Nhạc sĩ Cơ Đốc | Tiểu sử tác giả PHẠM TUẤN HÙNG
PHẠM TUẤN HÙNG
 

Ca nhạc sĩ Phạm Tuấn Hùng sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống âm nhạc lâu đời. Ông bà nội là người sáng lập ra một trong vài trường âm nhạc đầu tiên của Hà Nội những năm 1950; Bố (nghệ sỹ Phạm Anh Tuấn), Mẹ (nghệ sỹ Thúy Hà) và các cô, chú của Tuấn Hùng đều là những người hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Ngay từ nhỏ Phạm Tuấn Hùng đã được thừa hưởng gien nghệ thuật của gia đình. Anh đến với âm nhạc rất sớm, từ năm 4 tuổi do ông nội, cố nhạc sỹ Phạm Đức Cẩn và người cha của mình hướng dẫn, chỉ dạy. Và khi 6 tuổi, anh được theo học tại Nhạc viện Quốc gia - Hà Nội, chuyên ngành Accordeon, Jazz Piano và sáng tác.

NS Phạm Tuấn Hùng tốt nghiệp Nhạc viện Quốc gia Hà Nội (nay là Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam), Phạm Tuấn Hùng tham gia giảng dạy các bộ môn Piano Jazz, hoà âm Jazz và ngẫu hứng và lớp hoà tấu nhạc Jazz (Blue note). Ngoài việc tốt nghiệp Nhạc Viện Quốc gia Hà Nội, Phạm Tuấn Hùng cũng đã tốt nghiệp khoá học nâng cao về Piano Jazz và khoá học về phương pháp sư phạm tại trường Học viện âm nhạc Malmo, Thụy Điển, anh được xem là học viên xuất sắc nhất của khoá học.

Anh từng là trưởng nhóm của ban nhạc Mùa Xuân, đã giành giải nhất các Ban nhạc trẻ toàn quốc Việt Nam năm 1998, giải xuất sắc tại Đại Hội các Ban Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, Trưởng nhóm Jazz Discovery của Nhạc viện Quốc gia Hà Nội. PhạmTuấn Hùng là đội trưởng gameshow Trò chơi Âm nhạc của VTV3. Anh cũng là giám khảo được tín nhiệm của cuộc thi Đồ Rê Mi, một cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ, đang được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Phạm Tuấn Hùng có nhiều thành tựu trong thời gian qua. Anh đoạt nhiều giải thưởng lớn, biểu diễn chương trình nhạc Piano Jazz cho cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Tổng thống Putin khi họ đến thăm Việt Nam. Anh đã từng tham gia lưu diễn ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia…

Phạm Tuấn Hùng tin Chúa tại Hà Nội năm 2006. Kinh nghiệm sự biến đổi bởi quyền năng của Tin Lành, anh đã đi lưu diễn, làm chứng trong các HT Việt Nam tại Hoa kỳ. Trong thời điểm đó, Chúa Thánh Linh đã cảm động Tuấn Hùng viết nên các ca khúc trong CD “Giấc Mơ Nhiệm Mầu.” Phạm Tuấn Hùng cũng đã làm chứng và hát trong các chương trình truyền giảng lớn do HTTLVN tổ chức. Trong chuyến trở về VN vài năm trước, anh đã mạnh dạn làm chứng về Chúa và hát bài thánh ca do anh sáng tác trong chương trình của đài truyền hình VN.

Phạm Tuấn Hùng lập gia đình với Kristy Phạm và định cư tại Rosemount, Minnesota năm 2009. Có 2 con: 1 trai và 1 gái. Phạm Tuấn Hùng đã phát hành 2 Albums Thánh nhạc: “Giấc mơ nhiệm mầu.”  Album thứ 2: “Giờ đã đến” (nhạc Thờ phượng, Truyền giảng). Sắp phát hành Album thứ #3. Hiện là giám đốc trung tâm âm nhạc Holy Light Entertainment, lưu diễn, nhận hòa âm, thu âm và hiện đang làm mục sư đặc trách âm nhạc cho 2 HT người Mỹ tại St. Paul, Minnesota: International Church of Christ và Spirit of Truth.

Phạm Tuấn Hùng hiền hòa, vui vẻ, khiêm tốn, nóng cháy trong thiên trách truyền giảng Tin Lành cho đồng bào Việt Nam tại quê hương và đồng bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Anh luôn sẵn sàng tham gia các chương trình Truyền giảng, Thánh nhạc và huấn luyện thờ phượng.

Liên lạc ca nhạc sĩ Phạm Tuấn Hùng xin điện thoại hoặc email:

NS PHẠM TUẤN HÙNG
Tel: (612) 644-5110
Emai: tuanhungmuaxuan@gmail.com

 
Mời quý Vị nghe một số ca khúc của NS PHẠM TUẤN HÙNG