Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
ĐẤT TRỜI GIAO HÒA

MS Lữ Thành Kiến

Giáng sinh 25/12/ 2019 - Lu-ca 2:14, Giăng 1:1-14

Chào tín hữu, chúc mừng giáng sinh, có bao nhiêu thân hữu đến hôm nay, chào mừng giáng sinh quý vị, chương trình giáng sinh được tổ chức hôm nay là để dành riêng cho quý vị đây, quý vị là những người rất đặc biệt hôm nay. Tôi muốn biết chắc là quý vị sẽ không phí thì giờ quý báu khi đến đây chiều hôm nay, không phải chỉ để xem sự trang hoàng trong nhà thờ, dĩ nhiên không phải là để ăn bữa ăn giáng sinh vui vẻ với nhau tối nay, mà là quý vị đến để biết rõ hơn về một người đã tạo nên tất cả sự huy hoàng trên cả thế giới vào ngày lễ này, sự sinh ra của người ấy đã tạo nên một chấn động lịch sử hơn 2000 năm trước và mãi đến ngày hôm nay. Người ấy là lý do mà chúng ta có mặt cùng nhau ngày hôm nay. Đồng ý không? Trước hết tôi cầu xin Thiên Chúa ban phước trên tất cả quý vị.

NGƯỜI LÀ AI

Cách đây khoảng 1 tháng, một buổi sáng, một phụ nữ Mỹ phát hiện ra trong mobil banking của mình có số tiền hơn 3 triệu. Cô mừng rỡ đến nỗi quên mất cả lý trí, không cần biết nó từ đâu đến và cũng không cần biết mình chưa bao giờ có số tiền đó, cô hớn hở khoe với chồng, và ngay lập tức lên kế hoạch chi tiêu. Nhưng anh chồng tỉnh táo hơn, khuyên cô đến ngân hàng ngay để hỏi số tiền đó ỏ đâu. Và cái kết là sao chúng ta biết rõ. Đó chỉ là một mistake, lầm lỗi của ngân hàng. Chẳng có số tiền nào từ trên trời rơi xuống rơi vào account của cô ta cả. Khi đọc xong mẩu tin trên, tôi cũng hơi tiếc và nghĩ, giá mà có một số tiền rơi vào trong account của tôi, không cần 3 triệu đâu, 3 ngàn thôi để đi truyền giáo Việt Nam tháng 2 tới. Nhưng chắc cắn chẳng có một cái gì tương tự như vậy cả.

Nhưng có điều này không phải là tiền trên trời rơi xuống, mà là người từ trên trời rơi xuống, không phải Maika từ trên trời rơi xuống. Maika chỉ là chuyện cổ tích, chuyện thần thoại. Chuyện người từ trên trời rơi xuống này có thật, đã được minh chứng bởi lịch sử nhân loại, lịch sử đã chứng minh cách đây 2000 năm có một người đã sinh ra tại quốc gia Do Thái, đã bị bắt, bị giết bằng cách đóng đinh trên thập tự giá, lịch sử tôn giáo, Cơ-đốc-giáo cũng kể lại câu chuyện kỳ diệu này trong Kinh Thánh, người ta cho rằng khoảng 2/3 các khoa học gia trên thế giới và các nguyên thủ quốc gia tin rằng người là Đức Chúa Trời, và giáng sinh là một hiện tượng độc nhất vô nhị trên thế giới. Người đó là ai, tôi chắc quý vị đã biết, nhưng hãy nghe một bài hát mới nói về người. Chàng Là Tháng Mười Hai Cho Thế Giới: 
https://www.youtube.com/watch?v=ELI3fYypqxw&feature=emb_title

Trước hết hãy cùng hòa lòng với lời của bài hát ca tụng người.

Tuyệt vời không? Người này đã xác nhận mình từ trên trời rơi xuống. Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là Con người vốn ở trên trời. Giờ chúng ta đã biết rõ Đấng từ trời xuống đó là ai. Người là ai? Xin cho biết.

Cách đây hơn 2000 năm, một thiên sứ đã hiện ra cùng với những người chăn chiên ở ngoại ô thị trấn Bết-lê-hem, báo một tin cho họ: Này, ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là sự vui mừng lớn cho muôn dân, ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa. Người là ai? Xin cho biết

Một tiên tri lớn trong thời kỳ đó là ông Giăng Báp-tít, khi nói về Chúa Jesus, đã nói thế này, Ấy về Đấng đó mà ta đã nói: Có một người đến sau ta, trổi hơn ta, vì người vốn trước ta. Nhưng ông không ngừng ở đó, ông nói thêm, một cách rất quả quyết. Ta đã thấy nên ta làm chứng rằng: Ấy chính Ngài là Con Đức Chúa Trời. Người là ai? Xin cho biết

Người bao nhiêu tuổi, 2019 tuổi phải không? Không phải đâu. 2019 chỉ là năm Người giáng sinh vào đời, còn tuổi thật của người là bao nhiêu. Không biết được.

Có một lần trong khi tranh luận với người Pha-ri-si, Người nói: Cha các ngươi là Áp-ra-ham đã nức lòng nhìn thấy ngày của ta; người đã thấy rồi, và mừng rỡ. Người Giu-đa nói rằng: Thầy chưa đầy năm mươi tuổi, mà đã thấy Áp-ra-ham! (Đức Chúa Jêsus) Người đáp rằng: Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, trước khi chưa có Áp-ra-ham, đã có ta. Người là ai? Xin cho biết.

Cách khoảng 700 năm, một tiên tri tên là Mi-chê viết: hỡi Bết-lê-hem Ép-ra-ta, ngươi ở trong hàng ngàn Giu-đa là nhỏ lắm song từ nơi ngươi sẽ ra cho ta một Đấng cai trị dân Y-sơ-ra-ên, gốc tích của Ngài bởi từ đời xưa, từ trước vô cùng. Người là ai. Xin cho biết.

Trước vô cùng là cỡ nào? Một sứ đồ tự nhận mình là môn đồ Chúa yêu, viết lại điều Đức Chúa Trời đã thần cảm cho ông: Ban đầu có (Chúa Jesus), (Chúa Jesus) ở cùng Đức Chúa Trời, và (Chúa Jesus) là Đức Chúa Trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng có vật cho đã làm nên mà không bởi Ngài. Đây là lời Kinh Thánh vĩ đại xác nhận thân vị cao cả nhất của Người

Bao nhiêu đó tạm đủ, nếu đi nữa, chúng ta sẽ phải đi rất xa, trở lại thời người ta gọi là thời hồng hoang, khi trời đất hoàn toàn mịt mù không hình dạng. Từ đó Người đã dựng nên thế giới vũ trụ như chúng ta có ngày hôm nay. Chúng ta bây giờ biết rõ, rất rõ, chính xác, rất chính xác, người Việt bây giờ hay nói câu này: chuẩn, quá chuẩn, chuẩn không cần chỉnh, không thể chỉnh. Người từ trên trời rơi xuống, chính là Jesus, chính là Đức Chúa Trời, mà người Việt đã nói gọn lại, vỏn vẹn một từ, cũng chuẩn không cần chỉnh, là Trời. Có người Việt nào không biết Trời không? Cách đây 2000 năm, ông Trời đã giáng sinh, từ trên trời giáng xuống, làm người.

TRỜI LÀM GÌ CHO ĐẤT

Người từ trên trời rơi xuống, nên khi Ngài xuống, các thiên sứ trên trời đã phải xuống trước để báo tin. Một nhân vật quá quan trọng như vậy khi đến phải có sự chuẩn bị, báo tin chứ không đến một cách lặng lẽ. Tương truyền rằng cách đây hơn 2000 năm, có lẽ là 2019 năm. Tại sao có con số đó? Là vì trước khi Chúa Jesus sinh ra, con người chưa có lịch để dùng như ngày hôm nay, năm Chúa Jesus sinh ra đã được dùng làm cái cột mốc để bắt đầu niên lịch, là một kỷ nguyên mới, chia đôi dòng lịch sử nhân loại. Năm Chúa Jesus sinh ra là khởi đầu một kỷ nguyên mới. Mỗi người trong chúng ta, tin Chúa hay không tin, chấp nhận hay từ khước Chúa Jesus, thật sự ra đã mang dấu ấn của Người trong cuộc đời mình không chối cãi được, không rứt ra được. Quý vị có biết chính mình cũng mang dấu ấn năm sinh của Chúa Jesus trên người không?

Đêm người sinh ra, một thiên sứ xuất hiện trên một cánh đồng bên ngoài ngoại ô thành phố Bết-lê-hem rất nhỏ bé, báo tin cho họ biết, và sau đó một dàn đồng ca gồm các thiên sứ đã xuất hiện và hát, hát có 2 câu thôi, mà đã trở thành bài hát vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc nhân loại:

Sáng danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho người thành tâm

Đây là giây phút tuyệt vời nhất trong lịch sử nhân loại, vì là thời khắc thiêng liêng nhất mà trời và đất đã gặp nhau, đã giao hòa cùng nhau. Người Việt cho rằng đêm giao thừa, giây phút cuối của năm cũ chuyển sang năm mới, là giây phút thiêng liêng mở đầu cho một năm mới. Nhưng đây là giây phút thiêng liêng cho cả nhân loại vì Đức Chúa Trời từ trên trời đã hiện thân làm người, xuống dưới đất để sống với con người và cho con người. Người ta gọi thời khắc Chúa Jesus giáng sinh là thời khắc Đất Trời Giao Hòa, nghĩa là trời đất gặp nhau, kết hợp với nhau, giao nhau, hòa vào nhau. Không phải là Trời ở trên cao hay Đất ở dưới thấp nữa. Trời đã hạ xuống, để trở nên Đất, sống cùng với đất. Chính là Jesus.

Kinh Thánh chép: Đức Chúa Trời đã trở thành xác thịt, ở cùng chúng ta. Đó là câu chuyện của một người con gái trinh trắng, chỉ mới đính hôn mà chưa ăn ở với fiance của mình. Thiên sứ đến với cô, nói rằng cô sẽ có thai. Cô hết sức bỡ ngỡ, nói rằng tôi không có ăn ở với người đàn ông nào, thì làm sao có thai được. Thiên sứ giải thích tường tận: Thiên sứ truyền rằng: Đức Thánh Linh sẽ đến trên ngươi, và quyền phép Đấng Rất Cao sẽ che phủ ngươi dưới bóng mình, cho nên con thánh sanh ra, phải xưng là Con Đức Chúa Trời. Đất và Trời đã giao hoà để sinh ra Con Đức Chúa Trời, ông Trời, là Jesus.

Có một số người thắc mắc không biết trời xuống thế gian để làm gì? Nói chung, mục đích của Ngài là gì? Trời đã ghé thăm loài người cho vui, cho biết sự tình nhân thế chăng? Không phải, Ngài chẳng có rảnh quá để đến chơi

Người từ trời xuống, để đem đem sự bình an đến cho con người đã mất từ thưở sáng thế, từ thuở mới dựng nên vũ trụ. Tôi tin là ai cũng biết câu chuyện ông Trời đã tạo nên hai con người đầu tiên của thế giới là Adam và Eve, ban đầu họ đã sống rất bình an với Người, họ không quá vất vả để tìm kiếm sự bình an như con người ngày hôm nay, vì khi họ được tạo nên, họ đã có bình an. Sau khi bất tuân mạng lệnh của Người, nghe lời cám dỗ của ma quỷ bất hòa với Ngài, rời nhà ra đi, lang thang cùng trời cuối đất, thì họ mất đi sự bình an, chỉ còn là bất an, mặt đất đối với họ là một con đường dốc, chỉ có đi xuống mãi chứ không có đi lên, và cuối con dốc đó là địa ngục. Kinh Thánh quyển sách vĩ đại đã khẳng định như vậy.

Trời rất yêu người, vì Trời là Cha sinh ra người, như cha mẹ yêu con, con tội lỗi, cha mẹ giận nhưng không bao giờ bỏ, vì là con mình. Tìm cách để đem con mình về lại mái nhà. Không sai đầy tớ, kẻ làm việc đi tìm, mà chính bản thân mình đi tìm, vì chỉ có Ngài mới tìm được. Ngài ở thiên đàng, là nơi chốn cao quý vinh quang, quý vị thấy câu sáng danh thiên chúa trên trời không, nhưng vì yêu con, Ngài rời thiên đàng vào đời, làm một người, sinh ra như là một người rất nghèo, không có một chỗ nằm xứng đáng, mà nằm trong một cái chuồng nuôi súc vật, trong một cái máng đựng thức ăn cho chúng. Rồi khi lớn lên, đi vào đời, sống rất nghèo, không nhà cửa không phòng ốc, lang thang trên đường. Bị người ta thù ghét, vu khống, ném đá, tìm giết, rồi cuối cùng chết một cái chết tàn nhẫn nhất lịch sử: đóng đinh trên thập tự giá. Để đem sự bình an cho loài người, bình an dưới đất cho người thành tâm.

Người đã đến, đã sống và chết như vậy chỉ với một mục đích duy nhất: cứu chúng ta ra khỏi địa ngục. Quý vị có biết không? Tôi không nghĩ là mọi người đều biết điều này. Nhưng điều này là điều mọi người cần biết, nên biết, phải biết, vì nó liên hệ đến cuộc đời sau này của chúng ta. Chúng ta không chỉ sống một cuộc đời vài mươi năm trên trần gian này, nhưng mà cuộc đời sau khi chúng ta rời khỏi cuộc đời này. Đi về đâu? Thiên đàng hay địa ngục, không ai có quyền quyết định nơi ở đời đời của con người, ngoại trừ Người. Người nói rõ: ai tin ta thì được sự sống đời đời.

ĐẤT SẼ LÀM GÌ

Trời xuống, đất sẽ làm gì để đáp ứng? Người chẳng mong muốn điều gì nơi chúng ta cả, nghĩa là Người chẳng cần chúng ta làm gì cho Người cả. Người đã mang món quà yêu thương, không phải là một món quà vật chất bình thường, tầm thường, nhưng là chính Ngài đến thế gian, một ông Trời cao quý vĩ đại đã bằng lòng rời bỏ thiên đàng vinh hiển của Người đến thế giới loạn lạc chúng ta. Chính Người đến, như chúng ta đã thấy. Một người mang món quà đến, chỉ với mục đích duy nhất là trao tặng. Món quà ấy tên là Cứu Rỗi Linh Hồn, món quà ấy tên là Bình An, là Vui Mừng, là Yêu Thương. Món quà ấy quý giá đến nỗi nó là giá của sự chết. Chúa Jesus đã mua món quà ấy bằng sự chết của Ngài. Và Người mong đợi người ta đón nhận món quà ấy. Một số lớn người đã nhận, và được bình an, vui mừng. Ai trong chúng ta đã nhận món quà ấy, và đang hưởng sự bình an vui mừng đêm nay, xin đưa tay. Nhưng có một số người khác vẫn chưa nhận, chưa hưởng được sự bình an như lời ông Trời đã hứa. Đó là những người mà Người mong đợi sẽ đến tiếp nhận người hôm nay.

Thưa quý vị, có phải khi Trời mang sự bình an đến cho con người thì con người sẽ bình an ngay lập tức không? Không. Thế giới vẫn tiếp tục bất an khi Người đến, sau 2000 năm lòng người vẫn bất an, người ta vẫn miệt mài tìm kiếm sự bình an. Người ta cứ đổ thừa, trách móc Trời khi gặp những khó khăn, nghịch cảnh, tai nạn, bệnh tật, người ta kêu Trời, hỏi Trời ở đâu? Trời ở đâu, thưa quý vị, Ngài không ở trên trời, Ngài đã xuống thế gian rồi, Ngài đã đi khắp nơi trên trần gian dể nói với mọi người rằng Ngài đã đến, mang sự bình an, yên vui, thanh bình đến cho họ, mà họ chẳng thèm nghe.

Một người viết: quý vị đừng hỏi Đức Chúa Trời ở đâu khi bạo lực, thiên tai, chiến tranh khủng bố xảy ra, nhiều người chết. Khi quý vị đấu tranh để gỡ bỏ bảng 10 điều răn tại tòa án, ngăn cản việc đọc Kinh Thánh và cầu nguyện trong trường học, dạy trẻ em chúng có quyền tự do làm mọi điều chúng muốn, tự do phá thai, tự do sử dụng súng... Bà viết: vì Đức Chúa Trời là một Đấng rất lịch sự nên khi chúng ta yêu cầu như vậy thì Ngài yên lặng rời khỏi. Và điều gì xảy ra khi Ngài rời khỏi, quý vị biết.

Thưa ông bà anh chị em, đêm nay quý vị đến đây, Ông Trời muốn nói chuyện với quý vị, nói với quý vị một cách rõ ràng về việc Trời xuống Đất làm người, để cứu người, ban cho người niềm tin và sự sống. Ngài nói rõ: Ai tin ta thì được sự sống đời đời. Điều này quan trọng hơn tất cả mọi điều trong đời.

Người nói: ta là đường đi, chân lý và sự sống, không bởi ta thì không ai được đến cùng Cha. Thế gian có nhiều tôn giáo, nhưng không tôn giáo nào cứu được người. Công giáo hay Tin lành cũng không cứu được người. Chỉ có Chúa Jesus từ trời xuống mới có thẩm quyền cứu người. Tôi kêu gọi quý vị đáp ứng lời kêu gọi của Chúa Jesus, tức là ông Trời, đến với Ngài đêm nay.

Tôi muốn gởi đến cho quý ông bà anh chị em là những người đến đây để tìm hiểu một câu Kinh Thánh là mấu chốt, là mục đích duy nhất, là đáp án duy nhất của cuộc đời một con người, trong sách Giăng 3:16. Quý vị nào đã biết rõ, đã kinh nghiệm câu Kinh Thánh này rồi, xin đứng dậy đọc to, có quý thân hữu nào đang ở bên cạnh quý vị, xin mời người ấy cùng đọc với mình. Thưa anh chị em, đây là lời của ông Trời khẳng định rõ ràng: Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy, không bị hư mất mà được sự sống đời đời (lần 2)

Tôi hết sức mong ước ông bà anh chị em, là những người chưa kinh nghiệm lời nói vĩ đại này hãy đến với Người để đuợc sự sống đời đời. Đây là điều quan trọng hơn cả anh chị em cần đêm nay.

MỤC SƯ LỮ THÀNH KIẾN

 
Các bài trước:
CHÚA JÊSUS CHỊU THƯƠNG KHÓ VÌ TỘI LỖI CỦA LOÀI NGƯỜI
ƠN TRỜI
AI SẼ LÀM ĐÂY?
NIỀM VUI TRONG CHÚA
MỪNG LỄ TẠ ƠN