Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
DƯỚI ÁNH MẶT TRỜI

 Christina Rose

Ta đã xem thấy mọi việc làm ra dưới mặt trời; kìa, thảy đều hư không, theo luồng gió thổi. (Truyền đạo 1:14)

Vua Sa-lô-môn đã cầu xin Đức Chúa Trời ban cho sự khôn ngoan khi ông lên ngôi, để ông có thể cai trị dân chúng một cách công bình. Đức Chúa Trời ưu ái Sa-lô-môn bằng cách ban cho ông sự khôn ngoan và giàu có hơn bất kỳ vị vua nào khác trên đất. Trong suốt 40 năm trị vì của mình, Sa-lô-môn đã viết nhiều câu châm ngôn và bài hát, tích lũy hàng tấn vàng, hoàn thành nhiều dự án xây dựng, bao gồm cả đền thờ Do Thái và xây dựng một đội quân. Thật không thể tưởng tượng, trong số 700 người vợ và 300 thê thiếp của ông, có nhiều người ngoại giáo đã khiến ông thờ thần tượng khi về già. Điều này đã trở thành một sự chuyển hướng mà ông đã suy ngẫm khi gần kết thúc cuộc đời.

Sa-lô-môn xem xét nhiều thành tích của mình và những năm tháng phấn đấu trên đất. Đoạn ta xem xét các công việc tay mình đã làm, và sự lao khổ mình đã chịu để làm nó; kìa, mọi điều đó là sự hư không và theo luồng gió thổi, chẳng có ích lợi gì hết dưới mặt trời (Truyền đạo 2:11). Cuối cùng ông nhận ra rằng sau một đời theo đuổi mọi thứ mà thế gian cho, vâng lời Chúa và kính sợ Lời Ngài là điều duy nhất có ý nghĩa. Một khi chúng ta đặt Chúa lên hàng đầu, chúng ta có thể tự do tận hưởng những món quà của cuộc sống mà Ngài đã ban tặng cho chúng ta. Ta bèn khen sự vui mừng, bởi vì dưới mặt trời chẳng có điều gì tốt cho loài người hơn là ăn, uống, và vui sướng; vì ấy là điều còn lại cho mình về công lao trọn trong các ngày của đời mình, mà Đức Chúa Trời ban cho mình dưới mặt trời. (Truyền đạo 8:15)

Trong những năm đầu sự nghiệp, tôi đã tận hưởng một cuộc sống hào nhoáng ở San Francisco. Tôi đã làm việc tại một trong những văn phòng có uy tín nhất thành phố và được chiêu đãi tại các nhà hàng, bữa tiệc xa hoa. Vào một buổi tối du thuyền ăn tối dưới Cổng Vàng, tôi nhận thấy những cánh buồm đầy màu sắc của những người đi lướt ván đua nhau qua lại. Trong vòng vài tuần, tôi đã đăng ký các buổi học, và chẳng bao lâu tôi đã bay trên những con sóng dưới Cổng Vàng, nơi tôi gặp và kết hôn với một vận động viên lướt sóng khác. Chúng tôi nghiện cảm giác hồi hộp đuổi theo gió dưới ánh mặt trời cho đến khi biết được mình đang mong chờ đứa con đầu lòng. Cuộc sống vô tư của tôi thay đổi ngay lập tức khi tôi bị giam cầm trên giường vì lo lắng cho đứa con tôi đang mang. Bây giờ tôi đang dần biến thành một con cá voi con khi tôi nằm trên giường. Tôi đã một mình cầu nguyện cho sự ra đời an toàn của con tôi. Trong im lặng.

Sức lao động đã hoàn toàn hạ mình. Tôi nghĩ rằng tôi đã lướt sóng vô cùng sợ hãi, nhưng như Sa-lô-môn chỉ ra, đuổi theo gió là một điều viển vông. Mọi người đều thấy dễ dàng để trở nên khỏe mạnh và khỏe mạnh, nhưng bây giờ tôi là một bà mẹ trẻ, dễ bị tổn thương trong quá trình chuyển dạ, bị vướng vào những sợi dây của máy theo dõi, phụ thuộc vào những người xung quanh để giúp tôi sinh con. Vài giờ sau, khi tôi nhìn vào con gái mới chào đời là lúc tôi biết Chúa có thật. Không có lời giải thích nào khác cho một phép lạ tinh tế như vậy. Sự ra đời của đứa trẻ là sự khởi đầu của việc học để hiểu được sự vĩ đại của Đức Chúa Trời, điều này tiếp tục là một cuộc hành trình đáng kinh ngạc mỗi ngày và nhiều năm sau đó.

Theo thời gian, nhiều người bạn lướt ván của tôi đã ngừng lướt ván. Chúng tôi thấy rằng chúng tôi chỉ đi đi lại lại trên những con sóng nhưng không đạt được bất cứ điều gì quan trọng. Những năm tháng trước đây của tuổi trẻ và cuộc phiêu lưu là vinh quang để nhớ lại, nhưng cuộc sống đó bị xé toạc khỏi tay tôi và bị giam cầm trên giường khiến tôi phải suy nghĩ lại mọi thứ. Chính trong khoảng thời gian tăm tối và nghi ngờ đó, tôi đã tìm kiếm Chúa và cầu xin sự giúp đỡ của Ngài. Chúa đã trả lời tôi với một đứa con gái hoàn hảo, đó là một hạnh phúc lớn hơn nhiều so với cuộc sống mà tôi đang sống.

Trong thời gian diễn ra đại dịch, nhiều người đang bị thay đổi đáng kể. Mọi người đang tìm kiếm câu trả lời trong bóng tối và nghi ngờ, giống như tôi đã làm nhiều năm trước. Họ có thể tự hỏi liệu Chúa có thật không và liệu Ngài có nghe thấy họ không. Đối với những người trong chúng ta, những người biết rằng Chúa có thật và nghe từng tiếng kêu của chúng ta, chúng ta đang được kêu gọi để trở thành ánh sáng giúp người khác vượt qua thời kỳ bất định này. Trong quá trình này, Đức Chúa Trời sẽ sinh ra một điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời mà người ta không thể nhìn thấy trong bóng tối khi Ngài lôi cuốn chúng ta vào ánh sáng của Ngài.

Hãy dấy lên, và sáng lòe ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã mọc lên trên ngươi. Nầy, sự tối tăm vây phủ đất, sự u ám bao bọc các dân; song Đức Giê-hô-va dấy lên trên ngươi, vinh quang Ngài tỏ rạng trên ngươi. Các dân tộc sẽ đến nơi sự sáng ngươi, các vua sẽ đến nơi sự chói sáng đã mọc lên trên ngươi. (Ê-sai 60:1-3)

Christina Rose / Crosswalk.com

 
Các bài trước:
LỜI CẦU NGUYỆN TÁO BẠO CHO CUỘC SỐNG DỒI DÀO
CÔNG VIỆC CỦA CHA
NIỀM TIN VÀO SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÚNG TA
MỘT NGƯỜI BẠN THỰC SỰ
DỊU DÀNG LÀ HOA TRÁI CỦA THÁNH LINH