Hướng Đi
TUYỂN TẬP NHẠC THÁNH 2015

Lời giới thiệu

Tuyển Tập Nhạc Thánh
VIẾT CHO NIỀM TIN 2015

Phát hành tại Lễ Trao Giải Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn & Nhạc Thánh tại San Jose California Tháng 11 2015. Sách gồm hình ảnh & lời tâm tình của Ban giám khảo, hình ảnh & vài nét về các tác giả tham dự và 81 ca khúc của cuộc thi Viết Nhạc Thánh.

Giá bán: $10 USD - Mua trọn bộ: CD & Sách nhạc: $15 USD

Liên lạc:

Huong Di Magazine
P.O. Box 570293
Dallas, TX 75357

Mục sư Nguyễn Văn Huệ
469-506-8027
Email: huevan@juno.com

Mục sư Lữ Thành Kiến
740-547-7168
Email:
kienlu@aol.com

LỜI TÂM TÌNH CỦA BAN GIÁM KHẢO

TÂM TÌNH CỦA MỘT NGƯỜI LỚN TUỔI
VỀ VẤN ĐỀ NHẠC TÔN VINH CHÚA

Từ nhiều năm qua, chúng tôi vẫn mong ước được hát những bài tôn vinh Chúa do các bạn trẻ Việt Nam sáng tác. Chúng ta đã có Quyển Thánh Ca của các Hội Thánh Tin Lành Việt Nam dịch lời Việt và xuất bản gồm có gần cả ngàn bài hát, nhưng hầu hết là những bài hát của ngoại quốc, lời Việt đã được dịch từ hơn 100 năm qua (do Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (CMA) và Hội Thánh Tin Lành Báp-tít Việt Nam xuất bản). Những bài nầy chỉ có một số rất ít được tín hữu Tin Lành và Công Giáo Việt Nam sáng tác, còn phần lớn là những bài trích từ cuốn “Thơ Thánh” xuất bản năm 1926 (hình như thời Cố Giáo Sĩ William C. Cadman).

Chúng tôi vẫn ước mong các bạn trẻ Việt Nam yêu mến Chúa viết những bài hát giản dị, ngắn, gọn, lời Việt, nói lên lòng yêu mến tôn thờ Chúa của các con cái Ngài.

Rất vui Đặc san Hướng Đi và Mục vụ Sống Đạo đã mở cuộc thi viết ca khúc tôn vinh Chúa. Sự tham dự của các bạn trẻ tuy chưa được nhiều, nhưng đó là những đóng góp đáng kể vào kho tàng Thánh nhạc của con dân Chúa. Ước mong các bạn tiếp tục đóng góp thêm thật nhiều ca khúc nữa, với nội dung giản dị, lời ca trong sáng, xúc tích, nói lên tình yêu và lòng kính mến Chúa, làm phong phú thêm kho tàng Thánh nhạc Việt Nam.

Vài lời thô thiển, ước mong quý vị lãnh đạo Hội Thánh quan tâm, khuyến khích và đào tạo lớp người trẻ có khả năng âm nhạc, sáng tác ca khúc tôn vinh Chúa.

VŨ ĐỨC NGHIÊM

Mến chào tất cả các bạn,

Cám ơn các bạn đã đến với Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh 2015 này. Hy vọng đây là một bước đầu tiên để các con Chúa ở khắp nơi có một môi trường để nghe và thưởng thức những bài thánh ca mới mẻ và đầy ý nghĩa của các bạn.  Mong sao sẽ có nhiều nhạc sĩ mới với nhiều ca khúc mới đóng góp vào nền nhạc thánh tương lai. Ước mong các bạn tiếp tục dùng khả năng của mình để tiếp tục sáng tác, dư dật luôn trong sự ca ngợi Chúa.

Quí mến trong Chúa,
NGUYỄN CHÍ THÁI

LỜI TÂM TÌNH CỦA TƯỜNG KHANH

Thật cám ơn Chúa về cuộc thi Sáng Tác Thánh Ca năm nay. Đây là cuộc thi không chỉ ý nghĩa cho riêng các tác giả mà rất ý nghĩa cho BGK nói chung  và cho TK nói riêng.

Theo suốt cuộc thi một năm qua, TK đón nhận thật nhiều ơn phước từ cuộc thi, không sao tả hết!

Cám ơn Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo, quí vị là tấm gương làm việc tận tụy mà TK rất khâm phục.

Cám ơn tất cả các tác giả tham gia dự thi. Các bạn thật tuyệt vời! Lời nhạc, hồn thơ và giai điệu bài hát của các bạn là những cành hoa nở rộ, đầy màu sắc giúp cho cá nhânTK mỗi ngày bước vào cuộc sống thêm ngọt ngào hơn, để ca ngợi Thiên Chúa càng hơn.

Ước mong cuộc thi Sáng Tác Thánh Ca này sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ giúp các bạn tiếp tục sự nghiệp sáng tác của mình. Có các bạn, vườn hoa Âm Nhạc Cơ Đốc càng thêm nhiều màu sắc, kho tàng Âm Nhạc Cơ Đốc càng thêm dư dật, phong phú.

Từng mỗi một tác phẩm là một ấn chứng cho ơn tứ mà Chúa ban cho các bạn. Vua Đa-vít đã dùng ơn tứ này để ca ngợi Chúa và các bạn là những Đa-vít trong thế gian này. Nếu tiếng đàn của Vua Đa-vít an ủi được tâm thần của Vua Sau-lơ thì TK tin rằng Chúa cũng sẽ dùng dòng nhạc của các bạn để an ủi, nâng đỡ những tâm hồn tan vỡ, ngã lòng. Ngoài kia, thế gian đang chìm đắm trong dòng âm nhạc bi quan, sầu thảm, thiếu hy vọng thì Thánh Ca làm được vai trò thay thế, biến sầu thảm nên vui mừng và đem hy vọng thay cho thất vọng. Hãy thêm lòng nhiệt thành khi sáng tác. Chúng ta sẽ cùng rao truyền Danh Chúa qua âm nhạc, khí cụ thánh mà Đức Chúa Trời đã ban tặng cho dân sự Ngài.

TK luôn ủng hộ và yêu mến tâm tình ca ngợi Chúa của các bạn. Xin Chúa thêm ơn, thêm sức cho các bạn tiếp tục sáng tác ca ngợi Ngài. Chúc các bạn luôn thành công!

“Hãy hầu việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.’’ 1Côrinhtô 15:58

“Ban Giám Khảo có thể chấm sai, nhưng Đức Chúa Trời chấm thì chính xác!”               

Trong Chúa,
TƯỜNG KHANH

 

Được hát Tôn vinh Đức Chúa Trời là một phước hạnh.

Được viết lên những giai điệu ngợi khen Ngài là một đặc ân.

Cảm ơn Chúa đã cho anh chị em có được đặc ân lớn lao này.

Nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn và sử dụng ta-lâng Chúa ban cho anh chị em để tôn vinh Chúa và truyền rao Danh Ngài. Không chỉ trong cuộc thi này, nhưng cả cuộc đời anh chị em sẽ là những bài ca mới dâng lên Chúa!

Sài gòn 7/10/2015
LÊ ANH ĐÔNG