Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
THỜ PHƯỢNG ĐẤNG PHỤC SINH

THỜ PHƯỢNG ĐẤNG PHỤC SINH VƯỢT THỜI GIAN GIỮA MÙA DỊCH CORONA

Tuần lễ thương khó thánh năm nay khác biệt vì sự lan rộng mạnh mẽ của đại dịch toàn cầu. Dù vậy hông có bệnh dịch nào có thể làm thay đổi sự thật của sự cứu chuộc, và loại virus mới lạ này cũng không làm thay đổi thực tế mà tuần thánh và Lễ Phục Sinh tiết lộ.

Những cách thực tế mà chúng ta cử hành được trong mùa này sẽ là sự thông công trong tư gia đối với một số người, nhưng sự thật của lễ Phục sinh vẫn không bị ảnh hưởng của Coronavirus làm thay đổi. Trong thực tế, thậm chí nó có thể mang lại cho chúng ta niềm hy vọng mới ở giữa đại dịch này.

Tuần Thánh cho thấy sự tương phản: đóng đinh và phục sinh, sự chết và sự sống, tội lỗi và sự cứu rỗi, nỗi buồn và hi vọng. Làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị tốt nhất để nhớ đến Chiên Con Vượt Qua giữa đại dịch kéo dài? Chúng ta có thể làm mới tâm trí của mình như Phao-lô nói với chúng ta trong Rô-ma 12: 2 "nhưng hãy được biến-đổi bởi việc đổi mới tâm-trí của anh em". Dưới đây là một số cách cụ thể bạn có thể thực hiện:

- Tập trung vào Chúa Giêsu và công việc vượt thời gian của Ngài trên thập tự giá

Mặc dù hầu hết chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi coronavirus loại mới, nhưng chúng ta không đơn độc. Chúa ở giữa chúng ta. quyền năng phục sinh của Chúa nhắc nhở chúng ta về điều này.

Chúng ta bỏ lỡ các cuộc nhóm họp tập thể của mình. Chúng ta bỏ qua sự thân mật và gần gũi nhau vì sự cách li trong xã hội đề ra. Trong những ngày nầy, hãy nghĩ đến một khoảng cách khác: không phải của các thành viên hội thánh với nhà giảng của họ, mà là của Chúa Giê-su xa cách nhà trên trời của Ngài; không phải của một mục tử cách xa dân của mình, nhưng sự xa cách của Con với Cha của mình khi Ngài ở trên thập tự giá..

- Phục sinh này nhớ những gì Phao-lô đã viết:

"Hãy có thái-độ này trong chính anh em, thái-độ cũng đã ở trong Cơ-rít-tô Giề-xu, Là Đấng, dẫu đã hiện-hữu trong hình-thể của Đức Chúa TRỜI, Đã chẳng xem bình đẳng với Đức Chúa TRỜI Một điều để được nắm chặt, Nhưng đã làm chính Ngài trống không, lấy hình-thể của một người nô-lệ, Được tạo nên trong sự giống loài người. Và được tìm thấy trong hình hài của một người, Ngài hạ mình bởi việc trở nên vâng lời cho đến chết—ngay cả chết trên thập-tự-giá" (Phi-líp 2: 5-8)

- Tập trung vào phúc âm, không phải vấn đề thứ yếu.

Phúc âm có tầm quan trọng đầu nhất (1 Cô 15: 3-4 - Đấng Christ đã chết vì những tội của chúng ta theo lời Thánh Kinh, và rằng Ngài đã được chôn, và rằng Ngài đã được vực sống lại vào ngày thứ ba theo lời Thánh-Kinh). Mọi người ngoại đang tìm kiếm ngay bây giờ theo những cách mà chúng ta đã nhìn thấy trong đời của mình. Nếu bạn là một người lãnh đạo hội thánh, đừng phạm sai lầm khi cho rằng mọi người xem các phụng vụ của bạn hoặc chạm vào công việc cộng đồng của bạn, họ sẽ biết ý nghĩa của việc trở thành Cơ Đốc nhân.

Những người có nhà thờ và không có nhà thờ đều nhận ra rằng lễ Phục sinh năm nay rất khác; đó là một cơ hội để chúng ta nhắc nhở bản thân và những người khác về phúc âm. Hãy để trọng tâm của mình về Chúa Giêsu cách sắc nét.

Phúc âm là lời tuyên bố về chiến thắng mà chúng ta có trong Đấng Christ, vì cái chết thay thế của Ngài cho tội lỗi của chúng ta trên thập tự giá và sự phục sinh vinh quang của Ngài đối với cái chết. Ông George Whitefield đã từng nói rằng ai đó có thể có cách thuyết giảng phúc âm tốt hơn ông, nhưng họ đã không thể giảng thuyết phúc âm nào tốt hơn nữa.

Không có thời gian nào tốt hơn lễ Phục sinh, và đặc biệt là trong dịp lễ Phục sinh này để báo tin mừng này.

- Tập trung vào sự đau khổ thực sự, không chú ý sự khó chịu tạm thời.

Vào lễ Phục sinh, thật thích hợp để chúng ta than thở về cái chết và đau khổ do đại dịch này gây ra: bệnh nhân COVID-19 phải chết một mình cô lập khỏi gia đình; an táng mà không có nghi lễ đau buồn dành cho người chết; số nhân viên y tế và những người khác sẽ bị bệnh và chết vì loại virus đáng sợ này; mất việc làm; và các vấn đề sức khỏe tâm thần từ sự bất ổn của cuộc sống.

Thật không ổn khi chơi đàn hạc liên tục, vì sự nhàm chán của chúng ta khi bị nhốt trong những ngôi nhà thoải mái của mình. Có lẽ năm nay nhiều hơn những năm khác, chúng ta có thể hiểu một lần nữa nghịch lý của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Thật là tốt vì một thảm họa phước hạnh: Cái chết của Chúa Giê-su mang lại cho chúng ta sự cứu rỗi.

Khi chúng ta than thở, hãy để nỗi buồn của mình hướng về Đấng Cứu Rỗi tội lỗi của thế giới, Ngài đã chịu đau khổ vì chúng ta, và giống như Thi Thiên 13, hãy để nỗi buồn của mình chuyển sang ca ngợi.

- Tập trung vào hi vọng, không tuyệt vọng.

Mùa thương khó này mà chúng ta đang sống, chưa từng có, giống như ngày thứ Bảy xám vĩnh cửu giữa Thứ Sáu Tuần Thánh và Chúa Nhật Phục Sinh hồi xưa, dường như đang bao phủ thế giới của chúng ta ngay bây giờ. Nhưng chúng ta là một dân có hi vọng, không tuyệt vọng. Đây là một mùa để ghi nhớ niềm hi vọng hạnh phước mà chúng ta có trong Đấng Christ (I Phi-e-rơ 1: 3-9 --chúng ta được tái-sinh tới một hy-vọng sống qua sự sống lại của Giê-Su Christ từ người chết,.... dẫu anh em chẳng thấy Ngài bây giờ, nhưng tin Ngài, anh em mừng-rỡ một cách lớn lao với niềm vui không thể diễn-tả được và được vinh-hiển).

Chúng ta trân quý những câu chuyện về chủ nghĩa anh hùng, cho dù một hành động hi sinh duy nhất hay vô số việc làm của bác sĩ, nhân viên y tế trong đại dịch nầy. Khi chúng ta chuẩn bị cho lễ Phục sinh năm nay, chúng ta hãy hướng mắt về Đấng đã chết cho chúng ta, để chúng ta có thể có sự sống đời đời, và hãy để sự tập trung đó đưa chúng ta đến việc thờ phượng Chúa không thay đổi của mình giữa những thời điểm không chắc chắn nầy.

Ed Stetzer and Laurie Nichols

 
Các bài trước:
TRONG CHÚA CÓ HY VỌNG
CẦU NGUYỆN LÀ TRƯỚC HẾT
TRỜI YÊU
MỜI BẤT CỨ AI
Năm Sự Kêu Gọi Của Chúa Giê-su Cho Cơ-đốc-nhân