Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
CHÚA JÊSUS CHỊU THƯƠNG KHÓ VÌ TỘI LỖI CỦA LOÀI NGƯỜI

               “Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ.  Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh. Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy; Đức Giê-hô-va đã làm cho tội lỗi của hết thảy chúng ta đều chất trên người.” (Êsai 53: 4-6)

             l. Suy nghĩ về sự ra đời của Chúa Cứu Thế Jêsus

            Mỗi năm cứ vào đầu tháng 12, thì chúng ta thường thấy cây thông xuất hiện trong các thương hiệu  sầm uất hoặc nơi cơ quan, văn phòng làm việc, khách sạn,v.v… Tiếng nhạc noel xập xình, như réo gọi báo hiệu cho một mùa  hy vọng, tràn ngập yêu thương mà mọi người dù tin Chúa hay chưa tin Chúa củng nao nức cõi lòng.  Đâu đâu, người ta cũng thấy những món quà Giáng Sinh bày bán lộng lẫy với những sắc màu rực rỡ.  

              Trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời, con dân Chúa đã bắt đầu tập hát, trang trí cho nơi thờ phượng làm cho quang cảnh xinh đẹp hơn những ngày thường: Nào máng cỏ, chuồng chiên, rơm rạ và những hình ảnh của mấy thầy Bác sĩ phương đông đến thờ lạy hài đồng Jêsus.   Trong những năm tháng gần đây, đâu đó tôi thường nghe anh em bàn tán về ngày tháng thật mà Chúa Jêsus vào đời.  Nhiều người tranh cãi với nhau và bác bỏ ngày tháng mà xưa nay, con dân Chúa chọn làm Lễ kỷ niệm Cứu Chúa Giáng Sinh.  

              Với tôi, tôi không mất thì giờ để quan tâm về những tranh luận ấy.  Tôi chỉ biết một điều là Kinh Thánh Cựu Ước mà Tiên tri Êsai đã báo trước về một Đấng Cứu Thế sẽ vào đời và gánh chịu những sỉ nhục, đau đớn, bị đòn roi, hiếp đáp và cuối cùng là cái chết thương đau trên thập tự giá, để cứu nhân loại thoát khỏi hình phạt đời đời trong hỏa ngục.  Điều đó hoàn toàn ứng nghiệm và đã diễn ra cách đây hơn hai nghìn năm; được ghi chép cụ thể trong Kinh thánh Tân ước (Ma-thi-ơ, Mác, Lu-ca, Giăng).  Tội lỗi của loài người đã chất trên mình Ngàí.

        “Người bị hiếp đáp, nhưng khi chịu sự khốn khổ chẳng hề mở miệng.  Như chiên con bị dắt đến hàng làm thịt, như chiên câm ở trước mặt kẻ hớt lông, người chẳng từng mở miệng" (Êsai 53: 7).

           Chính Chúa Jêsus là Con của  Đức Chúa Trời.  Ngài là Đấng được sai đến thế gian để cứu chuộc tội lỗi và ban cho sự sống đời đời cho những ai tin nhận Ngài là cứu Chúa của đời mình.   Tạ ơn Chúa vô cùng!  Ba mươi tám năm qua rồi, tôi và gia đình đã từng trải tình yêu vô đối, không điều kiện của Ngài; cho dù cuộc sống của chúng tôi lắm khi chẳng xứng đáng gì để được nhận lãnh tình yêu đó.  Nhưng Chúa là Đấng yêu thương ai, thì Ngài yêu cho đến cuối cùng:   

          “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời". (Giăng 3:16).

          ll.  Cơ đốc nhân giữa thế giới đầy hỗn loạn

          Mỗi con dân Chúa ngày hôm nay, cũng không ngoại lệ.  Tất cả chúng ta đã và đang chứng kiến hoặc đối diện với bệnh tật mà y khoa đành bó tay.  Bao nhiêu người bất hạnh đang quằn quại với những căn bệnh ung thư quái ác, chờ ngày lìa bỏ cuộc đời!   Bao nhiêu tiếng kêu gào than khóc trong nghịch cảnh oái oăm.  Còn thế giới thì con người chưa bao giờ bằng lòng sống trong hòa bình.  Thay vào đó là tranh giành đất đai, biển cả, hầu chiếm đoạt những tài nguyên, khoáng sản.  Họ bất chấp đạo lý làm người, chỉ vì lòng tham vô đáy.  Họ sẵn sàng chà đạp lên nhân nghĩa, coi mạng người như cỏ rác.  Nạn bắt cóc trẻ em, buôn người, mổ lấy nội tạng trong khi còn đang sống.  Lòng người đã bị ma quỷ sai khiến gây nên những tội ác tày trời, quay lưng lại với anh em đồng đội, sẵn sàng ám hại nhau chỉ vì tranh giành quyền lợi và tiền bạc.

           Tại sao con người trở nên gian ác tột cùng  như vậy?  Câu trả lời chính là vì người ta không biết Chúa Jêsus là ai.  Họ tin có ông Trời, nhưng không hiểu gì về ông Trời cả.  Cho nên, họ đã oán trách Trời, không tôn thờ Ngài và họ chối từ Chúa Jêsus, không thờ lạy Ngài; nhưng đi thờ lạy các tà thần, hình tượng.  Họ say mê vật chất, đeo đuổi những điều hư không, cướp bóc, dối gian, giết người, cướp của, tà dâm  và  hậu quả cuối cùng của đời họ  là sự chết mất trong hỏa ngục.

          Bạn và tôi hãy đồng thanh và lớn tiếng dâng lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời vì Ngài đã chọn lựa chúng ta làm con cái dấu yêu của Ngài.  Chúng ta được bồng ẵm trong cánh tay quyền năng, được an ủi trong Lời của Ngài, được dẫn dắt trong giếng mối của điều răn dạy.  Và, được sống trong niềm hy vọng, sự bình an, cùng với tình yêu thương và sự thỏa lòng.  Tạ ơn Cha!

           “Vả chúng ta biết luật pháp vẫn tốt lành cho kẻ dùng ra cách chính đáng, và biết rõ ràng luật pháp không phải lập ra cho người công bình, bèn là vì những kẻ trái luật pháp, bạn nghịch, vì những kẻ không tin kính, phạm tội, những kẻ vô đạo, nói phạm thánh thần, những kẻ giết cha mẹ, giết người, vì những kẻ tà dâm, kẻ đắm nam sắc, ăn cướp người, nói dối, thề dối, và vì hết thảy sự trái nghịch với đạo lành.  Ấy đó là điều đạo Tin lành vinh hiển của Đức Chúa Trời hạnh phước dạy dỗ, mà sự truyền đạo đã giao phó cho ta" (1Timôthê 1: 8-11).

    lll. Làm gì để biết ơn Chúa qua sự giáng sinh của Ngài?

          Phải chăng niềm vui của con dân Chúa chỉ là những món quà trao tặng nhau, hay những bữa ăn thịnh soạn trong đêm 24 Dương lịch? Con dân Chúa có nên biết ơn Ngài trong những nơi có ca nhạc sống, rồi nhảy nhót thâu đêm cùng bia rượu? Câu trả lời là: _ Không và không bao giờ!

          Biết ơn Chúa là hết lòng tạ ơn Ngài, suy nghĩ về những ơn phước nhận được trong năm qua.  Tự xét lấy mình có bao nhiêu điều hứa nguyện với Chúa mà vẫn chưa làm trọn.   Có bao nhiêu vấp phạm, lỡ lầm mà chưa kịp ăn năn.  Có bao nhiêu bạn bè, người quen thân, bà con, họ hàng, cha mẹ và anh chị em chưa biết Chúa hay chưa tin thờ Ngài mà bản thân chưa hết lòng làm chứng nhân cho Chúa?

           Giáng sinh là dịp để bày tỏ tình yêu thương với những người bất hạnh xung quanh mình:  Một chiếc áo cho em bé nghèo nàn rách rưới ở những miền xa xôi hẻo lánh.  Một lon sữa hay cái chăn cho những cụ già neo đơn, run lạnh giữa đêm đông.  Một lời nói an ủi cho những kẻ mệt mỏi, ngã lòng.  Một cú điện thoại thăm viếng người thân yêu như cha mẹ, thầy cô, anh chị em cùng đức tin.

        Làm được đó là bày tỏ sự kính yêu và biết ơn Chúa Jêsus.  Điều răn nào quan trọng hơn hết mà Chúa đã dạy bảo? Yêu Chúa và yêu người lân cận. “Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ” (1Côrinhtô 13: 8a).

      Cầu xin Ba Ngôi Đức Chúa Trời ban phước dư dật cho quý tôi tớ Chúa, quý ông bà anh chị em một Giáng Sinh tràn đầy ý nghĩa!

      Mục sư Peter The Van Le
Acts Church in San Diego, California

 
Các bài trước:
ƠN TRỜI
AI SẼ LÀM ĐÂY?
NIỀM VUI TRONG CHÚA
MỪNG LỄ TẠ ƠN
ĐẤNG NẮM GIỮ TƯƠNG LAI