắc mắc lẫn ơn phước mình nhận được qua bài học của tuần đó.

3. Với Sống Đạo:

- Ghi danh: Phương cách học TKTN cũng y như với cá nhân hoặc HT, nhưng nếu quý vị và các bạn muốn học, làm "bài thi học kỳ", nhận Chứng Chỉ và quà lưu niệm trực tiếp từ Sống Đạo, dù cá nhân hay HT, xin điền vào phiếu ghi danh bên dưới và gởi về:
Thiên Kiều Giang
Email:
tkg.songdaoonline@gmail.com

- Gởi câu hỏi, câu KT, chia sẻ: Để việc học Kinh Thánh hào hứng, hữu ích hơn, bạn có thể gởi câu hỏi, thắc mắc của mình từ mỗi bài học trong tuần (xin ghi rõ số câu trắc nghiệm), chúng tôi sẽ mời quý Mục sư thuộc nhiều hệ phái trả lời câu hỏi của bạn (bằng chữ viết hay audio phỏng vấn trực tiếp). Ngoài ra, bạn có thể gởi câu KT tâm đắc trong tuần, kèm theo ít dòng chia sẻ ngắn (không quá 100 chữ), chúng tôi sẽ đăng lên website để chúng ta cùng suy nghiệm.

- Nhận Chứng Chỉ và quà lưu niệm mỗi 500 câu: Để khích lệ nhau cùng vui học lời Chúa, mỗi học kỳ 500 câu chúng tôi sẽ gởi bạn “bài thi học kỳ” gồm 30 câu hỏi bất kỳ trong 500 câu bạn vừa học. Xin tự làm bài (không mở Kinh Thánh) để một lần nữa suy gẫm và khắc ghi lời Chúa vào lòng. Nếu học cá nhân, bạn gởi câu trả lời của “bài thi học kỳ” về email tkg.songdaoonline@gmail.com. Nếu học với nhóm nhỏ, Hội thánh, xin gởi đến người phụ trách của HT. Sống Đạo hoặc Mục sư Quản nhiệm HT bạn sẽ ký tên trên Chứng Chỉ của bạn. Quà lưu niệm sẽ gởi đến địa chỉ cá nhân hoặc gởi chung cho HT của bạn.

Mời bạn cùng với chúng tôi khởi sự học lời Chúa qua chương trình THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 để đồng đi bên nhau mỗi ngày trên hành trình kỳ diệu, ngập tràn phước hạnh với Cha Thiên Thượng.

Thiên Kiều Giang

Mời vào Vườn Êđen Mới để tải về các bài học:

http://www.songdaoonline.com/vuon36-thanh-kinh-trac-nghiem-2000.html

 
Các bài trước:
VỀ NHÀ CHÚA
ĐỊA CHỈ MỚI
BÍ QUYẾT NÀO ĐÃ GIÚP MUC SƯ TIẾN SĨ BILLY GRAHAM TRỞ THÀNH NHÀ TRUYỀN GIÁO TOÀN CẦU ĐẤY QUYỀN NĂNG, KẾT QUẢ VÀ THÀNH CÔNG CHỨC VỤ RAO GIẢNG TIN LÀNH?
CHÚC NHAU: PHƯỚC LỘC THỌ
DÀNH MỘT CHỖ CHO CHÚA