Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
TRONG CHÚA CÓ HY VỌNG

Bài giảng Chúa Nhật 29/3/2020
Mục sư Lữ Thành Kiến
Ê-sai 54:7-10

Ta đã bỏ ngươi trong một lát; nhưng ta sẽ lấy lòng thương xót cả thể mà thâu ngươi lại.  Trong cơn nóng giận, ta ẩn mặt với ngươi một lúc, nhưng vì lòng nhân từ vô cùng, ta sẽ thương đến ngươi, Đấng Cứu chuộc ngươi là Đức Giê-hô-va phán vậy.  Điều đó cũng như nước lụt về đời Nô-ê, như khi ta thề rằng nước lụt của Nô-ê sẽ không tràn ra trên đất nữa; thì ta cũng thề rằng ta sẽ không giận ngươi nữa, và cũng không trách phạt ngươi.  Dầu núi dời, dầu đồi chuyển, nhưng lòng nhân từ ta đối với ngươi chẳng dời khỏi ngươi, lời giao ước bình an của ta chẳng chuyển, Đức Giê-hô-va, là Đấng thương xót ngươi, phán vậy

Trong Chúa có hy vọng không ông bà anh chị em?

Ngày 22/3/20, trong một buổi họp báo, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ một hy vọng thực tế: Ông hy vọng rằng trong một vài tuần nữa đại dịch coronavirus sẽ chấm dứt, lệnh lockdown bị gỡ bỏ, nước Mỹ sẽ reopen sau thảm họa, và các nhà thờ có thể đi nhóm thờ phượng Chúa trở lại, và ông nghĩ rằng đó là ngày lễ Phục sinh 12/4. Những phóng viên ngồi bên dưới bày tỏ quan ngại vì sao Tổng thống biết chắc như vậy. Ông nói rằng đó là hy vọng, mọi người phải hy vọng. Ngày ấy có thể không phải là một sự come back toàn diện, hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, nhưng dịch bệnh sẽ bắt đầu có dấu hiệu chấm dứt từ ngày đó. Dù sao, việc các nhà thờ có thể đi nhóm trở lại vào ngày Chúa Phục Sinh cũng là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, ý nghĩa trọng đại không chỉ cho dân Chúa mà cho toàn thế giới, bày tỏ quyền năng phục sinh của Chúa Jesus sẽ cứu thế giới. Trong Chúa có hy vọng không ông bà anh chị em? A-men?

Thật ra hai ngày trước lời tuyên bố của Tổng thống, bác sĩ Anthony Fauci là giám đốc của Học viện y tế quốc gia, lãnh đạo tập thể các khoa học gia của Tòa Bạch Ốc trong việc chống lại coronavirus, đã bày tỏ hy vọng rằng cơn đại dịch sẽ giảm sức mạnh trong vài tuần, (few weeks), kêu gọi dân Mỹ triệt để chấp hành luật lockdown, stay home để tránh lây lan thêm nữa.

Ông nói vậy không phải là không có bằng cớ. Những thông tin đang tin cậy gần đây cho thấy Hoa Kỳ đã chế được vaccine cho coronavirus, tiêm trên 40 người tình nguyện đã thành công. Hoa Kỳ cũng tìm ra được thuốc chữa bệnh là hydroxy-chloroquine, ký nình, cộng với zithromax và đã bắt đầu chữa cho các bệnh nhân tại New York, theo quá trình chữa bệnh, thì con số bệnh nhân được chữa lành sẽ hoàn toàn khỏi bệnh trong khoảng 10 ngày. Dự đoán về việc dân Hoa Kỳ sẽ trở lại thờ phượng Chúa vào Chúa Nhật Phục Sinh là một việc rất có thể xảy ra. Dù cho thế giới vẫn đang hoang mang. Trong Chúa chúng ta có hy vọng. Hy vọng của chúng ta chính là thập tự giá của Chúa. Anh chị em hãy nhìn thẳng lên thập tự giá sau lưng tôi, và nhìn thấy hy vọng. A-men?

Mặc dù con số người bị lây nhiễm vẫn cứ tăng lên hàng ngày, nhưng thế giới đã có hy vọng. Hy vọng của chúng ta không dựa trên khả năng của con người, nhưng bằng niềm tin trong Đức Chúa Trời

Tất cả những việc đã xảy ra từ vài tháng trở lại đây, mức độ lây lan kinh khủng của nó, và việc dân sự Chúa hạ mình kêu cầu, và sự chữa lành, đều đã được tiên tri trong Kinh Thánh lời của Đức Chúa Trời một cách mầu nhiệm.

ĐỨC CHÚA TRỜI QUỞ TRÁCH VÀ TRỪNG PHẠT

Đây là câu Kinh Thánh cho biết một lý do khiến dịch lệ xảy ra và lây lan trên toàn thế giới là vì con người. Vì cớ ngươi làm điều ác, và lìa bỏ Đức Giê-hô-va, nên trong mọi công việc ngươi bắt tay làm, Ngài sẽ khiến giáng cho ngươi sự rủa sả, kinh khủng, và hăm dọa cho đến chừng nào ngươi bị hủy diệt và chết mất vội vàng. Phục-truyền 28:20. Câu 20b: Ngài sẽ khiến giáng cho ngươi sự rủa sả, kinh khủng và hăm dọa…. hiểu là gì, có phải là Đức Chúa Trời sẽ giáng những điều tai vạ đó cho loài người để trừng phạt họ? Đức Chúa Trời có quá nghiêm khắc như vậy không? Căn cứ trên những lời Kinh Thánh này, thì đúng như vậy. Việc Đức Chúa Trời trừng phạt con người là có thật. Căn cứ trên lời của Đức Chúa Trời, chúng ta chắc chắn rằng sự trừng phạt của Chúa là có thật. Chúng ta sẽ hỏi: tại sao? Nhiều người hỏi tại sao? Đôi khi dân sự của Chúa cũng hỏi tại sao.

Sự trừng phạt ấy không phải là một sự tàn ác, mà là một sự công bình, là luật của sự công bình. Gieo gì gặt nấy, làm ác gặt ác. Gieo gió gặt bão. Phạm tội thì phải chịu hình phạt. Chúng ta quen với suy nghĩ Đức Chúa Trời là tình yêu thương, và đúng như vậy. Nhưng trên hết Ngài cũng là Đấng Thánh Khiết, Công Bình. Ngài yêu tội nhân, nhưng ghét tội lỗi. Đức Chúa Trời có trừng phạt con người không? Có. Tại sao, vì họ làm ác. Vì họ sống đời sống tội lỗi. Vì họ Đức Chúa Trời cho phép tai họa, dịch lệ xảy ra để dạy dỗ con người biết kính sợ Ngài.

Trước khi trừng phạt, hãy nhớ rằng Ngài đã cảnh cáo. Không chỉ một lần, mà nhiều lần. Đức Chúa Trời không trừng phạt con người mà không cảnh cáo để họ biết. Ở Mỹ, ở đâu cũng thế, chúng ta biết điều này, khi chúng ta lái xe phạm luật, thường cảnh sát cho giấy warning, cảnh cáo, trong trường hợp nhẹ. Nhưng nếu cứ vi phạm, sẽ phạt. Trên các đường phố đều có những signs, bảng hướng dẫn, do not enter, no turn on red, right turn only, stop sign… Việc vi phạm luật pháp và bị phạt là việc bình thường để bảo vệ con người. nếu không có luật pháp, không có cảnh cáo, không có phạt vạ, thì thế giới này sẽ ra sao, anh chị em có biết không?

Khi Chúa Jesus đến thế gian, Ngài đã đi giảng đạo, khuyên mời người ta đến với chân lý của Ngài để nhận được sự cứu rỗi, nhưng cũng kèm theo những lời cảnh cáo, Giăng 3:39 ai tin ta thì được sự sống đời đời, ai không chịu tin ta chẳng thấy sự sống đâu nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn ở trên người đó. Đức Chúa Trời công bình, ban cho con người quyền tự do lựa chọn (không phải là cộng sản hay độc tài), con người ta có quyền lựa chọn, nhưng con người ta phải chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình, không đổ thừa cho Đức Chúa Trời.

Theo một cách giải nghĩa khác của Kinh Thánh, cũng có thể là: Đức Chúa Trời không trực tiếp gây ra tai họa, nhưng vì con người làm điều ác, nên những tai họa ấy đã xảy ra cho họ. Chúng ta từng chứng kiến nhiều trận lũ lụt kinh hoàng ở miền tây Việt Nam, mà nguyên do chính là do con người đã tàn phá rừng cây, đắp đâp ngăn dòng, nên tai họa xảy ra. Con người đã khước từ Chúa, chạy theo những tà thần, thờ cúng mê tín dị đoan…

Mới đọc Kinh Thánh Cựu ước người ta sẽ rất sợ hãi, nghĩ rằng Đức Chúa Trời là một vị thần rất hung dữ, kỷ luật khắt khe, vì hầu như những trang Kinh Thánh Cựu ước đều mô tả những trận chiến cướp giết dã man, những thiên tai dịch lệ vô cùng kinh khủng. Nhưng tất cả những điều đó, là hậu quả mà họ phải gánh chịu. Có ai nhớ câu này không? Hình ta chịu xứng với việc ta làm. Một tên tù bị đóng đinh một bên Chúa Jesus đã nói như vậy. Làm tội thì phải chịu tội. Không có gì là oan ức cả.

Mọi thứ xảy ra, đều bắt đầu từ lỗi lầm của con người, chứ không phải Đức Chúa Trời, như câu Kinh Thánh chúng ta vừa đọc, vì cớ ngươi làm điều ác…. Đức Chúa Trời khi tạo dựng con người theo hình Ngài và tượng Ngài, có lẽ không nghĩ rằng họ sẽ hư đốn đến vậy. Đọc Sáng-thế-ký 6:5-7: Đức Giê-hô-va thấy sự hung ác của loài người trên mặt đất rất nhiều, và các ý tưởng của lòng họ chỉ là xấu luôn;  thì tự trách đã dựng nên loài người trên mặt đất, và buồn rầu trong lòng.  Đức Giê-hô-va phán rằng: Ta sẽ hủy diệt khỏi mặt đất loài người mà ta đã dựng nên, từ loài người cho đến loài súc vật, loài côn trùng, loài chim trời; vì ta tự trách đã dựng nên các loài đó.

Đức Chúa Trời công bình, không chấp nhận được sự gian ác và tội lỗi, nên Ngài phải trừng phạt. Luật quốc gia cũng vậy, những tội phạm cần phải được xử tội nghiêm ngặt để răn đe, dạy dỗ, làm gương cho người khác. Có công thì thưởng, có tội thì trừng là một điều công bình.

Khi con người làm ác, phạm tội, thì lại đổ thừa cho Đức Chúa Trời, hỏi Đức Chúa Trời ở đâu, tại sao để cho những điều đó xảy ra. Lời bà Anne Graham, con gái của Mục sư Billy Graham (dịch thoát ý: có Đức Chúa Trời ở trong các lớp học, trường học Hoa Kỳ, và quý vị đấu tranh biểu tình đòi gỡ bỏ việc cầu nguyện trong nhà thờ, gỡ bỏ bảng luật 10 điều răn trong tòa án, v.v… Bà nói rằng vì quý vị không muốn Ngài ở trong những nơi ấy nữa, nên Ngài lịch sự đi ra. Nhưng thưa quý vị, khi Đức Chúa Trời đi ra, thì ma quỷ sẽ đến, gây ra những tai họa.

Đức Chúa Trời cho thấy rằng vì tội lỗi của họ, họ phải gánh chịu hậu quả, và hậu quả đó có thể là… cho đến chừng nào bị hủy diệt và chết mất vội vàng.

DÂN SỰ HẠ MÌNH KÊU CẦU ĐỨC CHÚA TRỜI

Nếu Đức Chúa Trời nổi giận, trừng phạt như vậy thì còn biện pháp nào để giải quyết, giải cứu không? Hay chỉ chờ đợi sự chết hoàn toàn? Có giải pháp không? Có. Trong Chúa chúng ta có hy vọng.

Đức Chúa Trời cho biết vì cớ loài người tội lỗi, Ngài sẽ trừng phạt, nhưng Ngài cũng cho họ một giải pháp. Đức Chúa Trời rất nhân từ, Ngài không triệt đường sống của loài người, vì sao vậy. Vì con người là con cái Ngài, do Ngài tạo ra, và Ngài yêu họ. Hỡi dân ta, hãy đến vào buồng và đóng cửa lại. Hãy ẩn mình một lát, cho đến chừng nào cơn giận đã qua. Ê-sai 26:20

Câu Kinh Thánh có vẻ dễ hiểu, vào phòng, đóng cửa lại, ẩn mình một lát, là quarantine (phong tỏa), là isolate, (cách ly), núp đi một lát, cho trời bớt giận rồi hãy ra. Thời gian này chính phủ kêu gọi cách ly, stay at home, ở nhà, để tránh lây lan cho người khác. Nhưng có phải chỉ như vậy không? Con người làm ác, bị trừng phạt, vào phòng cách ly có thể thoát khỏi sự trừng phạt không? Quý vị nghĩ sao? Con người có thể nào chạy trốn khỏi cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời chăng? Đây là lời Chúa trong Thi-thiên 139:7-10 Tôi sẽ đi đâu xa Thần Chúa? Tôi sẽ trốn đâu khỏi mặt Chúa?  Nếu tôi lên trời, Chúa ở tại đó, Ví tôi nằm dưới âm-phủ, kìa, Chúa cũng có ở đó. Nhược bằng tôi lấy cánh hừng đông, Bay qua ở tại cuối cùng biển, Tại đó tay Chúa cũng sẽ dẫn dắt tôi, Tay hữu Chúa sẽ nắm giữ tôi. Thật vĩ đại là Đức Chúa Trời. Không ai chạy trốn đâư cho khỏi Ngài. Người Việt mình hay nói: chạy Trời không khỏi nắng. Lưới Trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Không chạy trốn đâu được cả, cho dù cách ly, phong tỏa, social distancing 2 mét…

Ma-thi-ơ 6:6 cho chúng ta một gợi ý về việc vào phòng riêng đóng cửa lại: Song khi ngươi cầu nguyện, hãy vào phòng riêng, đóng cửa lại, rồi cầu nguyện Cha ngươi, ở nơi kín nhiệm đó; và Cha ngươi, là Đấng thấy trong chỗ kín nhiệm, sẽ thưởng cho ngươi. Người ta vào phòng riêng đóng cửa lại không phải để cách ly một thời gian ngắn chờ cho cơn giận của Đức Chúa Trời qua đi. Người ta vào đó, ẩn mình một lát, để cầu nguyện với Đức Chúa Trời, xin Ngài nguôi giận đi. Đây là một sự cách ly để cầu nguyện.

Một lát là bao nhiêu, không nói rõ, nhưng chắc chắn không phải là một giây phút, một buổi hay là một ngày, đó là một thời gian. Ngắn hay dài, tùy theo tấm lòng thống hối ăn năn của con người làm nguôi cơn giận của Đức Chúa Trời. Một thời gian đủ để cầu nguyện, đủ để suy gẫm, đủ để ăn năn. Cho đến khi Đức Chúa Trời thấy đủ sự ăn năn thống hối của con người về tội lỗi của họ.

Trong khi thế giới hoảng loạn vì coronavirus, tìm cách ứng phó một cách vô vọng, thì người dân Mỹ có một cách ứng phó hiệu quả và khôn ngoan, đó là cầu nguyện. Họ biết để làm nguôi cơn giận của Đức Chúa Trời chỉ có cách duy nhất là nài xin sự thương xót của Ngài, vì chỉ có Ngài mới có thẩm quyền dẹp tan dịch lệ, giống như ngày xưa Kinh Thánh mô tả Ngài dứng dậy, đưa tay ra trên biển, ra lệnh cho sóng gió yên lặng, và ngay lập tức sóng gió yên lặng.. Sau ngày Tổng thống Donald Trump kêu gọi ngày 15/3 là ngày cầu nguyện quốc gia, người ta thấy rất nhiều buổi cầu nguyện của chính phủ công khai trên truyền hình để dân chúng theo dõi và hiệp ý cầu nguyện. 700 vị Mục sư đã hiệp chúng cầu nguyện cho Tổng thống và nột cách của ông. Bộ tham mưu chống coronavirus gồm các khoa học gia lẫy lừng về ngành y, nhận lệnh từ Tổng thống, trước khi bắt tay vào công việc, họ đã hiệp chung cầu nguyện. Sự cầu nguyện lan tràn khắp nơi trong các nhà thờ.

Một Dân biểu Hoa Kỳ đã cầu nguyện khóc lóc kêu nài Đức Chúa Trời tha thứ cho tội lỗi của dân chúng Hoa Kỳ (video)

https://www.youtube.com/watch?v=sLMwZ6FpgMs

Khi sự cầu nguyện nài xin xảy ra khắp nơi, sự ăn năn thống hối đã đủ, thì Đức Chúa Trời sẽ đưa cánh tay toàn năng của Ngài ra

LAY ĐỘNG CÁNH TAY TOÀN NĂNG CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

Xin Hội chúng đọc đoạn Kinh Thánh Đa-ni-ên 10:12 trên màn hình cùng tôi: Đoạn, người bảo ta rằng: Hỡi Đa-ni-ên, đừng sợ; vì kể từ ngày đầu mà ngươi đã chuyên lòng hiểu, hạ mình ngươi xuống trước mặt Đức Chúa Trời ngươi, thì những lời ngươi đã được nghe, và vì cớ những lời ngươi mà ta đã đến. Đa-ni-ên 10:12

Anh chị em thấy gì?

Thật kỳ diệu, những lời Kinh Thánh đã được viết cách đây hàng ngàn năm về trước, lại được ứng nghiệm. Đức Chúa Trời nói: những lời ngươi đã được nghe, và vì cớ những lời ngươi, mà ta đã đến. Hy vọng đã trở thành hiện thực. Trước tiên, là lời hứa của Đức Chúa Trời, lời hứa của Ngài chính là hy vọng chắc chắn. Không có một điều gì nghi ngờ, nghi ngại. Ngài nói với Daniel những lời trên….  Sự cầu nguyện của Daniel đã được nghe, và vì cớ những lời cầu nguyện đó mà Chúa đã đến. Ngài đến, vì Ngài yêu chúng ta, yêu vô cùng, đã hứa những lời này. Anh chị em và tôi tin rằng khi chúng ta cầu nguyện, lời chúng ta được nghe, và Ngài đến.

Đây là đoạn Kinh Thánh tuyệt vời nhất mô tả tình yêu thương và lòng nhân từ của Đức Chúa Trời. Không phải là một Đức Chúa Trời đầy sự nóng giận và trừng phạt, nhưng là một Đức Chúa Trời nhân từ. Kinh Thánh Ê-sai 54:7-8: Ta đã bỏ ngươi trong một lát; nhưng ta sẽ lấy lòng thương xót cả thể mà thâu ngươi lại.  Trong cơn nóng giận, ta ẩn mặt với ngươi một lúc, nhưng vì lòng nhân từ vô cùng, ta sẽ thương đến ngươi, Đấng Cứu chuộc ngươi là Đức Giê-hô-va phán vậy. Giận con người tội lỗi, nhưng lòng nhân từ vô cùng, Ngài bỏ ra, rồi Ngài thâu lại, buông ra, rồi nắm lại. Thưa ông bà anh chị em, Đức Chúa Trời đã yêu chúng ta như vậy đó.

Ê-sai 26:20 nói rằng khi chúng ta, vào phòng riêng ẩn mình một lát, chờ cho cơn giận qua đi, thì Đa-ni-ên 10:12 nói rằng trong khi chúng ta cầu nguyện, cơn nóng giận của Đức Chúa Trời qua đi, và Ngài đã đến…. Ngài đã đến chưa, thưa anh chị em, Ngài đã đến rồi. Đến ở đâu. Mọi người đã thấy Ngài chưa? Thấy rồi. Mọi người có thể nói cho tôi biết Ngài là ai được không?

Yes, đó là Chúa Jesus.

Ngài sẽ đến để giải cứu con người ra khỏi trận dịch lệ như Ngài đã hứa, chắc chắn. Nhưng còn có một điều nhiều người chưa biết: Ngài đã đến cách đây hơn 2000 năm. Ngài chính là Chúa Jesus, là Ông Trời… Anh chị em biết rõ mà, tất cả mọi người trên thế giới này đều biết rõ là Ngài đã đến. Hàng năm người ta, toàn thế giới đều tổ chức đại lễ mừng Ngài giáng sinh, tất cả mọi người đều biết Ngài.

Thưa anh chị em, Ngài đã đến, không phải chỉ để dẹp tan cơn đại dịch coronavirus, cứu chúng ta khỏi sự chết của dịch bệnh mà chúng ta đang đối mặt, đang sợ hãi cách kinh khiếp. Có một sự chết kinh khủng hơn sự chết gây ra bởi dịch lệ coronavirus nữa, đó là sự chết đời đời. Ngài đã đến để tha tội cho con người chúng ta, cứu chúng ta khỏi sự chết đời đời. Điều này Ngài đã nói rất nhiều lần…., và lần đến này là do Ngài tình nguyện đến để cứu, mà không có một lời khẩn cầu nào cả, Ngài thấy con người hỗn loạn, tội lỗi, tình nguyện đến để cứu. Giăng 3:16 là viên thuốc mầu nhiệm đã được sản xuất từ thời sáng thế, hàng trăm ngàn, hàng triệu, hàng tỉ, hàng ngàn tỉ viên cho nhân loại dùng free, không tính tiền, không cước phí, shippping gì cả, không chờ Do Thái gởi vài triệu viên chloroquine tiếp viện: vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban cho Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.

Trong Chúa, không phải chỉ những người Tin lành có hy vọng, mà cả nhân loại có hy vọng. Hy vọng có sự sống đời đời. Tôi tin rằng dịch coronavirus là một sự trừng phạt, nhưng cũng là một lời cảnh cáo, một sự nhắc nhở về tội lỗi của con người. Họ đã mê tín dị đoan, thờ lạy những tà thần, những triết lý hư không của đời, mà bỏ sự thờ phượng Đức Chúa Trời Đấng tạo dựng loài người. Đây lả thời điểm để người ta kêu Trời, cầu Trời, mong chờ sự giải cứu. Tôi nói điều này riêng cho ông bà anh chị em là những người chưa tin nhận Chúa Jesus là Chúa của cuộc đời mình, hãy ăn năn và đến với Ngài.

Về phần chúng ta, là con dân của Chúa, hãy tra xét lòng mình, ăn năn tội lỗi mình, vào phòng riêng đóng cửa lại và cầu nguyện, cho đến chừng cơn giận của Đức Chúa Trời đã qua. Cơn giận của Ngài đang qua, sẽ qua, và Ngài sẽ lại đến mà giải cứu con người ra khỏi cơn dịch lệ độc địa này. Không có gì mà Đức Chúa Trời không làm được. Ma-thi-ơ 24:22 Nếu những ngày ấy không giảm bớt, thì chẳng có một người nào được cứu; song vì cớ các ngươi được chọn, thì những ngày ấy sẽ giảm bớt

Ngày hôm kia, khi chiếc hạm quân y của hải quân Mỹ cập bến Virginia Beach, chuẩn bị đến New York để tiếp cứu, Tổng Thống Donald Trump đã đến, đứng trên hạm, một mình ông, chẳng có chào đón rình rang gì hết, và nói: Chúng ta tin rằng bởi ân điển của Chúa, những ngày tai họa sẽ ngắn lại. Bởi ân điển của Chúa, những ngày tai họa sẽ ngắn lại.

Dân sự của Đức Chúa Trời hãy nói: A-men.

Mục sư Lữ Thành Kiến

 
Các bài trước:
CẦU NGUYỆN LÀ TRƯỚC HẾT
TRỜI YÊU
MỜI BẤT CỨ AI
Năm Sự Kêu Gọi Của Chúa Giê-su Cho Cơ-đốc-nhân
ƯỚC NGUYỆN ĐẦU NĂM