Thức canh và cầu nguyện
Math 26:41

Sống Đạo Ministry
Cơ Quan Truyền Thông
& Xã Hội Tin Lành

Cố vấn: Mục sư
Cam Lộc Nguyễn-hàm Hoàng
Điều hành:
Thiên Kiều Giang
Liên lạc:
Email:
songdao@songdaoonline.com
Sống Đạo Truyền Hình
sdtv@songdaoonline.com

~~~~~~~~
Hộp thư:
SONG DAO MINISTRY
P.O. BOX 78087
Vancouver BC V5N 5W1
Canada

 
NHỮNG NGƯỜI BIẾT LẮNG NGHE

Steve & Becky Harling

Ngồi trên một chiếc taxi qua trung tâm thành phố Sydney, tôi hỏi anh tài xế người Somali rằng anh nghĩ gì về những người theo đạo Cơ đốc. Câu trả lời của anh thật đáng buồn nhưng không ngạc nhiên: “Các tín đồ đạo Đấng Christ không lắng nghe. Họ thậm chí không cố gắng hiểu chúng tôi. Họ chỉ cho chúng tôi biết phải nghĩ gì ”. Làm thế nào các môn đồ của Chúa Giêsu bị mang tiếng là không lắng nghe?

Chúa Giêsu đã hiện diện đầy đủ với những người khác. Chúa đã hỏi những câu hỏi tuyệt vời. Lắng nghe để nghe những gì bên trong tâm hồn họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu những người theo Chúa Giêsu giống Ngài hơn? Chúng ta đang sống trong một thế giới mà dường như không ai còn lắng nghe nữa. Mỗi người đều có điều gì đó để nói và một điểm cần chứng minh. Mọi người đều muốn được biết. Ít người muốn hiểu. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta được biết đến là người biết lắng nghe?

1. Lắng nghe khiến người khác cảm thấy được trân trọng

Khi bạn dành toàn bộ sự quan tâm cho người khác, bạn sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ có nội dung “Bạn quan trọng với tôi”. Hãy nghĩ về Chúa Giêsu với người phụ nữ bên giếng (Giăng 8). Khi cô trút hết lòng mình cho Chúa Giêsu. Chúa không xem qua nguồn cấp tin tức chung quanh, suy ngẫm về bài giảng tiếp theo hoặc nhìn qua cô để xem các môn đồ có mang bữa trưa đến không. Chúa hoàn toàn tập trung vào người đang đứng trước mặt Ngài không vội vã hoặc phân tâm. Sự quan tâm của Chúa dành cho cô khác hẳn với bất cứ điều gì mà người phụ nữ này từng trải qua trước đây. Cô đã quen với việc bị coi thường và không được quan tâm. Không ai khác cho cô ấy thời gian trong ngày. Bằng cách lắng nghe, Chúa Giêsu đã tặng cô món quà giá trị.

Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình (Phi-líp 2:3). Khi mọi người được lắng nghe, họ cảm thấy được trân trọng. Tác giả, David Augsburger, đã đưa ra nhận định sâu sắc này: “Được lắng nghe gần giống như được yêu thích đến nỗi đối với một người bình thường, họ gần như không thể phân biệt được”. Vì vậy, hãy cất điện thoại di động của bạn ra xa, nhìn thẳng vào mắt mọi người, dành sự quan tâm đầy đủ cho họ và khuyến khích họ chia sẻ câu chuyện của mình.

2. Lắng nghe mang lại điều tốt nhất ở người khác

Các nhà lãnh đạo hiệu quả biết cách thu hút sự sáng tạo, cái nhìn sâu sắc và sự tham gia của các thành viên trong nhóm của họ. Họ biết cách tạo ra một môi trường mà mọi người cảm thấy được tự do đóng góp những suy nghĩ và ý tưởng của mình. Làm thế nào để họ làm điều đó? Bằng cách lắng nghe. Bởi sự thanh sạch, thông biết, khoan nhẫn, nhơn từ, bởi Đức Thánh Linh, bởi lòng yêu thương thật tình (2Cô-rinh-tô 6:6)

Giống như Chúa Giêsu, những người lãnh đạo hiệu quả đặt ra những câu hỏi tuyệt vời để mời gọi phản hồi. Những câu hỏi tuyệt vời thúc đẩy sự kết nối và cộng tác. Hầu hết chúng ta với tư cách là nhà lãnh đạo đều là “những người có ý tưởng”. Chúng ta nhìn thấy cơ hội hoặc nhu cầu và có sở trường để đưa ra các chiến lược và giải pháp.

Thay vì đưa ra câu trả lời của chúng ta, tốt hơn là chúng ta nên tạm dừng việc đưa ra các giải pháp của mình cho đến khi chúng ta mời được ý tưởng của những người khác. Rốt cuộc, ý tưởng của họ có thể tốt hơn! Nhưng ngay cả khi họ không làm vậy, việc mời suy nghĩ của họ trước khi bộc lộ ra ngoài của chúng ta, sẽ khiến họ dễ tiếp thu hơn khi nghe những gì chúng ta nói.

Tất nhiên, lắng nghe tốt không có nghĩa là bạn sẽ luôn đồng ý hay tán thành. Nhưng các nhà lãnh đạo khôn ngoan thường trưng cầu ý kiến của người khác.

3. Lắng nghe để giải quyết xung đột


Trong một thế giới của những câu trả lời trắc nghiệm và những ý kiến gay gắt, xung đột là điều khó tránh khỏi. Chúng ta không nên tránh nó. Các nhà lãnh đạo lành mạnh về mặt cảm xúc biết rằng xung đột mang tính xây dựng dẫn đến các mối quan hệ bền chặt hơn và kết quả tốt hơn. Người tiên cáo nghe như phải lẽ; Song bên đàng kia đến, bèn tra xét người (Châm ngôn 18:17)

Những nhà lãnh đạo biết lắng nghe, tập trung vào mục tiêu hiểu rõ hơn là được hiểu. Họ lắng nghe những giọng nói trái ngược và nói những điều như "Hãy cho tôi biết". Họ cũng cung cấp món quà của sự đồng cảm. Không có gì giải trừ cơn tức giận giống như sự đồng cảm. Sự đồng cảm xây dựng cầu nối đến trái tim người khác. Nó nói với người đó, "Cảm xúc của bạn có ý nghĩa đối với tôi."Nó không có nghĩa là bạn đồng ý. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn hiểu. Một khi bạn hiểu và đối phương cảm thấy được hiểu, bạn có thể cùng nhau giải quyết vấn đề.

4. Lắng nghe tốt tạo uy tín cho bạn


Nhiều nhà lãnh đạo làm suy yếu tác động và uy tín của họ bởi vì họ chi phối hoặc độc quyền các cuộc trò chuyện. Sa-lô-môn lưu ý một cách khôn ngoan rằng sự trí huệ của người khôn khéo, ấy là hiểu rõ đường lối mình...(Châm ngôn 14:8a)

Những kẻ ngu ngốc thiếu nhận thức về bản thân, không ngừng nói về bản thân và không có khái niệm mơ hồ nhất về việc họ đang gặp phải như thế nào. Họ thích nghe chính mình và luôn đứng đầu câu chuyện của người khác. Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào về bất kỳ chủ đề nào, họ cố gắng trở thành chuyên gia, điều đó sẽ khiến mọi người rời đi. Mọi người không muốn làm theo những nhà lãnh đạo như vậy. Hãy là một nhà lãnh đạo khôn ngoan. Hãy là một người ham học hỏi. Các nhà lãnh đạo khôn ngoan lắng nghe để có được sự hiểu biết.

5. Lắng nghe tốt khiến bạn giống Chúa Giêsu


Mục đích của Đức Chúa Trời muốn chúng ta giống như Đấng Christ. Ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu phải là mục tiêu của mọi lãnh đạo chức vụ. Chúa Giêsu là một người biết lắng nghe. Hãy nhìn cách Chúa trò chuyện với Bartimaeus mù hay cách Chúa giao tiếp với người phụ nữ có vấn đề về huyết thống. Ngay cả khi bị bao vây bởi đám đông và những khẩn cấp cấp bách, Chúa Giêsu vẫn dành thời gian để thể hiện trọn vẹn với từng cá nhân. Chúa đặt những câu hỏi tuyệt vời và khiến mọi người cảm thấy mình được trân trọng. Chúa Giêsu nâng mọi người lên cũng như Phao-lô khuyên dạy hội thánh Cô-rinh-tô: Lại, trong các chi thể, khi có một cái nào chịu đau đớn, thì các cái khác đều cùng chịu; và khi một cái nào được tôn trọng, thì các cái khác đều cùng vui mừng (1Cô-rinh-tô 12:26)


Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta là những nhà lãnh đạo Cơ đốc noi gương Chúa Giêsu và ưu tiên lắng nghe tích cực?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực sự tìm cách hiểu người khác hơn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dám hỏi những người mà chúng ta lãnh đạo, họ cảm thấy chúng ta nghe như thế nào?

Hãy tưởng tượng nhà thờ được lợi ích như thế nào với những điều kỳ diệu này xảy ra?

Và có thể… những người theo Chúa Giêsu sẽ được gọi là 'những người lắng nghe.'

Steve & Becky Harling / Churchleader.com

 
Các bài trước:
CHỊU KHỔ VÌ ĐẤNG CHRIST
DƯỚI ÁNH MẶT TRỜI
LỜI CẦU NGUYỆN TÁO BẠO CHO CUỘC SỐNG DỒI DÀO
CÔNG VIỆC CỦA CHA
NIỀM TIN VÀO SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÚNG TA